Đồ uống - Tráng miệng

Cách làm nước nha đam uống mỗi ngày cực đơn giản mang đến làn da đẹp, giải độc cơ thể

Đến trả lời mới nhất
  • 15.9K Lượt chia sẻ
  • 348K Lượt đọc
  • 226 Trả lời

    • 60 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #21
    E cũng đã bắt đầu làm vụ này. E làm biếng làm kỹ, cái lá xanh gọt sót mình uống có bị ảnh hưởng gì ko các chị?
    • 20 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #22
    Nhà em có trồng mấy cây nha đam nhưng chỉ làm cảnh thôi, lá nó cứ bé bé
    không biết đem mấy lá đó ra xay nhỏ nấu có được không nhỉ? hay phải chọn lá cực lớn như trong Big C?
    • 990 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanoivn1004 Xem bài viết
    Nhà em có trồng mấy cây nha đam nhưng chỉ làm cảnh thôi, lá nó cứ bé bé
    không biết đem mấy lá đó ra xay nhỏ nấu có được không nhỉ? hay phải chọn lá cực lớn như trong Big C?
    Phải lấy lá lớn gọt vỏ chị ạ.
    • 23 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #24
    Mình có làm thử 1 lần, nhưng nó hơi khó uống các mẹ ah, cứ cảm giác lợ lợ kiểu gì đó, chắc tại toàn thích uống nước ngọt ngọt như chanh đường, cam, dừa
    • 52 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanoivn1004 Xem bài viết
    Nhà em có trồng mấy cây nha đam nhưng chỉ làm cảnh thôi, lá nó cứ bé bé
    không biết đem mấy lá đó ra xay nhỏ nấu có được không nhỉ? hay phải chọn lá cực lớn như trong Big C?
    Nha đam ở nhà mà nấu uống tốt lắm đó bạn, bạn cứ chọn lá lớn, chừng 3-4 lá nấu là được.
    Mình thấy lá nhỏ ở nhà trồng ăn ngon lá lớn mua ở siêu thị.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    ohhhh... mẹ mình hay nấu lắm! nấu rất ngon, ngon hơn ở ngoài bán nhiều! lại sạch sẽ & uống rất mát!
    mặt mình hồi dậy thì nổi mụn nhiều lắm rồi mẹ mình nấu cho mình uống!
    ko cần dùng sửa rửa mặt! ko cần tốn thuốc thang gì cả! giờ thì thỉnh thoảng mới nổi 1 cục! hehehe...
    giờ mẹ về hưu rồi! ở nhà ko làm gì! để về kêu mẹ nấu cái này bán mới được! kiếm cút tiền chợ! hehehehe....
    • 2,387 Bài viết

    • 1,045 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NgoanHien Xem bài viết
    E cũng đã bắt đầu làm vụ này. E làm biếng làm kỹ, cái lá xanh gọt sót mình uống có bị ảnh hưởng gì ko các chị?
    Khi nào mình gọt vội còn sót vỏ xanh thì ăn đúng cái đó thấy hơi đắng. Tuần rồi mình nấu được 3 lần uống, hồi giờ toàn gọt làm sữa chua nha đam, giờ chuyển qua nấu nướng uống, hi vọng sẽ mát lên cho đỡ bị mụn
    • 411 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #28
    cÓ cách nào làm hết nhớt ko? mÌNH nâú chè đâụ xanh nhưng an miếng ND no cỨ bị nhớt. cũng gọt xạch vỏ xanh rôì rửa rôì ngâm nước muôí rôì rưả rôì ngâm nươc vôi trong rôì rưả. an vẫn nhớt bên trong. hic. cac mẹ làm nước ND có bị nhớt ko
    • 24 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    mẹ bạn có bí quyết gì nấu ngon ko, bày mọi người với ^^
    • 1,027 Bài viết

    • 655 Được cảm ơn

    #30
    Nước nha đam có khó uống ko bạn, mùi vị nó thế nào? Mình hơi khó trong việc ăn uống những đồ ăn lạ nên là phải hỏi xem thế nào thì mới dám làm thử để uống.
    • 7 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #31
    Mình thấy cũng dễ uống lắm bạn, tuy nhiên làm thì hơi lích kích xíu. Không biết mọi người lúc gọt nha đam có bị ngứa như mình không?

