• 590 Lượt chia sẻ
  • 52.3K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 110 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thích uống sữa đậu phọng. Nhưng em ko biết cách làm, có chị nào biết cách làm chỉ dùm em với,
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 02/06/2009 vào lúc 10:37 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm nama chocolate trà xanh - không khó

      Mình ghiền ăn món này lắm nhưng mỗi lần nghĩ đến chuyện mua ăn lại tiếc tiền :(, vì giá của nó khá...

    • 9 lợi ích từ nhảy múa đối với trẻ nhỏ

      http://www.webtretho.com/wttnews/wp-content/uploads/2014/10/Hinh-160.jpg...

    • Bánh nếp dừa dễ làm và không ngán

      Có rất nhiều mẹ mùa này mua bột nếp vê làm bánh trung thu nhưng còn thừa mà chưa biết sẽ làm gì với...

    • Đậu nành và Cách làm sữa đậu nành ngon!

      Em đang muốn nấu sữa đậu nành để uống mà không biết cụ thể công thức thế nào cả. Các mẹ chỉ hộ em được không? Em tìm trong mục lục của admin mà chẳng thấy topic này. Cảm ơn mọi người. Mọi người giúp em gấp gấp nhé, em thèm quá...

    • Hỏi cách làm sữa đậu xanh

      Hi các chị em Nhờ các chị em nào biết cách làm sữa đậu xanh giống như sữa đậu xanh đựng trong các chai nhựa bán rong trên các xe đẩy ở Sài gòn thì chỉ dùm TD với ! TD tìm trên mạng thì thấy cách làm không ra loại sữa đậu xanh mà TD nói . Cám ơn các chị em nhiều !

    • 13,213 Bài viết

    • 9,543 Được cảm ơn

    #2
    Cách làm cũng giống sữa đậu nành thôi tuy nhiên nếu lượng đậu nành 100gr : 1 lít nước thì lượng nước bên sữa đậu phộng phải nhiều hơn, vì hàm lượng béo sữa đậu phộng nhiều hơn và khi nấu vừa sôi thôi nhen. Mình nấu sữa đậu nành, đậu xanh, và đậu phộng toàn ước lượng không à nhưng công thức chung là vậy. Nhớ ngâm nước nóng cho tróc vỏ để đãi vỏ há. :Rose:
    • 110 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Cách làm cũng giống sữa đậu nành thôi tuy nhiên nếu lượng đậu nành 100gr : 1 lít nước thì lượng nước bên sữa đậu phộng phải nhiều hơn, vì hàm lượng béo sữa đậu phộng nhiều hơn và khi nấu vừa sôi thôi nhen. Mình nấu sữa đậu nành, đậu xanh, và đậu phộng toàn ước lượng không à nhưng công thức chung là vậy. Nhớ ngâm nước nóng cho tróc vỏ để đãi vỏ há. :Rose:
    ủa vậy hả Chị? Nhưng em thấy khi uống sữa đậu phộng nấu sẵn ngoài chợ lúc ở Vn thấy có màu vàng nâu ma,và khi uống thấy thơm mùi đậu phọng rang lắm.. Em tưong đâu là phải rang đậu phộng trước khi nấu chứ? Vậy sữa dậu phộng nấu theo cách nấu sữa đậu nành có màu vàng ko chị?
    • 362 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #4
    à, bạn nấu đậu nành như bình thường, còn đậu phụng thì rang vàng thơm, bỏ hết vỏ đi.Bỏ vào cối xay khô xay nhuyễn ra.Khi nào uống thì bỏ 1,2 muỗng vào ly sữa đậu nành, dùng cối sinh tố xay lại lần nữa, ngon lắm

    Còn nếu tiện hơn thì cũng đậu phụng đã rang bỏ vỏ ấy, cho 1 lần vào cối xay xay chung với đậu nành đã nấu rồi đổ chung vào 1 nồi

    Cho ít ít đậu phụng thôi vì nó béo lắm nhé bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 110 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    à, bạn nấu đậu nành như bình thường, còn đậu phụng thì rang vàng thơm, bỏ hết vỏ đi.Bỏ vào cối xay khô xay nhuyễn ra.Khi nào uống thì bỏ 1,2 muỗng vào ly sữa đậu nành, dùng cối sinh tố xay lại lần nữa, ngon lắm

    Còn nếu tiện hơn thì cũng đậu phụng đã rang bỏ vỏ ấy, cho 1 lần vào cối xay xay chung với đậu nành đã nấu rồi đổ chung vào 1 nồi

    Cho ít ít đậu phụng thôi vì nó béo lắm nhé bạn

    Cám ơn chi nhiều nhe!
    • 1,993 Bài viết

    • 2,250 Được cảm ơn

    #6
    @ Các mẹ Saigon:
    Mình thấy ở đường Nguyễn Trãi Q.5, gần khu vực Bệnh viện Nguyễn Trãi có bán sữa đậu phọng màu nâu nâu, uống mê ly luôn. Mình nghĩ chắc sữa này là do người Hoa nấu. Mẹ nào biết làm món này, làm ơn chỉ giùm nghen..
    Cảm ơn các mẹ trước :Rose:
    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    @ Các mẹ Saigon:
    Mình thấy ở đường Nguyễn Trãi Q.5, gần khu vực Bệnh viện Nguyễn Trãi có bán sữa đậu phọng màu nâu nâu, uống mê ly luôn. Mình nghĩ chắc sữa này là do người Hoa nấu. Mẹ nào biết làm món này, làm ơn chỉ giùm nghen..
    Cảm ơn các mẹ trước :Rose:

