Đồ uống - Tráng miệng

Đậu nành và Cách làm sữa đậu nành ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 758 Lượt chia sẻ
  • 324K Lượt đọc
  • 415 Trả lời

59 Người đang theo dõi

    • 89 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #401
    em mấy hôm nay nắng cũng tự làm, học theo các mẹ trên này : 100g đậu tương + 1l nước là vừa( nước k đặc , k loãng). nhưng e ngâm đậu tương qua đêm rồi mà vỏ đậu k tài nào bung ra hết đc ( bung cũng chỉ đc 50%, còn lại em phải tự sát và bóp, nhưng cũng k hết đc chỉ đc 85% thôi) mà trong khi đó em ngâm nước ấm nhé, thấy lâu ở công đoạn này quá. chị nào có kinh nghiệm đoạn này chỉ em với, sao cho vỏ nhanh ra hết, vì còn vỏ uống vào sẽ hơi đầy bụng. hic
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #402
    đậu nành làm dược nhiều sản phẩm bổ dưỡng lắm: Tàu hủ non, tàu hủ đá,.....bên cty mình có bán đường nho gdl(pháp) dùng để làm nữa đó, cách làm thì rất đơn gian, bạn nào có nhu cầu thì liên hệ 0982088802 nha
    • 848 Bài viết

    • 517 Được cảm ơn

    #403
    Q ua đêm là bao lâu hả bạn?
    Thường thì mình ngâm đậu từ 10-12h mới đãi vỏ.
    Nhưng nhiều khi luời, mình vốn dĩ ko chăm chỉ và tỉ mẩn như mấy bà mấy mẹ, nên khỏi đãi vỏ xay hết. Cả nhà uống mà ko ai kêu đầy bụng cả.
    Thường thì 1 lạng đậu tương, mình sẽ cho khoảng 1,2 lít nước, vì khi đun sẽ bay hơi ác liệt lắm, còn lại 1 lít là vừa. Mình đun sôi khoảng 10phút rồi mới tắt bếp.
    • 848 Bài viết

    • 517 Được cảm ơn

    #404
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duongthanhan2012 Xem bài viết
    ở sài gòn chỗ nào bán lá dứa thế?
    SG thì thiếu gì cái lá này hả bạn.
    Bạn ra chợ, hỏi hàng bán lá xông, lá mát, thậm chí một số hàng rau cũng có bán.
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #405
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    Q ua đêm là bao lâu hả bạn?
    Thường thì mình ngâm đậu từ 10-12h mới đãi vỏ.
    Nhưng nhiều khi luời, mình vốn dĩ ko chăm chỉ và tỉ mẩn như mấy bà mấy mẹ, nên khỏi đãi vỏ xay hết. Cả nhà uống mà ko ai kêu đầy bụng cả.
    Thường thì 1 lạng đậu tương, mình sẽ cho khoảng 1,2 lít nước, vì khi đun sẽ bay hơi ác liệt lắm, còn lại 1 lít là vừa. Mình đun sôi khoảng 10phút rồi mới tắt bếp.
    Trước khi ngâm đậu các mẹ cho đậu vào máy xay sinh tố, cối to ý' bấm vài lượt cho vỏ đậu nứt ra, yên tâm là đậu ko bị vỡ đâu, sau đo ngâm thì vỏ đậu tróc ra rất dễ dàng nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 708 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #406
    Mình làm sữa mầm đậu nành, vỏ của mầm đậu dễ bong ra nhưng sao nó cứ chìm ở dưới không nổi lên mặt hẳn, kiểu là đà trong nước ấy, mình lựa vớt mệt nghỉ luôn hix. Có mẹ nào có tip gạn vỏ đậu nhanh & hiệu quả không?


    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #407
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BameSu Xem bài viết
    Mình làm sữa mầm đậu nành, vỏ của mầm đậu dễ bong ra nhưng sao nó cứ chìm ở dưới không nổi lên mặt hẳn, kiểu là đà trong nước ấy, mình lựa vớt mệt nghỉ luôn hix. Có mẹ nào có tip gạn vỏ đậu nhanh & hiệu quả không?
    chào BameSu,
    cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là mua hạt đậu nành đã bóc vỏ.

    Thông tin chi tiết tại https://sites.google.com/site/daunanhmiendabocvo

    Giới thiệu về Hạt đậu nành Miên đã bóc vỏ

    Như mọi người đã biết, sữa đậu nành là nước uống bổ dưỡng, có rất nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe, nhất là với các chị em phụ nữ. Nhưng vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm khiến mọi người không yên tâm dùng sữa đậu nành bên ngoài, vì vậy hiện nay rất nhiều gia đình thường tự làm sữa đậu nành.

