Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Đồ uống - Tráng miệng

Chè tươi (trà xanh) tác dụng và cách pha chế

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 152K Lượt đọc
  • 126 Trả lời

9 Người đang theo dõi

    • 1,433 Bài viết

    • 498 Được cảm ơn

    #41
    Mình cũng là 1 fan chè tươi đây, mình thường làm như sau:

    1.Rửa sạch lá chè, rồi ngâm ( ko ngâm nước muối nhé, mình thấy bảo ko tốt)
    2.Vò nhẹ lá chè rồi cho vào ấm tích đổ nước đun sôi tráng chè, sau đó đổ nc đó đi.
    3.Tiếp theo cho nước sôi tiếp vào hãm, mình thường hãm khoảng 1h là uống được.
    Ngày nào mình cũng làm như vậy , nước chè rất xanh, thơm.
    Nhưng cũng lo vì thấy bảo lá chè họ phun thuốc nhiều lắm, thuốc tăng trưởng ý, ko biết có phải ko?
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng.....:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

    • 1,229 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gacondeokinh Xem bài viết
    nhà mình không biết cách hãm trà xanh nên lần nào mẹ mình nấu để một hồi là chuyển sang màu đỏ hà. Phải học cách mấy mẹ mới được. Cảm ơn mấy mẹ nhiều nha.
    MÌnh mới được chỉ cho cách đun ko bị đỏ nước. Bạn ước tính thế này nhé: cứ 1 nắm chè xanh (nắm chặt 1 tay) thì khoảng 1 lit nước. Bạn vò chè, đun sôi nước. Khi nước sôi cho chè đã vò vào, khi nước chè bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp luôn. Như thế nước sẽ ko bị đỏ nữa.

    • 91 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún-Đạt Xem bài viết
    Hôm nay trời mưa ngập lụt nên mình ở nhà , làm theo cách của mẹ hanhfood nhưng nước vẫn đỏ , và cảm giác không có vị chát chát như mình hãm bằng phích , có lẽ hôm nay mình cho hơi nhiều nước nên nhạt .
    Với lại mình toàn nhờ đi mua lá chè tươi hộ vì chiều đi làm về là không có chè để mua , lá chè mình được mua hộ cũng to , chắc không phải là chè Tó .
    Nhà mình hãm chè thì không bao giờ vò lá chè đâu.
    Khi nước sôi cho lá chè vào thấy chớm liu riu sôi là tắt bếp rồi đổ ngay bát nước sôi để nguội vào ấm hãm một lúc thì cứ phải gọi là xanh mướt.
    Bạn pha đặc một chút sẽ có được vị chát sau một lúc lại thấy ngọt miệng chứ không có vị chát ngái trong miệng như khi vò lá đâu.
    Cứ theo cách của nhà mình thử đun vài lần là sẽ tìm được đúng cách đấy.

    • 48 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #44
    nhà mình hãm chè thì giống nhiều mẹ, mình cũng vò sơ qua 1 chút rồi tráng nước đầu bằng nước sôi già vì thế mình thấy chè đỡ chát, nhưng mà có lẽ khâu chọn lá chè vẫn là quan trọng nhất thì phải,ứ phải lá to xanh mướt mà ngon đâu,theo tớ cứ chọn lá bánh tẻ, sờ vào thấy cứng cứng giòn giòn (:Laughing:,nói chung là rất khó diễn tả), nhìn cái lá nó có màu xanh kiểu hơi ngả màu vàng í ( ôi lại khó tả quá), hãm chè xong có thể cho gừng, hàng xóm nhà tớ có người thích cho 1 chút đường vào, tớ không hay uống kiểu thế nhưng thi thoảng thử cũng thấy ngon ghê
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 48 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hunter9x_tn Xem bài viết
    các bác phải tim đcj chè tươi ấy mang về ngâm nước cho nó sạch (chọn đc lá chè bánh tẻ là ngon nhất ) rửa sạch cho vô tích nước sôi đổ vào (đổ vừa thôi để tráng chè) rôi đổ nước đó đi cho nước sôi mới vô nhớ là cho đủ uống thôi các bác phai nhớ nươc pha che phải sạch đó đcj nước mua thì tốt ko thì đùng nước lọc hay nước máy cũng ok
    tôi ko uống chè tươi máy vì ko có đièu kiện toàn uông tra khô thôi
    tôi là 1 con nghiền trà tuy ko có kinh nghiêm về tra tươi nhiu cho lém chỉ bít it thoi mong các bác thông cảm :Thinking:
    mà bác nào có nhu cầu về chè khô thì liên hệ với tôi nhé ! yahoo cua tôi là : hunter_thainguyen_061190
    hihih
    hix, bác này ở TN à, thảo nào nói nghiện trà khô, đây cũng dân sứ chè nhé,, rất thích óng chè tươi và khô, nhưng mà chè tươi hơi lích kích nên uống chè khô cho tiện, sáng nào đến cơ quan cũng làm ấm chè đặc, sau đó rót ra cốc nước to cho loãng bớt ra, chẹp chẹp, thêm vài viên đá vào thì.... :Smiling:, nước mát lạnh, có vị hơi chát chát ngọt ngọt, mùi thơm dịu, hihi, nói đến lại muốn pha chè

