Đồ uống - Tráng miệng

Chè tươi (trà xanh) tác dụng và cách pha chế

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 172K Lượt đọc
  • 134 Trả lời

17 Người đang theo dõi

  • Trang 5/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • 7
    • 46 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #81
    trới ah.có 1 lần mình để bụng đói xong uống nước chè tươi.sợ thật
    • 420 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #82
    Mình cũng pha chè xanh và uống hàng ngày này. Vì mình pha ở trên công ty nên chỉ lấy nước nóng ở bình nước ở cty thôi. Mình thấy nước khá xanh ( nhưng màu xanh sẽ nhạt dần theo mỗi lần châm thêm nước).
    - Mình mua cả bó chà bán ngoài chợ rồi về tách lấy những lá đẹp.
    - Rửa sạch bằng nước lã.
    - Cho vào bình thủy tinh mua ở siêu thị loại 1 lít,
    - Tráng chè xanh qua 1 lần nước sôi rồi sau đó đổ nước sôi vào và đạy nắp.
    Khoảng 10 phút sau mình có thể uống chà rồi.
    Một bình chà này mình và một số bạn uống cả ngày luôn ( mình uống thay cho nước sôi),
    Mình mua ngoài chợ 3k/ bó thì pha được 2 lần, mỗi lần phải đến 5 bình nước 1 lít.
    Có lần mình đã thử nấu thì chà không xanh mà vàng lắm nên mình k nấu nữa mà pha
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #83
    mình thì lấy trà xanh vò đều rồi sau đó cho vào ấm nước rồi nâu lên khoảng 5 phút lấy xuống thì tỷà xanh hoàn toàn ra hết chất và xanh um lên,,,,,,,5 phut nhanh như vậy là do trà xanh mình đã vò rồi nên nó rất nhanh ra chất
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #84
    các mẹ có biết tại sao lại có tích chè để ủ nóng không?. Theo như kinh nghiệm của ông bà nhà em. chè xanh phải ủ nóng thì chè mới thơm , còn nước chè xanh thì do lá chè và độ nóng của nước . Khi vò chè thì phải cho nước nóng vào (1 cốc thui nhé)lắc đều rồi đổ bỏ ( các cụ gọi là làm lông chè) sau do cho đầy tích ủ nóng thì nước mới xanh.
    nếu cho ít gừng tươi nữa thì thơm mà lại còn trị cảm lanh........... (ông bà bảo thế!)
    Em mới tham gia diễn đàn thấy các mẹ uống chè xanh rất tốt.
    Mẹ nào muốn có chè xanh uống mà không phải mất công ra chợ mua, hay phân vân không biết cách pha chè thì gọi em.đt: 0978 922 594
    Nhà em ở đồi chè phú thọ em mang chè xanh bán dưới hà nội. Em bán đưa đến tận nhà mong các mẹ ủng hộ.
    uống chè đúng cách sẽ tăng tuổi thọ giảm bệnh tật, nhất là bệnh ung thư!và nhiều công dụng khác nữa......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #85
    Úi, ở mãi HN cơ à?
    Mình ở SG. Phải ra chợ mua thôi.
    Bạn nào thích ngọt, nên bỏ đường phèn vào. Sẽ ngọt thanh hơn đấy !

    Sau khi lựa mấy lá trà đẹp ra để uống. Mấy lá xấu xí còn lại, các bạn nên đun nước chè để tắm. Tốt lắm !
    :Angel:when I was just a little girl....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 300 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #86
    Còn mình thì toàn rửa sạch lá trà, xong rồi nấu chung với nước lạnh đến khi sôi, mở nắp để nguội rồi bỏ vô tủ lạnh uống dần. Ko biết cách này có làm mất đi công dụng của lá trà ko các mẹ nhỉ?
    Good things come to those who can wait...
    Better things come to those who believe...
    Best things come to those who NEVER GIVE UP!!!


    • 44 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #87
    Trà xanh mà để pha trà chanh thì tuyệt cú mèo luôn ạ
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #88
    Bạn cho mình hỏi là không đậy nắp thì có chín được chè không nhỉ ? Nước sôi 70-80% là nứoc đã sôi rồi để nguội đi phải không ?
    Cá nhân mình thì sáng ra lại đun ấm nước sôi vì nghĩ nước phích không đủ độ làm chè chín .

