• 5 Lượt chia sẻ
  • 28.1K Lượt đọc
  • 58 Trả lời

11 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #1
    Em và anh xã đều nghiện cafe nhưng chỉ mới thưởng thức được ở quán. Khi pha ở nhà thì em chỉ được cốc nước loãng có vị đắng và...mùi cafe,hix, ly cafe đậm đặc thơm tho do chính tay mình làm vẫn còn là mơ ước rooling: (mặc dù em đã theo sát các bước pha cafe lượm lặt trên mạng. Khi pha em cũng cho vào filter khá nhiều cafe (filter nhà em hơi to ạ, có lẽ dùng cho 2-3 người uống), nén chặt, và cho nước vừa phải, bột cafe loại Truyền thống của Highlands). Em muốn học hỏi kinh nghiệm pha cafe của các cao thủ webtretho. Rất mong sự ủng hộ của các bác:Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hoi cach pha bot cho be

      Xin chào các mẹ!bé nhà mình 6 tháng rưởi rồi ma không chiụ ăn bột đặc,hể mình pha bột đặc 1 tí là bé ko chịu ăn,hoăc bị đầy bụng, mình pha bột loảng hơn trong hướng dẩn bé ăn có dinh dưởng ko?làm sao để bé ăn được bột đặc,cảm ơn các mẹ....

    • [Vincom Center Bà Triệu] Mango giảm 15% dịp lễ 30/4

      Chào mừng lễ 30-4 và 1-5, nhãn hàng Mango dành tặng Quý khách hàng ưu đãi đặc biệt với chương trình...

    • Hỏi cách pha liều lượng muối natri bicarbonat rửa phụ khoa?

      Em bị ngứa râm ran vùng kín mấy ngày nay tiểu bình thường, dịch hơi ngả vàng bết dính, đang áp dụng uống tỏi sống và ăn sữa chua không đường. E mới mua muối natri bicarbonat về vệ sinh, loại 2,5k 100g gói pha, nhưng k biết liều lượng pha như nào là đủ? có ai dùng rồi cho em ít kinh nghiệm được...

    • Làm phô mai viên chiên cho chị em ăn chơi

      Nguyên liệu:- 300g hỗn hợp các loại rau hạt: đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt- 3 củ khoai tây cỡ nhỏ...

    • Cách làm kem chuối Việt Nam và kem chuối viên

      Kem chuối là món kem dân giã ngon lành nhất mà ai cũng có thể làm được để cùng với bạn bè, gia đình...

    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #2
    Có ai biết không nhỉ?
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camellia_fou Xem bài viết
    Em và anh xã đều nghiện cafe nhưng chỉ mới thưởng thức được ở quán. Khi pha ở nhà thì em chỉ được cốc nước loãng có vị đắng và...mùi cafe,hix, ly cafe đậm đặc thơm tho do chính tay mình làm vẫn còn là mơ ước rooling: (mặc dù em đã theo sát các bước pha cafe lượm lặt trên mạng. Khi pha em cũng cho vào filter khá nhiều cafe (filter nhà em hơi to ạ, có lẽ dùng cho 2-3 người uống), nén chặt, và cho nước vừa phải, bột cafe loại Truyền thống của Highlands). Em muốn học hỏi kinh nghiệm pha cafe của các cao thủ webtretho. Rất mong sự ủng hộ của các bác:Rose::Rose::Rose::Rose:
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 338 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thư nhà vườn Xem bài viết
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    Hehe, cái phần đỏ đó đó là quảng cáo đó phỏng bạn Thư Nhà Vườn? hehehe