    • 1,229 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nttlinhlan Xem bài viết
    hix, bác này ở TN à, thảo nào nói nghiện trà khô, đây cũng dân sứ chè nhé,, rất thích óng chè tươi và khô, nhưng mà chè tươi hơi lích kích nên uống chè khô cho tiện, sáng nào đến cơ quan cũng làm ấm chè đặc, sau đó rót ra cốc nước to cho loãng bớt ra, chẹp chẹp, thêm vài viên đá vào thì.... :Smiling:, nước mát lạnh, có vị hơi chát chát ngọt ngọt, mùi thơm dịu, hihi, nói đến lại muốn pha chè
    Bác lày, làm mình cũng thèm chén chè đặc, đang mát giời Dưng mừ coi chừng lạc đề nha bác!!!:Battin ey:

    • 1,943 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #47
    Hôm qua mình cũng vừa về quê ở Thái Nguyên, thực ra uống chè khô cũng thích ít ra là đỡ cách rách mà lại lưu trữ được nhiều, hi hi cứ lấy của các bác ít chè mà các bác hay uống ý là ok. cũng ko sợ bị thuốc thang gì cả. Nhưng nhân tiện mỗi lần về thì mình cũng mang được 1 ít là chè tươi làm quà cho mọi người, là chè tươi trên đó dễ lấy lắm, vì nhiều nhà có đất trồng chè nhưng ko có người làm họ toàn mang trồng cây lấy gỗ, nên chè dễ lấy như chè rừng luôn. hic hic, chè đó thì trên đó thì cho không, mình ở dưới này thì phải mua đắt chết.
    Nhưng em thấy uống chè tươi cho thêm 1 ít gừng thì ngon tuyệt, ai thích ngọt ngọt thì cho thêm đường vào thì cực ok.

    • 45 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún-Đạt Xem bài viết
    Chào các mẹ ở WTT . Mình nghe nói uống lá chè tươi hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ .Mình cũng pha nhưng không hiểu sao nước không được xanh ngắt , hôm thì đặc quá , hôm thì loãng quá . Thường thì mình rửa chè sạch , ngâm nước muối , rồi lại rửa thêm 1 lần nữa , đun nước sôi già , vò hơi nát chè cho vào phích hãm , tráng chè qua nước sôi , sau đó mới đổ nước sôi già vào đầy phích . Quy trình như vậy có đúng không ? Sao nước của mình nó cứ đỏ đỏ ý .
    Cảm ơn các mẹ sẽ chỉ giáo và đã quan tâm
    mẹ làm đúng rùi đấy nhưng nên pha bằng nước tinh khiết nha

    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #49
    Quê tôi vùng chè tươi nổi tiếng, các cụ truyền lại pha như thế này đảm bảo xanh ngắt cả ngày:
    - Chọn chè lá phải dày, xanh đậm, cứng và quan trọng nhất là lá chè phải thật nhỏ.
    - Rửa sạch, vò qua, cho vào ấm sành.
    - Cho nước thật sôi vào tráng chè, đổ hết nước có mùi hôi ban đầu đi.
    - Cho nước thật sôi vào ấm và ủ trong khoảng 15 đến 20 phút (Nhớ ủ ấm thật kỹ bằng vải, nước pha chè bằng nước mưa tinh khiết là ngon nhất)
    - Đổ hết nước chè đã ủ ra bình đựng làm nguội tự nhiên ở nhiệt độ trong phòng (Chè hãm phải thật đặc, nhiều lá càng đặc càng tốt).
    - Khi uống thêm nước sôi cho loãng vừa uống và thưởng thức (Nếu có thêm vài củ khoai lang luộc thì tuyệt cú mèo, cái này cực nhuận tràng, có thể dùng chè tươi pha thêm chút đường sẽ giải nhiệt rất tốt).
    Chúc có một ly chè tươi như ý.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi dnlam; 04/09/2009 vào lúc 09:11 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 343 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #50
    Em đang thử nghiệm cái món giải khát giảm béo này nhưng đọc mấy tài liệu lại cứ lăn tăn, băn khoăn mãi. Chả là em đọc được phương pháp giảm cân tiêu mỡ hiệu quả từ lá chè tươi như sau:
    - Mỗi ngày mua 1000k lá chè tươi về rửa sạch sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, cho thêm chút nước để lọc nước và bã. Dùng nước đó uống sống (không qua đun nấu gì sất) sẽ có tác dụng tiêu mỡ giảm béo và tác dụng tốt cho da.
    Tình hình là em đã thực hiện được 3 ngày, tuy uống khó (căn bản chè tươi đun lên uống đã chát rồi, đằng này còn chơi ép sống) nhưng đã thấy hiệu quả ngay trong vấn đề tiêu hóa. Thêm nữa, trước khi tập thể dục, em thường uống một cốc nước ép lá chè tươi như trên và thấy không bị mệt mỏi hay uể oải dù rằng em tập 1 tiếng rưỡi đến vã mồ hôi ướt quần ướt áo.
    Và cái chính là em cũng chẳng hề bị mất ngủ hay có triệu chứng kích thích gì gì đó:Smiling:

    Theo các bác có kinh nghiệm và vốn hiểu biết với lá chè tươi thì biện pháp trên có an toàn không ạ? Tại em toàn thấy mọi người hãm chè tươi hoặc đun lên chứ ít thấy uống sống như thế!

    Sầu nhân đạo Tửu năng tiêu giải.
    Nguyên lai Tửu thị sầu nhân hại