Đồ uống - Tráng miệng

Có ai biết làm sâm bí đao ko ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 3.02K Lượt chia sẻ
  • 36.7K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 393 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #1
    nhà em thích uống nước bí đóng lon lắm, nhưng thấy nó cứ thế nào đó, ko nguyên chất lắm nên hôm nay em muốn hỏi các mẹ trên này có ai biết làm ko chỉ em với ạ. Thanks mọi người ạ!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm kem chuối Việt Nam và kem chuối viên

      Kem chuối là món kem dân giã ngon lành nhất mà ai cũng có thể làm được để cùng với bạn bè, gia đình...

    • Có ai biết mua thiết bị làm mềm nước ở đâu không nhỉ?

      Mình nghe nói có một thiết bị có tên là "Thiết bị làm mềm nước - Water softner" hình thức mô tả nhỏ bằng máy nước nóng trực tiếp, cũng có chỗ ra như vòi sen. Nhưng điều quan trọng chính là nó có tác dụng khử bỏ những tạp chất có hại cho da em bé và da mẫn cảm, làm mềm nước. Không biết loại máy này...

    • Bé bị u (hạch) bên sườn, có ai biết làm sao không?

      Chào cả nhà, năm mới mà mẹ cháu lo lắng quá,vì con trai 34 tháng tuổi tự dưng có một cục u bên hông, gần nách,( giống như cục hạch) bằng đầu ngón tay út.Sờ vào thấy giống cục hạch,không đau, và không mềm lắm. Mẹ cháu lo quá, Thứ tư này sẽ cho con trai đi khám bác sỹ. Có ai biếtlaf bệnh gì không?...

    • Làm kem bắp ngon mà không ngấy

      "Kem bắp" nghe có vẻ lạ, em chưa thấy chỗ nào bán để mua ăn /:), nhưng có chú thích "không ngấy"...

    • Royal Buffet ưu đãi "Giờ vàng"

      Từ 1/4 đến 30/6, Royal Buffet triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt, tặng miễn phí trà Lipton...

    • 185 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nấmchuột Xem bài viết
    nhà em thích uống nước bí đóng lon lắm, nhưng thấy nó cứ thế nào đó, ko nguyên chất lắm nên hôm nay em muốn hỏi các mẹ trên này có ai biết làm ko chỉ em với ạ. Thanks mọi người ạ!
    Nước bí đao là nước cực kì mát, nhưng mà có vẻ làm hơi cầu kì. Bạn tham khảo cách nhà mình vẫn làm, vì mẹ mình huyết áp cao và mỡ máu.

    - Làm trà bí đao (chọn loại bí đất ruột nhỏ và đặc): 1 quả, gọt vỏ, thái lát, phơi nắng cho héo rồi cho vào chảo sao vàng từng mẻ. Quả bí to chắc phải 4-5 mẻ mới hết. Mẹ mình có hạ thổ, chọn nền gạch men lau sạch rồi sao xong vàng rồi đổ xuống, lấy tờ báo to đậy lên để khoảng 30' cho nguội rồi cho vào lọ. Mỗi lần uống cho vào nồi thuỷ tinh, thêm đường cỏ ngọt, đun như hãm chè để nước trong bí đao tiết ra hết, bỏ bã hoặc chắt nước vào bình, để nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát.

    - Xương sâm (giống thạch rau câu ngoài bắc): có thể dùng bột agar bán trong siêu thị, 1 gói, với 1 lá gelatin, 2 thìa đường cỏ ngọt, hoà tan trong 1 lít nước rồi đun nhỏ lửa đến khi rau câu và gelatin tan hoàn toàn khoảng 30 phút, đổ ra khay, chờ nguội rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

    Khi uống lấy một ít xương sâm cho vào cốc, rồi rót nước bí đao vào. Uống lạnh hơn có thể thêm đá viên. Nước này giải khát tuyệt hảo nhất là vào những ngày hè nóng bức. Nếu không có đường cỏ ngọt hoặc không vấn đề gì với đường kính thì bạn có thể dùng đường kính với lượng đường đủ ngọt.

    Đây là cách mẹ mình hay làm, hồi đầu không có xương sâm đâu, từ hồi mua lon trà bí đao về uống mới nghĩ ra làm xương sâm cho vào. Bạn làm thử xem, còn ngon hơn lon nước xương sâm đóng hộp nữa đấy! :Smiling:
    mecunkin của Nhà Bồ Nông
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 981 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_Cunkin Xem bài viết
    Nước bí đao là nước cực kì mát, nhưng mà có vẻ làm hơi cầu kì. Bạn tham khảo cách nhà mình vẫn làm, vì mẹ mình huyết áp cao và mỡ máu.