    Nàng Thư, giá mà nàng pha cà phê cho mình cũng công phu như thế hic hic
    • 217 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thư nhà vườn Xem bài viết
    Nhà mình không bán, nhưng uống café khá lâu, độ 20 năm. Riêng mình mới uống khoảng 4 năm. Mình nghĩ đầu tiên là bạn nên mua filter mới, loại nhỏ, phần nén và đáy tách rời.
    Thêm nữa là nếu muốn uống café ngon, bạn nên mua của nhà vườn (mặc dù hơi hiếm). Bản thân mình không chuộng highlands lắm .
    Khi pha, nén chặt vừa tay thôi, đừng chặt quá nước không thấm được hết bột café. Cho một chút xíu nước vào, đợi khoảng 45s cho café nở ra. Sau đó chế thêm, mức nước tối đa là 2/3 filter, không bao giờ chế đầy. Nếu muốn lấy thêm café, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có fa thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường. Hy vọng bạn sớm fa café như ý cho ax.
    Nghề chơi cũng lắm công phu mà, hì hì
    Cafe nhà vườn mua ở đâu vậy bạn? Mình ở SG
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #6
    Bạn có thể mua cafe Mai cũng được nếu ở HN hoặc cafe trungnguyeen khoảng số 2, 3 là ok ( Loại chế phin ngon hơn sáng tao) nếu thích gu đó .
    Pha cafe mủa đông nên dùng nước nóng tráng qua fill, cốc đưng nữa cafe mới thơm . Cón cách pha mợi người nói rồi có thể thêm chút muối ( ít thôi ) kẻo mặn bơ, sữa nếu thichs.
    Cón vẫn ko ngon có lẽ là do tâm lý nữa
    • 16 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    nói thật, Nếu mua cafe Highloand về mà fa đc giống vậy thì quán cũng khó mà bán đc lắm. ng ta có bí quyết của ng ta. còn cafe mình pha thì mỗi người cũng có một cách riêng. mình thì ko uống, tuy nhiên bố mình đã uống mấy chục năm nay nên có chế cafe cho bố hoài. Chia sẻ với bạn như vầy, chủ yếu là nên chọn cafe có mùi thơm mà bạn muốn, cái này ko phải dễ đâu. filter phải là loại có lỗ nhỏ, để cho cafe dậy mùi thì cho một ít sữa đặc, thật ít thôi vì thứ nhất dẽ làm đậm màu cafe hơn, thứ hai sẽ bớt mùi đường.
    • 2,071 Bài viết

