Đồ uống - Tráng miệng

Đậu nành và Cách làm sữa đậu nành ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 711 Lượt chia sẻ
  • 287K Lượt đọc
  • 388 Trả lời

41 Người đang theo dõi

    • 283 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,337 Bài viết

    • 3,365 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuKhoi Xem bài viết
    Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...
    Tối hôm trước chị ngâm khoảng miệng lon đậu tương bằng nước ấm. Sáng hôm sau hạt đậu tương sẽ nở ra rất nhiều và tróc hết vỏ, khi đó bạn chỉ cần xát qua là sẽ sạch. Cho vào máy xay sinh tố xay cùng nước sau đó lọc lấy nước. Cho thêm ít đường đun sôi, vớt váng đậu, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Vậy là chị có nước sữa đậu nành rất ngon rồi đấy.
    với một lon hạt đậu tương chị có thể lọc được khoảng gần hai lít nước và đủ cho 4 người uống. Nếu chị lọc bằng đồ lọc vẫn bán ngoài chợ thì không mịn lắm, tốt nhất chị nên may một chiếc túi vải và lọc thủ công như các cụ hay làm bột sắn thì nước sẽ ngon hơn
    Có vẻ thủ công nhưng ngon lắm chị ạ, nước đậu sánh và thơm,

    • 245 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #3
    mình thường làm thế này, công thức cho 1 lit sữa đậu nành:

    100gr đâu tương
    30gr lạc rang đã xát vỏ

    Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào cối sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn cùng với 30gr lạc rang (cho lạc rang vào mùi rất thơm và ngậy), rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong.

    Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa, khoảng 7'là được một mẻ.

    Chúc mẹ nó thành công!


    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 283 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn mecuTý và Bianka nhé. Tối nay mình sẽ về thực hành, hihi... À cho mình hỏi là khi đã xay xong đậu rồi, mình sẽ lọc nhiều lần miễn sao là đủ 1l như Bianka hướng dẫn phải k? Vì mình thấy lọc 1 lần thì có lẽ hơi phí...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,337 Bài viết

    • 3,365 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuKhoi Xem bài viết
    Cám ơn mecuTý và Bianka nhé. Tối nay mình sẽ về thực hành, hihi... À cho mình hỏi là khi đã xay xong đậu rồi, mình sẽ lọc nhiều lần miễn sao là đủ 1l như Bianka hướng dẫn phải k? Vì mình thấy lọc 1 lần thì có lẽ hơi phí...
    Hic em mới cưới chưa có baby, cả hai vợ chồng em đều thích có con lắm nên mới có nick này đấy ạ.
    Đúng rồi chị có thể lọc vài lần cho đỡ phí, em may túi bằng một mảnh vải loong trắng, khi lọc chị nhớ vắt thật kỹ, đảm bảo bé yêu nhà chị mỗi ngày sẽ có một cốc sữa thơm ngon

    • 183 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #6
    Bạn nhớ cho thêm vài lá dứa cho thơm nhé !

    • 823 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #7
    Chị ơi? Chị có biết ở Hà Nội thì bán lá dứa ở đâu ko ?

    • 1,003 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #8
    Mình còn nhớ hồi ở VN , có bà bán nước đậu nành rất ngon , đặc biệt là nước đậu xanh , kô biết mẹ nào biết cách nấu nước đậu xanh
    thì chỉ cho mình với , hình như bả cho thêm bột hay sao mà nó đặc chứ kô loãng như nước đậu nành . Cám ơn trước nghen .

    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi em đã từng nấu thử sữa đậu xanh rồi. Em dùng 200g đậu xanh ngâm nở khoảng 4 tiếng (loại đã đãi vỏ rồi), vớt đậu cho vào máy sinh tố xay nhuyễn khi xay chị cho ít nước để máy hoạt động thôi (cho nhiều nước đậu sẽ không nát hết) xay thật kỹ cuối cùng là chị bỏ vào nồi nấu sôi (lửa cực nhỏ), tùy khẩu vị mỗi người mà cho đường và nước, em thì chỉ pha với 500ml nước nấu xong để nguội khi nào uống thì cho đường vào.

    • 806 Bài viết

    • 851 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bianka Xem bài viết
    mình thường làm thế này, công thức cho 1 lit sữa đậu nành:

    100gr đâu tương
    30gr lạc rang đã xát vỏ

    Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào cối sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn cùng với 30gr lạc rang (cho lạc rang vào mùi rất thơm và ngậy), rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong.

    Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa, khoảng 7'là được một mẻ.

    Chúc mẹ nó thành công!
    Em sẽ học cách cho thêm lạc rang vào, chắc sẽ ngậy lắm nhỉ, mấy hôm trước làm nước đậu nành cho bé nhà em uống. Có thêm lạc thì bé 8 tháng có uống được không?