• 1 Lượt chia sẻ
  • 17.1K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 104 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước em đi BigC nhìn thấy bơ giảm giá nên vác ngay 2 kg về định tập tành làm sinh tố bơ nhưng kết quả thì ....
    Hic , em chọn bơ to bằng nắm tay , vỏ xanh ,quả cứng
    Đầu tiên em gọt vỏ , tách hột rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ ( bơ xanh nên nó cứng ) , rồi cho 1 ít nước --> cho vào máy say sinh tố , sau khi nghiền nhuyễn rồi cho 1 ít bột đường phèn vào . Em đọc ở đâu đấy có người bày cho là cho thêm sữa chua nên em cũng đổ ngay 1 hộp sữa chua kefir của vinamilk vào --> cho vào máy say sinh tố đánh tiếp --> kết quả là cốc sinh tố của em đắng ngắt . Hic , phải đổ đi . Tiếc hùi hụi . Các anh chị có kinh nghiệm chỉ em cách làm với , và em làm sai ở đâu ạ ??

    • 1,668 Bài viết

    • 1,630 Được cảm ơn

    #2
    úi trời, nghe công thức là thấy không ngon rồi, sinh tố bơ thì phải là bơ chín rồi, mua phải bơ cứng thì về ủ 1-2 ngày cho nó mềm đã, rồi xay với sữa ông thọ + đá bào thôi, bơ dầm ngon hơn xay sinh tố. Mà ai lại dùng đường phèn, dùng đường cát đó em (nều thích ngọt nhiều)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi lanntm; 14/04/2010 vào lúc 11:55 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 104 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #3
    hì hì , cám ơn chị nhé , hóa ra phải là bơ mềm ạ , em tưởng đường phèn ngon nên cho nó vào . . Tối nay em về làm thử lại xem sao.

    • 557 Bài viết

    • 783 Được cảm ơn

    #4
    Lý do đắng là do quả bơ. bơ fai chín mới ăn đc. Trước khi cho sữa vào xay, phải nếm bơ đã, nếu đắng thì bỏ đi luôn, ko có phí cả đường cả sữa.

    để xay sinh tố ngon, phải có sữa ông thọ, một chút sữa tươi, đá bào, bơ (hoặc chanh leo..), nên cho thêm 1-2 thìa kem tươi to thì cốc sinh tố sánh và thơm ngon hơn. (giống sinh tố mà quảng cáo magic bullet làm í)
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 138 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Bơ đắng là đúng rôi, vì bơ chưa chín mà đem làm sinh tố thì nó đắng lắm. Uổng quá ah

    • 334 Bài viết

    • 688 Được cảm ơn

    #6
    Hic, đúng là đọc công thức sinh tố bơ của bạn mà mình choáng , mình chỉ cho bạn cách làm sinh tố bơ như ngoài quán cafe nhé (nhà mình có quán cafe mà!!!)
    Đầu tiên là kinh nghiệm chọn bơ, tuyệt đối đừng bao giờ mua bơ ở big C, bơ ở đó tuy rẻ thật nhưng số lượng bơ có thể ăn được rất ít ~~> rẻ mà thành đắt, lý do chọn bơ rất khó vì rất hay bị đắng mà bơ đã đắng rồi thì chịu không thể uống được. :Nottalkin:
    Bơ nếu xét về hình dạng thì mình chia làm 2 loại: Bơ dài và bơ tròn :cool:
    - Bơ dài: Quả thuôn dài, nhiều đường cong, eo ót đàng hoàng nhé.
    - Bơ tròn: Quả thẳng đuột, đầu tròn to, chẳng có đường cong hay eo ót gì hết (đôi khi có những quả tròn ung ủng cơ)
    Nói chung cũng không phải chính xác 100% nhưng đến 99% mình sẽ chọn bơ dài (1% còn lại là do bơ dài hết thì đành mua bơ tròn), mình nhớ có lần me mình đi chợ nhìn thấy bơ tròn trông to cao đẹp trai thế tưởng sẽ nhiều thịt, dôi hơn bơ dài hí ha hí hửng mua về 5kg... Ai dè lúc bóc ra cái hạt to đùng chiếm hết đến 3/4 trọng lượng quả rồi, thịt thì mỏng dính luôn từ đó rút ra kinh nghiệm, không phải cái gì to đẹp cũng tốt :Nottalkin:
    Về màu sắc thì bơ cũng có 2 màu: màu tím và màu xanh. Màu sắc bơ không ảnh hưởng đến chất lượng bơ nên xanh hay tím gì cũng được hết, miễn là vỏ nhìn tươi không bị sâu hay héo úa là được.
    Mua bơ về ăn ngay thì nhất thiết phải chọn quả chín tới, nắn mềm tay, ý mình là mềm đều tự nhiên khắp quả nhé, chứ không phải mềm theo cái kiểu bị người bán hàng nắn bóp để giả làm bơ chín đâu. Bơ chín tới ăn mới thơm và không bị đắng. Còn nếu muốn mua ăn dần thì cũng có thể chọn quả vỏ thật tươi, hơi hơi mềm nhé, để chỗ nào thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp :Battin ey: để khoảng 2, 3 ngày đến khi nào quả bơ sờ mềm tay thì mới được cất vào tủ lạnh ăn dần, nếu bơ còn xanh mà cất ngay vào tủ lạnh thì quả sẽ không thể chín được mà cứng lại ăn sẽ bị đắng.
    Mình khuyên bạn nên ra những quầy hoa quả lớn, mua bơ đắt 1 chút nhưng dặn kỹ người bán hàng phải chọn quả ngon và chín tới cho bạn, nếu chọn được quả ngon thì 1kg bơ ngon sẽ tương đương với ít nhất 2 đến 3kg bơ chất lượng kém, đó là chưa kể nếu mua phải quả bị đắng thì còn không ăn được tí gì cơ. :Worried:
    Vậy đã, giờ muộn rồi, mai rảnh mình hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ sau nhé

