Nguyên Liệu Nấu Nướng

Trái khổ qua: làm sao cho hết đắng nhưng vẫn xanh tươi?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.6K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4
    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #11
    Tớ nghiệm thấy nếu mướp đắng mà nấu càng kỹ càng đắng đấy nhé. Nấu nhanh tay (xào ý) thì sẽ đỡ đắng hơn, chỉ đỡ thôi chứ không hết đắng hẳn đâu. Mà tên gọi đã gợi nên mùi vị rồi mà

    • 610 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #12
    Mình không phải là cao thủ, chỉ lanh chanh nói tý thôi! Nếu không muốn ăn đắng thì chọn trái màu nhạt, gai nở to, khi nấu thì phải để chảo, nồi nóng già hẵng cho vào.như nấu canh mướp đắng nhồi thịt thì phải đợi nước sôi già hẵng cho mướp đắng vào, hình như càng ninh càng không đắng hay sao ấy...Mà mẹ HyLam nói đúng đấy, ít đụng đũa thì ít đắng hơn
    Riêng mình thì lại thích ăn khổ qua đèo (mướp đắng nhỏ xíu) đắng đầu lưỡi nhưng ngọt hậu, nấu canh ngon mê ly..
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...

    • 3,090 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vntrueloves
    Mẹ chom chom nói đúng, cho mướp đắng vào tủ lạnh thì sẽ đỡ đắng và khi chế biến, đừng làm nhừ quá, xào thì xào qua ... càng chín quá, mướp càng đắng.
    Hèn chi mà món khổ qua - chà bông thì khổ qua luôn đuợc ướp lạnh.
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    À, bà chomchom, bà nói rõ hơn cho tui biết cái ruốc tôm là gì? có phải là chà bông tôm không? Món này là mướp đắng luộc lên rồi chấm hả bà,? hay là... ăn sống nhỉ.( tui thấy có 1 ID chôm chôm nữa nó bà )
    Sẵn tụi nhỏ ngủ rồi, rón rén mở tủ lạnh lôi " vụ mùa" ra cho mấy mẹ dễ hình dung. Ở ngoài chợ thì người ta bán trái nó mũm mĩm , tròn trịa hơn ; còn trái của mình thì " hơi bị" đèo
    Cách chọn mướp của nhà Monica mà mình hay nhớ lộn . Chắc tại trái khổ qua mình trồng nó đèo quá nên đắng nghét
    (post xong mới thấy sao hình nó resize nhỏ xíu à Admin ới )
    Tôi post cách làm ruốc tôm tại nhà ở đây rồi nhé Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?
    Nhà thôi hay thái lát mỏng, cho vào tủ lạnh, dưới lót thêm vài cục đá để đảm bảo nhậu lai rai mướp vẫn lạnh, chấm ruốc ăn sống thay rau thôi.
    Xem ảnh ở đây nhé!
    Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?

    P/S: Mướp của nhà bà suy dinh dưỡng nhể? :4: , mướp đắng nhà tôi mua ở ngoài chợ gai nó to hơn và thân nó mũm mĩm cơ
    Vụ ID trùng thì chịu thôi tôi thấy nhiều lém.
    Miễn là mấy ID giống tui nhỡ có làm bà con phật ý thì đừng oánh nhầm tôi là được. :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Tôi post cách làm ruốc tôm tại nhà ở đây rồi nhé Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?
    Nhà thôi hay thái lát mỏng, cho vào tủ lạnh, dưới lót thêm vài cục đá để đảm bảo nhậu lai rai mướp vẫn lạnh, chấm ruốc ăn sống thay rau thôi.
    Xem ảnh ở đây nhé!
    Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?
    Nhìn ảnh món mướp đắng ruốc tôm của mẹ chomchom ngon thía ! Đã copy vào bộ nhớ rùi! :4:

    Mình nghĩ mướp đắng mà xào hoặc nhồi thịt thì chỉ dành cho những người nghiện thôi vì sẽ đắng hơn nhưng ăn quen thì vẫn ngon. Mình cũng không phải dân nghiện nên hay ăn sống giống nhà chomchom ! Cách của mình là mướp đắng thái giống như của mẹ chomchom, rồi làm salat trộn với cà chua, cà rốt và ngô ! cho tí dầu oliu/dầu vừng or nếu có sẵn chai salas dressing thì đổ luôn vào càng nhanh! Ăn ngọt và bùi ngon lắm cả nhà thử xem !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tomofmum; 13/09/2006 vào lúc 12:56 PM.
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    • 115 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Túm lại là không có cách nào tốt để làm mướp đắng khi nấu ko bị vàng hả các mẹ?
    Theo minh thi không co cách lam cho mươp dang xanh ngát nhu con tươi dau vi mau xanh do la do các chất diệp lục tạo nên, ma cai nay rát de chuyên mau voi nhiệt do cao. DE minh mách cho các me mót meo de lam mon mươp dang nhoi thịt hap ma mướt dắng không bi vang nhiêu nhe:
    B1. Các mẹ ươp nhan di và hap so qua thoi.
    B2. Các mẹ cát khúc mươp ra, moi ruôt ra, roi tran qua noi nước muối (nước dun soi roi cho teo muôi vao).
    B3. Nhoi nhan da háp so vao mướt tran va hap lai cho chin.
    Chu y: phai dun nước noi hap that soi roi moi háp nhe.
    Chúc các me thanh cong

