• 0 Lượt chia sẻ
  • 35K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 464 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ hướng dẫn cho em cách làm trà sữa trân châu với nhé, mấy đứa em ở nhà khóai món này lắm, mua hạt trân châu ở Sài Gòn nơi nào nữa nhé, em xin đa tạ rất nhìu ạh.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 189 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #2
    Mình ở HN. Mình cũng làm món này ở nhà rồi cũng ổn phết, mách bạn thế này nhé
    - Trà sữa lipton ok
    -Trân châu ấy cứ ra mấy hàng bán chè hỏi chắc là có ngay,dùng trân châu khô ngâm rồi làm tớ thấy không ngon lắm.
    nhưng trân châu này tớ thấy ở HN bán khá đắt 70k/1kg
    Khi mẹ sinh con ra mẹ mới trở thành mẹ, con là điều kỳ diệu mà ông trời đã ban cho mẹ, cảm ơn con đã sinh ra trên đời và ở bên mẹ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,384 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, ở HN muốn mua trân châu như ở hàng trà sữa thì mua ở đâu nhỉ? Lần trc mình mua hạt trân châu khô trg siêu thị về đun mãi mà nó k mềm, nó cứ bị hạt thì nhũn ra hạt thì vẫn cứng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,071 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    Các mẹ hướng dẫn cho em cách làm trà sữa trân châu với nhé, mấy đứa em ở nhà khóai món này lắm, mua hạt trân châu ở Sài Gòn nơi nào nữa nhé, em xin đa tạ rất nhìu ạh.
    Em có thể mua hạt trân châu ở chị Kim Biên hoặc ở các cửa hàng bán phụ liệu, hương liệu trên đường Hồng Bàng (đoạn đối diện Thuận Kiều plaza). Trân châu được đóng trong túi hút chân không. Khi luộc, em nấu nước sôi rồi mới cho trân châu vào, nấu vài phút cho tới khi trong và mềm. Đổ ra rổ, nhúng qua nước lạnh và rưới lên đó 2 muỗng cafe mật ong thì trân châu sẽ mềm ngon và thơm lắm.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Trước kia em đã từng làm và xây dựng hệ thống cửa hàng về trà sữa trân châu. Em có khuyến cáo với các bác là nếu có muốn tự làm thì cũng nên tìm hiểu nguuyên liệu thật kĩ một chút. Em có biết là bột sữa, và nhất là bột vị ( dưa hấu, dưa vàng, táo,lê,.......) ngoài thị trường rất tạp nham. Giá thành cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Về Trân châu thì cơ bản là ngon và không ngon hay thôi.còn bột sữa thì là cái ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nhiều, nhất là trẻ em. Bột sữa đểu có thể gây ra ngộ độc, đầy bụng, khó tiêu....
    Thế nên các bác thận trọng nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #6
    Trước kia em đã từng làm và xây dựng hệ thống cửa hàng về trà sữa trân châu
    vậy chắc bạn có kinh nghiệm lắm nhỉ? bạn chỉ hộ mình cách chế biến (nấu) thế nào để hạt trân châu mua khô ở siêu thị ngon như ở quán được ko? vì mình thấy trân chau hay bị nhão bên ngoài và ko chín bên trong.
    • 1,960 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #7
    Em thích làm trà sữa nhưng không biết cách pha chế, có Mẹ nào biết công thức pha chế chỉ em với .....
    Đừng cố gắng những gì không với tới. Mây của trời cứ để gió mang đi...
    • 19 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Mình hay làm trà sữa theo cách sau (Trân châu thì mình không biết làm)
    - 1 bịch trà lipton
    - 1 ít sữa
    đặc có đường (VD:Sữa ông thọ)
    Để trà vào ly nhỏ, nấu nýớc sôi đổ vào ly, để khoản 30 giây cho trà thấm.
    Ly lớn,
    đổ một ít sữa đặc vào (Đừng đổ nhiều, nếu không sẽ nghe toàn mùi sữa).
    Lấy n
    ýớc trà đã pha đổ trực tiếp vào ly sữa đặc rồi dùng muỗng đánh đều cho trà và sữa hòa vào nhau.
    Bỏ
    đá vào và thưởng thức
    Chúc bạn có một món giải khát trong những ngày hè.
    • 1,488 Bài viết

    • 1,808 Được cảm ơn

    #9
    uống trà pha chung với sữa có ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp đó chị ơi, cái này em có đọc trên 1 trang thông tin sức khỏe của bác sỹ nói.
    còn uống trà sữa bên ngoài thì ng ta chỉ dùng bột sữa và hương liệu thôi, rất rẻ và rất ảnh hưởng tới sức khỏe :Angel:.
    trân châu thì hầu hết là có pha chất polyme nên tốt nhất là đừng nên dùng trân châu :Angel:
    • 433 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #10
    Có chị nào bít cách làm món này vào chia sẻ kinh nghiệm đi ạ . Em cg khoái món này , nhưng thấy chất lượng ko ổn tý nào nên hơi ghê ghê . Lâu lắm rùi ko dám đi ăn . Thèm quá . Hic...:Sad:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3