    • 138 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi grashoo Xem bài viết
    Hic, đúng là đọc công thức sinh tố bơ của bạn mà mình choáng , mình chỉ cho bạn cách làm sinh tố bơ như ngoài quán cafe nhé (nhà mình có quán cafe mà!!!)
    Đầu tiên là kinh nghiệm chọn bơ, tuyệt đối đừng bao giờ mua bơ ở big C, bơ ở đó tuy rẻ thật nhưng số lượng bơ có thể ăn được rất ít ~~> rẻ mà thành đắt, lý do chọn bơ rất khó vì rất hay bị đắng mà bơ đã đắng rồi thì chịu không thể uống được. :Nottalkin:
    Bơ nếu xét về hình dạng thì mình chia làm 2 loại: Bơ dài và bơ tròn :cool:
    - Bơ dài: Quả thuôn dài, nhiều đường cong, eo ót đàng hoàng nhé.
    - Bơ tròn: Quả thẳng đuột, đầu tròn to, chẳng có đường cong hay eo ót gì hết (đôi khi có những quả tròn ung ủng cơ)
    Nói chung cũng không phải chính xác 100% nhưng đến 99% mình sẽ chọn bơ dài (1% còn lại là do bơ dài hết thì đành mua bơ tròn), mình nhớ có lần me mình đi chợ nhìn thấy bơ tròn trông to cao đẹp trai thế tưởng sẽ nhiều thịt, dôi hơn bơ dài hí ha hí hửng mua về 5kg... Ai dè lúc bóc ra cái hạt to đùng chiếm hết đến 3/4 trọng lượng quả rồi, thịt thì mỏng dính luôn từ đó rút ra kinh nghiệm, không phải cái gì to đẹp cũng tốt :Nottalkin:
    Về màu sắc thì bơ cũng có 2 màu: màu tím và màu xanh. Màu sắc bơ không ảnh hưởng đến chất lượng bơ nên xanh hay tím gì cũng được hết, miễn là vỏ nhìn tươi không bị sâu hay héo úa là được.
    Mua bơ về ăn ngay thì nhất thiết phải chọn quả chín tới, nắn mềm tay, ý mình là mềm đều tự nhiên khắp quả nhé, chứ không phải mềm theo cái kiểu bị người bán hàng nắn bóp để giả làm bơ chín đâu. Bơ chín tới ăn mới thơm và không bị đắng. Còn nếu muốn mua ăn dần thì cũng có thể chọn quả vỏ thật tươi, hơi hơi mềm nhé, để chỗ nào thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp :Battin ey: để khoảng 2, 3 ngày đến khi nào quả bơ sờ mềm tay thì mới được cất vào tủ lạnh ăn dần, nếu bơ còn xanh mà cất ngay vào tủ lạnh thì quả sẽ không thể chín được mà cứng lại ăn sẽ bị đắng.
    Mình khuyên bạn nên ra những quầy hoa quả lớn, mua bơ đắt 1 chút nhưng dặn kỹ người bán hàng phải chọn quả ngon và chín tới cho bạn, nếu chọn được quả ngon thì 1kg bơ ngon sẽ tương đương với ít nhất 2 đến 3kg bơ chất lượng kém, đó là chưa kể nếu mua phải quả bị đắng thì còn không ăn được tí gì cơ. :Worried:
    Vậy đã, giờ muộn rồi, mai rảnh mình hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ sau nhé
    Cám ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm chọn bơ. Nhưng bạn ơi bạn quên chia sẻ cách làm sinh tố bơ như thế nào là ngon rồi. Mình đọc chỉ thấy bạn chia sẻ cách chọn bơ thôi. Có ai biết làm sinh tố bơ cho thơm ngon không nhỉ?

