• 0 Lượt chia sẻ
  • 18.9K Lượt đọc
  • 70 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 3,385 Bài viết

    • 2,044 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết cách chế biến chanh leo làm nước uống không? Ai biết advise em nhé.

    Thanks các mẹ in advance.




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách chế biến gỏi bò tái chanh

      Nguyên liệu: 200 g thịt bò phi-lê, 7 quả chanh, mùi tầu, củ hành tây, Ớt sừng thái sợi, ngò rí, tỏi đường, nước mắm, tiêu, lạc, hành phi. http://img.tapchiamthuc.vn/123/huyen/1109/30/botaichanh1-amthuc.sao.vn.jpg Cách làm: Bạn dùng 5 quả chanh làm tái bò trong vòng 2 phút. Sau...

    • Cách làm kem tươi mùa hè siêu cool từ sữa tươi

      Đi dưới cái nắng oi bức của mùa hè chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khao khát có được cây kem mát...

    • Làm phô mai viên chiên cho chị em ăn chơi

      Nguyên liệu:- 300g hỗn hợp các loại rau hạt: đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt- 3 củ khoai tây cỡ nhỏ...

    • Chương trình lễ hội Halloween hoành tráng dành riêng cho bé

      Trong vài năm trở lại đây lễ hội Halloween không còn xa lạ với phần lớn người dân Việt Nam, mọi...

    • Chế biến cua

      Thân gửi các bà mẹ, Mình thường xuyên mua cua lột để nấu cháo cho bé, nhưng lại cảm thấy cách chế biến của mình không được hay , nhờ các bạn tư vấn giúp nhé. Mình làm như sau: cua lột rửa sạch, bỏ yếm và phần người ta thường bỏ đi vì nếu để lại khi nấu sẽ bị khai (xin lỗi là mình không nhớ...

    • 65 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Ban bo doi qua chanh, lay thia nao het phan chanh ben trong vao coc roi loc qua ray de bo hat di cho duong khuay tan va cho da hoac nuoc mat vao la uong duoc. Minh thich uong loai nay lam mui thom va mat.
    Chuc ngon mieng nhe.
    • 2,606 Bài viết

    • 1,780 Được cảm ơn

    #3
    Còn một kiêu nữa là cho cả hột vào cối xay sinh tố rồi xay nát ngướu tất cả, pha đường đập đá vô uống, người ta nói hột củng bổ lắm, chả biết có đúng không?
    • 3,385 Bài viết

    • 2,044 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    Còn một kiêu nữa là cho cả hột vào cối xay sinh tố rồi xay nát ngướu tất cả, pha đường đập đá vô uống, người ta nói hột củng bổ lắm, chả biết có đúng không?
    chắc mẹ Seko phải nghiền hết ra thôi. Hôm trước em để nguyên cả hạt, ối trời ơi, cứ như nhá rận ấy :4:

    cám ơn các mẹ nhé




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 2,819 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyetva
    chắc mẹ Seko phải nghiền hết ra thôi. Hôm trước em để nguyên cả hạt, ối trời ơi, cứ như nhá rận ấy :4:

    cám ơn các mẹ nhé
    Tưởng tượng ra rồi... buồn cười quá nguyetva ơi
    Mẹ Thư hay lọc bỏ hạt rồi pha chung với các loại nước xay từ hoa quả khác như xoài, dứa, dâu. Chưa bao giờ ăn cả hạt nhưng chắc phải học tập mẹ cuSam vì... hạt sinh ra là có "lý do" của nó, bỏ đi phí lắm nhỉ ;-)
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,385 Bài viết

    • 2,044 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeThu
    Tưởng tượng ra rồi... buồn cười quá nguyetva ơi
    ;-)
    MeThu làm em xí hổ quá mất :4:. Mà các mẹ biết không, nhiều khi không những không nhá được mà nó còn tự trôi vào họng nữa đấy Cái này pha lẫn sữa có sợ bị tào tháo truy kích không hả các mẹ?




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Các chị ơi, chanh leo có cho trẻ 28 tháng uống được không nhỉ
    • Avatar của ada
    • ada
      Offline
    • 12 năm
    • 575 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #8
    chanh dây rất hại cho ba tử, ai bị đau bao tử thì ko nên uống. Vì thế mình nghĩ ko nên cho em bé uống
    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeThu
    Tưởng tượng ra rồi... buồn cười quá nguyetva ơi
    Mẹ Thư hay lọc bỏ hạt rồi pha chung với các loại nước xay từ hoa quả khác như xoài, dứa, dâu. Chưa bao giờ ăn cả hạt nhưng chắc phải học tập mẹ cuSam vì... hạt sinh ra là có "lý do" của nó, bỏ đi phí lắm nhỉ ;-)
    Ừ, mình cũng khoái cái món chanh dây này lắm, nhà mình cũng thường nạo hết cả hột cho vào máy say sinh tố say hết lên, nhưng mà cầu kỳ một tí tẹo nữa thôi là sau đó mình lấy cái rây bột trẻ con (kiểu như là cái vá đan lưới bằng sắt, lỗ nhỏ bán đầy ngoài siêu thị ấy) để lọc bỏ hột đen lấy nước, lúc đó nước chanh vàng ruộm, trông đã thấy thèm lắm rồi... :3:. Nếu say nhiều có thể bỏ vào chai sạch cho tủ lạnh uống trong mấy ngày đấy. Cách này mình học của mẹ chồng, nhưng mẹ chồng lại bảo, tốt nhất là say ít uống hết luôn chứ để lâu vitamin sẽ mất đi ít nhiều, phí.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ada
    chanh dây rất hại cho ba tử, ai bị đau bao tử thì ko nên uống. Vì thế mình nghĩ ko nên cho em bé uống
    Ada ơi,

    Mình nghĩ chỉ có hại cho ai có hiện tượng đau dạ dày rồi thôi.
    Nên cho bé uống 1 tiếng sau bữa ăn lúc đó ko quá đói & cũng có đủ thời gian để dạ dày tiêu hoá thức ăn.
    Vì theo mình biết ăn/uống đồ chứa nhiều Vitamin C ngay sau khi ăn khiến thức ăn khó tiêu.

