• 1 Lượt chia sẻ
  • 11K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 65 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em vừa đc bạn cho cả 1 lô 1 lốc mận cơm, loại xanh xanh ăn chua chua ấy. Em muốn làm ô mai mận xào gừng nhưng lên google search cật lực mà ko tìm đc cách làm :Sad: Em cũng thấy trong diễn đàn có 1 topic chỉ cách làm rùi nhg đọc ko hiểu lắm :">

    Mẹ nào có công thức thì share cho em với !!! Em thích ăn các loại ô mai xào lắm, nhg ko biết cách làm, toàn mò mẫm nên sản phẩm ra toàn bị hoặc là khô quắt khô queo lại, hoặc là nhũn nhoen nhoét, thịt đằng thịt, hột đằng hột thôi :"> Sao mà làm đc ô mai xào dẻo dẻo ngon ngonnnnnn như Hồng Lam bây h nhỉ, hie hie hie !!!!

    Các mẹ giúp em với nhé, tặng hoa cho các mẹ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: :X:X
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • hỏi cách làm xíu mại?

      các mẹ chỉ giúp em cách làm món xíu mại ăn với bánh mì nha..cảm ơn rất nhiều:Rose:

    • Ô mai mận xào gừng ????

      ...Mình là thành viên mới gia nhập xin chào tất cả ACE ...Mình xin hỏi các ACE có ai biết cách làm o mai xào gừng khg ? mình ở tận bên UK , thèm ăn o mai quá đi mà chờ hàng tiếp tế ở VN gửi sang thì lâu quá ,,không biết có ACE nào biết cách làm chỉ cho mình với ...Mình mới ăn hết nửa kg o mai gd...

    • Bánh plan dâu tươi mát

      * Nguyên liệu: - 6 quả trứng gà ác - 200ml sữa tươi không đường - 100ml sữa bột nuti đã...

    • Cách làm kem tươi mùa hè siêu cool từ sữa tươi

      Đi dưới cái nắng oi bức của mùa hè chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khao khát có được cây kem mát...

    • Bé bị ho và sốt

      Con nhà em bị hò ngày nay, hôm nay em thấy cháu có dấu hiệu gây sốt. Nhìn bé ho mà xót ruột ghê,...

    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #2
    Ô mai làm từ quả khô (đã muối - phơi/sấy) chứ không làm bằng quả tươi bạn nhé.
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #3
    Vâng em cảm ơn chị ạ. Trc hết mình fải cho mận vào lọ thủy tinh rồi bỏ muối, đậy nắp cất chỗ mát 2 tuần fải ko ạ ? Nhg tỷ lệ mận/muối như thế nào thì vừa ạ ??? Chị có thể hướng dẫn em kĩ hơn 1 chút đc ko ạ ? :*
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #4
    Sao e không mua mận/ mơ muối sẵn cho nhanh, muối lấy phải ngâm tỉ lệ 1/1 đấy mặn chát luôn, rồi khi tan hết muối thì phơi mấy nắng đến luc nó khô luôn. Khi làm ô Mai xào lại phải chần nc sôi cho đỡ mặn. E làm ô Mai tỷ lệ 1 kg quả khô 0,8kg đường hoa mai ( dg vàng). Sau khi trần nc sôi, vớt ra để ráo nc, đổ đg vào ngâm nửa ngày đậy kín. Trong khi đó rửa sẵn khoảng 300 gr gừng già, để cả vỏ kì cọ sạch chứ đừng gọt vỏ gừng mất thơm. đùng food processor xay hoặc giã nhỏ, đi găng tay bếp vào vắt bỏ nước đi, đậy kín. Ô Mai đặt lên bếp đun nhỏ lửa, hạn chế đảo ngoáy. khi nước đg gần cạn và 2 đầu đũa dính keo thì bỏ gừng giã vào, đảo đều, để trên bếp nhỏ lửa và đảo nhẹ và chậm bằng thìa gỗ độ 10', cho vào khoảng 1 quả chanh vắt nc cốt cho 1 kg quả muối, rưới cốt chanh đều đều đảo mấy vòng rồi tắt bếp. Ở ngoài hàng vị ô Mai ngon vì có cả đg hóa học, và acid citric vị Chua ngọt đc lưu lâu hơn trên lưỡi, lại để lâu đc không sợ mốc. Mình làm lấy chỉ để ngoái đc 1 tuần thôI, còn phải cất tủ lạnh ý em ạ
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #5
    Vâng em cảm ơn chị. Tại em đc bạn cho nhíều mận quá nên định làm ô mai cho đỡ phí, chứ bthg cũng toàn đi mua làm sẵn cho tiện ạ, he he :">