• 639 Lượt chia sẻ
  • 27.8K Lượt đọc
  • 69 Trả lời

15 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #1
    Gần đến giáng sinh rồi, các mẹ thử làm rượu sữa uống cho ấm lòng trong đêm đông nhé. Em đã thí nghiệm cho gia đình mình rồi và đã được chấp nhận nhiều lắm, mọi người nhé
    Vậl liệu:
    200ml kem sữa tươi
    175ml rượu nếp( hay rượu gạo) khoảng 25 độ thôi vì độ cồn cao sẽ nồng lắm
    5 lòng đỏ trứng gà tươi
    50g đường
    Cách làm
    Đun kem sữa tươi và đường cho nóng ( đừngđể sôi ) . Cho trứng gà và sữa đã đun vào máy xay sinh tố xay đều lên, sau đó cho rượu vào, xay lại thật kỹ cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau là được.
    có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon, nhưng đừng dùng nhiều quá sẽ say đấy các mẹ ạ, và đêm giáng sinh mà say quá thì còn gì lãng mạn nữa nhỉ!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 02/06/2009 vào lúc 10:23 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,451 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #2
    cám ơn mẹ Chidang nhé, về nhà thử mới được. Cho hỏi luôn là mùi vị của nó có giống giống lọai ruợu sữa Barley bán trên thị trường hông vậy mẹ Chidang ?


    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #3
    Hơi giống đáy bạn ạ!
    • 53 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #4
    Nghe hấp dẫn quá chị ạ. Chị cho em hỏi bảo quản như thế nào ạ. Để được bao lâu hả chị?
    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #5
    Mình chưa để lâu bao giờ vì làm bao nhiêu uống hết trong ngày mà, nhưng mình nghĩ nếu để lạnh thì khoảng1 tuần thôi, bạn thử xem, vì của mình không có chất bảo quản mà, và lại làm cũng nhanh nên làm uống tươi vẫn hay hơn.
    • 53 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #6
    Kem t­ươi mua ở đâu vậy chi? Nếu không mua được kem tươi dùng kem hộp có được không? :Smiling:. Em muốn làm thử ngay quá nhưng khổ nỗi đi làm toàn về muộn. Chắc có lẽ cuối tuần mới áp dụng được. Cảm ơn chị nhiều nhé.
    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #7
    Kem tươi mua ở siêu thị đó bạn ( còn gọi là kem sữa tươi), ở quầy bán sữa , pho mai đấy, bạn chọn loại làm bánh nhé ( loại có in hình bánh trên nhãn), khong phai kem hộp để ăn đâu bạn.
    • 2,346 Bài viết

    • 746 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chidang Xem bài viết
    Gần đến giáng sinh rồi, các mẹ thử làm rượu sữa uống cho ấm lòng trong đêm đông nhé. Em đã thí nghiệm cho gia đình mình rồi và đã được chấp nhận nhiều lắm, mọi người nhé
    Vậl liệu:
    200ml kem sữa tươi
    175ml rượu nếp( hay rượu gạo) khoảng 25 độ thôi vì độ cồn cao sẽ nồng lắm
    5 lòng đỏ trứng gà tươi
    50g đường
    Cách làm
    Đun kem sữa tươi và đường cho nóng ( đừngđể sôi ) . Cho trứng gà và sữa đã đun vào máy xay sinh tố xay đều lên, sau đó cho rượu vào, xay lại thật kỹ cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau là được.
    có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon, nhưng đừng dùng nhiều quá sẽ say đấy các mẹ ạ, và đêm giáng sinh mà say quá thì còn gì lãng mạn nữa nhỉ!
    Ngoài rượu nếp (gạo) ra thì dùng đc rượu gì khác ko ạ?
    • 714 Bài viết

    • 202 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chidang Xem bài viết
    Gần đến giáng sinh rồi, các mẹ thử làm rượu sữa uống cho ấm lòng trong đêm đông nhé. Em đã thí nghiệm cho gia đình mình rồi và đã được chấp nhận nhiều lắm, mọi người nhé
    Vậl liệu:
    200ml kem sữa tươi
    175ml rượu nếp( hay rượu gạo) khoảng 25 độ thôi vì độ cồn cao sẽ nồng lắm
    5 lòng đỏ trứng gà tươi
    50g đường
    Cách làm
    Đun kem sữa tươi và đường cho nóng ( đừngđể sôi ) . Cho trứng gà và sữa đã đun vào máy xay sinh tố xay đều lên, sau đó cho rượu vào, xay lại thật kỹ cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau là được.
    có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon, nhưng đừng dùng nhiều quá sẽ say đấy các mẹ ạ, và đêm giáng sinh mà say quá thì còn gì lãng mạn nữa nhỉ!
    Cảm ơn bác chủ topic nhé, em cũng thích uống loại này. Cho em hỏi tí nhé:
    - Rượu nếp 25 độ mua ở đâu? Bác có thể chỉ luôn cho em nhãn mác được không ạ?
    -Kem sữa tươi loại nào nữa ạ.
    Tks bác nhiều nhiều
    • 2,933 Bài viết