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    Vậy là có 3 món rồi : khổ qua dồn thịt ; khổ qua xào trứng; gỏi .
    Tính ra thì chế biến chừng 5 trái , vậy sẽ còn khoảng 4 trái , làm món gì nữa vậy các mẹ ới.
    Nấu canh đi mẹ nó. Cắt miếng dầy khoảng 1cm, nấu cùng với thịt gà chặt miếng vừa ăn và dứa cũng cắt miếng nữa, nêm bằng viên súp thịt gà, ăn không ngon không lấy xiền :4: (món canh của người Hoa, đã nói trong topic Các Món Canh)
    Món canh thứ hai là thái lát mỏng nấu với giò sống.

    Như vậy được tổng cộng 6 món rồi: canh nhồi thịt, canh dứa + gà, canh giò sống, xào trứng, làm gỏi, ăn sống với ruốc. Đã đủ để tiêu thụ hết vụ mùa chưa? nếu chưa thì để tớ nghĩ tiếp :4: :4:
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 1,516 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #18
    Các loại rau chần nước sôi, xả nước lạnh thì giữ mầu, nhưng đúng là nếu ninh lâu quá thì cũng không thể như lúc mới chần nước được rồi :4:

    Đã là mướp đắng thì dù có làm gì cũng chỉ đơ đỡ chứ vẫn đắng, nhưng như vậy mới mang vị của nó, thôi nghiến răng tập ăn đắng dần :4:

    Mình lại khoái cải ngồng đắng luộc chấm mắm gừng, còn mướp đắng thì thích nhất là nấu đậu phụ + thịt ba chỉ cay xè. Hay tại cay quá thấy bớt đắng ?

    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    Chào cả nhà, em là tân binh mới của WTT. Cho em tham gia với nhe. Ổ qua dồn thịt là món ruột của em đó. Ở nhà em, bà nội ăn chay nên cũng có làm món này nữa nè. Em post lên mấy mẹ xem thử hen.
    Khổ qua(mướp đắng) kho chay
    Bốn trái khổ qua, thái dọc làm đôi, cạo sạch ruột( nội em nói trái khổ qua cạo sạch ruột thì bớt đắng rồi), rửa nước muối, để ráo. Khía xéo trên thân như khía cá
    - Chiên sơ với dầu thực vật
    -trộn hỗn hợp nước tương, đường, hành phi rưới lên khổ qua đã chiên. Cho thêm nước màu hoặc nước dừa, Kho lửa liu riu, đến khi nước sánh lại là vừa. trang trí thêm trái ớt
    Nội em khía trái Khổ qua khéo lắm nên khi ăn ai mà hổng biết mới ăn là tưởng cá thiệt không à.

    Còn riêng hạt và ruột của trái khổ qua có tác dụng làm thuốc, em nghe nhiều người ăn chay lấy bằm nhỏ, chế biến thành thức ăn chay tốt lắm, nhưng hông biết làm.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    Mẹ Chomchom ơi ( kỳ này phải thêm chữ mẹ,nhằm tránh réo gọi nick của bé Chomchom ), thì ra đó là cách làm chà bông, ngày mai sẽ thực hành ngay. Từ hồi nào đến giờ chỉ biết mỗi món canh khổ qua dồn thịt và khổ qua xào trứng , nay có món gỏi ruốc tôm nữa. Đợt này mà giải quyết hết đám khổ qua chắc da mặt 2 vợ chồng tớ cũng giống nó quá .
    Vậy là có 3 món rồi : khổ qua dồn thịt ; khổ qua xào trứng; gỏi .
    Tính ra thì chế biến chừng 5 trái , vậy sẽ còn khoảng 4 trái , làm món gì nữa vậy các mẹ ới.
    Mẹ nó hoàn toàn nhầm nhé, khổ qua là loại quả có tính hàn ăn hết mùa da lại như da e bé í :4:.
    Loại này ăn thường xuyên còn giúp giảm huyết áp đới nhá.
    Ai huyết áp thấp đừng có ham ăn :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4