    Khi làm sữa đậu nành, công đoạn mất thời gian, tốn công sức, gây ức chế nhất là phải ngâm hạt đậu nành từ 6 đến 10 tiếng, sau đó bóc/đãi sạch vỏ. Nhiều người bỏ qua công đoạn này: dùng luôn hạt đậu nành khô; hoặc sau khi ngâm, làm sữa đậu nành luôn mà không bóc vỏ. Việc này rất không tốt bởi:


    • Dùng hạt đậu nành khô khiến cho lưỡi cắt của máy xay/máy làm sữa đậu nành nhanh cùn
    • Vỏ hạt đậu nành có nhiều tạp chất không tốt (thậm chí gây hại) cho cơ thể, cho quá trình tiêu hóa (cản trở hấp thụ một số vitamin và khoáng chất rất quan trọng như: canxi, magiê, sắt, kẽm, I ốt; làm tăng nguy cơ di ứng với người bị bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng). Trong vỏ hạt đậu nành còn chứa những chất đường mà cơ thể con người không tiêu hóa được -> khi vào đến đại tràng, các vi khuẩn đường ruột sẽ ăn các chất đường này và sản sinh ra sản phẩm phụ là khí -> bị đầy hơi. Ngoài ra nếu xay luôn vỏ hạt đậu nành thì khi uống sẽ có vị chát.


    Như vậy, để làm được sữa đậu nành thơm ngon, an toàn cho sức khỏe, cần chọn mua được hạt đậu nành ngon, sạch; khi làm cần ngâm và bóc/đãi sạch vỏ. Để giúp mọi người không mất thời gian, công sức, không bị ức chế khi cứ phải chờ ngâm lâu, khi cứ phải bóc/đãi sạch vỏ; giúp mọi người yên tâm về chất lượng hạt đậu nành, chúng tôi cung cấp HẠT ĐẬU NÀNH MIÊN ĐÃ BÓC VỎ.

    Đậu nành Miên (Campuchia) là loại đậu nành có hàm lượng bột cũng như protein, chất dinh dưỡng rất cao, rất tốt nếu dùng để làm sữa đậu nành, đậu khuôn, tàu phớ…

    Đậu nành Miên của chúng tôi có xuất xứ tận gốc Campuchia, được trồng ngoài thiên nhiên, không thuốc kích thích phát triển, không chất bảo quản, là đậu nành SẠCH.


    Đặc biệt, chúng tôi sử dụng công nghệ bóc vỏ cơ khí hiện đại, hợp vệ sinh (không ngâm nước, không dùng hóa chất), để cung cấp đậu nành Miên đã bóc vỏ.


    Sử dụng hạt đậu Miên đã bóc vỏ của chúng tôi, bạn chỉ cần ngâm hạt đậu từ 2 giờ đồng hồ trở lên (do không còn vỏ nên thời gian ngấm nước của hạt đậu nhanh), sau đó nhặt/đãi một số ít vỏ còn lẫn lại.

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp nguyên liệu lý tưởng làm sữa đậu nành.

    Nguyễn Minh Cương

    Điện thoại: 0983.636.898

    Chúng tôi bán đơn hàng tối thiểu 01 kg, đơn giá 85.000/kg, giảm giá còn 80.000/kg từ 01/6/2014 đến 01/7/2014 (giá bán tại nhà)

    Địa chỉ (ngoài giờ hành chính): số nhà 44 ngõ 98 phố Mễ Trì Thượng, Từ Liêm, Hà Nội (gần Big C, Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

    Miễn phí vận chuyển cho một số tuyến đường thuận đường đi làm về – giao hàng 17h đến 19h (Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng, Giảng Võ, Cát Linh, Văn Miếu, Ngô Sỹ Liên, Kim Mã, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Phạm Hùng (đoạn giữa Trần Duy Hưng & Xuân Thủy), phố Láng Hạ, Nguyễn Thái Học, Tôn Đức Thắng, Tây Sơn, Thái Hà, Chùa Bộc, Thái Thịnh

    Ghi chú:

