Đồ uống - Tráng miệng

Cách pha chế các loại Cocktail

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.4K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Anh chị nào biết cách Pha các loại Cocktail hoặc có sách hướng dẫn làm Cocktail xin chia sẻ cho em với. Xin cảm ơn mọi người quan tâm đến chủ đề này!!!:Smiling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #2
    Mình đã có học qua, cũng thực hành rất nhiều lần pha chế một số loại Cocktail. Mình cũng có sách hướng dẫn rất nhiều món theo chuẩn quốc tế. Nhớ không nhầm thì cũng hơi dầy đó. Bạn cho mình email, tìm được quyển sách đó mình share cho. Thông cảm xíu vì mình phải lục lại trong đống sách vở hồi đại học.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi longvi2008 Xem bài viết
    Mình đã có học qua, cũng thực hành rất nhiều lần pha chế một số loại Cocktail. Mình cũng có sách hướng dẫn rất nhiều món theo chuẩn quốc tế. Nhớ không nhầm thì cũng hơi dầy đó. Bạn cho mình email, tìm được quyển sách đó mình share cho. Thông cảm xíu vì mình phải lục lại trong đống sách vở hồi đại học.
    :Applause: Cảm ơn anh nhiều, mail của em là:
    dieu_oanh_mc@yahoo.com
    hoặc: oanhttvtsonla@yahoo.com.vn
    Anh Share cho em nhé, chân thành cảm ơn và hậu tạ:Smiling:
    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #4
    Mình sắp làm mẹ cơ :Crying: :Silly:
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    có 2 loại cocktail, một loại pha có rượu và một loại ko, bạn muốn pha kiểu nào, mà mỗi loại cũng có nhiều kiểu pha nữa, bạn cứ chịu khó việc đầu tiên là mua một bộ pha chế đi, cũng tốn kha khá đới, còn vc pha thì nếu bạn muốn ngon thật thì phải đi học qua một lớp về pha chế, để biết cho thêm j thi dậy mùi, cho thêm j thì tăng mỹ cảm, và ko đc cho j vì nhiều khi các loại hoa quả cũng đá nhau lắm ạ
    Chán com,thèm đat thich nghe ken
    • 394 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Các chị ơi mụ Nikita và Mẹ Mít đang có âm mưu đi học pha chế coktail đấy, các chị ới mụ ấy đi học cho bít đi
    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MyLife_Begin_With_You Xem bài viết
    có 2 loại cocktail, một loại pha có rượu và một loại ko, bạn muốn pha kiểu nào, mà mỗi loại cũng có nhiều kiểu pha nữa, bạn cứ chịu khó việc đầu tiên là mua một bộ pha chế đi, cũng tốn kha khá đới, còn vc pha thì nếu bạn muốn ngon thật thì phải đi học qua một lớp về pha chế, để biết cho thêm j thi dậy mùi, cho thêm j thì tăng mỹ cảm, và ko đc cho j vì nhiều khi các loại hoa quả cũng đá nhau lắm ạ
    Loại có rượu là Cocktail, không rượu là Mocktail. Mocktail thì thành phần chủ yếu là các loại nước trái cây mix với nhau.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cách pha chế rượu Cocktail



    Dụng cụ Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.
    Chuẩn bị
    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.
    Nguyên liệu
    Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
    Chi Chi
    Cho 45ml rượu trắng, 30ml bơ dừa, 120ml nước dừa không đường. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn. Điểm thêm lát dừa, 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly.
    Black Magic
    2 trái nho ép lấy nước, 6 giọt rượu Napoléon hương quýt, rượu nho. Cho nước nho và rượu Napoléon vào ly, bên trên rót rượu nho, điểm 2 trái nho chín, một thả trong cốc, một ở thành ly.
    Liberty
    2/3 ly rượu táo, 1/3 ly rum trắng, 3 giọt xi-rô đường chưng sẵn. Khuấy đều, rồi rót vào ly.
    Buck's Fizz
    Cho nước quýt và 1/3 ly cocktail đầy đá, rót rượu sâm-panh lạnh lên trên. Điểm một lát cam hoặc quýt lên miệng ly.
    Sangari
    1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa. Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.
    Bloodshot
    30ml rượu trắng, 60ml nước canh thịt bò hoặc nước thịt hầm, 60ml nước cà chua, 3 giọt chanh vắt, 6 giọt tương ớt, một chút muối. Lắc kỹ hỗn hợp trên, đem lọc và rót vào ly.
    Brandy Gump
    1/2 ly rượu mạnh, 1/2 ly nước chanh, 6 giọt nước táo ép. Lắc đều rót ra ly. Điểm thêm vỏ chanh xoắn lên miệng ly cho đẹp.


