• 5 Lượt chia sẻ
  • 17.7K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #1
    Các chị cao thủ nấu nướng ôiii. Em được người quen cho ít sấu chín. Em đang muốn làm ô mai sấu mà search mãi ko có cách làm chi tiết, hic hic. Các chị giúp em với. Em cảm ơn trước ạ :LoveStruc::LoveStruc:
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khoai tây cuộn rong biển chiên cho bé

      Món khoai tây cuộn rong biển hình xoắn ốc tuy là một món chay chế biến đơn giản nhưng món ăn này...

    • Có mẹ nào thử phương pháp nâng mũi Nose Reshaping của Khơ Thị chưa?

      Mình có nhỏ bạn thân mới vừa nâng mũi S-line xong, nhìn siêu đẹp luôn. Nhưng thấy nó nói là nâng...

    • Trẻ học gì qua khám phá khoa học?

      Trẻ thơ là lứa tuổi hồn nhiên vô cùng đáng yêu đối với trẻ vạn vật xung quanh đều mới lạ và bí ẩn...

    • hỏi cách làm ô mai khô?

      Mình thấy trên web có nhiều công thức ô mai xào nhưng có ai biết cách làm ô mai khô, cầm không dính tay ý. Mình thích loại ô mai này lắm: đơn cử: ô mai chanh, ô mai mơ, ô mai sấu, ô mai táo mèo chua chát Cám ơn các bạn trước nhé!

    • Cách làm ô mai mận xào ??

      Các mẹ ơi, em vừa đc bạn cho cả 1 lô 1 lốc mận cơm, loại xanh xanh ăn chua chua ấy. Em muốn làm ô mai mận xào gừng nhưng lên google search cật lực mà ko tìm đc cách làm :Sad: Em cũng thấy trong diễn đàn có 1 topic chỉ cách làm rùi nhg đọc ko hiểu lắm :"> Mẹ nào có công thức thì share cho em với...

    • Bánh nếp dừa dễ làm và không ngán

      Có rất nhiều mẹ mùa này mua bột nếp vê làm bánh trung thu nhưng còn thừa mà chưa biết sẽ làm gì với...

    • 62 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó ơi, bít cách làm ô mai sấu chưa? chỉ em với.
    Htrc em kho sấu với cả tôm, cho gừng, cho đường vào, ăn sấu y hệt như ô mai sấu ngoài hàng. Nhưng em chưa bít cách làm ô mai sấu thế nào cho ngon nhất cả,mẹ nó bít thì cho em cái công thức với. hì hì, tự dưng thèm.
    • 1,863 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #3
    nói đến ô mai làm mình thèm quá rooling:

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 105 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Nước miếng tự dưng ứa ra, hehe
    • 409 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #5
    Mama mình mới đi HN về mua nhiều ô mai mơ, sấu ở Vạn Lợi
    Đánh dấu theo dõi vì nhà mình cũng gần cửa hàng HN. Chị nào biết chỉ giúp dùm :Rose:
    • 62 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    hí, hỏi công thức làm ô mai sấu cơ à. Định hnay làm mà busy mất rùi. Để t7 tới, em rảnh em thử làm. Ngon thì post công thức lên để nhà mình tham khảo nha. hì hì, thèm quá.
    • 5,544 Bài viết

    • 6,116 Được cảm ơn

    #7
    Mứt sấu chứ, phỏng ạ?

    Vì ô mai là hình dung ra nó mặn mặn, khô khô chứ k có ướt như mứt.

    Kết sấu bao tử.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 66 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Ô mai sấu thì mình có biết qua qua cách làm và phương thức trộn thôi. Nhưng mà ô mai sấu ngoài ngâm tẩm ra còn có quả phơi khô. Em nghĩ nếu là ô mai sấu khô quắt, ăn ròn và mặn kiểu bình thường thì các mẹ cứ ra ngoài mà đưa đầu cho các tiệm họ chặt nhẹ nhàng. Chứ làm thì cực kì lâu la và lằng nhằng. Ngày xưa trong xóm em có bác làm ô mai gia công nên em cũng biết vài chiêu. Hồi đó còn hay lên tầng tượng nhà trong khu để giúp bác ấy phơi mà.
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    1kg sấu già cạo vỏ để ráo nước + cho ngập đường + 1 củ gừng để 1 năm.đến lúc bỏ ra ăn.k khác gì ômai sấu
    Khi ta cảm nhận đc vị ngọt của cafe,vị nhạt của rượu thì ta đã mất đi rất nhiều thứ . . .
    • 1,863 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #10
    hum bữa xem tin tức thấy 1 số cơ sở làm ô mai ở HN làm ô mai rất mất vệ sinh, dùng chân đạp, phơi dưới đất
    túm lại rất rất bẩn
    mình sợ rùi, ko dám ăn nữa đâu
    chắc phải tự làm mới an toàn