    - Làm trà bí đao (chọn loại bí đất ruột nhỏ và đặc): 1 quả, gọt vỏ, thái lát, phơi nắng cho héo rồi cho vào chảo sao vàng từng mẻ. Quả bí to chắc phải 4-5 mẻ mới hết. Mẹ mình có hạ thổ, chọn nền gạch men lau sạch rồi sao xong vàng rồi đổ xuống, lấy tờ báo to đậy lên để khoảng 30' cho nguội rồi cho vào lọ. Mỗi lần uống cho vào nồi thuỷ tinh, thêm đường cỏ ngọt, đun như hãm chè để nước trong bí đao tiết ra hết, bỏ bã hoặc chắt nước vào bình, để nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát.

    - Xương sâm (giống thạch rau câu ngoài bắc): có thể dùng bột agar bán trong siêu thị, 1 gói, với 1 lá gelatin, 2 thìa đường cỏ ngọt, hoà tan trong 1 lít nước rồi đun nhỏ lửa đến khi rau câu và gelatin tan hoàn toàn khoảng 30 phút, đổ ra khay, chờ nguội rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

    Khi uống lấy một ít xương sâm cho vào cốc, rồi rót nước bí đao vào. Uống lạnh hơn có thể thêm đá viên. Nước này giải khát tuyệt hảo nhất là vào những ngày hè nóng bức. Nếu không có đường cỏ ngọt hoặc không vấn đề gì với đường kính thì bạn có thể dùng đường kính với lượng đường đủ ngọt.

    Đây là cách mẹ mình hay làm, hồi đầu không có xương sâm đâu, từ hồi mua lon trà bí đao về uống mới nghĩ ra làm xương sâm cho vào. Bạn làm thử xem, còn ngon hơn lon nước xương sâm đóng hộp nữa đấy! :Smiling:
    mẹ cunkin nhiều tài quá, cảm ơn chị nhiều
    tặng hoa chị nè :Rose::Rose::Rose::Rose:
    Đời vẫn thực cuống cuồng ôm mộng ảo
    Ngả ngớn lòng tóc chớm bóng mây trôi

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi catvina Xem bài viết
    mẹ cunkin nhiều tài quá, cảm ơn chị nhiều
    tặng hoa chị nè :Rose::Rose::Rose::Rose:
    Mẹ nó quá khen, mecunkin được bọn nó gọi là giỏi trộm cắp nghề thôi mừ :Laughing: Lại được tặng hoa mới sung sướng chứ nhể.
    • 3,772 Bài viết

    • 1,991 Được cảm ơn

    #5
    em cũng muốn làm lắm. Nhưng cầu kỳ quá, chắc chả làm được. thôi, uống đóng lon vậy
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
    • 279 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #6
    Hơi lãng tý xíu có Mẹ nào biết chỗ nào bán bột sâm bí đao. Loại hòa tan vào nước, bỏ đá vô uống liền ấy. Hồi xưa có bán mà sao giờ tìm khắp SG không thấy :Sigh:. Mình thích mùi nước bí đao nhưng mua lon ko đem đi xa được :Sick:. Cảm ơn các Mẹ nha
    • 119 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_Cunkin Xem bài viết
    Nước bí đao là nước cực kì mát, nhưng mà có vẻ làm hơi cầu kì. Bạn tham khảo cách nhà mình vẫn làm, vì mẹ mình huyết áp cao và mỡ máu.

    - Làm trà bí đao (chọn loại bí đất ruột nhỏ và đặc): 1 quả, gọt vỏ, thái lát, phơi nắng cho héo rồi cho vào chảo sao vàng từng mẻ. Quả bí to chắc phải 4-5 mẻ mới hết. Mẹ mình có hạ thổ, chọn nền gạch men lau sạch rồi sao xong vàng rồi đổ xuống, lấy tờ báo to đậy lên để khoảng 30' cho nguội rồi cho vào lọ. Mỗi lần uống cho vào nồi thuỷ tinh, thêm đường cỏ ngọt, đun như hãm chè để nước trong bí đao tiết ra hết, bỏ bã hoặc chắt nước vào bình, để nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát.