    theo cuộc sống quanh ta
    • 239 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi banhminguoi Xem bài viết
    :Applause: Cảm ơn anh nhiều, mail của em là:
    dieu_oanh_mc@yahoo.com
    hoặc: oanhttvtsonla@yahoo.com.vn
    Anh Share cho em nhé, chân thành cảm ơn và hậu tạ:Smiling:
    anh share cho em kg , cám ơn anh :Rose::Rose::Rose:
    secret_hnv@yahoo.com
    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Cách pha chế rượu Cocktail


    Dụng cụ Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.
    Chuẩn bị
    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.
    Nguyên liệu
    Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
    Chi Chi
    Cho 45ml rượu trắng, 30ml bơ dừa, 120ml nước dừa không đường. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn. Điểm thêm lát dừa, 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly.
    Black Magic
    2 trái nho ép lấy nước, 6 giọt rượu Napoléon hương quýt, rượu nho. Cho nước nho và rượu Napoléon vào ly, bên trên rót rượu nho, điểm 2 trái nho chín, một thả trong cốc, một ở thành ly.
    Liberty
    2/3 ly rượu táo, 1/3 ly rum trắng, 3 giọt xi-rô đường chưng sẵn. Khuấy đều, rồi rót vào ly.
    Buck's Fizz
    Cho nước quýt và 1/3 ly cocktail đầy đá, rót rượu sâm-panh lạnh lên trên. Điểm một lát cam hoặc quýt lên miệng ly.
    Sangari
    1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa. Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.
    Bloodshot
    30ml rượu trắng, 60ml nước canh thịt bò hoặc nước thịt hầm, 60ml nước cà chua, 3 giọt chanh vắt, 6 giọt tương ớt, một chút muối. Lắc kỹ hỗn hợp trên, đem lọc và rót vào ly.
    Brandy Gump
    1/2 ly rượu mạnh, 1/2 ly nước chanh, 6 giọt nước táo ép. Lắc đều rót ra ly. Điểm thêm vỏ chanh xoắn lên miệng ly cho đẹp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 70 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Em đang tìm mua 1 bộ shaker pha cocktaii, anh chị nào biết ở HN có chỗ nào bán thì chỉ dùm em nhé, cả giá cả nữa ah. Em muốn pha cho gia đình thôi chứ ko làm bartender :-).
    • 188 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #12
    Sắc ở đây nghĩa là màu của cocktails, các mẹ nhé..hihi.. Trong topic "Dành cho các bố mẹ sành rượu vang" bác der_Geist có post 1 bài về Dry Martini - Vua của cocktails. Mình xin lấy ngẫu hứng ấy để mở topic này... dành cho những người yêu thích Cocktails.

    Công thức pha chế của Dry Martini (Extra Dry):
    Gin : 2 oz (ounze; 1 oz ~ 30ml, cũng được gọi là 1 shot)
    Dry Vermouth : 1/4 oz

    Khuấy (stir) đều Gin và Dry Vermouth trong ly trộn (mixing glass) với đá viên (ice cube)
    Sau đó đổ vào ly Cocktail (xem hình dưới).
    Trang trí với một xoắn vỏ chanh (twist of lemon peel) hoặc 01 trái olive

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 02/06/2009 vào lúc 10:14 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    • 152 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #13
    món này em lần đầu tiên thấy là ở 1 phim hài Pháp đoạt giải cao cao,nói về mấy vị nhà giầu nhưng cứ đén lúc sắp ăn nhậu là có chuyện
    phim rất ý nghĩa
    có xem về cái này
    nhưng mà tuỳ vào từng vùng,từng thời gian nên có sự khác nhau
    buồn cười nhất là có 1 vị pha chế rượu hay gì gì đó nổi tiếng có từ "tráng men ly" bằng việc đỏ Dry Vermouth vài giọt,dùng tay quệt vao thành ly,cho thêm gin
    thế là xong:Thinking:
    • 188 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #14
    Công thức pha chế một số Cocktails được ưa thích:

    1. BLACK RUSIAN:
    1,5 oz Vodka + 3/4 oz Kahlua (Cafe Liqueur)
    Sử dụng ly Old-fashion (On the rock) với đá viên (ice cube)

    2. BLOODY MARY:
    1,5 oz Vodka + 3 oz Nước cà chua + 1 giọt chanh + 1/2 thìa nước sốt Worcestershire + 3 giọt nước xốt hạt tiêu + muối tiêu
    Lắc đều bằng shaker với đá rồi rót vào ly Old fashion có đá viên. Trang trí với 1 lát chanh (lime)

    3. BRANDY ALEXANDER:
    1/2 oz Creme de Cacao (Brown) + 1/2 oz Brandy + 1/2 oz Heavy Cream
    Lắc đều với đá nhuyễn bằng shaker rồi rót vào ly Cocktail

    (Còn tiếp)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 72 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #15
    Bác tiny có công thức nào pha chế cocktail dành cho rượu vang không ? Vì em thấy cocktail đa phần là pha chế từ rượu mạnh chứ ít thấy cocktail pha chế từ rượu vang. Ngoài ra không biết bác nào khi post công thức pha chế cocktail có thể post luôn cảm nhận của mình về loại cocktail đó được không ?

