• 0 Lượt chia sẻ
  • 37.4K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 679 Bài viết

    • 402 Được cảm ơn

    #1
    Hi các ba mẹ, BSN muốn ngâm ít rượu cao hổ cốt (đã nấu thành cao), có thể dùng rượu loại nào ngâm là tốt nhất ạ ? rượu nhà máy hay rượu "tự nấu" ? Tỷ lệ thế nào ?

    • 666 Bài viết

    • 413 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BaSapNho Xem bài viết
    Hi các ba mẹ, BSN muốn ngâm ít rượu cao hổ cốt (đã nấu thành cao), có thể dùng rượu loại nào ngâm là tốt nhất ạ ? rượu nhà máy hay rượu "tự nấu" ? Tỷ lệ thế nào ?
    Cao hổ cốt thì mình ko biết tỷ lệ thế nào vì mình thường ngâm cho chồng và bố chồng rươu thuốc thôi. Dùng rượu nếp tự nấu (khoảng 50 độ là tốt nhất) BSN ạ

    • 61 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tuan Minh Xem bài viết
    Cao hổ cốt thì mình ko biết tỷ lệ thế nào vì mình thường ngâm cho chồng và bố chồng rươu thuốc thôi. Dùng rượu nếp tự nấu (khoảng 50 độ là tốt nhất) BSN ạ
    ... và phải cho ông xã đi bắt mạch để bốc vài vị thuốc thêm vào, không có là toi đấy...

    • 101 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    Thấy ông xã nhà mình đến nhà bạn được thưởng thức rượu táo mèo về cứ khen mãi lại còn bảo vợ tìm mua táo mèo ngâm rượu nữa chứ. Có mẹ nào đã ngâm rượu cho ông xã uống rồi thì cho mình công thức với để mình ngâm cho ông xã đỡ phải đến nhà bạn uống rượu nữa. Thanhk các mẹ đã quan tâm.

    • 3,702 Bài viết

    • 1,795 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng mới ngâm rượu táo mèo cho ông xã đây. Nhưng mình ngâm tùm lum, chả có công thức gì cả, cũng chả biết ngâm thế có đúng ko nữa. Mình đi Lạng Sơn, mua được 1 kg táo mèo khô (loại đóng sẵn trong túi nilon ấy) rồi mang về, rửa sạch rồi cứ thế cho vào lọ thôi, mình đổ vào bình khoảng 3l rượu gì đó. Ngâm được 2 tháng rồi, thấy rượu lên màu vàng đẹp lắm rồi. Chỉ đợi hôm nào ông xã đi công tác về ngâm cứu xem chất lượng ra sao nữa thôi hihi.

    • 72 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Chả có tác dụng gì đâu mà mấy mẹ chờ ông xã dùng, hi hi... táo mèo ngâm rượu chỉ có tác dụng duy nhất là giải khát.
    Dùng nhiều rượu xong thì các mẹ chả còn gì mà "xem chất lượng" nữa. hi hi

    • 7,471 Bài viết

    • 10,480 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi c3df32ea Xem bài viết
    Chả có tác dụng gì đâu mà mấy mẹ chờ ông xã dùng, hi hi... táo mèo ngâm rượu chỉ có tác dụng duy nhất là giải khát.
    Dùng nhiều rượu xong thì các mẹ chả còn gì mà "xem chất lượng" nữa. hi hi
    Cùng một loại táo Mèo, nếu ngâm tươi có tác dụng an thần; táo khô ngâm rượu có tác dụng tiêu thực, giảm mỡ.
    Bản chất nông dân, tâm hồn bông lúa......

    • 7,471 Bài viết

    • 10,480 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bong & Bi Xem bài viết
    Thấy ông xã nhà mình đến nhà bạn được thưởng thức rượu táo mèo về cứ khen mãi lại còn bảo vợ tìm mua táo mèo ngâm rượu nữa chứ. Có mẹ nào đã ngâm rượu cho ông xã uống rồi thì cho mình công thức với để mình ngâm cho ông xã đỡ phải đến nhà bạn uống rượu nữa. Thanhk các mẹ đã quan tâm.

    Có hai cách ngâm rượu táo mèo và ra hai sản phẩm rượu táo mèo có phẩm cấp chất lượng khác nhau


    - Ngâm dùng liền mà ông bà ta gọi là dùng xổi : Dùng dao thái lát mỏng trái táo theo chiều ngang rồi ngâm đường, khoảng một tháng chắt hết nước đường rồi cho rượu vào, ngâm thêm một tháng nữa là dũng được. Cái này tuy nhanh được uống nhưng thật sự thì vị của nó sẽ gắt, màu sậm chứ không vàng óng, nói chung là làm mất đi cả cái danh táo mèo.

    - Hàng xịn: táo quả nhỏ nhỉnh hơn ngòn tay cái, màu tráng rửa sạch, để ráo, phơi qua một đến hai nắng cho trái táo không bị mốc và làm cho nước ngâm sau này có màu sắc hấp dẫn. Ta cũng ngâm với đường nhưng để trong khoảng một năm (thực ra cũng không lâu lắm vì rượu ngâm một năm mới thấm vị va lên màu đẹp). Sau khi ngâm, nước cốt có màu nâu sẫm (nước này có thể triết ra dùng để uống như mình uống nước mơ, nước sấu thôi, nhưng vị thơn và không gắt như 2 loại trái kia). Bã và một ít nước cốt còn lại, các bác đổ rượu vào ngâm, chừng 4 tháng là vừa ngon. (rượu sau cất được bảo quản kĩ trong khoảng 3 đến 4 tháng thì thường ngon và êm hơn, về cái này chắc mấy bác sành rượu không lạ)

    - Ngoài ra còn một cách ngâm khác là ngâm trực tiếp, không qua ủ đường, tuy nhiên khi ngâm trực tiếp thì vị sẽ chua và gắt hơn (phương pháo ngâm trực tiếp thường thấy ở vùng Lào cai
    Bản chất nông dân, tâm hồn bông lúa......

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Ok. Cảm ơn các bác đã chỉ dẫn cách ngâm. Nhưng em muốn hỏi là: 01kg táo mèo thì cho bao nhiêu đường thì đủ....
    Vậy mong các bác hướng dẫn thêm cho em với ạ. Tại vì em vừa mang về từ Yên Bái 03kg táo chưa biết ngâm thế nào cho ngon.
    Phiền các bác hướng dẫn dum em với.

    Thanks

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Quên mất.
    Các bác cho em hỏi thêm là: 01kg táo ngâm bao nhiêu lít rượu là đủ và ngon.

    Tks

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3