    Không chín được đâu bạn ạ. Thậm chí nước trong bình thủy cũng không làm chè xanh phai ra được. Nhà minh uống chè xanh hơn 10 năm rồi. Chỉ pha trong bình giữ nhiệt bằng nhựa hoặc ấm tích được ủ nóng. Chè mua phải tươi, không bị ôi (héo rồi ngâm lại cho tươi), đem rửa sạch, vò sơ cho vào ấm. Đun nước sôi rồi đổ vào, sau đó đổ nước này đi, châm tiếp nước sôi vào xong đậy nắp kín, đem ủ ấm. Khoảng 30p sau là uống được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #89
    Chè tươi có tác dụng chống ung thư do nó có chứa nhiều chất chống oxyhóa, làm giảm lượng cholesterol trong máu và một tác dụng nữa mà nhiều bạn nữ quan tâm đó là làm đẹp da. Pha chế ko đúng cách sẽ làm mất đi tác dụng của chè tươi. Thông thường nước chè có xanh hay ko do 3 yếu tố: chọn chè, nguồn nước và cách pha chế. Chọn dc loại chè là nhỏ là tốt nhất, nếu là to thì chọn loại chè cánh cứng (ko nên chọn loại có màu xanh mượt - lá non, chè dc tưới nhiều lân, pha sẽ có vi ngái). nước thì đun sôi và nên mở vung khoảng 30s ( vì đôi khi sd nước máy bơm trực tiếp có nhiều clo cũng làm cho nc chè bị đỏ). chè bỏ lá bị thâm,rửa sạch, sau đó ngâm nc và lần cuối thì nên xả dưới vòi nc sạch. Vẩy cho chè ráo nước và vò chè cho vào tích(hoặc bình chân ko), tráng qua nc sôi 1 lượt, sau đó đổ nước sôi ngập chè là ok.(chú ý: khi nào pha thì mới vò chè, ko nên vò sớm, không khí vào làm lá chè thâm). mình thì thường thích pha loại chè cành, ngta bẻ cả cành, lúc nào pha thì mình vặt lá ra, lúc nào cũng tươi, uống rất thích.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #90
    cái này nhà mình hầu như ngày nào cũng uống, mẹ mình ngày nào cũng đun cho cả nhà uống
    • 762 Bài viết

    • 3,849 Được cảm ơn

    #91
    Thứ k thể thiếu được của nhà mình là mỗi ngày một ấm trà xanh. Trà bạn có thể mua ở chợ cũng có thể về quê...xin. Nhà mình toàn về quê mua và xin. 20k đủ cho cả tuần uống thoải mái. Để có ấm chè đơn giản lắm, trước tiên là rửa chè,mình k ngâm ngiếc gì vì chè quê chắc sạch, rửa khoảng 4 nước, cho bình sứ, cho 1 cốc nước sôi 100 vào ấm, lắc đều để tráng chè sau đổ đi rồi rót nước sôi cho đầy ấm sứ rồi cho vào ủ trong ấm ủ-loại ấm này bán đầy ngoài chợ. Thường thì hôm nào nước cũng xanh, nhưng cũng có hôm nước bị vàng là do loại chè. Các mẹ tích cực uống chè xanh đi, đẹp da thì k biết nhưng duy trì sức khỏe thì mình chắc chắn là có. Quê mình có nhiều cụ sống thọ lắm, (90-100 tuổi) bí quyết duy đặc trưng nhất của các cụ là ăn uống điều độ, ít thịt thà và không bao giờ thiếu ấm trà xanh mỗi ngày. Cách hãm trà của mình cũng từ bắt chước các cụ quê mình đấy.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,028 Bài viết

    • 1,294 Được cảm ơn

    #92
    Em cũng về pha trà xanh uống vậy , thấy các mẹ nói về nó hay quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #93
    Bạn cho mình hỏi lá trà xanh tươi mua ở đâu? mình đang ở quận bình thạnh hcm.
    • 1,375 Bài viết

