• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.78K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Tự dưng mình lại thèm chuối ngào đường quá. Có mẹ nào biết làm chỉ mình với.
    Cám ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm kem bắp ngon mà không ngấy

      "Kem bắp" nghe có vẻ lạ, em chưa thấy chỗ nào bán để mua ăn /:), nhưng có chú thích "không ngấy"...

    • Hà Nội Đăng Quang Watch khai trương showroom 18

      Đăng Quang Watch tiếp tục khai trương showroom thứ 18 trong hệ thống cửa hàng vào 9h thứ 6 ngày...

    • Làm phô mai viên chiên cho chị em ăn chơi

      Nguyên liệu:- 300g hỗn hợp các loại rau hạt: đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt- 3 củ khoai tây cỡ nhỏ...

    • Chuối lát nướng - món quà quê dân dã

      Chuối lát nướng là một thức quà bình dân, thường được bày bán chung với các loại bánh kép, bánh tráng mạch nha, bánh bông lan, bò bía ngọt... mà các mẹ, các chị gánh đi khắp nơi trên những con đường Sài Gòn. Việt Nam là nước nhiệt đới nên được thiên nhiên ưu đãi một thế giới trái cây cực kỳ...

    • Dẻo thơm chuối nếp nướng

      Khi thèm món này, người ta thường tự nhiên nghĩ đến quán ở Võ Văn Tần. Đây không chỉ là quán "độc chiêu" cho giới học sinh, mà còn "níu chân" được rất nhiều khách mê vị thơm của chuối. Dẻo thơm chuối nếp nướng Ăn vặt đường phố Từng là địa điểm "ngồi lê đôi mách" của mấy nàng nữ sinh; món quà...

    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #2
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Chào chị Rùa,

    Em ngưỡng mộ chị lâu lắm rồi, hôm nay thật hân hạnh được đón chị vào nhà của em.

    Ơ, sao chuối ngào đường lại có syrup dâu nữa hả chị? Chị đã làm theo công thức này chưa ạ? À, mà chuối để ngào đường thì mình nên chọn chuối như thế nào hả chị (hơi chín/chín nẫu)?

    Cám ơn chị.