Đồ uống - Tráng miệng

Đậu nành và Cách làm sữa đậu nành ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 759 Lượt chia sẻ
  • 328K Lượt đọc
  • 415 Trả lời

    • 283 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Những huy chương quý như vàng tại ASIAD 17

      Không đạt được chỉ tiêu huy chương vàng như ban đầu, nhưng những tấm huy chương mà Đoàn thể thao...

    • Cách làm váng sữa đơn giản cho bé

      Chào các mẹ, hôm qua em vừa làm thử váng sữa cho bé nhà em, ngon cực và dễ hơn cách làm tào phớ em...

    • Cách làm sua đậu nành

      Em thích uông sua đậu nành và hay uống sua đóng chai nhung nghe nói sua đó làm ko đuoc vệ sinh lắm. Nay em muốn làm tất - ăn cả, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ bảo cho em v...oi...oi. Các bác cho em biết cả dụng cụ đồ nghề để làm n­ua nhé! Thanks các bác nhìu..nhìu...:p

    • Khoai tây cuộn rong biển chiên cho bé

      Món khoai tây cuộn rong biển hình xoắn ốc tuy là một món chay chế biến đơn giản nhưng món ăn này...

    • Chế biến và cách làm sữa chua bằng máy

      Trước mẹ mình hay làm sữa chua thủ công thấy mất nhiều thời gian quá,mò mẫm trên mạng tìm mua được máy làm sữa chua và chia sẻ cách làm sữa chua cho mọi người: -Nguyên liệu làm sữa chua: +Đối với máy làm sữa chua thì có thể lên men với mọi loại sữa(sữa đặc,sữa tươi,sữa bột) +Nước sôi +Nưới...

    • 4,338 Bài viết

    • 3,378 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuKhoi Xem bài viết
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    Tối hôm trước chị ngâm khoảng miệng lon đậu tương bằng nước ấm. Sáng hôm sau hạt đậu tương sẽ nở ra rất nhiều và tróc hết vỏ, khi đó bạn chỉ cần xát qua là sẽ sạch. Cho vào máy xay sinh tố xay cùng nước sau đó lọc lấy nước. Cho thêm ít đường đun sôi, vớt váng đậu, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Vậy là chị có nước sữa đậu nành rất ngon rồi đấy.
    với một lon hạt đậu tương chị có thể lọc được khoảng gần hai lít nước và đủ cho 4 người uống. Nếu chị lọc bằng đồ lọc vẫn bán ngoài chợ thì không mịn lắm, tốt nhất chị nên may một chiếc túi vải và lọc thủ công như các cụ hay làm bột sắn thì nước sẽ ngon hơn
    Có vẻ thủ công nhưng ngon lắm chị ạ, nước đậu sánh và thơm,
    • 245 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #3
    mình thường làm thế này, công thức cho 1 lit sữa đậu nành:

    100gr đâu tương
    30gr lạc rang đã xát vỏ

    Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào cối sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn cùng với 30gr lạc rang (cho lạc rang vào mùi rất thơm và ngậy), rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong.

    Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa, khoảng 7'là được một mẻ.

    Chúc mẹ nó thành công!


    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 283 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn mecuTý và Bianka nhé. Tối nay mình sẽ về thực hành, hihi... À cho mình hỏi là khi đã xay xong đậu rồi, mình sẽ lọc nhiều lần miễn sao là đủ 1l như Bianka hướng dẫn phải k? Vì mình thấy lọc 1 lần thì có lẽ hơi phí...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,338 Bài viết