    Vì em thấy trên mạng công thức cocktail được post cũng khá nhiều nhưng rất ít người nói về cảm nhận với loại cocktail đó ví dụ như hương vị, mầu sắc, thích hợp với tâm trạng hoàn cảnh như thế nào...vì như vậy thì người pha theo công thức đó mới biết được đã làm đúng công thức chưa, có thể thay đổi thành phần nào để cho ra loại cocktail mới được không ?
    • 20 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhatthuc1503 Xem bài viết
    Em đang tìm mua 1 bộ shaker pha cocktaii, anh chị nào biết ở HN có chỗ nào bán thì chỉ dùm em nhé, cả giá cả nữa ah. Em muốn pha cho gia đình thôi chứ ko làm bartender :-).
    Bạn ra phố Hàng Khoai để mua nhá , hàng Tầu thì chỉ cần mấy trăm k là đủ bộ thui.
    :Laughing:Cuộc đời thực ra chỉ là hên xui:Laughing:
    • 2,827 Bài viết

    • 5,663 Được cảm ơn

    #17
    Dù mình ko thể uống các loại thức uống có cồn nhưng mình vẫn thỉnh thoảng làm cocktails cho ox và khách đến nhà chơi. Chia sẻ với mọi người vài cocktails mà ox và mọi người khen ngon ( dù mình chả bao giờ nếm thử hết )

    Sex on the beach :
    1,5 oz Vodka
    3/4 oz peachtree schnapps
    1/2 oz Grenadine syrup
    2 oz nước cam ép
    2 oz nước cranberry
    Đá viên

    Cho hết nguyên liệu vào shaker cộng với vài viên đá, lắc mạnh và rót ra ly cocktail, trang trí với 1 lát cam trên miệng ly.

    Manhattan :
    40 ml whisky ( loại canadian whisky )
    20 ml Vermouth Rosso
    1-2 giọt angostura bitter
    1 trái cherry loại dùng để trang trí bánh kem
    Đá viên

    Cho tất cả các loại rượu vào shaker và đá viên, lắc đều rồi rót ra ly. Gắn lên 1 trái cherry.
    • 188 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi der_Geist Xem bài viết
    Bác tiny có công thức nào pha chế cocktail dành cho rượu vang không ? Vì em thấy cocktail đa phần là pha chế từ rượu mạnh chứ ít thấy cocktail pha chế từ rượu vang. Ngoài ra không biết bác nào khi post công thức pha chế cocktail có thể post luôn cảm nhận của mình về loại cocktail đó được không ?

    Vì em thấy trên mạng công thức cocktail được post cũng khá nhiều nhưng rất ít người nói về cảm nhận với loại cocktail đó ví dụ như hương vị, mầu sắc, thích hợp với tâm trạng hoàn cảnh như thế nào...vì như vậy thì người pha theo công thức đó mới biết được đã làm đúng công thức chưa, có thể thay đổi thành phần nào để cho ra loại cocktail mới được không ?
    Bác der_Geist mến,

    Có 1 loại cocktail sử dụng red wine, đó là cocktail Sangrilla (hình như mình viết sai..hi`) trong đó dùng cam tươi vắt và xắt lát garnish. Món này sử dụng nguyên chai nên thích hợp cho bàn 4 người trở lên.

    Một bartender kinh nghiệm sẽ không pha theo công thức truyền thống. Anh ý sẽ nhìn mặt đặt tên Ví dụ như cô nàng xinh đẹp kia khoái món cocktail có hương vị gì đó thì sẽ dằn thêm 1/2oz loại liquer mang hương trái cây đó so với công thức. Nếu món screwdriver lỡ tay xiết cam nhiều quá thì sẽ oánh thêm ít Orange Curacao để lấy lại vị rượu thay vì thêm Vodka nữa vào.

    Bác thử mix Blue Curacao với Absolute Vodka rồi ướp thật lạnh xem sao nhé. Serve với ly on the rock và ít đá ice_cube. Đỉnh đấy ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    Em lôi topic này lên các bác cùng thảo luận. Em thích topic này mừ.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi longvi2008 Xem bài viết
    Mình đã có học qua, cũng thực hành rất nhiều lần pha chế một số loại Cocktail. Mình cũng có sách hướng dẫn rất nhiều món theo chuẩn quốc tế. Nhớ không nhầm thì cũng hơi dầy đó. Bạn cho mình email, tìm được quyển sách đó mình share cho. Thông cảm xíu vì mình phải lục lại trong đống sách vở hồi đại học.
    chị ơi, chị share cho em với, mail của em là: sophie_71206@yahoo.com.vn
    Cám ơn chị nhiều
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2