Đồ uống - Tráng miệng

Cách pha chế các loại Cocktail

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.7K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Anh chị nào biết cách Pha các loại Cocktail hoặc có sách hướng dẫn làm Cocktail xin chia sẻ cho em với. Xin cảm ơn mọi người quan tâm đến chủ đề này!!!:Smiling:

    • 2,154 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #2
    Mình đã có học qua, cũng thực hành rất nhiều lần pha chế một số loại Cocktail. Mình cũng có sách hướng dẫn rất nhiều món theo chuẩn quốc tế. Nhớ không nhầm thì cũng hơi dầy đó. Bạn cho mình email, tìm được quyển sách đó mình share cho. Thông cảm xíu vì mình phải lục lại trong đống sách vở hồi đại học.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi longvi2008 Xem bài viết
    Mình đã có học qua, cũng thực hành rất nhiều lần pha chế một số loại Cocktail. Mình cũng có sách hướng dẫn rất nhiều món theo chuẩn quốc tế. Nhớ không nhầm thì cũng hơi dầy đó. Bạn cho mình email, tìm được quyển sách đó mình share cho. Thông cảm xíu vì mình phải lục lại trong đống sách vở hồi đại học.
    :Applause: Cảm ơn anh nhiều, mail của em là:
    dieu_oanh_mc@yahoo.com
    hoặc: oanhttvtsonla@yahoo.com.vn
    Anh Share cho em nhé, chân thành cảm ơn và hậu tạ:Smiling:

    • 2,154 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #4
    Mình sắp làm mẹ cơ :Crying: :Silly:
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com

    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    có 2 loại cocktail, một loại pha có rượu và một loại ko, bạn muốn pha kiểu nào, mà mỗi loại cũng có nhiều kiểu pha nữa, bạn cứ chịu khó việc đầu tiên là mua một bộ pha chế đi, cũng tốn kha khá đới, còn vc pha thì nếu bạn muốn ngon thật thì phải đi học qua một lớp về pha chế, để biết cho thêm j thi dậy mùi, cho thêm j thì tăng mỹ cảm, và ko đc cho j vì nhiều khi các loại hoa quả cũng đá nhau lắm ạ
    Chán com,thèm đat thich nghe ken

    • 394 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Các chị ơi mụ Nikita và Mẹ Mít đang có âm mưu đi học pha chế coktail đấy, các chị ới mụ ấy đi học cho bít đi

    • 2,154 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MyLife_Begin_With_You Xem bài viết
    có 2 loại cocktail, một loại pha có rượu và một loại ko, bạn muốn pha kiểu nào, mà mỗi loại cũng có nhiều kiểu pha nữa, bạn cứ chịu khó việc đầu tiên là mua một bộ pha chế đi, cũng tốn kha khá đới, còn vc pha thì nếu bạn muốn ngon thật thì phải đi học qua một lớp về pha chế, để biết cho thêm j thi dậy mùi, cho thêm j thì tăng mỹ cảm, và ko đc cho j vì nhiều khi các loại hoa quả cũng đá nhau lắm ạ
    Loại có rượu là Cocktail, không rượu là Mocktail. Mocktail thì thành phần chủ yếu là các loại nước trái cây mix với nhau.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cách pha chế rượu Cocktail



    Dụng cụ Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.
    Chuẩn bị
    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.
    Nguyên liệu
    Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
    Chi Chi
    Cho 45ml rượu trắng, 30ml bơ dừa, 120ml nước dừa không đường. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn. Điểm thêm lát dừa, 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly.
    Black Magic
    2 trái nho ép lấy nước, 6 giọt rượu Napoléon hương quýt, rượu nho. Cho nước nho và rượu Napoléon vào ly, bên trên rót rượu nho, điểm 2 trái nho chín, một thả trong cốc, một ở thành ly.
    Liberty
    2/3 ly rượu táo, 1/3 ly rum trắng, 3 giọt xi-rô đường chưng sẵn. Khuấy đều, rồi rót vào ly.
    Buck's Fizz
    Cho nước quýt và 1/3 ly cocktail đầy đá, rót rượu sâm-panh lạnh lên trên. Điểm một lát cam hoặc quýt lên miệng ly.
    Sangari
    1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa. Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.
    Bloodshot
    30ml rượu trắng, 60ml nước canh thịt bò hoặc nước thịt hầm, 60ml nước cà chua, 3 giọt chanh vắt, 6 giọt tương ớt, một chút muối. Lắc kỹ hỗn hợp trên, đem lọc và rót vào ly.
    Brandy Gump
    1/2 ly rượu mạnh, 1/2 ly nước chanh, 6 giọt nước táo ép. Lắc đều rót ra ly. Điểm thêm vỏ chanh xoắn lên miệng ly cho đẹp.


    theo cuộc sống quanh ta

    • 237 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi banhminguoi Xem bài viết
    :Applause: Cảm ơn anh nhiều, mail của em là:
    dieu_oanh_mc@yahoo.com
    hoặc: oanhttvtsonla@yahoo.com.vn
    Anh Share cho em nhé, chân thành cảm ơn và hậu tạ:Smiling:
    anh share cho em kg , cám ơn anh :Rose::Rose::Rose:
    secret_hnv@yahoo.com

    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Cách pha chế rượu Cocktail


    Dụng cụ Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.
    Chuẩn bị
    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.
    Nguyên liệu
    Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
    Chi Chi
    Cho 45ml rượu trắng, 30ml bơ dừa, 120ml nước dừa không đường. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn. Điểm thêm lát dừa, 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly.
    Black Magic
    2 trái nho ép lấy nước, 6 giọt rượu Napoléon hương quýt, rượu nho. Cho nước nho và rượu Napoléon vào ly, bên trên rót rượu nho, điểm 2 trái nho chín, một thả trong cốc, một ở thành ly.
    Liberty
    2/3 ly rượu táo, 1/3 ly rum trắng, 3 giọt xi-rô đường chưng sẵn. Khuấy đều, rồi rót vào ly.
    Buck's Fizz
    Cho nước quýt và 1/3 ly cocktail đầy đá, rót rượu sâm-panh lạnh lên trên. Điểm một lát cam hoặc quýt lên miệng ly.
    Sangari
    1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa. Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.
    Bloodshot
    30ml rượu trắng, 60ml nước canh thịt bò hoặc nước thịt hầm, 60ml nước cà chua, 3 giọt chanh vắt, 6 giọt tương ớt, một chút muối. Lắc kỹ hỗn hợp trên, đem lọc và rót vào ly.
    Brandy Gump
    1/2 ly rượu mạnh, 1/2 ly nước chanh, 6 giọt nước táo ép. Lắc đều rót ra ly. Điểm thêm vỏ chanh xoắn lên miệng ly cho đẹp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3