Đồ uống - Tráng miệng

Cách làm tào phớ từ bột gelatine

Đến trả lời mới nhất
  • 37 Lượt chia sẻ
  • 14.9K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1
    CÔNG THỨC LÀM TÀO PHỚ BẰNG BỘT GÉLATINE : mình post công thức của 1 mẹ cho các mẹ tham khảo nhé
    Nguyên liệu:
    - Đậu tương khô: 150g
    - Bột gelatine: 20g
    - Lá nếp: mua 3k ở chợ đc 1 bó con con
    - Nước lã: 1 lít:

    Cách làm:
    - Đậu tương ngâm 6 - 8h, đãi sạch vỏ


    - Nếu có máy làm sữa đậu nành thì cho đậu & nước vào, chờ máy chạy là được sữa đậu nành, nhà tớ dùng máy TQ mua của 1 chị trên này từ năm 2008, đến giờ vẫn chạy tốt nhưng ko nhớ nick của chị ấy là gì, máy trông ntn:


    - Nếu ko có máy làm sữa đậu nành các mẹ có thể làm thủ công bằng cách cho đậu tương & nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó cho vào túi vải vắt bỏ bã sao cho thu được 1 lít nước sữa đậu nành (công đoạn này ko nên dùng cái rây lọc vì nếu lọc ko sạch bã sữa đậu nành sẽ lợn cợn, ra thành phẩm ko mịn, đẹp)
    - Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng với bó lá nếp:


    - Múc ra bát vài thìa sữa đậu nành, để nguội bớt rồi hòa tan vào đó 20g bột gelatine, rót từ từ vào nồi sữa đậu nành, đun cho sôi lại;
    - Đổ hỗn hợp đã đun sôi vào âu, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 h hoặc đến khi hỗn hợp đông, mịn:


    - Dùng nắp hộp sữa hoặc cái gì sẵn có để múc từng lát mỏng cho vào bát, có thể dùng kèm nước đường pha đặc hoặc sữa đậu nành pha đường:


    - Tào phớ với nước đường:


    - Tào phớ với sữa đậu nành (cái này múc vội nên trông hơi nát):


    Kinh nghiệm:
    - Đậu tương nên đãi sạch vỏ (công đoạn này mất khá nhiều thời gian) nhưng sẽ cho thành phẩm tào phớ trắng, nếu ko đãi tào phớ có màu xỉn xỉn;
    - Sữa đậu nành nếu làm bằng máy thì sau khi hoàn thành đã đủ độ chín nhưng vẫn cho vào nồi đun sôi cùng lá nếp để lấy mùi thơm;

    - Sữa đậu nành nên đun với lửa nhỏ để tránh bén nồi & trào.
    *> P/S : Mình có bột thạch và bột gelatine phục vụ các mẹ nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoaden0809; 08/04/2013 vào lúc 09:24 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,318 Bài viết

    • 2,515 Được cảm ơn

    #2
    Ăn có thấy khác với tào phớ thưởng không hả chị?
    I want to know what love is...

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #3
    ăn mềm và ngon lắm,tào phớ ở ngoài người ta làm bằng thạch cao đấy.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi wild_rose Xem bài viết
    Ăn có thấy khác với tào phớ thưởng không hả chị?

    • 783 Bài viết

    • 448 Được cảm ơn

    #4
    ngon quá chị ơi, phải làm thử mới được.............
    http://mgod.webtretho.com/forum/f293.../#post28815567 THANH LÝ đường VN xuất khẩu( đường của TỔNG CÔNG TY MÍA ĐƯỜNG)

    • 567 Bài viết

    • 336 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaden0809 Xem bài viết

    *> P/S : Mình có bột thạch và bột gelatine phục vụ các mẹ nhé!
    Mình là bố, ko biết bạn có phục vụ ko?
    Bột thạch của bạn là agar hay là Carageenan. Xuất xứ từ đâu? Trung Quốc?
    Đóng gói bao nhiêu g/bịch?
    Đơn hàng bao nhiêu thì bạn giao hàng tới tận nhà? Bao nhiêu thì giao miễn phí, ko free thì tiền cuước ra sao?
    Tương tư với bột Galetine.
    Và bạn có bán lá galetine ko?

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #6
    Làm đơn giản lắm bạn thử nhé,có gì ủng hộ mình


    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeTho_2011 Xem bài viết
    ngon quá chị ơi, phải làm thử mới được.............

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #7
    Bạn tham khảo trong link bán hàng dưới chữ ký của mình nhé có tất cả những điều bạn cần quan tâm,cảm ơn bạn.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    Mình là bố, ko biết bạn có phục vụ ko?
    Bột thạch của bạn là agar hay là Carageenan. Xuất xứ từ đâu? Trung Quốc?
    Đóng gói bao nhiêu g/bịch?
    Đơn hàng bao nhiêu thì bạn giao hàng tới tận nhà? Bao nhiêu thì giao miễn phí, ko free thì tiền cuước ra sao?
    Tương tư với bột Galetine.
    Và bạn có bán lá galetine ko?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoaden0809; 09/04/2013 vào lúc 02:46 PM.

    • 347 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #8
    Mình ko có lá gelatine nhé chỉ có bột thôi

    • 67 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    có cách nào phân biệt đậu làm bằng thạch cao và đậu làm từ nước chua như ở quê không vậy các mẹ???

    • 249 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #10
    Ngon quá, mai phải làm thử cho ax ăn mới đc
    If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3