• 3.02K Lượt chia sẻ
  • 107K Lượt đọc
  • 193 Trả lời

18 Người đang theo dõi

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà , em tìm thấy công thức trên mạng định làm thử món chè khúc bạch , mọi người co ai có kinh nghiệm nấu chè này rồi chỉ em với , các ct trên mạng co làm giống hoàng ty dc k nhỉ , còn thiếu mỗi tinh dầu hạnh nhân mà k biết mua ở đâu , ở gần quận tân phú co hỗ bán k nhỉ ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 421 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #2
    e chưa biết loại chè này, hóng cùng mẹ nó xem hihi
    Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều thật giản dị, hãy giữ chặt lấy nhé
    • 633 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy chè khúc bạch ngon và lạ nhưng chưa hề đọc qua cách nấu ở đâu cả, bạn nấu nêu thành công thì chia sẻ công thức với nhé, rất mong được thấy thành phẩm của bạn, hjhj
    "Đường lâu không đi, đường thành cỏ dại
    Người không qua lại, người thành người dưng"...
    • 1,848 Bài viết

    • 670 Được cảm ơn

    #4
    mình có thấy qua món chè rau câu hạnh nhân, thử xem link này nà bạn
    http://hcm.24h.com.vn/am-thuc/che-nh...60a457493.html

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #5
    hôm trước mình làm theo công thức có creamcheese,vị ăn cũng ngon nhưng do mình vừa bỏ jelly vừa cho gelatin,và do ko có tinh dầu hạnh nhân nên mình cho thêm hạnh nhân bột vào nên hình như nó ko dc dai mà hơi bở.lần sau mình thử làm toàn = ge xem thế nào,mình cũng đang tìm mua tinh dầu hạnh nhân về làm lại,hôm qua ghé tân nhất hương mà ko có,tính ghé phương hà sẵn mua giùm bạn luôn ,nhưng minh2 về trễ quá ko ghé dc,hay bạn chờ dc ko,chị mình ở Q1 để mình nhờ chị mình mua giùm,nhưng phải tới chủ nhật này mình mới về nhà mẹ ở tân phú.nguyên liệu có đủ rồi ,chỉ còn thiếu mỗi tinh dầu thôi
    p/s chè này ăn với nhãn hộp thì ngon và giòn,chứ ăn với vải hộp thì vừa bở vừa ko ngọt như nhãn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 469 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thấy món chè này lạ nè? có ai đưa ct lên cho mọi người tham khảo với ạh?????
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giovala Xem bài viết
    Mình cũng thấy món chè này lạ nè? có ai đưa ct lên cho mọi người tham khảo với ạh?????
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 469 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    Cám ơn mẹ nó nhé! nhưng thấy nguyên liệu khó tìm quá hic! đâm ra nản luôn hihi
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9


    đây cả nhà , nấu thành công rồi nhé
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    sory cái này mình coppy thiếu 1 nguyên liệu quan trong là "250ml whipping cream " nhé mọi người.mình đã tìm dc tinh dầu hạnh nhân rồi,hôm nào làm xong báo mọi người nhé
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maithao3101991 Xem bài viết


    đây cả nhà , nấu thành công rồi nhé
    ko thấy hình gì cả bạn ơi.làm thì dc rồi nhưng vị nó thì thế nào,nó có dẻo dai như ngoài hàng ko bạn,lần trước mình làm rồi,do ko có tinh dầu hạnh nhân nên ko thơm,mình làm xong thì ăn cũng dc nhưng nó ko dc dẻo dai mà hơi bở
    • 1,933 Bài viết

    • 1,455 Được cảm ơn

    #12
    Mình thấy chè này sao hao hao chè Lệ Chi nhỉ :

    Hạt sen tươi 100gr
    Hạt sen khô 50gr
    Sữa đậu nành/nước đậu 500ml
    Bột rau câu dẻo 3g
    Vải thiều 20-30 trái
    Hoa nhài 20 nụ
    Lá dứa/ lá nếp 4 lá
    Đường phèn


    Hạt sen khô ngâm nước cho nở.
    Hạt sen tươi tách lấy tâm sen. Có thể lột bỏ vỏ lụa.

    Cho hạt sen vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối. luộc sôi trong 5p rồi chắt bỏ nước, xả sạch.
    Tiếp tục cho nước lạnh mới vào ninh nhừ.

    Hạt sen đã nhừ. Thả lá dứa và đường phèn nào nấu sôi. Nếm cho ngọt vừa ăn.

    Ướp chè sen vào tủ lạnh cho mát

    Trái vải bóc vỏ, tách bỏ hạt.