    • 3,860 Được cảm ơn

    #94
    Từ hôm nay em cũng sẽ gia nhập đội quân uống trà xanh mỗi ngày.
    Hàng ngày trước khi đi làm em đun 1 bình trà xanh rồi mang đến cty uống rí rách.
    Phấn đấu uống hết trong buổi sáng thôi.
    Buổi chiều thì uống nước lọc.
    Tất cả vì sự nghiệp: khỏe đẹp.
    Có cánh chuồn nào trên vai em không?
    • 37 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #95
    Chào các mẹ yêu thích món chè xanh,em cũng là fan hâm mộ của loại trà này,nhưng khổ nỗi em uống trà hay bị say lắm(chóng mặt và nôn nao trong người),nên mỗi lần thèm uống lại phải bỏ thêm đường.Các chị ở công ty thì bảo uống nhiều đường nhiệt,mất tác dụng thanh mát của chè.các mẹ có cách nào giúp uống chè xanh không bị say thì mách em với nhe!Em cảm ơn nhiều.
    • 199 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #96
    Các mẹ yêu thích trà xanh tươi ơi cho em hỏi tý.
    Ở Công ty em cũng mua trà tươi về nấu cho cả phòng cùng uống. Nhưng mà khi rót trà ra ly để yên như vậy khoảng 5 phút , thì trên mặt ly trà có lớp váng mong mõng giống giống như váng dầu mỡ ý,phải nhìn kỹ mới thấy và lần nào cũng thế hết a.
    Trà tươi em nhặt lá đẹp, rửa sạch. vò nhẹ. Nước sôi cho trà vào rồi bỏ nước đầu, sau đó mới hãm trà. hay là trà em mua nó bị làm sau ý.
    Không biết trà các mẹ có bị như thế không cho em biết với để em còn sửa sai ah.
    Cám ơn các mẹ thông thái nhiều lắm.
    • 1,855 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #97
    vào ngày trời mát, trời mưa chẳng hạn hihi em thường cho thêm vài lát gừng vào trà xanh, uống trà nóng cho ấm bụng

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 80 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #98
    vậy mà trước giờ ko biết cách nấu chè nên nước chè ko được xanh cho lắm giờ phải làm theo cách các mẹ mới được
    • 181 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #99
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún-Đạt Xem bài viết
    Chào các mẹ ở WTT . Mình nghe nói uống lá chè tươi hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ .Mình cũng pha nhưng không hiểu sao nước không được xanh ngắt , hôm thì đặc quá , hôm thì loãng quá . Thường thì mình rửa chè sạch , ngâm nước muối , rồi lại rửa thêm 1 lần nữa , đun nước sôi già , vò hơi nát chè cho vào phích hãm , tráng chè qua nước sôi , sau đó mới đổ nước sôi già vào đầy phích . Quy trình như vậy có đúng không ? Sao nước của mình nó cứ đỏ đỏ ý .
    Cảm ơn các mẹ sẽ chỉ giáo và đã quan tâm
    .. Cách làm của bạn thì đúng rồi nhưng bạn không nên pha chè vào phích.. như thế nước chè se không xanh và ngon được.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 181 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #100
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaibi Xem bài viết
    Các mẹ yêu thích trà xanh tươi ơi cho em hỏi tý.
    Ở Công ty em cũng mua trà tươi về nấu cho cả phòng cùng uống. Nhưng mà khi rót trà ra ly để yên như vậy khoảng 5 phút , thì trên mặt ly trà có lớp váng mong mõng giống giống như váng dầu mỡ ý,phải nhìn kỹ mới thấy và lần nào cũng thế hết a.
    Trà tươi em nhặt lá đẹp, rửa sạch. vò nhẹ. Nước sôi cho trà vào rồi bỏ nước đầu, sau đó mới hãm trà. hay là trà em mua nó bị làm sau ý.
    Không biết trà các mẹ có bị như thế không cho em biết với để em còn sửa sai ah.
    Cám ơn các mẹ thông thái nhiều lắm.
    .. Phần đó có thể là chất đầu mà làm chát chè í..
  • Trang 5/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • 7