• 1 Lượt chia sẻ
  • 7.77K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Tự dưng mình lại thèm chuối ngào đường quá. Có mẹ nào biết làm chỉ mình với.
    Cám ơn các mẹ.

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Tết đến mà có chuối ngào đường ăn nhỉ

    Công thức từ Vnnav.com
    http://www.vnnavi.com/dishes/chuoingaolanvungrang.html

    Chuối Ngào Lăn Vừng Rang
    Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả chuối xiêm.
    - 1 thìa súp đường cát trắng.
    - 2 thìa súp sirô dâu.
    - 1 ống vani.
    - 100gr vừng trắng.
    Thực hiện:
    - Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
    - Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
    - Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
    - Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
    Chào chị Rùa,

    Em ngưỡng mộ chị lâu lắm rồi, hôm nay thật hân hạnh được đón chị vào nhà của em.

    Ơ, sao chuối ngào đường lại có syrup dâu nữa hả chị? Chị đã làm theo công thức này chưa ạ? À, mà chuối để ngào đường thì mình nên chọn chuối như thế nào hả chị (hơi chín/chín nẫu)?

    Cám ơn chị.