    • Thường mỗi lần làm sữa đậu nành, cần 01 cốc nhỏ (khoảng 70 – 100 gram) hạt đậu nành.
    • Hạt đậu nành của chúng tôi được bảo quản trong các túi nilon dày, hút chân không (mỗi túi 04 kg) nên đảm bảo chất lượng (sạch sẽ, không bị suy giảm hàm lượng chất dinh dưỡng)
    • Ngoài sữa đậu nành truyền thống, còn có nhiều công thức kết hợp chế biến sữa đậu nành rất ngon như sữa đậu nành hoa quả, sữa đậu nành và đậu đỏ, hạnh nhân, hạt kê
    • Thật đáng tiếc khi uống sữa đậu nành mà lại phải lọc bỏ bã (mất chất dinh dưỡng, mất lượng chất xơ…). Hiện nay có những máy làm sữa đậu nành với công nghệ nghiền xoáy tốc độ cao, Công nghệ luộc hơi siêu bão hòa, cho khả năng xay mịn, hòa tan đậu tương, dễ dàng chiết suất toàn bộ tinh túy của hạt đậu nành (tỷ lệ chiết xuất hòa tan protein đậu tương tăng 20%) có thể uống sữa trực tiếp không cần lọc. Sữa loại này có hương vị thơm ngon, giàu chất xơ, giúp duy trì sức khỏe đường ruột. Cụ thể như nhà mình đang dùng máy Philips HD2079.






    Chỉnh sửa lần cuối bởi truelove1508; 20/06/2014 vào lúc 11:43 AM.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #408
    Tác dụng của sữa đậu nành


    Sữa đậu nành có thể đem tới những lợi ích vô cùng lớn. Hãy cùng khám phá tác dụng của thức uống tuyệt vời này

    1. Chống lão hóa


    Mỗi tễ bào đều có một tuổi thọ nhất định, tuổi thọ này dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yêu tố: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động...

    Sữa đậu nành chứa một lượng không nhỏ chất Genistein giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Uống sữa đậu nành thường xuyên giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.

    2. Chống loãng xương


    Từ tuổi 35 trở lên, con người rất dễ lâm vào tình trạng loãng xương do thiếu hụt can-xi (nhất là các chị em sau quá trình sinh nở). Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng sử dụng sữa đậu nành giúp xương chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương và giảm tỷ lệ gãy xương.

    3. Giảm mỡ bụng


    Mỡ thừa tại bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thừa cân. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt lượng mỡ thừa nguy hiểm này. Sau 3 tháng kiên trì uống sữa đậu nành, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tác dụng của chúng lên vùng bụng.

    4. Chống ung thư


    Hiện nay, rất nhiều bệnh ung thư chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu. Ung thư trở thành mối lo sợ của mọi người, nhất là trong tình trạng vệ sinh thực phẩm kém an toàn. Để phòng chống các bệnh ung thư dễ mắc phải (như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp... ở phụ nữ; ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tinh hoàn... ở đàn ông), bạn nên thường xuyên uống sữa đậu nành.

    Genistein trong đậu nành có tác dụng như một chất chống oxy hóa, làm giảm sự tổn thương tế bào, dẫn đến giảm nguy cơ ung thư.

    Bowman-Birk Protease trong Protein đậu nành có thể ức chế sự khởi phát của các tế bào ung thư.

    Chất Daidzein trong Protein đậu nành, có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, giúp phá hủy những chất có hại cho cơ thể -> giảm nguy cơ bị ung thư

    5. Cải thiện vòng một



    Sữa đậu nành quả thực là cứu tinh cho các cô nàng sở hữu vòng một “khiêm tốn”. Vòng một không phát triển là do sự thiếu hụt estrogen. Đậu nành chứa một lượng lớn estrogen nên chúng có công dụng rất lớn trong việc kích thích phát triển vòng một.

    6. Làm đẹp cho tóc



    Thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc là protein. Không thể phủ nhận, đậu nành chứa lượng protein rất lớn và bổ dưỡng. Chính vì vậy, uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp mái tóc chắc khỏe hơn. Đặc biệt, chúng sẽ giúp tóc mỏng và thưa trở nên dày dặn, óng ả hơn.

    7. Làm trắng da



    Phụ nữ Nhật Bản thường dùng sữa đậu nành thoa lên những vùng da sậm màu để làm sáng da: thoa sữa đậu nành lên mặt và mát-xa trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Phương pháp này giúp cung cấp độ ẩm và làm da sáng nhanh chóng.