    - Xương sâm (giống thạch rau câu ngoài bắc): có thể dùng bột agar bán trong siêu thị, 1 gói, với 1 lá gelatin, 2 thìa đường cỏ ngọt, hoà tan trong 1 lít nước rồi đun nhỏ lửa đến khi rau câu và gelatin tan hoàn toàn khoảng 30 phút, đổ ra khay, chờ nguội rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

    Khi uống lấy một ít xương sâm cho vào cốc, rồi rót nước bí đao vào. Uống lạnh hơn có thể thêm đá viên. Nước này giải khát tuyệt hảo nhất là vào những ngày hè nóng bức. Nếu không có đường cỏ ngọt hoặc không vấn đề gì với đường kính thì bạn có thể dùng đường kính với lượng đường đủ ngọt.

    Đây là cách mẹ mình hay làm, hồi đầu không có xương sâm đâu, từ hồi mua lon trà bí đao về uống mới nghĩ ra làm xương sâm cho vào. Bạn làm thử xem, còn ngon hơn lon nước xương sâm đóng hộp nữa đấy! :Smiling:
    Nghe bạn tả hấp dẫn quá, mình thì nc CỦ, QUẢ, ĐẮNG, NGỌT nếu mà tốt cho sức khỏe là uống tuốt mà cón cảm thấy ngon ấy- nhưng ax thì ko uống đc kiểu đó, chắc làm kiểu này sẽ uống. Hàng ngày mình đều uống nước ép từ quả bí đao tươi ra (nguyên chất) cảm thấy rất mát và dễ uống. Ko biết mình uống thế có nhiều và có vấn đề gì ko các mẹ nhỉ ?
    Các mẹ có muốn làm clip như thế này để lưu giữ hình ảnh đẹp cho con ko?
    http://www.youtube.com/watch?v=VCU_P...eature=related
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi akikos Xem bài viết
    Nghe bạn tả hấp dẫn quá, mình thì nc CỦ, QUẢ, ĐẮNG, NGỌT nếu mà tốt cho sức khỏe là uống tuốt mà cón cảm thấy ngon ấy- nhưng ax thì ko uống đc kiểu đó, chắc làm kiểu này sẽ uống. Hàng ngày mình đều uống nước ép từ quả bí đao tươi ra (nguyên chất) cảm thấy rất mát và dễ uống. Ko biết mình uống thế có nhiều và có vấn đề gì ko các mẹ nhỉ ?
    Nói chung chắc cũng không sao, nhưng nên quay vòng nhiều loại đồ uống để bổ sung mỗi thứ một ít chất khác nhau. Hôm nay bí đao, mai bí đỏ, ngày kia trà xanh, dưa hấu...

    Nhà tớ còn một món tương đối giống bí đao là cái cùi trắng của dưa hấu. Nhà tớ luôn giữ lại để trộn nộm (gỏi), muối dưa hoặc ép chung với phần ruột đỏ. Đôi khi mẹ tớ cũng sao phần cùi đó như bí đao vậy, ngon lắm và nghe nói tốt lắm. Ăn thì cũng hơi giống bí đao nhưng có vẻ đậm đà hơn.
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Nói chung chắc cũng không sao, nhưng nên quay vòng nhiều loại đồ uống để bổ sung mỗi thứ một ít chất khác nhau. Hôm nay bí đao, mai bí đỏ, ngày kia trà xanh, dưa hấu...

    Nhà tớ còn một món tương đối giống bí đao là cái cùi trắng của dưa hấu. Nhà tớ luôn giữ lại để trộn nộm (gỏi), muối dưa hoặc ép chung với phần ruột đỏ. Đôi khi mẹ tớ cũng sao phần cùi đó như bí đao vậy, ngon lắm và nghe nói tốt lắm. Ăn thì cũng hơi giống bí đao nhưng có vẻ đậm đà hơn.
    Mẹ cunkin làm ơn chỉ cho mình cách làm nôm gỏi bằng vỏ dưa hấu đi. Hồi nhỏ ăn món cơm gà Quảng Ngãi người ta thường cho ăn kèm với món dưa này, gần 20 năm rồi mà vẫn còn thèm. :Rose: Cảm ơn mẹ nó trước
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieninlove Xem bài viết
    Mẹ cunkin làm ơn chỉ cho mình cách làm nôm gỏi bằng vỏ dưa hấu đi. Hồi nhỏ ăn món cơm gà Quảng Ngãi người ta thường cho ăn kèm với món dưa này, gần 20 năm rồi mà vẫn còn thèm. :Rose: Cảm ơn mẹ nó trước
    Cái này làm được 2 món, là muối dưa như muối dưa bằng củ cải:

    Gọt lớp vỏ xanh và lớp ruột đỏ cho sạch, rửa qua nước muối đặc rồi thái bằng ngón tay đem phơi héo, khi cùi dưa đã héo và mềm, đem rửa lại bằng nước ấm cho giòn. Sau đó xếp vào lọ thủy tinh, tỉ lệ pha nước muối 5%, thêm thìa đường, vài nhánh tỏi, quả ớt, thìa dấm cho 0,5 kg vỏ đã héo. Để khoảng 2 - 3 ngày chỗ mát là ăn được.

