• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.38K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Tự dưng mình lại thèm chuối ngào đường quá. Có mẹ nào biết làm chỉ mình với.
    Cám ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Dẻo thơm chuối nếp nướng

      Khi thèm món này, người ta thường tự nhiên nghĩ đến quán ở Võ Văn Tần. Đây không chỉ là quán "độc chiêu" cho giới học sinh, mà còn "níu chân" được rất nhiều khách mê vị thơm của chuối. Dẻo thơm chuối nếp nướng Ăn vặt đường phố Từng là địa điểm "ngồi lê đôi mách" của mấy nàng nữ sinh; món quà...

    • Bánh cupcake socola nhân phô mai cho bé (kh dùng máy đánh trứng)

      Lúc trước, em vẫn chưa mua máy đánh trứng mà muốn mày mò làm bánh tại nhà, nên đã cố gắng tìm và...

    • Tự làm trà sữa vị trà xanh matcha + trân châu cacao tại nhà cho bé

      Chào cả nhà, Hai mẹ con em rất là ghiền uống trà sữa nhất là trà sữa matcha nên mò tìm đc công...

    • Chuối lát nướng - món quà quê dân dã

      Chuối lát nướng là một thức quà bình dân, thường được bày bán chung với các loại bánh kép, bánh tráng mạch nha, bánh bông lan, bò bía ngọt... mà các mẹ, các chị gánh đi khắp nơi trên những con đường Sài Gòn. Việt Nam là nước nhiệt đới nên được thiên nhiên ưu đãi một thế giới trái cây cực kỳ...

    • Tự tin để toả sáng

      Là phụ nữ ai cũng muốn mình được đẹp nhất trong mắt mọi người. Và tôi cũng thế nên tôi ý thức được...

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Chào chị Rùa,

    Em ngưỡng mộ chị lâu lắm rồi, hôm nay thật hân hạnh được đón chị vào nhà của em.

    Ơ, sao chuối ngào đường lại có syrup dâu nữa hả chị? Chị đã làm theo công thức này chưa ạ? À, mà chuối để ngào đường thì mình nên chọn chuối như thế nào hả chị (hơi chín/chín nẫu)?

    Cám ơn chị.