• 4 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,032 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #1
    Các chị cao thủ nấu nướng ôiii. Em được người quen cho ít sấu chín. Em đang muốn làm ô mai sấu mà search mãi ko có cách làm chi tiết, hic hic. Các chị giúp em với. Em cảm ơn trước ạ :LoveStruc::LoveStruc:
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.

    • 62 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó ơi, bít cách làm ô mai sấu chưa? chỉ em với.
    Htrc em kho sấu với cả tôm, cho gừng, cho đường vào, ăn sấu y hệt như ô mai sấu ngoài hàng. Nhưng em chưa bít cách làm ô mai sấu thế nào cho ngon nhất cả,mẹ nó bít thì cho em cái công thức với. hì hì, tự dưng thèm.

    • 1,833 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #3
    nói đến ô mai làm mình thèm quá rooling:

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...


    • 105 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Nước miếng tự dưng ứa ra, hehe

    • 408 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #5
    Mama mình mới đi HN về mua nhiều ô mai mơ, sấu ở Vạn Lợi
    Đánh dấu theo dõi vì nhà mình cũng gần cửa hàng HN. Chị nào biết chỉ giúp dùm :Rose:

    • 62 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    hí, hỏi công thức làm ô mai sấu cơ à. Định hnay làm mà busy mất rùi. Để t7 tới, em rảnh em thử làm. Ngon thì post công thức lên để nhà mình tham khảo nha. hì hì, thèm quá.

    • 5,490 Bài viết

    • 6,012 Được cảm ơn

    #7
    Mứt sấu chứ, phỏng ạ?

    Vì ô mai là hình dung ra nó mặn mặn, khô khô chứ k có ướt như mứt.

    Kết sấu bao tử.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''

    • 66 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Ô mai sấu thì mình có biết qua qua cách làm và phương thức trộn thôi. Nhưng mà ô mai sấu ngoài ngâm tẩm ra còn có quả phơi khô. Em nghĩ nếu là ô mai sấu khô quắt, ăn ròn và mặn kiểu bình thường thì các mẹ cứ ra ngoài mà đưa đầu cho các tiệm họ chặt nhẹ nhàng. Chứ làm thì cực kì lâu la và lằng nhằng. Ngày xưa trong xóm em có bác làm ô mai gia công nên em cũng biết vài chiêu. Hồi đó còn hay lên tầng tượng nhà trong khu để giúp bác ấy phơi mà.

    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    1kg sấu già cạo vỏ để ráo nước + cho ngập đường + 1 củ gừng để 1 năm.đến lúc bỏ ra ăn.k khác gì ômai sấu
    Khi ta cảm nhận đc vị ngọt của cafe,vị nhạt của rượu thì ta đã mất đi rất nhiều thứ . . .

    • 1,833 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #10
    hum bữa xem tin tức thấy 1 số cơ sở làm ô mai ở HN làm ô mai rất mất vệ sinh, dùng chân đạp, phơi dưới đất
    túm lại rất rất bẩn
    mình sợ rùi, ko dám ăn nữa đâu
    chắc phải tự làm mới an toàn

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...


  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2