    • 1,802 Được cảm ơn

    #8
    Mình toàn mua cà phê Trung Nguyên và các tiệm bán ca phê ở tp. Khi pha phin, châm chút nước, chờ nở rồi châm thêm nước. Nhưng cà phê sữa sau khi pha, màu vàng nâu, ko đặc như ở tiệm nhưng vị thì ngon hơn.
    Tuy nhiên, đợt Tết vừa rồi, bạn ông xã quê Đắc Lắc gửi cho gói cà phê 500g, ko nhãn hiệu gì cả, Mình pha bình thường nhưng sau khi pha, thấy mùi thơm của cà phê, khác hẳn mùi thơm mình từng uống, cà phê sữa khoay lên thì đặc, đen, tóm lại là quá ngon. Do đó, mình nghĩ nguyên liệu cà phê quyết đinh vị ngon. Ko biết uống hết 500g này mua chỗ nào để uống tiếp vì bạn xã tặng ko dám hỏi, mà nhà bạn đó 1 năm mới về quê.
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuthao312 Xem bài viết
    Mình toàn mua cà phê Trung Nguyên và các tiệm bán ca phê ở tp. Khi pha phin, châm chút nước, chờ nở rồi châm thêm nước. Nhưng cà phê sữa sau khi pha, màu vàng nâu, ko đặc như ở tiệm nhưng vị thì ngon hơn.
    Tuy nhiên, đợt Tết vừa rồi, bạn ông xã quê Đắc Lắc gửi cho gói cà phê 500g, ko nhãn hiệu gì cả, Mình pha bình thường nhưng sau khi pha, thấy mùi thơm của cà phê, khác hẳn mùi thơm mình từng uống, cà phê sữa khoay lên thì đặc, đen, tóm lại là quá ngon. Do đó, mình nghĩ nguyên liệu cà phê quyết đinh vị ngon. Ko biết uống hết 500g này mua chỗ nào để uống tiếp vì bạn xã tặng ko dám hỏi, mà nhà bạn đó 1 năm mới về quê.
    Mẹ nó nói đúng thế. Trước hết phải chọn được nguyên liệu cà phê ngon thì mới pha ngon được.
    Mẹ nó thích mua cà phê của Tây Nguyên thì thử order trên này xem: http://*************/forum/showthread.php?t=100662
    Thấy cà phê của nhà ấy được lắm.
    • 221 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #10
    bạn trộn 2 loại cafe khác nhau-mẹo này do 1 người bạn từng pha cafe ở quán chỉ đấy
    • 396 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #11
    Bạn Cún xinh ơi pha thêm hai loại cà phê khác nhau tức là cứ trộn hai loại bất kỳ hay phải loại nào mới được.
    comment một xíu, em cũng hay uống cà phê, thấy cách pha như bác Thư nhà vườn là chuẩn đấy, em uống lâu rồi mới học được kinh nghiệm như bác ấy chỉ đấy ạ
    • 184 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #12
    Lão nhà tớ cũng bị nghiện cafe, cách pha thì cũng giống bạn Thư Nhà Vườn ,đầu tiên là phải nhúng qua nước nóng Phin, cốc.Sau đó cho cafe vào ( Nhà tớ toàn uống cafe Chồn, lão nhà tớ đi công tác TPHCM mua về 1 lúc mấy kg uống dần.Hết lại nhờ người ship từ trong đó ra).Lúc đầu cho nước thật ít để cafe nở ra , sau đó cho 2/3 fin và cứ ngồi đợi nó rơi tí tách.
    Uống cafe phải uống cốc sứ mới ngon ( đấy là thấy lão nhà tớ yêu cầu thế:Thinking:.)Làm đúng như thế, tớ thấy cafe thơm , ngon.
    • 58 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #13
    Mình cũng pha cà phê như thế, mà sau khi pha xong cho vào 1,2 hạt muối tinh khi uống xong sẽ không bị chua miệng. Nhà mình cũng nghiện cà phê, toàn pha vào ấm to (loại chuyên dùng để pha cà phê), 1 ấm như thế thì bỏ 1 thìa con muối là vừa,để nguội đổ ra được độ 4,5 chai C2 để tủ lạnh, uống vài hôm hết lại pha tiếp đương nhiên pha uống ngay vẫn ngon hơn nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian.
    Cà phê thì mình quen người bạn trồng cà phê, nên nhờ người ta rang xay cho luôn uống thơm và ngon, cà phê Mai giờ có loại Premiun uống cũng được hihi. Nhà bạn mua Chồn mấy tiền một kg thế?
    Nhắc đến lại thèm ...
    • 184 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chủn Xem bài viết
    Mình cũng pha cà phê như thế, mà sau khi pha xong cho vào 1,2 hạt muối tinh khi uống xong sẽ không bị chua miệng. Nhà mình cũng nghiện cà phê, toàn pha vào ấm to (loại chuyên dùng để pha cà phê), 1 ấm như thế thì bỏ 1 thìa con muối là vừa,để nguội đổ ra được độ 4,5 chai C2 để tủ lạnh, uống vài hôm hết lại pha tiếp đương nhiên pha uống ngay vẫn ngon hơn nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian.
    Cà phê thì mình quen người bạn trồng cà phê, nên nhờ người ta rang xay cho luôn uống thơm và ngon, cà phê Mai giờ có loại Premiun uống cũng được hihi. Nhà bạn mua Chồn mấy tiền một kg thế?
    Nhắc đến lại thèm ...
    Tớ cũng ko rõ, lão nhà tớ đi công tác cứ xách về thôi,>lấy ở 1 nơi cố định.Để tớ hỏi lại địa chỉ đã nhé.
    Iem yêu Nhà iem lắm ! :Battin ey::561:
    • 77 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #15
    Em thấy càe của Trung Nguyên cũng ngon đấy mấy chị, loại số 2 hoặc số 3 là khá đậm đặc. Cách pha thì giống mấy chị trên vừa chỉ. Nước cafe đặc và thơm lắm.
    • 104 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #16
    em ko uống nhưng hay pha cho bạn uống và thấy mọi người khen ko bít có phải khen '' đểu '' ko .
    Đầu tiên cho 1 lượng cafe vào phin ( tùy uống đặc hay loãng mà cho nhiều hay ít ) , lấy 1 ít nước sôi tráng qua cafe cho nó ẩm . Sau đó đặt phin lên cái cốc hứng bên dưới ( cho ít đường vào sẵn ) . Đổ thêm 1 ít nước sôi nữa vào phin sao cho lượng nước bằng lượng đường bên dưới . Ngồi chờ cho nó chảy hết xuống. Bỏ cái cốc nước đường + Cafe ra rồi dùng cái thìa đánh cật lực sao cho sủi bọt lên và đường tan ( đánh theo 1 chiều thôi ạ ) . tiếp sau lại đặt cái phin lên và cho thêm nước sôi đến lượng vừa đủ uống .
    Hì , hơi cầu kì tí .
    • 353 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #17
    Hihi, đọc top này mới nhớ hồi ở nhà, anh trai em pha cofe em ngồi bên hóng hớt, thấy bỏ đường vào em thuận tay vắt vào mấy ginưiớc cốt chanh. Ha ha, bữa đó nh uống cofe đường chanh
    • 138 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #18
    Mình khoái nhất uống cà phê Trung Nguyên thôi, cũng ó mua về tự ché mấy lần nhưng vẫn không ngon bằng ra tiệm, nên đành phải ra tiệm uống thôi
    • 6,545 Bài viết

