• 888 Lượt chia sẻ
  • 70.6K Lượt đọc
  • 87 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 815 Bài viết

    • 1,428 Được cảm ơn

    #1
    Mình thấy sữa bắp rất thơm ngon và bổ, muốn tự làm để vỗ béo cho con, mẹ nào biết cách nấu xin cho biết công thức với. Chân thành cám ơn.

    • 7,214 Bài viết

    • 2,494 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng muốn hỏi, mẹ nào biết cho em xin với ạ

    • 179 Bài viết

    • 729 Được cảm ơn

    #3
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Cám ơn mẹ nó nhá, mình sẽ thử làm xem thế nào:LoveStruc:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:






    • 72 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #5
    Món này đúng tủ của mình rồi :-)Mình sẽ chỉ chi tiết đế các mẹ làm cho dễ.Chọn khỏang 4 trái bắp Mỹ (bắp nếp sữa sẽ không thơm và ít nước) cho vào nồi nấu xâm xấp nước. Khỏang 10' thì lấy bắp ra để nguội, không bỏ nước luộc bắp đi nhé.Bào nhỏ bắp đã luộc, cho vào máy xay sinh tố + nước luộc bắp, nếu xay thấy đặc qua thì cho thêm nước lọc vào. Sau đó lọc phần sinh tố này lấy nước, phần bã bắp nếu thấy chưa nhuyễn thì bỏ vào xay tiếp rồi lọc lại.Bỏ phần sữa bắp đã lọc vào nồi nấu lửa nhỏ, quấy đều để sữa không bị cháy. Bỏ đường trước khi tắt bếp. Sữa chín sệt sệt là được, vì lúc ăn cho đá vào là vừa. Sữa bắp uống lạnh sẽ ngon hơn. Chúc các mẹ thành công. Món này làm dễ, rẻ tiền , bổ dưỡng nhưng hơi mất thời gian một chút. Các mẹ làm thử xem nhé


    • 126 Bài viết

    • 390 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ thông thái ơi. Tuần trước mình đi ăn món chay ở nhà hàng Trúc Lâm quán phố Lê Ngọc Hân. Ở đấy họ có món sữa bắp tuyệt ngon. Học bảo là đặc sản của nhà nhàng. Đúng là ngon thật sự. Sữa màu trắng như sữa chứ không phải màu vàng như mình nấu đâu, mà lại rất thơm. Có mẹ nào biết nấu kiểu đó không thì chia sẻ bí quyết cho mình với nhé. Mình cảm ơn nhiều.

    • 3,111 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #7
    Mình làm sữa bắp ra thành phẩm uống thấy cũng ổn nhưng k được ngon cho lắm. Mình mua bắp mỹ 4 cái rồi dùng dao gọt lấy phần hat, cho 800ml nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cho vào nồi nấu sôi lên bỏ đường xong đun thêm 1 lúc rồi tắt bếp. Mang cho khách 1 ly uống chê mùi ngai ngái. Mẹ nào có mẹo gì nấu ngon chỉ mình với
    NB: 3,5kg- 50cm; 1M- 4,8kg; 2M- 6kg- 59cm; 3M- 7,5kg; 4M - 7kg - 64cm; 5m - 9,5kg 69 cm, 6M- 11kg; 7M - 11,5kg



    • 816 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #8
    em đi ăn cơm chay ở Nàng tấm không khi nào bỏ qua cái món này hết, ngon tuyệt rooling:

    • 26 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    em lại nghĩ: Không biết có nên nấu sữa bắp với sữa đặc có đường hay không???

    • 3,044 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #10
    Bắp luộc, bào hạt, xay, lọc + nước cốt dừa nấu các bác ah, thơm và có màu trắng.
    Bác nào tiết kiệm thời gian không luộc mà xay sống thể nào cũng ngai ngái.

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9