Đồ uống - Tráng miệng

Cách làm tào phớ từ bột gelatine

Đến trả lời mới nhất
  • 57 Lượt chia sẻ
  • 21.4K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #1
    CÔNG THỨC LÀM TÀO PHỚ BẰNG BỘT GÉLATINE : mình post công thức của 1 mẹ cho các mẹ tham khảo nhé
    Nguyên liệu:
    - Đậu tương khô: 150g
    - Bột gelatine: 20g
    - Lá nếp: mua 3k ở chợ đc 1 bó con con
    - Nước lã: 1 lít:

    Cách làm:
    - Đậu tương ngâm 6 - 8h, đãi sạch vỏ


    - Nếu có máy làm sữa đậu nành thì cho đậu & nước vào, chờ máy chạy là được sữa đậu nành, nhà tớ dùng máy TQ mua của 1 chị trên này từ năm 2008, đến giờ vẫn chạy tốt nhưng ko nhớ nick của chị ấy là gì, máy trông ntn:


    - Nếu ko có máy làm sữa đậu nành các mẹ có thể làm thủ công bằng cách cho đậu tương & nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó cho vào túi vải vắt bỏ bã sao cho thu được 1 lít nước sữa đậu nành (công đoạn này ko nên dùng cái rây lọc vì nếu lọc ko sạch bã sữa đậu nành sẽ lợn cợn, ra thành phẩm ko mịn, đẹp)
    - Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng với bó lá nếp:


    - Múc ra bát vài thìa sữa đậu nành, để nguội bớt rồi hòa tan vào đó 20g bột gelatine, rót từ từ vào nồi sữa đậu nành, đun cho sôi lại;
    - Đổ hỗn hợp đã đun sôi vào âu, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 h hoặc đến khi hỗn hợp đông, mịn:


    - Dùng nắp hộp sữa hoặc cái gì sẵn có để múc từng lát mỏng cho vào bát, có thể dùng kèm nước đường pha đặc hoặc sữa đậu nành pha đường:


    - Tào phớ với nước đường:


    - Tào phớ với sữa đậu nành (cái này múc vội nên trông hơi nát):


    Kinh nghiệm:
    - Đậu tương nên đãi sạch vỏ (công đoạn này mất khá nhiều thời gian) nhưng sẽ cho thành phẩm tào phớ trắng, nếu ko đãi tào phớ có màu xỉn xỉn;
    - Sữa đậu nành nếu làm bằng máy thì sau khi hoàn thành đã đủ độ chín nhưng vẫn cho vào nồi đun sôi cùng lá nếp để lấy mùi thơm;

    - Sữa đậu nành nên đun với lửa nhỏ để tránh bén nồi & trào.
    *> P/S : Mình có bột thạch và bột gelatine phục vụ các mẹ nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoaden0809; 08/04/2013 vào lúc 09:24 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,410 Bài viết

    • 2,696 Được cảm ơn

    #2
    Ăn có thấy khác với tào phớ thưởng không hả chị?
    I want to know what love is...
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #3
    ăn mềm và ngon lắm,tào phớ ở ngoài người ta làm bằng thạch cao đấy.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi wild_rose Xem bài viết
    Ăn có thấy khác với tào phớ thưởng không hả chị?
    • 790 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #4
    ngon quá chị ơi, phải làm thử mới được.............
    http://zaodich.com/forum/f2933/thanh.../#post28815567 THANH LÝ đường VN xuất khẩu( đường của TỔNG CÔNG TY MÍA ĐƯỜNG)
    • 864 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaden0809 Xem bài viết

    *> P/S : Mình có bột thạch và bột gelatine phục vụ các mẹ nhé!
    Mình là bố, ko biết bạn có phục vụ ko?
    Bột thạch của bạn là agar hay là Carageenan. Xuất xứ từ đâu? Trung Quốc?
    Đóng gói bao nhiêu g/bịch?
    Đơn hàng bao nhiêu thì bạn giao hàng tới tận nhà? Bao nhiêu thì giao miễn phí, ko free thì tiền cuước ra sao?
    Tương tư với bột Galetine.
    Và bạn có bán lá galetine ko?
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #6
    Làm đơn giản lắm bạn thử nhé,có gì ủng hộ mình


