Đồ uống - Tráng miệng

Ai biết công thức pha trộn để có ly cà phê ngon chỉ mình với

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Lượt chia sẻ
  • 76.3K Lượt đọc
  • 155 Trả lời

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    Bác nào xúi dại mẹ nó kinh thế

    Nếu ở bên này mẹ Napo mua được hộp cà phê Trung Nguyên thì trên hộp có ghi cách pha đấy. Mình pha theo cách đó uống cũng được, nhưng nhiều khi lười, chỉ áng chừng thôi.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 951 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua :

    - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè??

    - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" :4: của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nứoc mắm liệu có đúng ?:4: . Xin cảm ơn nhiều !
    hehehe, chị ơi người ta bỏ cà phê và đường vào ly rồi cho 1 chút xíu nước vào và đánh nổi bọt trắng lên, sau do mới cho vào phin và chế nước sôi vào, còn vụ nước mắm em chưa có nghe qua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 41 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Dạ, bỏ nước mắm là đúng đấy ạ, em nghe thấy hơi ghê, nhưng bố mẹ em pha đều làm thế hết ạ, thấy thơm và ngon hơn, hình như cho 1 thìa nhỏ nước mắm thì phải ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 382 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #5
    Pha cafe ma bỏ nước mắm vào uống được a?? lần đầu tiên mình mới biết điều này..
    Ở nhà Ong Xã mình cũng ghiền uống cafe trung nguyên , mình thì thường pha cafe như thế này, múc hai (muỗng) thìa cafe bỏ vào phin, sau đó nén chặt cái đồ xoay ở trong cái phin xuống và đổ vào 1 ít nước nóng cho thấm ướt cafe thôi rồi đẻ đó khoảng 5' hoặc 10',(người ta nói làm vậy cafe uống sẽ ngon hơn, không biết có phải vậy không nữa).sau đó thì mình mới đổ tiếp nước nóng vào đầy phin... còn sau khi pha xong cafe trong ly có đương ( cafe đá) thì mình cũng đánh nó lên cho hơi sủi bọt lên rồi đập đá vào uống...
    Các con là bình minh của Bo^' Me. !! :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 2,601 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #6
    Mình thì rất ít khi uống cafe nên chẳng biết pha như thế nào cho ngon cả nhưng riêng cái vụ cho nước mắm vào thì mình xác nhận là Đúng đấy, đó là một típ làm cho cafe ngon hơn, mình đã nghe có người nói thế và lúc đó mình vì quá ngạc nhiên.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #7
    Theo em biết thì người ta bỏ nước mắm khi rang hạt cà fe ý , tức là khi người ta chế biến xay cà fe hạt người ta đã cho 1 ty nước mắm vào rồi. Đấy là bi quyết của mỗi hãng cà fe em kg rõ lắm. Nhưng em toàn pha theo cách này thôi. trước khi pha lấy nước nóng tráng qua fin sau đó cho cafe vào tỷ lệ ghi trên bao bì ý , mà nhà em hay uống đậm nên em thường cho nhiều bột sau đó cho thêm một tý nước sôi để khoảng 1 phút cho bột nở ra , rồi mới cho nhiều nước vào để lọc.... nói chung em pha như thế mà xã em khen ngon đấy. Còn vụ nước mắm cho vào fin khi lọc em chưa nghe , để em về tìm hiểu đã.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #8
    Đúng đấy ạ, ở quán H2o (đường Pasteur) cũng có bán caphê rang nước mắm nhĩ (nhỉ?)
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #9
    Vụ cho nước mắm có thật đấy à ? Hồi trước về ông anh trai cũng rủ đi uống cà phê, còn "khuyến mại" thêm một câu : "Hàng này ngon, pha đúng kiểu, có cho nước mắm !" Mình lại tưởng ông ý định trêu mình :4: Nhưng mà sao kinh thế nhỉ ? Thế Trung Nguyên cũng cho nước mắm thật à ?
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 2,384 Bài viết