    • 16,560 Được cảm ơn

    #19
    Mình đưa ra cách pha cà phê của mình để các bạn tham khảo.
    Cho ít đường xuống đủ lót đáy phin, cho lượng cà phê muốn uống vào phin (Cái này đậm nhạt tùy mọi người), sau đó cho nắp trên hơi ấn nhẹ tay.
    Đổ ít nước mới sôi vào, lượng hơi khó nói nhưng đảm bảo đủ ngấm hết cà phê và đường trong phin nhưng không được để cho chảy xuống cốc, qua vài lần thì ước lượng được. Đợi ngấm hết lượng nước đó thì tay ấn nhẹ thêm nắp trên thêm chút nữa rồi rót nước vào phin, không để tràn là được rùi. Lúc này cà phê sẽ chảy tý tách từng giọt, nếu thấy chảy nhanh cần ấn mạnh tay hơn chút nữa đảm bảo nhỏ giọt thì thôi.
    Sau đó cho thêm đường hoặc sữa tùy thích, mình thì cần đó đường là đủ rồi. Có thể pha nhiều để tủ lạnh uống dần hoặc cho vào chai mang đi uống khi đi trên đường xa đều được.
    Nếu muốn uống cà phê nóng nên pha vào cốc sứ đặt trong bát sứ nóng để giữ nhiệt. Nếu muốn uống cà phê đánh bọt thì cho vào chai lavie nào cũng được lắc mạnh tay, mình chẳng quen dùng cốc lắc như quán toàn bị đổ tung toé. Cà phê đen đánh bọt uống cũng được lắm nhé.
    Cà phê vườn mình thấy vị thuần hơn, còn lại thì nhiều hương liệu tạo mùi nhưng mỗi người thói quen riêng nên cũng tuỳ. Mình không biết cách của mình chuẩn chưa nhưng bạn bè mình thì chỉ mong mình pha cà phê cho uống, các bạn thử xem sao nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Pha cafe ngon không khó, phải nhớ ủ cafe cho cafe nở đều. Nhà mình thường mua cafe của quán Cafe TuTo 62B Lê Duẩn, loại cafe có hương liệu, gu rất đặc biệt. Anh chị chủ quán dạy cho mình cách pha chế đơn giản lại ngon nữa. Nếu có dịp ra đó bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình!:Smiling:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3