Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 84.6K Lượt đọc
  • 186 Trả lời

11 Người đang theo dõi

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà , em tìm thấy công thức trên mạng định làm thử món chè khúc bạch , mọi người co ai có kinh nghiệm nấu chè này rồi chỉ em với , các ct trên mạng co làm giống hoàng ty dc k nhỉ , còn thiếu mỗi tinh dầu hạnh nhân mà k biết mua ở đâu , ở gần quận tân phú co hỗ bán k nhỉ ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 419 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #2
    e chưa biết loại chè này, hóng cùng mẹ nó xem hihi
    Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều thật giản dị, hãy giữ chặt lấy nhé

    • 633 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy chè khúc bạch ngon và lạ nhưng chưa hề đọc qua cách nấu ở đâu cả, bạn nấu nêu thành công thì chia sẻ công thức với nhé, rất mong được thấy thành phẩm của bạn, hjhj
    "Đường lâu không đi, đường thành cỏ dại
    Người không qua lại, người thành người dưng"...

    • 1,833 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #4
    mình có thấy qua món chè rau câu hạnh nhân, thử xem link này nà bạn
    http://hcm.24h.com.vn/am-thuc/che-nh...60a457493.html

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,308 Bài viết

    • 1,238 Được cảm ơn

    #5
    hôm trước mình làm theo công thức có creamcheese,vị ăn cũng ngon nhưng do mình vừa bỏ jelly vừa cho gelatin,và do ko có tinh dầu hạnh nhân nên mình cho thêm hạnh nhân bột vào nên hình như nó ko dc dai mà hơi bở.lần sau mình thử làm toàn = ge xem thế nào,mình cũng đang tìm mua tinh dầu hạnh nhân về làm lại,hôm qua ghé tân nhất hương mà ko có,tính ghé phương hà sẵn mua giùm bạn luôn ,nhưng minh2 về trễ quá ko ghé dc,hay bạn chờ dc ko,chị mình ở Q1 để mình nhờ chị mình mua giùm,nhưng phải tới chủ nhật này mình mới về nhà mẹ ở tân phú.nguyên liệu có đủ rồi ,chỉ còn thiếu mỗi tinh dầu thôi
    p/s chè này ăn với nhãn hộp thì ngon và giòn,chứ ăn với vải hộp thì vừa bở vừa ko ngọt như nhãn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 453 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thấy món chè này lạ nè? có ai đưa ct lên cho mọi người tham khảo với ạh?????

    • 1,308 Bài viết

    • 1,238 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giovala Xem bài viết
    Mình cũng thấy món chè này lạ nè? có ai đưa ct lên cho mọi người tham khảo với ạh?????
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 453 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    Cám ơn mẹ nó nhé! nhưng thấy nguyên liệu khó tìm quá hic! đâm ra nản luôn hihi

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9


    đây cả nhà , nấu thành công rồi nhé

    • 1,308 Bài viết

    • 1,238 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    MÓN NÀY ĂN LẠ CHỨ KO NGON BẠN Ạ,CÔNG THỨC NÀY MÌNH XEM TRÊN INTRENET ,KO NHỚ TRANG NÀO,MÌNH LƯU VÀO MÁY MÌNH KHI CẦN LẤY RA LÀM ,MÌNH NGHĨ NÊN CHO THÊM GELATIN SẼ NGON HƠN,ĐANG TÌM TINH DẦU HẠNH NHÂN ĐỂ LÀM MÀ CHƯA CÓ
    CHÈ KHÚC BẠCH
    - 250gr cream cheese
    - 250gr sữa tươi có đường
    - 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, hoặc trái cây các loại)
    - 10ml tinh dầu hạnh nhân
    - 200gr đường phèn
    - 580ml nước
    - 25gr bột gelatine
    - 25gr hạnh nhân xắt lát

    Các bước thực hiện
    - Bột gelatine pha với 80ml nước, để tí xíu cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    - Nấu 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
    - Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
    - Whipping cream + sữa tươi + cream cheese + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine. Khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
    sory cái này mình coppy thiếu 1 nguyên liệu quan trong là "250ml whipping cream " nhé mọi người.mình đã tìm dc tinh dầu hạnh nhân rồi,hôm nào làm xong báo mọi người nhé