    • 549 Được cảm ơn

    #10
    Anh trai của mình CH CF Trung Nguyên, mình cũng biết chút xíu về cách pha CF xin được ghi lại ở đây, các bạn có thể tham khảo nhé
    -Caphe bột cho vào khoảng nửa phin ( 1lạng cà phê/1 ly)
    -Nén cái đồ xoay trong phin xuống, chỉ 1 chút thôi, nếu chặt quá là ko thoát được nước xuống dưới
    -Đổ 1 chút xíu nước sôi già, đậy nắp lại cho CF ngấm nước và nở ra- để trong vòng 5 phút
    - Sau đó đổ thêm nước sôi vào, tuỳ theo bạn uống đặc hay loãng mà cho nhiều hay ít nước.
    Sau khi đã có CF xong cho vào ly 1 chút đường, mấy viên đá nhỏ, lấy cái nắp phin CF đậy lên tách, chén CF mới pha xong, lắc thật đều (như lắc cái sắc cơ pha cốc tai ấy). Khi đó bạn sẽ được ly CF thơm ngon, có nhiều bọt chứ không phải là cho nước mắm vào đâu nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 331 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    cách pha của nhà mình như sau:
    tráng phin và ly qua nước sôi
    cho khoảng 3 muỗng vun cà phê (nếu uống đặc thì thêm)/phin (loại phin trung bình)
    cho tí xíu muối bọt vào (tí xíu thôi, vài hạt là đủ, nhiều sẽ bị mặn)
    đậy cái lèn cà phê vào (đừng nén chặt. chỉ đè nhẹ lên cà phê thôi)
    cho tí xíu nước sôi vào cho cà phê nở ra (lượng nước vừa đủ ngập mặt cà phê)
    cuối cùng mới cho nước sôi vào khoảng 2/3 phin - đậy nắp cho cà phê xuống hết
    cho đường - đánh cho nổi bọt và cho đá vào
    Vậy là chúng ta có 1 ly cà phê có chất lượng tuyệt hảo
    • 1,890 Bài viết

    • 1,192 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Mẹ cháu rất ít khi uống cà phê, xin các mẹ chỉ cho cách pha cà phê (phin) Trung Nguyên như thế nào ...

    Xin cảm ơn nhiều !
    Tớ ghét cà phê, đặc biệt là cà phê (ít) đá (nhiều) + 1 ly trà đá to đùng (miễn phí).

    Cà phê Trung Nguyên chỉ có uống ở Trung Nguyên thì ngon (là nghe người ta nói vậy). Cà phê ngon tùy theo gu từng người sành điệu. Người thích đen đắng đậm đặc, ngừoi thích chua chua, có người thích nhiều bọt. Mọi thứ mùi, vị đều có bán ở chợ hóa chất Kim Biên.

    Ở cà phê Highlands (chắc là cao nguyên) có loại american, uống nhạt thếch như nước sái thứ tư. (sorry mấy bác cao nguyên).
    Bà Già VNAH
    Độc lập tự bơi.
    • 98 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    Mình o cần biết có phải cho nước mắm vào hay o, nhưng Trung Nguyên hay gì gì mình cũng pha như thế này:Cho 1 ly: 4muỗng café bột cho vào fin, cho một ít nước NGUỘI vào để café ẩm đều, sau đó mới cho nước thật sôi vào và chờ café xuống rồi uống nóng hay đá thì tùy. Mình uống café từ khi còn học tiểu học đến giờ nhưng chẳng phải là nghiền mà chỉ để thưởng thức. Mình thích uống café Việt Nam bán trên đường CMT8 gần chợ Ông Tạ hơn Trng Nguyên
    • 836 Bài viết

    • 521 Được cảm ơn

    #14
    Các bác cho em hỏi với ạ, em pha cà phê cho xã nhà em ở nhà cứ bị chê là loãng loãng chứ k đặc như ngoài hàng. Mà em đã cho đến 1/2 phin rùi đấy. Không biết có phải cho thêm gì cho đặc lại k ạ?

    Điên lắm cơ, nhiều khi chả có ai trông con mà xã vẫn xách xe đi uống vì thèm quá.

    • 1,572 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ bé Ốc
    Các bác cho em hỏi với ạ, em pha cà phê cho xã nhà em ở nhà cứ bị chê là loãng loãng chứ k đặc như ngoài hàng. Mà em đã cho đến 1/2 phin rùi đấy. Không biết có phải cho thêm gì cho đặc lại k ạ?

