Đồ uống - Tráng miệng

Ai biết công thức pha trộn để có ly cà phê ngon chỉ mình với

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 67.9K Lượt đọc
  • 150 Trả lời

11 Người đang theo dõi

    • 2,008 Bài viết

    • 229 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,516 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    Bác nào xúi dại mẹ nó kinh thế

    Nếu ở bên này mẹ Napo mua được hộp cà phê Trung Nguyên thì trên hộp có ghi cách pha đấy. Mình pha theo cách đó uống cũng được, nhưng nhiều khi lười, chỉ áng chừng thôi.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    hehehe, chị ơi người ta bỏ cà phê và đường vào ly rồi cho 1 chút xíu nước vào và đánh nổi bọt trắng lên, sau do mới cho vào phin và chế nước sôi vào, còn vụ nước mắm em chưa có nghe qua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 41 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Dạ, bỏ nước mắm là đúng đấy ạ, em nghe thấy hơi ghê, nhưng bố mẹ em pha đều làm thế hết ạ, thấy thơm và ngon hơn, hình như cho 1 thìa nhỏ nước mắm thì phải ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 382 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #5
    Pha cafe ma bỏ nước mắm vào uống được a?? lần đầu tiên mình mới biết điều này..
    Ở nhà Ong Xã mình cũng ghiền uống cafe trung nguyên , mình thì thường pha cafe như thế này, múc hai (muỗng) thìa cafe bỏ vào phin, sau đó nén chặt cái đồ xoay ở trong cái phin xuống và đổ vào 1 ít nước nóng cho thấm ướt cafe thôi rồi đẻ đó khoảng 5' hoặc 10',(người ta nói làm vậy cafe uống sẽ ngon hơn, không biết có phải vậy không nữa).sau đó thì mình mới đổ tiếp nước nóng vào đầy phin... còn sau khi pha xong cafe trong ly có đương ( cafe đá) thì mình cũng đánh nó lên cho hơi sủi bọt lên rồi đập đá vào uống...
    Các con là bình minh của Bo^' Me. !! :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #6
    Mình thì rất ít khi uống cafe nên chẳng biết pha như thế nào cho ngon cả nhưng riêng cái vụ cho nước mắm vào thì mình xác nhận là Đúng đấy, đó là một típ làm cho cafe ngon hơn, mình đã nghe có người nói thế và lúc đó mình vì quá ngạc nhiên.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #7
    Theo em biết thì người ta bỏ nước mắm khi rang hạt cà fe ý , tức là khi người ta chế biến xay cà fe hạt người ta đã cho 1 ty nước mắm vào rồi. Đấy là bi quyết của mỗi hãng cà fe em kg rõ lắm. Nhưng em toàn pha theo cách này thôi. trước khi pha lấy nước nóng tráng qua fin sau đó cho cafe vào tỷ lệ ghi trên bao bì ý , mà nhà em hay uống đậm nên em thường cho nhiều bột sau đó cho thêm một tý nước sôi để khoảng 1 phút cho bột nở ra , rồi mới cho nhiều nước vào để lọc.... nói chung em pha như thế mà xã em khen ngon đấy. Còn vụ nước mắm cho vào fin khi lọc em chưa nghe , để em về tìm hiểu đã.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #8
    Đúng đấy ạ, ở quán H2o (đường Pasteur) cũng có bán caphê rang nước mắm nhĩ (nhỉ?)

    • 1,516 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #9
    Vụ cho nước mắm có thật đấy à ? Hồi trước về ông anh trai cũng rủ đi uống cà phê, còn "khuyến mại" thêm một câu : "Hàng này ngon, pha đúng kiểu, có cho nước mắm !" Mình lại tưởng ông ý định trêu mình :4: Nhưng mà sao kinh thế nhỉ ? Thế Trung Nguyên cũng cho nước mắm thật à ?
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 2,376 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #10
    Anh trai của mình CH CF Trung Nguyên, mình cũng biết chút xíu về cách pha CF xin được ghi lại ở đây, các bạn có thể tham khảo nhé
    -Caphe bột cho vào khoảng nửa phin ( 1lạng cà phê/1 ly)
    -Nén cái đồ xoay trong phin xuống, chỉ 1 chút thôi, nếu chặt quá là ko thoát được nước xuống dưới
    -Đổ 1 chút xíu nước sôi già, đậy nắp lại cho CF ngấm nước và nở ra- để trong vòng 5 phút
    - Sau đó đổ thêm nước sôi vào, tuỳ theo bạn uống đặc hay loãng mà cho nhiều hay ít nước.
    Sau khi đã có CF xong cho vào ly 1 chút đường, mấy viên đá nhỏ, lấy cái nắp phin CF đậy lên tách, chén CF mới pha xong, lắc thật đều (như lắc cái sắc cơ pha cốc tai ấy). Khi đó bạn sẽ được ly CF thơm ngon, có nhiều bọt chứ không phải là cho nước mắm vào đâu nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)