    Mình thấy có chỗ Chu Choa Ngon gì đấy nấu với lá dứa nên mùi cũng thơm và nấu không ngọt lắm cho mát, tốt cho da hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #32
    nhà em trồng nhiều lắm mà giờ mới đọc được bài viết, mai phải thử luôn mới được
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    Các chị cho em hỏi: Nếu mình nấu lên thì uống nó sẽ ngon hơn hay nó vẫn có mùi khó chịu của nha đam?
    • 379 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #34
    oánh dấu phát khi nào rảnh làm hi hi
    Đời là mấy tí. Cứ sống mà hú hí
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #35
    cám ơn Trang, mua nha đam rồi nhưng không biết nấu làm sao, không biết phân được định lượng đường, nhưng đọc bài của bạn mình có thể làm rồi, cám ơn Trang lần nữa.
    http://zaodich.com/forum/f2484/sua-b...tu-my-1408612/
    YM: chocolate_Qeen -
    Tell: 01217.388.135 Tâm
    • 87 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_280406 Xem bài viết
    Hôm nay trang chỉ cho mọi người cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Nước nha đam cực kì tốt: chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa. Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để chữa mụn trứng cá rất tốt. Mỗi ngày Trang uống 500ml nước nha đam trong vòng 1 tuần đã thấy da bớt mụn li ti, mụn độc và mạnh khỏe hơn rùi ( trộm vía, thích quá).
    NGUYÊN LIỆU: Nha đam, đường phèn.
    CÁCH NẤU CỰC KÌ ĐƠN GIẢN:
    - Mua khoảng 3 lá nha dam, chọn là xanh tươi và dày thịt. Gọt vỏ thì hơi có mùi tanh oi khó chịu nhưng làm chừng 2 3 lần là thích nghi ngay, các mẹ chịu khó tí nhá. Sau khi gọt vỏ, ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15'-20'. Sau đó rửa lại bằng nước thường rùi để cho ráo nước. Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay sơ sơ thôi, sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
    - Sau đó bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam bự nặng khoảng 6 7 lạng thì cho 1 lít nước, cứ vậy nhân lên cho 2 3 4 lá gì đó ( ai muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại nhưng em khuyên là nên làm vừa phải, ko thì uống được 2 bữa là ngán chạy mất dép, vì cái nước ngày uống hằng ngày nên ko cần quá đậm đặc)
    - Thả một cục đường phèn ( cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục bự khoảng bằng vòng tròn của ngón trỏ và ngón cái khi các mẹ làm chữ Ok bằng tay)
    Vì không thể uống không được, nên cho chút đường phèn, mà đường phèn là tốt, mát và thanh nhất trong các loại đường rùi hihi
    Khi nước sôi và đường tan, bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm 1 lần nữa, tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần. Mỗi ngày 1 chai 500ml là tuyệt.
    Chi phí rất là rẻ, 1 chai như vậy tính ra là 3500 VND. Trong khi bên ngoài bán 12k 330ml mà bỏ phẩm màu nhìn nước nha đam xanh lè lun.
    Chúc các mẹ càng ngày càng có làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh với nước nha đam mỗi ngày nhé. :X
    Nước nha đam này có mùi như thế nào vậy mẹ? Em tính làm sữa chua nha đam, ăn ngon hơn
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #37
    Hay thế, mình đã ăn nha đam rồi. Nhắm mắt nhắm mũi lại để ăn. Khó ăn dã man vì không chế biến gì cả.
    • 87 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Littlegirl01 Xem bài viết
    Hay thế, mình đã ăn nha đam rồi. Nhắm mắt nhắm mũi lại để ăn. Khó ăn dã man vì không chế biến gì cả.
    Công nhận ăn thì đẹp da thật, nhưng có lần chơi dại, cắt cả vỏ và thit ra để đắp mặt, ai dè đắp 1 hồi nó ngứa muốn chết.....da mặt đỏ cả lên
    • 583 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #39
    nước này mình mua ở ngoài uống thấy ngon quá, về search thì ra wtt mình có nè. Cảm ơn chủ top nhiều.

    Mình mua gần chợ Tân định bán 15k/chai 500ml thấy mắc òm, thì ra nấu ở nhà rẻ như vậy.
    Theo mình biết, nha đam chỉ dùng phần thịt trắng, nếu có lẫn tí vỏ xanh vào là nó sẽ đắng, đồng thời gây dị ứng. Vỏ nha đam là một trong những vật liệu dữơng da mà có dị ứng với nhiều người. Nên trước khi đắp lên mặt, bạn phải thử trước: đắp 1 miếng nhỏ hoặc bôi 1 ít nhựa lên da cổ tay thử, 5-10 phút sau thấy ko sao thì hãy đắp mặt, nhớ chừa vùn quanh mắt ra.

    Mình lười nên chẳng làm bao giờ. Chúc các bạn có da đẹp. Mình tham ăn tham uống thì chỉ nấu nước thưởng thức thôi hihi
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khám phá máy giặt Toshiba Magic Drum – Sạch sáng thần kỳ

      Sau 18 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Toshiba luôn cải tiến từng ngày với mong muốn mang đến...

    • Làm kem bắp ngon mà không ngấy

      "Kem bắp" nghe có vẻ lạ, em chưa thấy chỗ nào bán để mua ăn /:), nhưng có chú thích "không ngấy"...

    • cách làm nước hoa hồng tại nhà

      Cách làm nước hoa hồng (toner) tại nhà B1: chuẩn bị hoa -10-20 bông hoa hồng -Gỡ cánh hoa, ngâm vào nước muối hoặc nước vo gạo chừng 10-15' để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu. B2: chuẩn bị dụng cụ -1 cái nồi to -1 cục gạch -1 cái bát tô chịu nhiệt để bỏ dc vào nồi -1 bịch nước đá B3:...

    • Khoai tây cuộn rong biển chiên cho bé

      Món khoai tây cuộn rong biển hình xoắn ốc tuy là một món chay chế biến đơn giản nhưng món ăn này...

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • Có mẹ nào đã từng uống trà hoa cúc trong thời gian mang thai?

      Các mẹ đã sinh cho mình hỏi, trong thời gian mang thai, có mẹ nào đã dùng trà hoa cúc k? Mình từ khi có bầu ngủ k được tốt, mẹ mình có làm trà hoa cúc gồm có cả Thảo quyết minh (k biết viết có đúng k), mình uống thử thấy hiệu nghiệm lắm. Nhưng tham khảo bên mục Mang thai, thấy có ý kiến trái ngược...

    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #40
    Đánh dấu để tuần sau làm thử, m thích sữa chua nha đam nhưng chưa uống nước nha đam bao giờ