    Điên lắm cơ, nhiều khi chả có ai trông con mà xã vẫn xách xe đi uống vì thèm quá.
    Nhà mình trước đây có mở quán caphe, cũng bán Trung Nguyên, bạn mua Trung Nguyên loại 1 đấy, hình như 65 nghìn, đậm đặc hơn loại bình thường. Sau đó cho và phin 2 muỗng caphe trước, rồi lấy cái đồ chặn caphe ở trên bỏ nhẹ lên, cho thêm 1 muỗng lên trên (tổng cộng 1 phin caphe chỉ 3 muỗng vừa thôi), sau đó thì rưới nhẹ 1 ít nước sôi cho caphe nở đều, rồi sau đó mới châm thêm nước cho vừa lưng phin thôi, đừng đầy phin nhé... Làm sao mà cho giọt caphe nhỏ từng giọt, từng giọt là đạt yêu cầu đậm đặc rồi (đừng chảy tong tong thì cà phê không thấm sẽ loãng lắm)... 1 ly caphe muốn đậm đặc và ngon phải có thời gian chờ đợi đấy... Cũng có khi nó bị nghẹt không chảy được thì bạn nghiêng nhẹ phin và dùng muỗng gọ nhẹ lên thành nó sẽ thông ).....
    Muốn thưởng thức nóng nữa thì hãy tráng cái ly sơ qua bằng nước sôi, sau đó đổ nước sôi vào cái lon nhôm hơi lưng lưng, bỏ ly thuỷ tinh vào ngâm trong khi đợi cà phê (Cách này y hệt những tiệm lớn hay làm), người ta hay dùng để ngâm cho ly cà phê sữa nóng hoặc cà phê đên.....
    Bạn thử xem nhé, mình học được từ mẹ đấy, mẹ pha cà phê rất ngon nên quán đông khách lắm...
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 836 Bài viết

    • 521 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MecunNick
    Nhà mình trước đây có mở quán caphe, cũng bán Trung Nguyên, bạn mua Trung Nguyên loại 1 đấy, hình như 65 nghìn, đậm đặc hơn loại bình thường.
    Em cảm ơn bác.

    À mà bác cho em hỏi
    cho và phin 2 muỗng caphe trước, rồi lấy cái đồ chặn caphe ở trên bỏ nhẹ lên, cho thêm 1 muỗng lên trên (tổng cộng 1 phin caphe chỉ 3 muỗng vừa thôi), sau đó thì rưới nhẹ 1 ít nước sôi cho caphe nở đều, rồi sau đó mới châm thêm nước cho vừa lưng phin thôi,
    em hiểu là cho vào phin 2 muỗng caphe trước, rồi lấy cái đồ chặn caphe ở trên bỏ nhẹ lên --> bỏ cái chặn ra --> cho thêm 1 muỗng lên trên (tổng cộng 1 phin caphe chỉ 3 muỗng vừa thôi) --> rưới nhẹ 1 ít nước sôi cho caphe nở đều --> dùng cái chặn caphe ép lên, chặt ở mức độ nào ạ --> châm thêm nước cho vừa lưng phin --> chờ uống.

    Bác chỉ nốt cho em nhé. Đợt này em quyết k để các quán cà phê lấy được tiền của xã nhà em nữa.

    • 88 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #17
    Có lẽ để thưởng thức cafe ngon thi ta nên vào quán. Nhưng nếu muốn có ly cafe ngon tại nhà thì theo mình pha kiểu này ngon mà dễ làm nhất:
    - Cho nửa phin cafe, ấn chặt vừa tay.
    - Đổ đầy nước vào nắp phin.
    - Đặt phin cafe lên nắp để cafe ngấm nước.
    - Cho đầy nước sôi vào.
    Các bác cứ pha thử nhưng chắc cũng phải nhiều lần mới được, cafe pha mà cứ chảy từng giọt theo từng giây là sẽ ngon nhất.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    accccccc, ai xui dai me napoleon vay ,sao lai cho nuoc mam vao caphe co chu ,neu la ong xa cua me napoleon uong thi sau khi pha che nhu cac me da chi cho thi me napoleon cho 2 muong duong la vua voi khau vi cua canh dan ong roi danh cho sui bot len ,cho da vao la ucccccc
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Cac me thong cam nhe! Vi may nha em khong cai font tieng Viet.
    Em dang tap tanh pha cafe cho chong uong buoi sang (dao nay gia ca dat do phai tiet kiem han che ngoi quan ma) nhung bi chong em che. Em muon hoi me nao hay pha cafe co bi quyet gi thi chia se voi a.
    Cam on cac me rat nhieu!:Kiss:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 02/06/2009 vào lúc 10:21 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    • 211 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #20
    Nhà mình thường pha thế này
    - Nấu nước thậy sôi,rưới vào trong và ngoài phin càphe( lúc này chưa cho ca phê vào phin)
    - CHo cà phê vào phin,lèn chặt
    - rưới từng chút 1 nước sôi( mỗi lần 1 muỗng cà phê nước),đến khi đầy phin
    Mất công 1 chút nhưng bù lại cà phê rất ngon.
  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8