• 0 Lượt chia sẻ
  • 35.1K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 464 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ hướng dẫn cho em cách làm trà sữa trân châu với nhé, mấy đứa em ở nhà khóai món này lắm, mua hạt trân châu ở Sài Gòn nơi nào nữa nhé, em xin đa tạ rất nhìu ạh.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 189 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #2
    Mình ở HN. Mình cũng làm món này ở nhà rồi cũng ổn phết, mách bạn thế này nhé
    - Trà sữa lipton ok
    -Trân châu ấy cứ ra mấy hàng bán chè hỏi chắc là có ngay,dùng trân châu khô ngâm rồi làm tớ thấy không ngon lắm.
    nhưng trân châu này tớ thấy ở HN bán khá đắt 70k/1kg
    Khi mẹ sinh con ra mẹ mới trở thành mẹ, con là điều kỳ diệu mà ông trời đã ban cho mẹ, cảm ơn con đã sinh ra trên đời và ở bên mẹ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,384 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, ở HN muốn mua trân châu như ở hàng trà sữa thì mua ở đâu nhỉ? Lần trc mình mua hạt trân châu khô trg siêu thị về đun mãi mà nó k mềm, nó cứ bị hạt thì nhũn ra hạt thì vẫn cứng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,071 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    Các mẹ hướng dẫn cho em cách làm trà sữa trân châu với nhé, mấy đứa em ở nhà khóai món này lắm, mua hạt trân châu ở Sài Gòn nơi nào nữa nhé, em xin đa tạ rất nhìu ạh.
    Em có thể mua hạt trân châu ở chị Kim Biên hoặc ở các cửa hàng bán phụ liệu, hương liệu trên đường Hồng Bàng (đoạn đối diện Thuận Kiều plaza). Trân châu được đóng trong túi hút chân không. Khi luộc, em nấu nước sôi rồi mới cho trân châu vào, nấu vài phút cho tới khi trong và mềm. Đổ ra rổ, nhúng qua nước lạnh và rưới lên đó 2 muỗng cafe mật ong thì trân châu sẽ mềm ngon và thơm lắm.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Trước kia em đã từng làm và xây dựng hệ thống cửa hàng về trà sữa trân châu. Em có khuyến cáo với các bác là nếu có muốn tự làm thì cũng nên tìm hiểu nguuyên liệu thật kĩ một chút. Em có biết là bột sữa, và nhất là bột vị ( dưa hấu, dưa vàng, táo,lê,.......) ngoài thị trường rất tạp nham. Giá thành cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Về Trân châu thì cơ bản là ngon và không ngon hay thôi.còn bột sữa thì là cái ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nhiều, nhất là trẻ em. Bột sữa đểu có thể gây ra ngộ độc, đầy bụng, khó tiêu....
    Thế nên các bác thận trọng nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #6
    Trước kia em đã từng làm và xây dựng hệ thống cửa hàng về trà sữa trân châu
    vậy chắc bạn có kinh nghiệm lắm nhỉ? bạn chỉ hộ mình cách chế biến (nấu) thế nào để hạt trân châu mua khô ở siêu thị ngon như ở quán được ko? vì mình thấy trân chau hay bị nhão bên ngoài và ko chín bên trong.
    • 1,973 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #7
    Em thích làm trà sữa nhưng không biết cách pha chế, có Mẹ nào biết công thức pha chế chỉ em với .....
    Đừng cố gắng những gì không với tới. Mây của trời cứ để gió mang đi...
    • 19 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Mình hay làm trà sữa theo cách sau (Trân châu thì mình không biết làm)
    - 1 bịch trà lipton
    - 1 ít sữa
    đặc có đường (VD:Sữa ông thọ)
    Để trà vào ly nhỏ, nấu nýớc sôi đổ vào ly, để khoản 30 giây cho trà thấm.
    Ly lớn,
    đổ một ít sữa đặc vào (Đừng đổ nhiều, nếu không sẽ nghe toàn mùi sữa).
    Lấy n
    ýớc trà đã pha đổ trực tiếp vào ly sữa đặc rồi dùng muỗng đánh đều cho trà và sữa hòa vào nhau.
    Bỏ
    đá vào và thưởng thức
    Chúc bạn có một món giải khát trong những ngày hè.
    • 1,488 Bài viết

