• 0 Lượt chia sẻ
  • 19.1K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,298 Bài viết

    • 2,001 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào có công thức làm Crème tươi thì cho mình với, mình khoái món này nhưng hổng biết làm, ngố ghê :Sad: . Cảm ơn nhiều :Rose: :Rose: :Rose:
    ... Đêm nằm nghe tiếng bước chân qua, xa rồi xa, sao nhẹ nhàng đến thế ...

    • 85 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngạch Xem bài viết
    Mẹ nào có công thức làm Crème tươi thì cho mình với, mình khoái món này nhưng hổng biết làm, ngố ghê :Sad: . Cảm ơn nhiều :Rose: :Rose: :Rose:
    Cách làm kem tươi đây các mẹ, có hình minh họa

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    Không biết đây là công thức của bác hay dịch lại từ nguồn khác, tuy nhiên liều lượng không được chuẩn xác. Ngay dòng đầu tiên đã có lỗi rất lớn. 1 lá gelatine có trọng lượng = 2g nhưng trong công thức của bác: "- 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột", khác nhau nhiều lắm. Em không biết nhiều lắm, biết mỗi thế thôi nên có gì bác bỏ quá cho :Smiling: :Rose:

    @Mẹ Ngạch: Bác có thể giải thích món "kem tươi" bác hỏi cụ thể là gì được không ? Có hình ảnh càng tốt :Angel:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 1,298 Bài viết

    • 2,001 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Không biết đây là công thức của bác hay dịch lại từ nguồn khác, tuy nhiên liều lượng không được chuẩn xác. Ngay dòng đầu tiên đã có lỗi rất lớn. 1 lá gelatine có trọng lượng = 2g nhưng trong công thức của bác: "- 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột", khác nhau nhiều lắm. Em không biết nhiều lắm, biết mỗi thế thôi nên có gì bác bỏ quá cho :Smiling: :Rose:

    @Mẹ Ngạch: Bác có thể giải thích món "kem tươi" bác hỏi cụ thể là gì được không ? Có hình ảnh càng tốt :Angel:
    Là Crème fraiche đó bác Khai Tâm ạ. Lá gelatine mà bác nói là lá gì vây? Mua lá đó ở đâu hả bác?
    ... Đêm nằm nghe tiếng bước chân qua, xa rồi xa, sao nhẹ nhàng đến thế ...

    • 285 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #5
    Các bạn nói hình như là cách làm kem bôi lên mặt bánh hay cho vào nhân mà ở nhà hay gọi là kem tươi, còn creme fraiche mà tôi thấy bán bên này là một sạng sữa lên men chứ đâu có phải là sữa cho gelatine vào đánh bông cứng đâu.

    Creme fraiche nó hai dạng nước và dạng đặc có dạng gần như fromage frais vậy, có thể xúc ăn hay trộn với dâu, ngũ cốc, ăn nhiều lên cân rất nhanh.

    Có thể làm kem này tại nhà nhưng hình như chả mấy ai làm thì phải,, trộn sữa đặc với creme gì đó, rồi lên men.

    Theo tôi ở VN mà kiếm mấy thứ nguyên liệu chắc cũng không dễ, tôi có nghe nói trộn mấy thứ kem và sữa lại rồi ủ trong 24 giow như làm sữa chua vậy, nói chung là hơi khó thành hiện thực với điêu kiện ở VN vì có khi còn đắt hơn mua ngay creme fraiche.

    • 285 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #6
    Đây có cách làm thứ kem từ sữa, có thể coi như creme fraiche dạng đặc, cũng có vẻ giống cách làm creme fraiche bạn tôi nói, thật ra đây là cách biến tấu vì khi về VN con tôi nó thèm đồ tây quá nên biến tấu cho đỡ thèm, nếu mẹ nó thèm quá có thể thử, mấy thứ này tôi mua được ở VN nên nghĩ là mẹ nó có thể làm; cũng rất dễ:
    - 1 hộp kem whipping mà các mẹ chăm chỉ làm bánh hay dùng làm kem trang trí bánh ấy 500 ml
    - 2 thia soup thật to butermild (một dạng sữa lên men) nếu không mua được vì đôi khi HN có bán, đôi khi hết hàng thì dùng 1 hộp sữa chua to không đường, không vị