    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeTho_2011 Xem bài viết
    ngon quá chị ơi, phải làm thử mới được.............
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #7
    Bạn tham khảo trong link bán hàng dưới chữ ký của mình nhé có tất cả những điều bạn cần quan tâm,cảm ơn bạn.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    Mình là bố, ko biết bạn có phục vụ ko?
    Bột thạch của bạn là agar hay là Carageenan. Xuất xứ từ đâu? Trung Quốc?
    Đóng gói bao nhiêu g/bịch?
    Đơn hàng bao nhiêu thì bạn giao hàng tới tận nhà? Bao nhiêu thì giao miễn phí, ko free thì tiền cuước ra sao?
    Tương tư với bột Galetine.
    Và bạn có bán lá galetine ko?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoaden0809; 09/04/2013 vào lúc 02:46 PM.
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #8
    Mình ko có lá gelatine nhé chỉ có bột thôi
    • 67 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    có cách nào phân biệt đậu làm bằng thạch cao và đậu làm từ nước chua như ở quê không vậy các mẹ???
    • 287 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #10
    Ngon quá, mai phải làm thử cho ax ăn mới đc
    If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
    • 864 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhevermind Xem bài viết
    có cách nào phân biệt đậu làm bằng thạch cao và đậu làm từ nước chua như ở quê không vậy các mẹ???
    Đậu làm từ nước chua ko mịn đựoc như làm = thạch cao đâu.
    Ko biết bạn ở đâu, nếu ở trong Nam thì phân biệt rất dễ.
    Đậu hũ non nguời ta làm bằng thạch cao. Mấy nguời bán đậu ngoài chợ mình hỏi đều xác nhận.
    Đậu hũ thường làm bằng nước chua.
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #12
    Người ta làm bán toàn làm bằng thạch cao rất độc hại,các mẹ làm bằng đường nho vừa nhanh vừa lành.



    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    Đậu làm từ nước chua ko mịn đựoc như làm = thạch cao đâu.
    Ko biết bạn ở đâu, nếu ở trong Nam thì phân biệt rất dễ.
    Đậu hũ non nguời ta làm bằng thạch cao. Mấy nguời bán đậu ngoài chợ mình hỏi đều xác nhận.
    Đậu hũ thường làm bằng nước chua.
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #13
    Đường nho làm tào phớ rất nhanh và an toàn nhé,mẹ nào nhu cầu đường nho pm 0974.699.616
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Mình muốn mua 2 lạng bột gelatin, vậy liên hệ thế nào, dùng cái này hay đường nho làm chè khúc bạch được?
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    Em làm ở nhà, toàn ra mấy chỗ bán nguyên liệu làm bánh, có Vana ở Nguyễn Khoái, có Jolish ở Chùa Láng, Hoàng Quốc Việt. Hôm nay ra Vana thấy đường nho bán 55k/100g, nhưng may mà mỗi lần dùng ít nên cũng đỡ xót.
    Em vừa nấu xong 1 bát ăn cơm nước đậu nành, cho khoảng gần 1 nửa lá gelatin vào, đang chờ đông, hi vọng là ra thành công. Lần trc em cũng cho 1 bát ăn cơm đậu nành, cho hẳn 1 lá gelatin, ăn như thạch ý, chán lắm. Tại em toàn ước lượng, ko có bộ đong.
    Hôm nay em cũng mua cả whipping về định làm thử chè khúc bạch.
    • 244 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #16
    Thạch cao để làm phớ là thạch cao phi, ăn không hề độc hại, thạch cao phi còn dùng làm thuốc nữa kia.
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #17
    chè khúc bạch mẹ nó làm bằng bột gelatin nhé,đường nho làm tào phớ. Mẹ nó pm trực tiếp vào đt cho mình 0974 699 616.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi cotcot Xem bài viết
    Mình muốn mua 2 lạng bột gelatin, vậy liên hệ thế nào, dùng cái này hay đường nho làm chè khúc bạch được?
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #18
    làm tào phớ bằng đường nho ngon hơn làm bằng gelatin.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi kara88 Xem bài viết
    Em làm ở nhà, toàn ra mấy chỗ bán nguyên liệu làm bánh, có Vana ở Nguyễn Khoái, có Jolish ở Chùa Láng, Hoàng Quốc Việt. Hôm nay ra Vana thấy đường nho bán 55k/100g, nhưng may mà mỗi lần dùng ít nên cũng đỡ xót.
    Em vừa nấu xong 1 bát ăn cơm nước đậu nành, cho khoảng gần 1 nửa lá gelatin vào, đang chờ đông, hi vọng là ra thành công. Lần trc em cũng cho 1 bát ăn cơm đậu nành, cho hẳn 1 lá gelatin, ăn như thạch ý, chán lắm. Tại em toàn ước lượng, ko có bộ đong.
    Hôm nay em cũng mua cả whipping về định làm thử chè khúc bạch.
    • 346 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #19
    Mình thấy bảo thạch cao độc mà còn thạch cao phi mình cũng ko biết.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi laMaru Xem bài viết
    Thạch cao để làm phớ là thạch cao phi, ăn không hề độc hại, thạch cao phi còn dùng làm thuốc nữa kia.
    • 47 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #20
    hu, mất 2 tiếng làm hỏng cả rồi, nguyên do là cái công đoạn đun sôi lai sau khi hòa gelatine. đáng nhẽ vẫn cứ bật bếp để đậu nành sôi nhỏ luc hòa gel vao nồi thì lại tắt đi. hòa xong gel mới đun sôi lại thi nó đã bắt đầu đông lại rôi, thành ra nát be bét, đã thế lại còn quấy như lúc nấu đậu nành.
    theo minh thì hòa vào r để yên, đun sôi lại rất dễ làm hỏng như mình.
    k vì đỗ của bà giúp việc mang xuong sợ bà tiếc của, mình đã đổ cả đi, nhìn thành phẩm bực mình quá.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2