    • 3,378 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuKhoi Xem bài viết
    Cám ơn mecuTý và Bianka nhé. Tối nay mình sẽ về thực hành, hihi... À cho mình hỏi là khi đã xay xong đậu rồi, mình sẽ lọc nhiều lần miễn sao là đủ 1l như Bianka hướng dẫn phải k? Vì mình thấy lọc 1 lần thì có lẽ hơi phí...
    Hic em mới cưới chưa có baby, cả hai vợ chồng em đều thích có con lắm nên mới có nick này đấy ạ.
    Đúng rồi chị có thể lọc vài lần cho đỡ phí, em may túi bằng một mảnh vải loong trắng, khi lọc chị nhớ vắt thật kỹ, đảm bảo bé yêu nhà chị mỗi ngày sẽ có một cốc sữa thơm ngon
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 183 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #6
    Bạn nhớ cho thêm vài lá dứa cho thơm nhé !
    • 823 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #7
    Chị ơi? Chị có biết ở Hà Nội thì bán lá dứa ở đâu ko ?
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #8
    Mình còn nhớ hồi ở VN , có bà bán nước đậu nành rất ngon , đặc biệt là nước đậu xanh , kô biết mẹ nào biết cách nấu nước đậu xanh
    thì chỉ cho mình với , hình như bả cho thêm bột hay sao mà nó đặc chứ kô loãng như nước đậu nành . Cám ơn trước nghen .
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi em đã từng nấu thử sữa đậu xanh rồi. Em dùng 200g đậu xanh ngâm nở khoảng 4 tiếng (loại đã đãi vỏ rồi), vớt đậu cho vào máy sinh tố xay nhuyễn khi xay chị cho ít nước để máy hoạt động thôi (cho nhiều nước đậu sẽ không nát hết) xay thật kỹ cuối cùng là chị bỏ vào nồi nấu sôi (lửa cực nhỏ), tùy khẩu vị mỗi người mà cho đường và nước, em thì chỉ pha với 500ml nước nấu xong để nguội khi nào uống thì cho đường vào.
    • 804 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bianka Xem bài viết
    mình thường làm thế này, công thức cho 1 lit sữa đậu nành:

    100gr đâu tương
    30gr lạc rang đã xát vỏ

    Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào cối sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn cùng với 30gr lạc rang (cho lạc rang vào mùi rất thơm và ngậy), rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong.

    Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa, khoảng 7'là được một mẻ.

    Chúc mẹ nó thành công!
    Em sẽ học cách cho thêm lạc rang vào, chắc sẽ ngậy lắm nhỉ, mấy hôm trước làm nước đậu nành cho bé nhà em uống. Có thêm lạc thì bé 8 tháng có uống được không?
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vnRuby Xem bài viết
    Chị ơi em đã từng nấu thử sữa đậu xanh rồi. Em dùng 200g đậu xanh ngâm nở khoảng 4 tiếng (loại đã đãi vỏ rồi), vớt đậu cho vào máy sinh tố xay nhuyễn khi xay chị cho ít nước để máy hoạt động thôi (cho nhiều nước đậu sẽ không nát hết) xay thật kỹ cuối cùng là chị bỏ vào nồi nấu sôi (lửa cực nhỏ), tùy khẩu vị mỗi người mà cho đường và nước, em thì chỉ pha với 500ml nước nấu xong để nguội khi nào uống thì cho đường vào.
    Thế sau khi xay xong mình cũng phải lọc bỏ xã chứ nhỉ , và khi nấu mình có bỏ bột kô , vì khi uống mình nhớ nó kô loãng như đậu nành mà đặc .
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhvan05 Xem bài viết
    Thế sau khi xay xong mình cũng phải lọc bỏ xã chứ nhỉ , và khi nấu mình có bỏ bột kô , vì khi uống mình nhớ nó kô loãng như đậu nành mà đặc .
    em ko có lọc xác để vậy nấu luôn nếu chị thích đặc thì cho ít nước, còn chuyện cho thêm bột em chưa thử, nếu thích chị có thể thử lọc bả và cho thêm bột năng vào xem sao, nếu thành công chị ới em để em chúc mừng chị nhé.
    • 357 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bianka Xem bài viết
    mình thường làm thế này, công thức cho 1 lit sữa đậu nành:

    100gr đâu tương
    30gr lạc rang đã xát vỏ

    Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào cối sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn cùng với 30gr lạc rang (cho lạc rang vào mùi rất thơm và ngậy), rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong.

    Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa, khoảng 7'là được một mẻ.