    • 1,808 Được cảm ơn

    #9
    uống trà pha chung với sữa có ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp đó chị ơi, cái này em có đọc trên 1 trang thông tin sức khỏe của bác sỹ nói.
    còn uống trà sữa bên ngoài thì ng ta chỉ dùng bột sữa và hương liệu thôi, rất rẻ và rất ảnh hưởng tới sức khỏe :Angel:.
    trân châu thì hầu hết là có pha chất polyme nên tốt nhất là đừng nên dùng trân châu :Angel:
    • 433 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #10
    Có chị nào bít cách làm món này vào chia sẻ kinh nghiệm đi ạ . Em cg khoái món này , nhưng thấy chất lượng ko ổn tý nào nên hơi ghê ghê . Lâu lắm rùi ko dám đi ăn . Thèm quá . Hic...:Sad:
    • 224 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #11
    Hồi trước em cũng hay uống trà sữa nhưng từ hồi có vụ ầm ĩ về chất lượng là em cạch luôn, giờ đành uống trà Lipton thêm sữa Ông thọ thui :Laughing:
    • 2,154 Bài viết

    • 601 Được cảm ơn

    #12
    @@@TRÀ@@@ -ướp tẩm sấy
    http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2010/8/135084.cand

    Ai cũng biết uống trà có lợi cho sức khỏe, thế nhưng hiện nay không ít loại trà bày bán trên thị trường có tác dụng ngược lại vì không chỉ trong quá trình chế biến, trà mới bị tẩm ướp hóa chất mà cả những cánh đồng trà cũng bị "đầu độc".

    Do trà là loại cây ưa thích của nhiều loại côn trùng, sâu rầy nên người trồng trà thường xuyên phun thuốc trừ sâu với nồng độ cao và mật độ dày và cả hóa chất giúp tăng trưởng để trà ra đọt nhanh, lá to.


    Sau khi thu hoạch, người trồng trà còn tẩm ướp thêm hóa chất chống mốc, chống nấm và côn trùng


    . Theo giới chuyên môn, các mặt hàng trà giá rẻ bày bán trên thị trường có đến trên 90% được tẩm ướp hóa chất tổng hợp do có giá thành rẻ, giữ mùi lâu.


    Còn tẩm ướp bằng hương hoa tự nhiên, hoặc bằng phương pháp lên men tự nhiên sẽ đẩy giá thành cao gấp vài chục lần so với tẩm ướp bằng hóa chất. Tiến sĩ Phạm Thành Quân, Phó trưởng Khoa Công nghệ hóa học Trường Đại học Bách khoa TP HCM, cho biết: Hóa chất hương lài có gốc từ penzylacetat, hương sen từ P- Dimethoxy penzin, đều là chất độc hại gốc hữu cơ. Chỉ cần ngửi những chất này cũng bị chóng mặt, xây xẩm;

    ngửi nhiều sẽ ngất xỉu do tác động đến hệ thần kinh. Chất giữ mùi hay còn gọi là chất định hương có tên là Fixateur, đây là chất cực độc do nó không phân hủy nên tích tụ trong gan dẫn đến ung thư.

    Các chất giữ màu chống ôxy hóa, chất chống mốc đều là chất độc hại, nguy hiểm đối với sức khỏe.

    Ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm luôn luôn là vấn đề nóng hổi và bức xúc trong cuộc sống thường nhật của mỗi người dân, của mỗi gia đình. Làm gì đây để bảo vệ mình trước hiểm họa đó?

    Câu trả lời chỉ có thể nằm trong lương tâm của người sản xuất, kinh doanh và các cơ quan chức năng.

    Còn người tiêu dùng, để không trở thành nạn nhân "hóa học", chỉ có cách phải học để trở thành người tiêu dùng thông thái.