    Đúng rồi, sữa đâu phộng có màu nâu nâu và cũng đặc hơn sữa đậu nành nhiều. Uống vô thấy nó bùi bùi, thơm thơm ngon lắm các mẹ ạ. Hic...thèm quárooling:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    • 65 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    em theo cách nấu sữa đậu nành để nấu sữa đậu phộng mà hok đc ngon như người ta bán, nó trắng tươi à, béo thật mà nó kì kì sao sao, hok có thơm gì hết!
    Có chị nào bik cách nấu sữa đậu phộng màu vàng vàng thơm thơm như người ta bán chia sẽ với em với
    • 76 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    nhưng mình làm sữa đậu phọng theo cach khác
    nếu thèm muốn uống liền thì bạn đi ST mua 1 hũ bơ đậu phọng loại để dành ăn với bánh mì í
    bỏ khoảng 3 muỗng cafe bơ ĐP vô cối sinh tố với đá bào, chút sữa ông thọ, chút đường
    xay nhuyễn sẽ tạo nên 1 hỗn hợp kem đậu phọng ngon tuyệt
    con bơ đậu phọng làm thế nào bữa nào mình chia sẻ tiếp ha
    mong các bạn có món uống hợp khẩu vị như mình
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #10
    kết món này ừ ngày còn bé, nhưng uống cái này có bị nóng trong người ko nhỉ?
    • 329 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #11
    trời,hồi bé em cũng đc uống nhiiu lắm mà giờ ko thấy đâu,ai bít cách làm chỉ dùm e với
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Em mua đậu phộng loại già dùng để rang. Mua 1/2 kg về rang hơi vàng sau đó đem xay, giống như xay đậu nành, rồi vắt lấy nước, đun sôi trên bếp khoảng 5 phút là nhắc xuống . Bây giờ e có thể thưởng thức món uống này rồi đấy. Nhưng theo chị em nên xay hỗn hợp 3 loại mè trắng (đã rang), đậu phộng (đã rang) và đậu nành (ngâm 4h), vắt nước và nấu lên uống rất ngon.
    Chúc em thành công
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 329 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #13
    cám ơn c,sữa đậu nành xay cùng mè và lạc thì em có nấu rồi,nay em muốn nấu món sữa chỉ có lạc ( đậu phôngk ) ko thôi,cách làm như trên đúng k ạ, em đang trong cữ cho bé bú k bít có uống đc k, rất thích mà nghe nói uống vào em bé sẽ bị ho,k bít có fair k
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Các chị nghe anh chỉ cách làm sữa đậu phộng nhé.Đậu chọn loại ngon,không được có hạt mốc,rang thơm,bóc vỏ để nguội.Cho vào máy xay sinh tố xay nhiễn rồi bỏ vào lọ .Khi uống cho 1,2 muỗng với sữa và đá vào máy say sinh tố đánh lên .Có thể pha chung với nước rau má.Chúc các em ngon miệng hè!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 289 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #15
    em toàn mua ngoài chợ không biết tự làm có ngon hơn không nhỉ?
    Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động
    • 169 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #16
    Ui, mình vào Sài Gòn được 1,5 tháng và chết mê chết mệt món sữa đậu phộng. Giờ về Hà Nội rùi không đào đâu ra được chỗ nào bán sữa đậu phộng nữa. Bạn nào biết cách làm món này chỉ chi tiết cho mình với. Mình tặng hoa nè
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    mình đã nấu rồi nè, trông cũng giống như ở chợ người bán nhưng hơi sạm chút. Này nha các bạn rang đậu phộng đi rồi bỏ vỏ, xong rồi xay cho thật mịn nhé, quan trọng lắm vì xay không mịn khi nấu sôi sẽ bị sạm uống ko ngon, rồi bắt lên bếp nấu sôi với lượng nước tùy ý do mình nếu muốn đặt hay lỏng, nên lỏng vì khi uống thêm vài viên đá bi vào nó mới ngon, còn nếu đặc thì khi uống chờ nó tan ra cùng với đá uống ko được ngon lắm. chúc các mẹ thành công nghen.
    • 64 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #18
    làm sữa đậu nành vào mùa hè uống rất tốt, nhưng nấu xong để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh sẽ uống thơm và ngon hơn.
    • 81 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Cho e 1 tỉ lệ nhất định đc ko ạ...vì e chưa uống bao giờ hì

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 88 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #20
    Hiu hiu, vào chính mùa hè, em cũng thực hiện làm món này! Cảm ơn các chị đã chia sẻ

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    "Cuộc sống như một sợi dây diều, bạn phải học cách điều khiển nó. Và đôi khi, thả một cánh diều bay đi cũng không hẳn quá tệ, nó giống như cách bạn thả trôi một nỗi buồn."
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2