Đồ uống - Tráng miệng

Cách làm tào phớ từ bột gelatine

Đến trả lời mới nhất
  • 37 Lượt chia sẻ
  • 15.1K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

5 Người đang theo dõi

    • 571 Bài viết

    • 337 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhevermind Xem bài viết
    có cách nào phân biệt đậu làm bằng thạch cao và đậu làm từ nước chua như ở quê không vậy các mẹ???
    Đậu làm từ nước chua ko mịn đựoc như làm = thạch cao đâu.
    Ko biết bạn ở đâu, nếu ở trong Nam thì phân biệt rất dễ.
    Đậu hũ non nguời ta làm bằng thạch cao. Mấy nguời bán đậu ngoài chợ mình hỏi đều xác nhận.
    Đậu hũ thường làm bằng nước chua.

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #12
    Người ta làm bán toàn làm bằng thạch cao rất độc hại,các mẹ làm bằng đường nho vừa nhanh vừa lành.



    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    Đậu làm từ nước chua ko mịn đựoc như làm = thạch cao đâu.
    Ko biết bạn ở đâu, nếu ở trong Nam thì phân biệt rất dễ.
    Đậu hũ non nguời ta làm bằng thạch cao. Mấy nguời bán đậu ngoài chợ mình hỏi đều xác nhận.
    Đậu hũ thường làm bằng nước chua.

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #13
    Đường nho làm tào phớ rất nhanh và an toàn nhé,mẹ nào nhu cầu đường nho pm 0974.699.616

    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Mình muốn mua 2 lạng bột gelatin, vậy liên hệ thế nào, dùng cái này hay đường nho làm chè khúc bạch được?

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Em làm ở nhà, toàn ra mấy chỗ bán nguyên liệu làm bánh, có Vana ở Nguyễn Khoái, có Jolish ở Chùa Láng, Hoàng Quốc Việt. Hôm nay ra Vana thấy đường nho bán 55k/100g, nhưng may mà mỗi lần dùng ít nên cũng đỡ xót.
    Em vừa nấu xong 1 bát ăn cơm nước đậu nành, cho khoảng gần 1 nửa lá gelatin vào, đang chờ đông, hi vọng là ra thành công. Lần trc em cũng cho 1 bát ăn cơm đậu nành, cho hẳn 1 lá gelatin, ăn như thạch ý, chán lắm. Tại em toàn ước lượng, ko có bộ đong.
    Hôm nay em cũng mua cả whipping về định làm thử chè khúc bạch.

    • 201 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #16
    Thạch cao để làm phớ là thạch cao phi, ăn không hề độc hại, thạch cao phi còn dùng làm thuốc nữa kia.

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #17
    chè khúc bạch mẹ nó làm bằng bột gelatin nhé,đường nho làm tào phớ. Mẹ nó pm trực tiếp vào đt cho mình 0974 699 616.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi cotcot Xem bài viết
    Mình muốn mua 2 lạng bột gelatin, vậy liên hệ thế nào, dùng cái này hay đường nho làm chè khúc bạch được?

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #18
    làm tào phớ bằng đường nho ngon hơn làm bằng gelatin.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi kara88 Xem bài viết
    Em làm ở nhà, toàn ra mấy chỗ bán nguyên liệu làm bánh, có Vana ở Nguyễn Khoái, có Jolish ở Chùa Láng, Hoàng Quốc Việt. Hôm nay ra Vana thấy đường nho bán 55k/100g, nhưng may mà mỗi lần dùng ít nên cũng đỡ xót.
    Em vừa nấu xong 1 bát ăn cơm nước đậu nành, cho khoảng gần 1 nửa lá gelatin vào, đang chờ đông, hi vọng là ra thành công. Lần trc em cũng cho 1 bát ăn cơm đậu nành, cho hẳn 1 lá gelatin, ăn như thạch ý, chán lắm. Tại em toàn ước lượng, ko có bộ đong.
    Hôm nay em cũng mua cả whipping về định làm thử chè khúc bạch.

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #19
    Mình thấy bảo thạch cao độc mà còn thạch cao phi mình cũng ko biết.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi laMaru Xem bài viết
    Thạch cao để làm phớ là thạch cao phi, ăn không hề độc hại, thạch cao phi còn dùng làm thuốc nữa kia.

    • 47 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #20
    hu, mất 2 tiếng làm hỏng cả rồi, nguyên do là cái công đoạn đun sôi lai sau khi hòa gelatine. đáng nhẽ vẫn cứ bật bếp để đậu nành sôi nhỏ luc hòa gel vao nồi thì lại tắt đi. hòa xong gel mới đun sôi lại thi nó đã bắt đầu đông lại rôi, thành ra nát be bét, đã thế lại còn quấy như lúc nấu đậu nành.
    theo minh thì hòa vào r để yên, đun sôi lại rất dễ làm hỏng như mình.
    k vì đỗ của bà giúp việc mang xuong sợ bà tiếc của, mình đã đổ cả đi, nhìn thành phẩm bực mình quá.