    Tại Ấn Độ, Bộ trưởng Y tế bang Dinesh Trivedi đã khẩn cấp yêu cầu mở một cuộc truy quét toàn quốc đối với việc sử dụng trái phép thuốc Oxytocin- có chức năng kích sinh nở và tiết sữa ở phụ nữ- để tiêm vào bí đỏ, dưa hấu, cà tím và dưa chuột để chúng cho quả to hơn, còn tiêm vào rau và quả trước khi đem ra chợ bán để làm hoa quả trông tươi hơn, mập mạp hơn và tiêm vào gia súc sẽ cho lượng sữa nhiều hơn.

    Loại thuốc này đã bị cấm sử dụng vì có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng nếu sử dụng trong một thời gian dài bởi tác dụng phụ của nó gây ra các bệnh như mất trí nhớ, tổn hại thần kinh, rối loạn nhịp tim và vô sinh.

    Trần Việt Hùng
    http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2010/8/135084.cand
    my first love broke my heart for the first time.
    And I was like…
    and I just can’t believe my first love won’t be around.
    And I’m like…
    [Chorus]
    Baby, baby, baby oooooh,
    like baby, baby, baby noooooooo,
    like baby, baby, baby, ooooh.
    Thought you’d always be mine, mine (repeat)

    http://www.killerhiphop.com/justin-b...s-baby-lyrics/
    http://mp3.xalo.vn/res/music/passion...d=370178518259
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Món này ngon nhưng sợ trân châu và bột sữa Trung Quốc quá! hic
    • Avatar của M2C
    • M2C
      Offline
    • 9 năm
    • 947 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi có mẹ nào biết cách làm trà sữa trân châu vị hoa quả mà đơn giản không chỉ giúp mình với !!!:Worried::Crying: thank you :Kiss:
    True love is like ghosts; we all talk about it, but few of us have ever seen one
    • 295 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    em làm theo cách này:
    Nguyên liệu làm trân châu: 1:1:1 hạt trân châu hơi cứng. nếu ai thích hạt dai thì tăng lượng bột năng lên.

    1 muỗng canh bột gạo ( Bột gạo tẻ )
    1 muỗng canh bột năng
    1 muỗng cà phê bột cacao đắng
    Nước lạnh để nhào bột
    hạt trân châu vị cacao nên chọn cacao, nếu trà xanh thi ra vị trà xanh, thay 1 muỗng cà phê cacao bằng 1 muỗng cà phê trà xanh.

    Cách làm trân châu:
    Cho bột vào tô từ từ cho nước vào, nhào bột dẻo lại.
    Vo từng viên nhỏ, cho vào nồi nước sôi.
    Luộc chín vớt ra tô nước lạnh cho nguội.

    Cách pha trà sữa:
    Trà lipton hòa với nước nóng cho đậm đặc, pha thêm sữa đặc hay sữa tươi tùy thích.
    Nếu làm vị dâu thì thêm nước dâu vào. Cũng như vị trà xanh thì thêm trà xanh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,848 Bài viết

    • 670 Được cảm ơn

    #16
    trà sữa trân châu mình cũng rất thích nhưng của TQ thì mình sợ lắm
    chắc phải tự pha ở nhà uống thôi

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Trước kia em đã từng làm và xây dựng hệ thống cửa hàng về trà sữa trân châu. Em có khuyến cáo với các bác là nếu có muốn tự làm thì cũng nên tìm hiểu nguuyên liệu thật kĩ một chút. Em có biết là bột sữa, và nhất là bột vị ( dưa hấu, dưa vàng, táo,lê,.......) ngoài thị trường rất tạp nham. Giá thành cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Về Trân châu thì cơ bản là ngon và không ngon hay thôi.còn bột sữa thì là cái ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nhiều, nhất là trẻ em. Bột sữa đểu có thể gây ra ngộ độc, đầy bụng, khó tiêu....
    Thế nên các bác thận trọng nhé!
    Bạn có kinh nghiệm gì không bạn?Có thể tư vấn cho mình với được không?
    Hãy trở nên có hiểu biết, can đảm và mạnh mẽ.
    • 89 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Món này e có cop mấy cái hướng dẫn nhưng mà chưa dám thử sợ làm k được
    • 88 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #19
    mà sao lại có hạt trân châu màu đen vậy các mẹ
    • 260 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #20
    hôm nào phải làm thử phát thôi hihi
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2