    Nộm cùi dưa nhé:

    Cũng gọt như thế, thái mỏng, bóp với chút muối (ít thôi) rồi dội lại nước ấm, vắt ráo. Có thể làm chung với cà rốt cắt sợi.

    Thịt gà/ lợn luộc xé nhỏ hoặc thái nhỏ, hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt lát mỏng, rau mùi ta (ngò rí) thái nhỏ. Trộn cùi dưa với các thứ này rồi pha nước trộn gồm đường, dấm, chút muối tinh, mì chính (không có cũng được), cái này mình trộn theo kinh nghiệm không biết tỉ lệ chính xác. Trộn xong bày ra đĩa, rắc lạ rang giã giập lên trên, trước khi ăn trộn lại cho lạc và nộm đều nhau. (Có thể thay thịt gà/lợn bằng bò khô cũng ngon).

    Món này tương tự nộm gỏi đu đủ mà, nhưng cảm giác ăn mát hơn và đậm đà hơn.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 143 Bài viết

    • 427 Được cảm ơn

    #11
    chị miumiu74 ơi. Chị ra thử tiệm Miki ( hình như là vậy, em không nhớ rõ nữa vì lâu rồi không mua) ở đường Nguyễn Tri Phương, khúc gần ngã tư với đường Bà Hạt xem sao. Chỗ đó chuyên môn bán sâm bí đao và nước củ sen nên em nghĩ là có đó.
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_Cunkin Xem bài viết
    Nước bí đao là nước cực kì mát, nhưng mà có vẻ làm hơi cầu kì. Bạn tham khảo cách nhà mình vẫn làm, vì mẹ mình huyết áp cao và mỡ máu.

    - Làm trà bí đao (chọn loại bí đất ruột nhỏ và đặc): 1 quả, gọt vỏ, thái lát, phơi nắng cho héo rồi cho vào chảo sao vàng từng mẻ. Quả bí to chắc phải 4-5 mẻ mới hết. Mẹ mình có hạ thổ, chọn nền gạch men lau sạch rồi sao xong vàng rồi đổ xuống, lấy tờ báo to đậy lên để khoảng 30' cho nguội rồi cho vào lọ. Mỗi lần uống cho vào nồi thuỷ tinh, thêm đường cỏ ngọt, đun như hãm chè để nước trong bí đao tiết ra hết, bỏ bã hoặc chắt nước vào bình, để nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát.

    - Xương sâm (giống thạch rau câu ngoài bắc): có thể dùng bột agar bán trong siêu thị, 1 gói, với 1 lá gelatin, 2 thìa đường cỏ ngọt, hoà tan trong 1 lít nước rồi đun nhỏ lửa đến khi rau câu và gelatin tan hoàn toàn khoảng 30 phút, đổ ra khay, chờ nguội rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

    Khi uống lấy một ít xương sâm cho vào cốc, rồi rót nước bí đao vào. Uống lạnh hơn có thể thêm đá viên. Nước này giải khát tuyệt hảo nhất là vào những ngày hè nóng bức. Nếu không có đường cỏ ngọt hoặc không vấn đề gì với đường kính thì bạn có thể dùng đường kính với lượng đường đủ ngọt.

    Đây là cách mẹ mình hay làm, hồi đầu không có xương sâm đâu, từ hồi mua lon trà bí đao về uống mới nghĩ ra làm xương sâm cho vào. Bạn làm thử xem, còn ngon hơn lon nước xương sâm đóng hộp nữa đấy! :Smiling:
    Me Cunkin oi,

    cho minh hoi la gelatin la gi va minh co the mua la do o dau ha Me Cunkin? Thanks nhieu nhe!
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi annanguyen Xem bài viết
    Me Cunkin oi,

    cho minh hoi la gelatin la gi va minh co the mua la do o dau ha Me Cunkin? Thanks nhieu nhe!
    Gelatin là chất làm đông tổng hợp từ da động vật, có tác dụng làm đông, làm chất kết dính... Trong thực phẩm dùng làm bánh, kẹo....