    8. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch
    Động mạch bình thường sẽ giãn nở dưới tác động của Acetylcholin, nhưng động mạch bị xơ vữa lại bị tác động ngược - co lại - dưới tác động của Acetylcholin. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng Isoflavone có trong protein đậu nành giúp cho động mạch bị xơ vữa lại giãn nở dưới tác động của Acetylcholin (chiều hướng của sinh lý bình thường). Do vậy, họ khuyên những người có động mạch bị xơ vữa (đặc biệt là phụ nữ) nên dùng sữa đậu nành hàng ngày; với những người chưa bị xơ vữa động mạch cũng nên dùng mỗi ngày tối thiểu 25g protein đậu nành (chứa Isoflavone tự nhiên) để tránh/hạ thấp nguy cơ bệnh tim mạch.





    Ghi chú: Acetylcholin (hay Acetylcholine) là chất trung gian hoá học, dẫn truyền thần kinh có mặt trong phần lớn các synap thần kinh trung ương, thần kinh thực vật, thần kinh - cơ. Acetylcholin có ở hành não, cầu não, tiểu não, thân não, não trung gian, thể vân, vỏ não mới (nhiều nhất ở vùng vận động). Acetylcholin có trong tuỷ sống, các hạch thần kinh thực vật, các tận cùng thần kinh tiếp xúc với cơ quan ngoại vi và cả trong tế bào ức chế (tế bào rọ ở hyppocamp). Acetylcholin thường được cơ thể tự sản sinh, giúp vận hành não bộ và hệ thần kinh.



    9. Với Nam giới
    Nam giới có nên uống sữa đậu nành?
    Nam giới uống sữa đậu nành có gây “yếu sinh lý”??
    Sữa đậu nành có gây vô sinh ở nam giới???



    Đây là thắc mắc của khá nhiều người! Bác sĩ ĐÀO THỊ YẾN THỦY (Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM) sẽ giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc này:

    Trong cơ thể người đàn ông: tuyến thượng thận thường tiết ra nhiều nội tiết tố sinh dục nam (Testosteron) và một ít nội tiết tố sinh dục nữ (Estrogen). Sự vượt trội của nội tiết tố nam so với nội tiết tố nữ trong cơ thể người nam luôn được giữ vững để quy định tính nam giới.

    Khi nam giới uống sữa đậu nành có chất giống nội tiết tố nữ, cơ thể sẽ báo rằng đã có đủ nội tiết tố nữ, và tuyến thượng thận sẽ tạm thời không tiết ra nội tiết tố nữ nữa, gan cũng sẽ từ từ chuyển hóa chất nội tiết tố ngoại lai này thành những chất khác. Như vậy, chung quy thì nội tiết tố nữ trong cơ thể nam giới được giữ ở mức thấp và không thể làm thay đổi giới tính hay khả năng hoạt động tình dục của người sử dụng sữa đậu nành.



    Thực tế con người sử dụng sữa đậu nành đã hàng trăm năm nay mà có ai bị thay đổi giới tính đâu!


    Hiện nay chưa có công bố khoa học chính thức nào cho những thông tin lan truyền sữa đậu nành làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Có lẽ những tin đó xuất phát từ suy nghĩ các nhà sư hay dùng các sản phẩm từ đậu nành, nhưng thực tế nhà sư ăn chay, không ăn thịt cá nên phải dùng các sản phẩm từ đậu nành vì đậu nành có chứa hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng cao, không liên quan gì đến vấn đề kìm hãm sinh lý.

    Do vậy, các anh và các chị đừng bỏ qua một thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ở Nhật Bản, họ có thói quen thường xuyên sử dụng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, và có lẽ đó là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của người Nhật Bản cao nhất thế giới.


    Thực sự, trong mỗi hạt đậu nành có chứa những hàm lượng dinh dưỡng quý giá: 8% nước, 5% chất vô cơ, 15-25% chất béo, 35-45% chất đạm với nhiều vitamin, Isoflavone, Genistein, khoáng chất… mà không một loại thực phẩm nào có thể thay thế được. Đậu nành còn giàu đạm thực vật có thể dùng thay thế thịt.



    Ghi chú: Tại sao trong cơ thể đàn ông lại phải có một ít nội tiết tố sinh dục nữ (Estrogen)?

    Estrogen được biết đến ở nam giới như một hormone quan trọng tham gia vào quá trình sinh tinh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, ở người đàn ông, đột biến rối loạn chức năng của estrogen α (ER-α) và aromatase dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, giảm khả năng tồn tại của tinh trùng. Sự thiếu hụt estrogen hoặc vô cảm với estrogen dẫn đến suy giảm hấp thụ chất lỏng trong ống dẫn tinh và sau đó là teo tinh hoàn. Như vậy, nam giới nếu thiếu các thụ thể ER-α có thể dẫn đến vô sinh



    Estrogen cũng có tác dụng hạn chế, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

    Estrogen xuất hiện không chỉ ở nam giới trưởng thành mà còn xuất hiện trong bào thai và trẻ sơ sinh. Có thể nói, estrogen thực hiện những chức năng quan trọng nhất trong cơ thể nam giới.



