Đồ uống - Tráng miệng

Cách làm nước nha đam uống mỗi ngày cực đơn giản mang đến làn da đẹp, giải độc cơ thể

Đến trả lời mới nhất
  • 2.42K Lượt chia sẻ
  • 211K Lượt đọc
  • 179 Trả lời

37 Người đang theo dõi

    • 7 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #31
    Mình thấy cũng dễ uống lắm bạn, tuy nhiên làm thì hơi lích kích xíu. Không biết mọi người lúc gọt nha đam có bị ngứa như mình không?

    Mình thấy có chỗ Chu Choa Ngon gì đấy nấu với lá dứa nên mùi cũng thơm và nấu không ngọt lắm cho mát, tốt cho da hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #32
    nhà em trồng nhiều lắm mà giờ mới đọc được bài viết, mai phải thử luôn mới được

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    Các chị cho em hỏi: Nếu mình nấu lên thì uống nó sẽ ngon hơn hay nó vẫn có mùi khó chịu của nha đam?

    • 354 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #34
    oánh dấu phát khi nào rảnh làm hi hi
    Đời là mấy tí. Cứ sống mà hú hí

    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #35
    cám ơn Trang, mua nha đam rồi nhưng không biết nấu làm sao, không biết phân được định lượng đường, nhưng đọc bài của bạn mình có thể làm rồi, cám ơn Trang lần nữa.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f248...tu-my-1408612/
    YM: chocolate_Qeen -
    Tell: 01217.388.135 Tâm

    • 87 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_280406 Xem bài viết
    Hôm nay trang chỉ cho mọi người cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Nước nha đam cực kì tốt: chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa. Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để chữa mụn trứng cá rất tốt. Mỗi ngày Trang uống 500ml nước nha đam trong vòng 1 tuần đã thấy da bớt mụn li ti, mụn độc và mạnh khỏe hơn rùi ( trộm vía, thích quá).
    NGUYÊN LIỆU: Nha đam, đường phèn.
    CÁCH NẤU CỰC KÌ ĐƠN GIẢN:
    - Mua khoảng 3 lá nha dam, chọn là xanh tươi và dày thịt. Gọt vỏ thì hơi có mùi tanh oi khó chịu nhưng làm chừng 2 3 lần là thích nghi ngay, các mẹ chịu khó tí nhá. Sau khi gọt vỏ, ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15'-20'. Sau đó rửa lại bằng nước thường rùi để cho ráo nước. Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay sơ sơ thôi, sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
    - Sau đó bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam bự nặng khoảng 6 7 lạng thì cho 1 lít nước, cứ vậy nhân lên cho 2 3 4 lá gì đó ( ai muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại nhưng em khuyên là nên làm vừa phải, ko thì uống được 2 bữa là ngán chạy mất dép, vì cái nước ngày uống hằng ngày nên ko cần quá đậm đặc)
    - Thả một cục đường phèn ( cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục bự khoảng bằng vòng tròn của ngón trỏ và ngón cái khi các mẹ làm chữ Ok bằng tay)
    Vì không thể uống không được, nên cho chút đường phèn, mà đường phèn là tốt, mát và thanh nhất trong các loại đường rùi hihi
    Khi nước sôi và đường tan, bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm 1 lần nữa, tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần. Mỗi ngày 1 chai 500ml là tuyệt.
    Chi phí rất là rẻ, 1 chai như vậy tính ra là 3500 VND. Trong khi bên ngoài bán 12k 330ml mà bỏ phẩm màu nhìn nước nha đam xanh lè lun.
    Chúc các mẹ càng ngày càng có làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh với nước nha đam mỗi ngày nhé. :X
    Nước nha đam này có mùi như thế nào vậy mẹ? Em tính làm sữa chua nha đam, ăn ngon hơn

    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #37
    Hay thế, mình đã ăn nha đam rồi. Nhắm mắt nhắm mũi lại để ăn. Khó ăn dã man vì không chế biến gì cả.

    • 87 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Littlegirl01 Xem bài viết
    Hay thế, mình đã ăn nha đam rồi. Nhắm mắt nhắm mũi lại để ăn. Khó ăn dã man vì không chế biến gì cả.
    Công nhận ăn thì đẹp da thật, nhưng có lần chơi dại, cắt cả vỏ và thit ra để đắp mặt, ai dè đắp 1 hồi nó ngứa muốn chết.....da mặt đỏ cả lên

    • 578 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #39
    nước này mình mua ở ngoài uống thấy ngon quá, về search thì ra wtt mình có nè. Cảm ơn chủ top nhiều.

    Mình mua gần chợ Tân định bán 15k/chai 500ml thấy mắc òm, thì ra nấu ở nhà rẻ như vậy.
    Theo mình biết, nha đam chỉ dùng phần thịt trắng, nếu có lẫn tí vỏ xanh vào là nó sẽ đắng, đồng thời gây dị ứng. Vỏ nha đam là một trong những vật liệu dữơng da mà có dị ứng với nhiều người. Nên trước khi đắp lên mặt, bạn phải thử trước: đắp 1 miếng nhỏ hoặc bôi 1 ít nhựa lên da cổ tay thử, 5-10 phút sau thấy ko sao thì hãy đắp mặt, nhớ chừa vùn quanh mắt ra.

    Mình lười nên chẳng làm bao giờ. Chúc các bạn có da đẹp. Mình tham ăn tham uống thì chỉ nấu nước thưởng thức thôi hihi

    • 49 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #40
    Đánh dấu để tuần sau làm thử, m thích sữa chua nha đam nhưng chưa uống nước nha đam bao giờ