    Bạn có thể mua ở Shop Liên Hoa ở cổng chợ Âm Phủ, mặt đường Hai Bà Trưng. Mình mua ở đó lâu rồi, từ hồi chợ khởi công xây lại mình ko ghé. Bạn làm sương sa không có gelatin cũng được. Lúc trước mình làm agar mới cho gelatin. Bây giờ có bột thạch mua của một bạn bên , không cần cho gelatin vẫn đông tốt lắm, chắc họ có trộn một tỉ lệ nào đó trong đó rồi. Mình tìm lại rồi sẽ gửi link cho bạn sau nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Gelatin là chất làm đông tổng hợp từ da động vật, có tác dụng làm đông, làm chất kết dính... Trong thực phẩm dùng làm bánh, kẹo....

    Bạn có thể mua ở Shop Liên Hoa ở cổng chợ Âm Phủ, mặt đường Hai Bà Trưng. Mình mua ở đó lâu rồi, từ hồi chợ khởi công xây lại mình ko ghé. Bạn làm sương sa không có gelatin cũng được. Lúc trước mình làm agar mới cho gelatin. Bây giờ có bột thạch mua của một bạn bên , không cần cho gelatin vẫn đông tốt lắm, chắc họ có trộn một tỉ lệ nào đó trong đó rồi. Mình tìm lại rồi sẽ gửi link cho bạn sau nhé!
    Cam on me Cunkin nhe, minh lai o trong SG nen chac ko biet cho mua galetin roi, hic, thoi vay, khi nao co duong link nho goi cho minh nghen. Tks!
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi annanguyen Xem bài viết
    Cam on me Cunkin nhe, minh lai o trong SG nen chac ko biet cho mua galetin roi, hic, thoi vay, khi nao co duong link nho goi cho minh nghen. Tks!
    Link đây mẹ nó ạ, nhưng mình không thấy gửi SG, có lẽ ko ship được vì nó giống... heroin :Laughing: Bạn có thể ra siêu thị mua bột rau câu Con cá của Thái Lan cũng được, nó cũng tương đương chất lượng, hồi trước mình cũng có mua ở HN, siêu thị SG có khi còn nhiều hơn.:Smiling:

    http://www./forum/showthread.php?t=49031
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mecunkin; 26/06/2009 vào lúc 01:39 AM. Lý do: quên link
    • 278 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #16
    ngoài siêu thị + tạp hóa có đủ loại nước đóng lon như 0 độ ,dr. thanh, sting, bò húc ,... mua về uống cho khỏe, các siêu thị bán thì chắc chắn là đảm bảo rồi, cần gì phải lo rooling:, vừa uống nhanh + mát + đỡ mất công pha chế :Battin ey:
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    ra siêu thị mua 1 lốc nước bí đao của wonderfarm uống cho nó nhanh nấmchuột ạ vừa tiện lại vừa nhanhrooling:
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #18
    Hôm qua tớ sao bí, mãi không vàng nên bỏ cuộc. Tớ có ý mang qua lò bánh mì nhờ sấy khô, có ổn không mọi người?.
    • 1,044 Bài viết

    • 691 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi annanguyen Xem bài viết
    Cam on me Cunkin nhe, minh lai o trong SG nen chac ko biet cho mua galetin roi, hic, thoi vay, khi nao co duong link nho goi cho minh nghen. Tks!
    Cái này chỗ nào cũng có bán mà chị. Từ Siêu thị,tới chợ luôn.:Smiling: Đổ rau câu trái dừa người ta dùng bột này không ah.
    • 3,797 Bài viết

    • 6,921 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
    Hôm qua tớ sao bí, mãi không vàng nên bỏ cuộc. Tớ có ý mang qua lò bánh mì nhờ sấy khô, có ổn không mọi người?.
    Ấy phải phơi héo đi rồi mới sao được nhé, mà thái cũng phải mỏng với nhỏ thôi, không thì lúc sao nó cong lên không đều đâu. Sấy qua lò thì tớ không có kinh nghiệm đâu, ấy cứ thử xem. Mới cả sao thì chỉ cho ít một thôi, chứ tham đầy chảo là nó không khô đâu nhé.

    Cố lên, ngon lắm đấy, không loại nước hộp nào so sánh được đâu. :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2