• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.75K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Tự dưng mình lại thèm chuối ngào đường quá. Có mẹ nào biết làm chỉ mình với.
    Cám ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • Chuối lát nướng - món quà quê dân dã

      Chuối lát nướng là một thức quà bình dân, thường được bày bán chung với các loại bánh kép, bánh tráng mạch nha, bánh bông lan, bò bía ngọt... mà các mẹ, các chị gánh đi khắp nơi trên những con đường Sài Gòn. Việt Nam là nước nhiệt đới nên được thiên nhiên ưu đãi một thế giới trái cây cực kỳ...

    • Cách làm váng sữa đơn giản cho bé

      Chào các mẹ, hôm qua em vừa làm thử váng sữa cho bé nhà em, ngon cực và dễ hơn cách làm tào phớ em...

    • 7 Cách phòng bệnh viêm xoang, viêm mũi lúc giao mùa

      Trường hợp bị viêm mũi dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần có thể điều trị bằng cách sử dụng các vị...

    • Cà na ngào đường.

      Tình hình là em muốn làm món cà na ngào đường cho nhỏ bạn xa xứ của em sắp về VN, mà em gặp một số khó khăn sau: - Không thấy chỗ bán cà na tươi. - Không biết cách là cà na ngào đường. Trái cà na đây ạ....

    • Khoai tây cuộn rong biển chiên cho bé

      Món khoai tây cuộn rong biển hình xoắn ốc tuy là một món chay chế biến đơn giản nhưng món ăn này...

    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #2
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Chào chị Rùa,

    Em ngưỡng mộ chị lâu lắm rồi, hôm nay thật hân hạnh được đón chị vào nhà của em.

    Ơ, sao chuối ngào đường lại có syrup dâu nữa hả chị? Chị đã làm theo công thức này chưa ạ? À, mà chuối để ngào đường thì mình nên chọn chuối như thế nào hả chị (hơi chín/chín nẫu)?

    Cám ơn chị.