    10. Kết luận
    Sữa đậu nành là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và các axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp đẹp da, đẹp dáng, chống lão hóa, phòng ngừa một số bệnh như ung thư, béo phì, tim mạch…. Do vậy, vì sức khỏe bản thân và mọi người trong gia đình, hãy uống sữa đậu nành mỗi ngày.










    thông tin chi tiết xem tại https://sites.google.com/site/daunan...gcuasuadaunanh
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #409
    Em cũng đang muốn nấu sữa đậu lành! Mong các mẹ và các chị sớm chỉ bảo em với ạ! Em cảm ơn mọi người. http://dacsanamthuc.vn/
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #410
    Mình có bán túi lọc sữa đậu nành cho mẹ nào có nhu cầu nhé. nhà mình cũng toàn xay máy rồi lọc bằng túi vải 2 lớp. mẹ nào có nhu cầu mua ll em nhé 09190501 tám chín
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #411
    bạn để cả bã nhé vì đậu xanh nhanh nhừ lắm , xay nhỏ rồi linh . muốn sánh cho thêm bột bặp vào vùa ngậy vứa sánh nhưng cho it thôi nhé tỉ lệ :100g+1l nc+2 thìa bột bắp nhé
    • 27 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #412
    em làm sữa chua từ sữa đậu nành sao mà nó không đông cho lắm, mình ủ 8 tiếng vị ăn thì rất ok chỉ có tội là nó ko đông vào dẻo, cứ lỏng lỏng sao ý. lúc bỏ vô tủ lạnh thì bị đông thành đá ko có độ dẻo gì hết ah2
    • 93 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #413
    nếu mọi người muốn nhanh, tiện lợi thì thử dùng bột sữa đậu nành pha uống liền xem thử nhé. Bột này pha nước nóng hay lạnh đều được, không mất công và tiết kiệm dc nhiều thời gian.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #414
    mình cũng phải chuẩn bị nguyên liệu để ngày mai làm đãi cả nhà thôi, đang nóng nực thế này có cốc sữa đậu nành thơm ngon cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt vời.
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #415
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    SG thì thiếu gì cái lá này hả bạn.
    Bạn ra chợ, hỏi hàng bán lá xông, lá mát, thậm chí một số hàng rau cũng có bán.
    bạn ra trường tiểu học minh đức á ... có bán lá dứa đó ( đường nguyễn thái học Q1 ) còn k ra chợ cô giang có bán đó Q1 lun
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Một ngày làm Công chúa với Kids World

      Diễn ra vào 4 ngày cuối tuần 19,20 & 26,27/07/2014, “Một ngày làm Công chúa” (Princess Day) hứa hẹn...

    • Bánh nếp dừa dễ làm và không ngán

      Có rất nhiều mẹ mùa này mua bột nếp vê làm bánh trung thu nhưng còn thừa mà chưa biết sẽ làm gì với...

    • Cách làm kem tươi mùa hè siêu cool từ sữa tươi

      Đi dưới cái nắng oi bức của mùa hè chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khao khát có được cây kem mát...

    • Hỏi cách làm sữa đậu xanh

      Hi các chị em Nhờ các chị em nào biết cách làm sữa đậu xanh giống như sữa đậu xanh đựng trong các chai nhựa bán rong trên các xe đẩy ở Sài gòn thì chỉ dùm TD với ! TD tìm trên mạng thì thấy cách làm không ra loại sữa đậu xanh mà TD nói . Cám ơn các chị em nhiều !

    • Cách làm sữa đậu phộng

      Em rất thích uống sữa đậu phọng. Nhưng em ko biết cách làm, có chị nào biết cách làm chỉ dùm em với,

    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #416
    mấy anh chị ở saigon, có anh chị nào muốn uống sữa đậu nành nguyên chất mà mắc công xuống bếp chế biến nhiều giai đoạn phức tạp thì call em nha ( em đảm bảo sản phẩm k pha nước hay bất cứ gì , chế biến chủ yếu gia đình em uống sẵn tiện bán ) giá cả k wa' mắc chỉ 10k/500ml ... nếu anh chị nào có nhu cầu pm em 0903801169 .