    Xóc vải với chút đường để vải tiết ra nước ngọt.

    Ướp vải với hoa nhài trong hộp kín và bỏ tủ lạnh cho tới khi dùng ( khoảng 1h )

    Hòa tan bột rau câu với sữa đậu nành. Để 20 – 30p cho râu câu ngậm đủ nước

    Bắc nồi sữa đậu lên bếp. Thêm chút đường cho thạch có vị ngọt nhẹ dễ ăn.
    Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay.
    Chú ý chỉ để sữa đậu sôi lăn tăn, tránh để sôi bùng sữa sẽ bị khê/trào làm mất mùi thơm

    Sữa sôi khoảng 3 phút sẽ dày lên. Nhắc xuống và đổ ngay ra khuôn đợi nguội.

    Thạch nguội: cắt miếng và ướp lạnh.

    Khi ăn xếp thạch, vải và hạt sen vào bát. Chan nước hạt sen vào.

    Vì các thành phần của chè đều đã được ướp lạnh nên khi ăn không cần phải thêm đá.
    Đường phèn tạo vị ngọt nhẹ thơm và có tính giải nhiệt. Ta nêm đường vừ phải để món chè có vị thanh mát, nhẹ nhàng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mimisasa; 28/11/2012 vào lúc 04:12 PM.
    • 1,933 Bài viết

    • 1,455 Được cảm ơn

    #13
    Với công thức của chè Lệ Chi thì đỡ ngấy hơn vì không dùng sữa tươi, whipping cream mà thay bằng sữa đậu nành.
    • 518 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #14
    Mọi người lưu ý gelatin chỉ đông khi bỏ trong tủ lạnh thôi nhé, khi thấy hỗn hợp hơi ấm là bỏ trong tủ lạnh, nên vì thấy khi ngậm "cục khúc bạch' thấy tan dần là vậy
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 343 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Mình cũng làm wa rồi , mùi vị giống lắm nhung nếu có tinh dầu hạnhNhân nữa thì tuyệt ... Chúc các mẹ thành công với món ngn này nhá)
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Chị ơi chị mua tinh dầu hạnh nhân ở đâuu vậy chị?
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #17
    Mọi người lưu ý nấu chè này nếu nấu đúng công thức 250ml wp+250ml sữa thì nên cho vài giọt tinh dầu hạnh nhân thôi nhé,cho từ 5-10ml nó nồng ăn ko dc đâu,mùi kỳ lắm hoặc tốt nhất ko cho.vừa rồi mình nấu theo ct mà mình post trang 1 thêm 200ml sữa nữa ,cho khoang 10ml tinh dầu thôi mà ko ai chịu nổi (ngoại trừ xã mình) cũng may cho hộp trái nhãn vào nó bớt nồng
    • 291 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #18
    Ăn ở tiệm thấy có vị béo béo, ko biết mẹ nào thử bỏ phô mai vào chưa nhỉ?
    • 1,435 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missngocfs Xem bài viết
    Ăn ở tiệm thấy có vị béo béo, ko biết mẹ nào thử bỏ phô mai vào chưa nhỉ?
    mình làm 2 lần có cho phô mai vô rồi,ăn cũng thơm ,nhưng bạn làm nhớ cho ít tinh dầu hạnh nhân thôi ,nhiều quá mùi ghê lắm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    mình làm 2 lần có cho phô mai vô rồi,ăn cũng thơm ,nhưng bạn làm nhớ cho ít tinh dầu hạnh nhân thôi ,nhiều quá mùi ghê lắm
    ủa chị ơi! Em cũng làm, ban đầu cũng cho tí xíu hạnh nhân mà nó nồng quá, em không biết gelatine là gì nửa, em chỉ dùng sữa tươi với whipe cream + dầu hạnh nhân, mà em không biết phải ko nửa, người ta nói là hương dầu hạnh nhân chứ không có tinh dầu hạnh dầu hạnh nhân. Lên trên mạng search thì có tinh dầu hạnh nhân, nhưng nó dùng trong mát xa, thẩm mỹ viện. Không biết hương dầu hạnh nhân và tinh dầu hạnh nhân khác gì không chị, mở cái nắp ra thôi mà mùi nồng nặc, cho tí vào. Mà cắn 1 phát cái mùi nó khó chịu luôn rồi. Em thì dùng bột rau câu dừa, còn bột gelatine hay gelatine em vô co.op mart, bigC, lotte mart mà không thấy bán. Hạt hạnh nhân cũng khó nửa, mà cắt lát như thế nào nhỉ, em sắt toàn bị bể.