    Cho tất cả vào cái bát thủy tinh quấy lên đóng chặt nắp lại ủ trong nước nóng ở nhiệt độ 35 OC trong 24 giờ là dùng được, nó không đặc như sữa chua nhưng không loãng, có thể đổ lên dâu tây và các loại ngủ cốc ăn sáng, cũng có thể cho đường vào ăn ngay, vị thì tôi nghĩ cũng tạm tạm như creme fraiche vậy.

    • 285 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #7
    Không hiểu sao không tìm được chỗ sửa vậy cứ phải post liên tục. Địa chỉ tôi mua đồ hồi ở HN là trên phố Hòe Nhai, tôi không rõ số mấy, cửa hàng tên kwi food thì phải.

    • 169 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Chào cả nhà,đọc thấy tên topic này em mừng quá nhưng mà mọi người chỉ cụ thể cách làm kem tươi để làm nguyên liệu làm kem nhé.Chả là em cũng ngấp nghé bên topic làm kem nhưng em ở vùng sâu vùng xa nên kô mua được kem tươi mà .Chờ thông tin cả nhà nhé.Cho em hỏi luôn lá gelatine là lá gì vậy,nó còn tên gọi nào khác không,thường được bán ở đâu đấy ạ.

    • 285 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #9
    Chả hiểu sao chart có cai chỗ để quote lại thôi cứ viết tiếp vậy. Cái rắc rối khi làm món ăn tây nhất là bánh là vấn đề thiếu từ của tiếng Việt, vậy cho nên nếu mẹ nào muốn làm ngon thì phải ăn đồ thật trước đã, tức là đã cận cảnh ít nhiều. Chữ kem ở VN nó có nghĩa rất nhiều nghĩa, trong khi đó mỗi từ kem đó thì tiếng nước ngoài lại có 1 từ riêng, vậy nên các mẹ mới nhầm kem tươi trang trí mặt bánh dạng đánh kem lỏng lên thành là thứ kem tươi rất phổ biến trong cả đồ mặn và đồ ngọt ở tây.
    Vậy nên mẹ nó phải xác định là kem tươi nào, kem tươi làm mặt bánh gato dạng ăn sau khi ăn bữa chính thì làm theo cách chỉ dẫn trên là ổn, tuy nhiên đó là cách làm khi không có kem tươi lỏng, dạng như nấu giả cày bằng thịt lợn vậy, còn nếu định làm kem tươi mà dùng để ăn sáng, ăn với dâu, tức là kem tươi dạng đặc thì phải lên men kem tươi dạng lỏng lên, mà kem tươi dạng lỏng ở VN thì có loai tiếng anh tên là wipping nên cũng không có gì là khó tìm cả.

    Kem tươi dùng làm nguyên liệu cho kem đá (he he lắm kem quá), kem cốc trẻ con hay ăn ở tràng tiền hay ở fanny là kem wipping mẹ nó ạ

    Gelatine là thứ làm đông không màu, mùi, vị, có nguồn gốc từ động vậy như là hầm chân giò có cái thứ nước keo trong trong vậy, ở VN lá kem tươi rất to, phải đến 15 g vậy, còn bên chỗ tôi chỉ có độ 2 - 2,5 g thôi, có cả dạng bột nhưng có vẻ không ngon bằng, nếu mẹ nó cứ thích cho thứ này vào món kem đông đá của mẹ nó thì có thể đến các cửa hàng bán đồ âu hỏi là có thôi.

    • 285 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #10
    Đính chính là viết nhầm lá gelatine thành lá kem tươi mới hài hước, lá gelatin ở VN rất to đến 15 g vậy cho nên công thức trên mới nói đến là to như thế, chả sửa được.

    Tôi nghĩ công thức là kem tươi trang trí mặt bánh (chatilly) như trên là OK không có gì sai cả, nhưng không phải là thứ kem mẹ chủ topic hỏi.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2