    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #8
    Bơ chín dằm xong, cho ra ly, 1 lớp đá, ở trên cho thêm 1 lớp kem vani nữa, trộn đều ngon lắm chị ơi.

    • 334 Bài viết

    • 688 Được cảm ơn

    #9
    :Battin ey:
    Đây cách làm sinh tố bơ bạn nhé:
    Nguyên liệu: Bơ, đường, sữa đặc có đường, nước cốt dừa (cái này là bí quyết nhà mình đấy,nhưng chia sẻ với mọi người luôn :Smug, đá bào, nước trắng.
    Đầu tiên, đương nhiên là chọn quả nào chín nhất thì làm trước. Với 1 cốc sinh tô bơ (như ngoài quán cafe hay làm đấy, không phải loại to đại đâu) thường thì chỉ dùng trung bình là nửa quả bơ hoặc hơn một chút đối với những quả nhỏ.
    Cách lấy bơ ra mình cũng có vài recommends cho các bạn: Lấy dao rạch một đường xung quanh quả bơ theo chiều ngang, rạch thành 1 khoanh tròn ý sau đó lấy 1 cái thìa nhỏ khoét dần vào phần thịt của quả bơ, khoét vừa phải thôi chứ đừng nên khoét vào sâu phần vỏ nhé, ăn sẽ bị đắng đấy. Nếu là quả bơ thật sự ngon thì bạn có thể lấy dao bóc vỏ và cố gắng đừng để phần màu xanh xanh hoặc tím tím của vỏ dính vào phần thịt làm sinh tố nhé. Sau đó cũng phải bóc sạch phần màng mỏng xung quanh hạt nữa. Vậy là bơ chuẩn bị xong rồi đó :Smiling:
    Tiếp theo cho bơ, 1 thìa cà phê sữa đặc, 2 muỗng canh đường nước (nhà mình thường dùng đun nước sôi lên và cho 1 kg đường trắng vào để dùng cho tiện), 2 thìa cafe nước cốt dừa (chính nước cốt dừa này sẽ tạo nên vị béo ngậy và thơm cho sinh tố đấy), 1 chén nhỏ nước trắng và thêm khoảng 1,5 muỗng đá bào vào máy xay sinh tố và xay đều. Sau khi xay bạn có thế nếm thử, tùy khẩu vị mỗi người có thể thêm đường nếu nhạt hoặc thêm đá nếu ngọt quả. Chú ý là làm sinh tố bơ không nên làm đặc quá, nếu đặc quá uống sẽ nhanh bị ngấy và không còn ngon miệng nữa.
    Cho ra ly và thưởng thức thôi :LoveStruc:
    Trên là công thức riêng của mình, còn tùy từng người có thể cho thêm kem tươi, hay vani gì đó nhưng theo mình mùi vani sẽ làm mất đi mùi thơm tự nhiên của quả bơ, mà với mình, sinh tố quả gì cũng vậy, phải đúng mùi thơm và vị tự nhiên của quả mới là ngon và thành công!

    • 104 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    haha , cho nửa quả bơ thui thế mà chiều nay tớ làm cho 2 quả to , mà sao sau khi xay bơ xong , đến giai đoạn cho sữa vào thì cái màu xanh của bơ bị biến dạng ( thành màu sẫm sẫm ) , nhưng mà uống vẫn ngon , mỗi tội hơi đặc , uống hơi ngấy ( mà sao nó ko xanh như ở hàng nhỉ ? )

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3