    @Lamtuanminh2002 ơi,

    Mình vẫn cho chomchom uống đấy, bé nhà mình cũng tầm tuổi con bạn.
    Bé thích lắm vì được đổi mùi vị mà, cho vào cốc với ống hút nữa là bé làm một hơi hết veo.
    Chắc cô nàng uống sinh tố dưa hấu, xoài và nước cam mãi chán rồi.
    Nước chanh dây đẹp, thơm và nhiều Vitamin lắm. Ba mẹ nhìn cũng thèm nữa là con .

    Chế biến thì mình làm giống mẹ Bombom, cách này nhanh và tiện nhất.
    Mình dùng thìa miết sạch vào rây cho đến khi hạt đen là được cho nước lọc vào lọc qua.
    Chẳng thấy phí mấy đâu mà mình thấy làm nhanh lắm :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,683 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #11
    Mình được uống thứ nước chanh leo + nước cam + múi khế xay nát trộn lẫn đá nạo, thêm lá bạc hà tươi vào , ngon cực, như là cocktail hoa quả ý. Có ai thử chưa? cái này chắc không cho bé uống được nhỉ?
    • 113 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    The co bác nao biết cách che biên chanh day de được lau không? Bay cho minh voi de minh mang ve My day ma. Chanh day uông ngon qua chung luôn !
    Me Oclen.
    Hinh Studio cua Oclen ne: http://photos.yahoo.com/oclen15
    • Avatar của Đỗ Thị Minh Nguyệt
    • Đỗ Thị Minh Nguyệt
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tiphu22
    The co bác nao biết cách che biên chanh day de được lau không? Bay cho minh voi de minh mang ve My day ma. Chanh day uông ngon qua chung luôn !

    Chi Tiphu22 ơi, chị có ở Hà Nội không? Nếu chị ở hà Nội thì đến chợ Thành Công, vào hẳn trong chợ có một bác bán hoa quả (gần chỗ mấy hàng bán nộm ý). Bác ấy có bán nước cốt chanh leo. Em đã thử rồi. Trên bao bì có ghi là để được 6 tháng nhưng vì ngon quá nên em đã hoàn thành trước cả 5,5 tháng lận. Chị thử đến đó nhé!
    • 537 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #14
    Hương Lúa nhà mình phê món này lắm. Uống cũng thấy đỡ bị apple hẳn.
    Cách chế biến mình cũng cho lẫn cả hột vào máy xay, sau đó lọc bỏ hột.
    Cho tiếp vào máy xay nước cam, nước chanh leo đã lọc, sữa đặc có đường, và ít đá....> cho ra cốc, cắm cái ô lên cốc, đưa Lúa, bố Lúa, xì xụp nào... chẹp... ực.... xong béng.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyetva
    Các mẹ ơi, có ai biết cách chế biến chanh leo làm nước uống không? Ai biết advise em nhé.

    Thanks các mẹ in advance.
    Mẹ BoomBoom noi dung đay, minh xin bổ sung thêm nếu có thể cho thêm một chút muối nữa thì ngon tuyệt
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #16
    Chanh leo làm nuớc uống thì em ko biết, nhung lấy ruột vàng của nó an với kem thì ngon lắm. Ngoài ra có thể làm bánh nữa.






    Cong thuc em post o day

    http://anhsfoodblog.blogspot.com/200...e-passion.html
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #17
    Nhìn cái bánh của em WP thèm quá, cơ mà công thức của em bằng tiếng Anh à? cho xin công thức tiếng Việt đi em, cảm ơn em nhiều
    • 4,933 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #18
    Hihi các mẹ có nhiều CT ngon nhỉ, em cũng mê món chanh leo này lắm nhưng mới biết làm theo kiểu chân phương là lọc qua rây rồi pha lên thôi Nhưng ko biết xay cả hột thì có j hại ko nhỉ (ý em là các chất ở trong hột ý ạ)
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Hihi các mẹ có nhiều CT ngon nhỉ, em cũng mê món chanh leo này lắm nhưng mới biết làm theo kiểu chân phương là lọc qua rây rồi pha lên thôi Nhưng ko biết xay cả hột thì có j hại ko nhỉ (ý em là các chất ở trong hột ý ạ)
    Chanh leo ho^.t an duoc chi a.

    Ba'nh em se co gang dich sang tieng Viet som. :1:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 454 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    công nhận bánh của WP bắt mắt quá,xèm wa.
    Chanh dây thì mình lại thích ăn sống hơn,bổ đôi quả chanh ra,lấy thìa nạo ruột và...măm măm,chà nghĩ đến mà thèm,nhưng tiếc là vừa sinh đươc mấy tháng nên chưa dám ăn,sợ ê răng.ax mình thì ngay nào cũng fải làm vài cốc.mình nghe nói hạt chanh dây tốt cho tiêu hoá,vì vậy ko nên bỏ hạt
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4