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    http://kenh14.vn/c35/200876224353886...-ca-mua-he.chn, ở đây có chỉ cách làm ô mai sâu, mận, mơ nè
    • 46 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    em hôm nay cũng đi mua 1kg sấu về làm sấu ngâm để uống nước và ăn quả nó cũng giòn giòn như là ăn ô mai sấu mua của Hồng Lam ấy nhưng mà tất nhiên là k đc ngon bằng nhưng mà đc cái nó vệ sinh mà lại tiết kiệm các mẹ ak. làm theo công thức như thế này để lâu lâu khoảng 1 or 2 tuần là ăn như ngoài hàng

    Dưới đây là bí quyết để có lọ sấu vẫn giòn, thơm ngon.

    Ước chừng 1 kg sấu cần 1 kg đường (nên chọn đường hoa mai để nước ngâm có màu vàng óng hấp dẫn), gừng già 100 gr, một ít muối

    Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay có thể cắt khía theo hình xoắn ốc. Khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.

    Rửa sạch sấu khoảng hai lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và hết nhớt.

    Đun nước sôi + một chút muối để chần sấu. Với 1 kg sấu, nên chia để chần làm nhiều lần cho đều. Và chỉ chần đến khi sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra gay.

    Gừng rửa sạch nướng qua cho thơm.

    Hòa tan 1 kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh. Riêng khâu này, bạn không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm nước sấu dễ nổi váng.

    Cho gừng nướng vào đun cùng. Để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội.

    Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sẵn sấu. Thường để sau 5 tiếng đồng hồ là có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24h.

    Nếu sợ ngọt, bạn có thể giảm lượng đường, còn khoảng 800 gr cho 1 kg sấu, tuy nhiên, không nên bớt đường nhiều, vì nếu ít đường quá lọ sấu ngâm cũng không để lâu được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #13
    Dạo này bị nghén ômai sấu nặng mà tình hình là ômai mua ngoài hàng thì sợ không an toàn ( kể cả ômai Hồng Lam cũng nhiễm khuẩn ạh ) nên em cũng mày mò tự làm ômai sấu .
    Nguyên liệu:

    1kg sấu.
    900gr đường.
    2 lít nước vôi trong.
    200gr gừng.
    Muối
    Pha muối vào chậu (tô , bát ) sạch khuấy cho tan , sấu cạo vỏ đến đâu thả vào chậu ngâm đến đấy .
    Ngâm khoảng 30p rồi vớt ra khía sấu thành múi nhưng không cắt rời .
    Bỏ ra thớt đập cho giập .
    Dùng nước vôi trong để ngâm sấu trong vòng 30p cho hết nhựa và chát .
    Sau đó vớt sấu ra xả sạch với nước cho hết mùi vôi ,để ráo nước .
    Đập dập , băm nhỏ gừng .
    Trộn gừng , sấu , đường với nhau để đường tan hết ( tầm 30p>1tiếng )
    Rim sấu , gừng , đường , một chút muối trong nồi ,chảo chống dính .Rim thật nhỏ lửa thôi không cháy khét mà sấu chưa ngấm .
    Đun đến khi đường keo săn lại , sấu khô , vàng vừa phải là được .
    Chúc chị em thành công .
    • 88 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    thôi cái này đi mua hơn mẹ ạ,làm cái này chắc là khó lắm
    • 328 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #15
    nhắc đến 2 chữ ô mai thôi đã chảy hết cả nước miếng rùi =p~
    Ở Đâu ???
    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Có ai biết mua csai sấu bao tử ở đâu không ạ?
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Chả thấy ai chỉ cách làm gì cả toàn bình luận, hix
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Hóng các mẹ. em cũng muốn làm. thèm quá cơ. chẹp chẹp