    Chúc mẹ nó thành công!
    Em cũng nấu sữa đậu nành bằng cách này nè. Cứ 100gr đậu xanh thì nấu với 1 lít nước như vậy là vừa vặn, ko đặc cũng ko lỏng, nấu ra thơm mùi đậu nành lắm. Xay chung với lạc rang nếu muốn béo ngậy. Cho thơm 500 đ lá dứa vào nữa là khỏi chê nhé :Smug: . Em còn biết nấu sữa đậu phộng nữa, dễ nấu cực kỳ, béo ngậy, lâu lâu uống cho đổi món. Nếu mẹ nào thích thì hôm nào em post lên cho :Angel:
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vnRuby Xem bài viết
    em ko có lọc xác để vậy nấu luôn nếu chị thích đặc thì cho ít nước, còn chuyện cho thêm bột em chưa thử, nếu thích chị có thể thử lọc bả và cho thêm bột năng vào xem sao, nếu thành công chị ới em để em chúc mừng chị nhé.
    Mình lọc xác vì lúc mới xay ra mình nếm thử thấy khó quá sợ để nguyên xác nên lọc luôn và kô thêm bột năng , kết quả là nước loãng và màu thì nhạt nhẽo , uống thì cũng kô ngon , tuy nhiên mình vẫn uống kô bỏ , khi mình rót ra chai thì o x mình rất ngạc nhiên vì kô biết cái đó là cái gì tuy hắn là bếp chính trong nhà thế mà vẫn ngạc nhiên thế mới kinh kô .Chắc điệu này chờ chừng nào về Vn hỏi lại bà bán thử xem bí quyết bà bỏ cái gì mà mình mê ghê, nhưng dù sao cũng cám ơn mẹ nó đã chỉ cách nấu nhé.
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhvan05 Xem bài viết
    Mình lọc xác vì lúc mới xay ra mình nếm thử thấy khó quá sợ để nguyên xác nên lọc luôn và kô thêm bột năng , kết quả là nước loãng và màu thì nhạt nhẽo , uống thì cũng kô ngon , tuy nhiên mình vẫn uống kô bỏ , khi mình rót ra chai thì o x mình rất ngạc nhiên vì kô biết cái đó là cái gì tuy hắn là bếp chính trong nhà thế mà vẫn ngạc nhiên thế mới kinh kô .Chắc điệu này chờ chừng nào về Vn hỏi lại bà bán thử xem bí quyết bà bỏ cái gì mà mình mê ghê, nhưng dù sao cũng cám ơn mẹ nó đã chỉ cách nấu nhé.
    Chị ơi đậu xanh chưa nấu nếm thử thì khó nuốt lắm, em nghĩ nếu chị bỏ xác thì tăng lượng đậu lên thì sữa sẽ sánh và đậm đà thôi hay chị thử nấu cách ko lọc xác xem.(sory chị nhé em quên phần lá dứa).
    • 43 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeucon Xem bài viết
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    Chao em.

    em mua 1/2 kg dau nanh ve gam rua that sach. em xay dau nanh pha voi 4 lit nua, vat lay nuoc.

    Em nau soi khoang 5 phut roi cho la dua vao pha duong vua uong theo y. Uong nong lanh tuy y
    • 823 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #17
    :Crying: Ko chị nào chỉ chỗ cho em bán lá dứa ở đâu à ?
    E ra chợ Gia lâm nàh em nhưng ở đấy ko có, thế nên em toàn đun suông rùi uống thôi :Sad:
    • 245 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xinh_xinh Xem bài viết
    :Crying: Ko chị nào chỉ chỗ cho em bán lá dứa ở đâu à ?
    E ra chợ Gia lâm nàh em nhưng ở đấy ko có, thế nên em toàn đun suông rùi uống thôi :Sad:
    Bạn ơi! Lá dứa là cách gọi trong Nam, ngoài Bắc mình chính là lá nếp đấy, ở hàng lá nào cũng có cả.


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 245 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lucky4u Xem bài viết
    Em sẽ học cách cho thêm lạc rang vào, chắc sẽ ngậy lắm nhỉ, mấy hôm trước làm nước đậu nành cho bé nhà em uống. Có thêm lạc thì bé 8 tháng có uống được không?
    Thêm một chút lạc ko làm bé đầy bụng đâu bạn ạ, mà sữa lại ngậy. Nhưng mà bé dưới một tuổi hình như ko nên uống quá nhiều sữa đậu nành (mình đọc trên vnexpress) thì phải.


    • 1,564 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeucon Xem bài viết
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    Chị ơi, mua cái máy làm sữa đậu nành ý, làm nhanh lắm không mất công xay và lọc đâu. Ngâm đậu tương sau đó cho đậu cho nước vào, bấm máy thế là sau 1 khoảng thời gian là có sản phẩm sữa đậu nành ngon lành rồi.