Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 23.4K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #1
    Em và anh xã đều nghiện cafe nhưng chỉ mới thưởng thức được ở quán. Khi pha ở nhà thì em chỉ được cốc nước loãng có vị đắng và...mùi cafe,hix, ly cafe đậm đặc thơm tho do chính tay mình làm vẫn còn là mơ ước rooling: (mặc dù em đã theo sát các bước pha cafe lượm lặt trên mạng. Khi pha em cũng cho vào filter khá nhiều cafe (filter nhà em hơi to ạ, có lẽ dùng cho 2-3 người uống), nén chặt, và cho nước vừa phải, bột cafe loại Truyền thống của Highlands). Em muốn học hỏi kinh nghiệm pha cafe của các cao thủ webtretho. Rất mong sự ủng hộ của các bác:Rose::Rose::Rose::Rose:

    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #2
    Có ai biết không nhỉ?

    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camellia_fou Xem bài viết
    Em và anh xã đều nghiện cafe nhưng chỉ mới thưởng thức được ở quán. Khi pha ở nhà thì em chỉ được cốc nước loãng có vị đắng và...mùi cafe,hix, ly cafe đậm đặc thơm tho do chính tay mình làm vẫn còn là mơ ước rooling: (mặc dù em đã theo sát các bước pha cafe lượm lặt trên mạng. Khi pha em cũng cho vào filter khá nhiều cafe (filter nhà em hơi to ạ, có lẽ dùng cho 2-3 người uống), nén chặt, và cho nước vừa phải, bột cafe loại Truyền thống của Highlands). Em muốn học hỏi kinh nghiệm pha cafe của các cao thủ webtretho. Rất mong sự ủng hộ của các bác:Rose::Rose::Rose::Rose:
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 338 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thư nhà vườn Xem bài viết
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    Hehe, cái phần đỏ đó đó là quảng cáo đó phỏng bạn Thư Nhà Vườn? hehehe

    Nàng Thư, giá mà nàng pha cà phê cho mình cũng công phu như thế hic hic

    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thư nhà vườn Xem bài viết
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    Cafe nhà vườn mua ở đâu vậy bạn? Mình ở SG

    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #6
    Bạn có thể mua cafe Mai cũng được nếu ở HN hoặc cafe trungnguyeen khoảng số 2, 3 là ok ( Loại chế phin ngon hơn sáng tao) nếu thích gu đó .
    Pha cafe mủa đông nên dùng nước nóng tráng qua fill, cốc đưng nữa cafe mới thơm . Cón cách pha mợi người nói rồi có thể thêm chút muối ( ít thôi ) kẻo mặn bơ, sữa nếu thichs.
    Cón vẫn ko ngon có lẽ là do tâm lý nữa

    • 16 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    nói thật, Nếu mua cafe Highloand về mà fa đc giống vậy thì quán cũng khó mà bán đc lắm. ng ta có bí quyết của ng ta. còn cafe mình pha thì mỗi người cũng có một cách riêng. mình thì ko uống, tuy nhiên bố mình đã uống mấy chục năm nay nên có chế cafe cho bố hoài. Chia sẻ với bạn như vầy, chủ yếu là nên chọn cafe có mùi thơm mà bạn muốn, cái này ko phải dễ đâu. filter phải là loại có lỗ nhỏ, để cho cafe dậy mùi thì cho một ít sữa đặc, thật ít thôi vì thứ nhất dẽ làm đậm màu cafe hơn, thứ hai sẽ bớt mùi đường.

    • 2,071 Bài viết

    • 1,801 Được cảm ơn

    #8
    Mình toàn mua cà phê Trung Nguyên và các tiệm bán ca phê ở tp. Khi pha phin, châm chút nước, chờ nở rồi châm thêm nước. Nhưng cà phê sữa sau khi pha, màu vàng nâu, ko đặc như ở tiệm nhưng vị thì ngon hơn.
    Tuy nhiên, đợt Tết vừa rồi, bạn ông xã quê Đắc Lắc gửi cho gói cà phê 500g, ko nhãn hiệu gì cả, Mình pha bình thường nhưng sau khi pha, thấy mùi thơm của cà phê, khác hẳn mùi thơm mình từng uống, cà phê sữa khoay lên thì đặc, đen, tóm lại là quá ngon. Do đó, mình nghĩ nguyên liệu cà phê quyết đinh vị ngon. Ko biết uống hết 500g này mua chỗ nào để uống tiếp vì bạn xã tặng ko dám hỏi, mà nhà bạn đó 1 năm mới về quê.

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuthao312 Xem bài viết
    Mình toàn mua cà phê Trung Nguyên và các tiệm bán ca phê ở tp. Khi pha phin, châm chút nước, chờ nở rồi châm thêm nước. Nhưng cà phê sữa sau khi pha, màu vàng nâu, ko đặc như ở tiệm nhưng vị thì ngon hơn.
    Tuy nhiên, đợt Tết vừa rồi, bạn ông xã quê Đắc Lắc gửi cho gói cà phê 500g, ko nhãn hiệu gì cả, Mình pha bình thường nhưng sau khi pha, thấy mùi thơm của cà phê, khác hẳn mùi thơm mình từng uống, cà phê sữa khoay lên thì đặc, đen, tóm lại là quá ngon. Do đó, mình nghĩ nguyên liệu cà phê quyết đinh vị ngon. Ko biết uống hết 500g này mua chỗ nào để uống tiếp vì bạn xã tặng ko dám hỏi, mà nhà bạn đó 1 năm mới về quê.
    Mẹ nó nói đúng thế. Trước hết phải chọn được nguyên liệu cà phê ngon thì mới pha ngon được.
    Mẹ nó thích mua cà phê của Tây Nguyên thì thử order trên này xem: http://*************/forum/showthread.php?t=100662
    Thấy cà phê của nhà ấy được lắm.

    • 221 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #10
    bạn trộn 2 loại cafe khác nhau-mẹo này do 1 người bạn từng pha cafe ở quán chỉ đấy

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6