    • 705 Được cảm ơn

    #10
    Mình chả biết làm ra làm sao , nhưng mỗi lần đi nhậu thịt thỏ , uống rượu nếp sữa , lần nào cũng say hì hì :Laughing::Laughing:
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ chidang cho hỏi là cho lòng đỏ trứng gà vào sữa lúc mới bắc trên bếp xuống hay là để nguội bớt rồi mới cho vào?
    • 464 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi menhanh Xem bài viết
    Mẹ chidang cho hỏi là cho lòng đỏ trứng gà vào sữa lúc mới bắc trên bếp xuống hay là để nguội bớt rồi mới cho vào?
    E cũng hỏi câu jống như jầy, tks c đã chia sẻ, c nhanh vào júp e cái, hnay T7 oì nè
    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #13
    Mình xin lỗi vì mấy hôm nay nhóc nhà quấy quá nên không trả lời được, lòng đỏ trứng gà cho vào máy xay sinh tố đảo khoảng 2 phút rồi hãy rót sữa vào các mẹ nhé!
    Chúc cả nhà mình 1 mùa giáng sinh an lành nhé!
    • 181 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chidang Xem bài viết
    Mình xin lỗi vì mấy hôm nay nhóc nhà quấy quá nên không trả lời được, lòng đỏ trứng gà cho vào máy xay sinh tố đảo khoảng 2 phút rồi hãy rót sữa vào các mẹ nhé!
    Chúc cả nhà mình 1 mùa giáng sinh an lành nhé!
    Chị ơi,lòng đỏ trứng chỉ cho vào máy xay sinh tố xay có 2 phút,xong ko đun nấu gì nữa thì có an toàn ko chị?Vì bình thường em làm bánh,lòng đỏ trứng cho vào máy đánh trứng đánh cả chục phút em mới có cảm giác là nó hơi chín chín thôi.
    :LoveStruc: LIVE TO LOVE :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:



    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #15
    Tròng đỏ chín bạn ạ, vì sau đấy mình cho sũa đã đun nóng vào quay tiếp, và kế nữa là rượu thì không sợ trứng sống đâu bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi full moon Xem bài viết
    Kem t­ươi mua ở đâu vậy chi? Nếu không mua được kem tươi dùng kem hộp có được không? :Smiling:. Em muốn làm thử ngay quá nhưng khổ nỗi đi làm toàn về muộn. Chắc có lẽ cuối tuần mới áp dụng được. Cảm ơn chị nhiều nhé.
    Nếu bạn ở HN thì ra cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu 55 hàng bài. Hôm nọ mình mua cá Hồi, thịt Bò, các trứng và Fomat dây thấy ở đó thấy có bán đấy. Mình định dùng rượu nếp hoặc rượu Soju làm ko biết có ổn ko nhỉ :Smiling:
    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #17
    Rượu soju hay sakê đều được bạn ạ. Độ cồn càng ít thì ít say, vì rượu sữa nồng độ chỉ khoảng 15% độ cồn thôi, nên dùng cái nào độ cồn từ 25% trở xuống đều được, tuỳ theo tửu lượng của gia đình mình mà gia giảm rượu bạn ạ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chidang; 05/01/2009 vào lúc 09:12 AM.
    • 2,251 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chidang Xem bài viết
    Gần đến giáng sinh rồi, các mẹ thử làm rượu sữa uống cho ấm lòng trong đêm đông nhé. Em đã thí nghiệm cho gia đình mình rồi và đã được chấp nhận nhiều lắm, mọi người nhé
    Vậl liệu:
    200ml kem sữa tươi
    175ml rượu nếp( hay rượu gạo) khoảng 25 độ thôi vì độ cồn cao sẽ nồng lắm
    5 lòng đỏ trứng gà tươi
    50g đường
    Cách làm
    Đun kem sữa tươi và đường cho nóng ( đừngđể sôi ) . Cho trứng gà và sữa đã đun vào máy xay sinh tố xay đều lên, sau đó cho rượu vào, xay lại thật kỹ cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau là được.
    có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon, nhưng đừng dùng nhiều quá sẽ say đấy các mẹ ạ, và đêm giáng sinh mà say quá thì còn gì lãng mạn nữa nhỉ!
    Cho mình hỏi kem sữa tươi là kem mà người ta hay quyết lên bề mặt bánh kem đúng không ạ? em ngố lắm chẳng rành mấy đâu. các bác chỉ cho em nhá.


    • 315 Bài viết

    • 235 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me AnKhanh Xem bài viết
    Cho mình hỏi kem sữa tươi là kem mà người ta hay quyết lên bề mặt bánh kem đúng không ạ? em ngố lắm chẳng rành mấy đâu. các bác chỉ cho em nhá.
    Đúng rồi bạn ạ. NHưng mình cho vào lúc chưa đánh bông lên bạn nhé
    • 152 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #20
    Mình đã làm thử rồi. Thành công mỹ mãn ngon tuyệtrooling:rooling:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4