Nguyên Liệu Nấu Nướng

Trái khổ qua: làm sao cho hết đắng nhưng vẫn xanh tươi?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 24.8K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Mẹ nó hoàn toàn nhầm nhé, khổ qua là loại quả có tính hàn ăn hết mùa da lại như da e bé í :4:.
    Loại này ăn thường xuyên còn giúp giảm huyết áp đới nhá.
    Ai huyết áp thấp đừng có ham ăn :4:
    Ôi thật à?! Tối qua tớ thực hành cái món khổ qua ruốc tôm của mẹ nó đới ! Chén nhiệt tình... mà tớ áp huyết thấp ! :4:

    Mình làm rất đúng bài nhé ! sếp một ít đá vào đĩa, đặt mướp đắng đã thái lên rồi cho vào tủ lạnh, sau đó quay ra làm ruốc tôm ! :4: Nhưng mà chomchom ơi ăn món này tốn ruốc tôm lắm ! Có 3 trái mướp đắng mà đi toi 4lang tôm sú ! Thế mà lúc làm ruốc cứ nhăm nhe chuẩn bị cái lọ để cất ruốc tôm vì nghĩ là chỉ ăn hết một nửa còn một nửa để lúc khác ăn tiếp !
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomofmum
    Ôi thật à?! Tối qua tớ thực hành cái món khổ qua ruốc tôm của mẹ nó đới ! Chén nhiệt tình... mà tớ áp huyết thấp ! :4:
    Mình làm rất đúng bài nhé ! sếp một ít đá vào đĩa, đặt mướp đắng đã thái lên rồi cho vào tủ lạnh, sau đó quay ra làm ruốc tôm ! :4: Nhưng mà chomchom ơi ăn món này tốn ruốc tôm lắm ! Có 3 trái mướp đắng mà đi toi 4lang tôm sú ! Thế mà lúc làm ruốc cứ nhăm nhe chuẩn bị cái lọ để cất ruốc tôm vì nghĩ là chỉ ăn hết một nửa còn một nửa để lúc khác ăn tiếp !
    quên mất 1 tác dụng phụ nữa là tốn ruốc. :4:
    Tớ cũng HÁT đây nên bi giờ cũng ko dám ăn nhiều. , cho chồng xơi là chính, tớ chỉ phụ hoạ.
    Có đợt nhà tớ xơi cả tuần quay đi quay lại toàn mướp đắng tớ bị tụt HA vì có chịu kém chồng gắp nào đâu. :4:
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    Vậy là có 3 món rồi : khổ qua dồn thịt ; khổ qua xào trứng; gỏi .
    Tính ra thì chế biến chừng 5 trái , vậy sẽ còn khoảng 4 trái , làm món gì nữa vậy các mẹ ới.
    Còn một trái mẹ nó làm món salas với cà chua và hành tây, ngô... cho tớ ! mẹ nó quên món ruột của tớ à?

    Món này trông thích mắt lắm: mướp đắng xanh mướt, cà chua đỏ tươi, hành trắng điểm màu vàng của ngô or cà rốt ! ăn lẫn mướp với cà chua không đắng tẹo nào !

    @ Chomchom: Sao mẹ nó không nói trước! Làm hôm qua tớ lụi hụi rửa cái lọ...
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #24
    Mẹ Anpanman ơi, làm thế nào gỏi mướp đắng thế nào mà kô bị đắng hả mẹ? Em thấy bảo vắt chanh vào sẽ đỡ đắng hơn, có đúng thế ko hả mẹ?
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #25
    Spam chút.... mẹ Chomchom có hình avatar hay quá nhỉ? Mà nghe tên mẹ, em thấy đã thèm quá... hihihi :4:
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    Mạng cà giựt quá, post trước cái hình báo cáo về gỏi khổ qua chà bông tôm cho các mẹ.... thèm . Chi tiết hơn nữa để "đim đim " mình vào cho khỏi bị mất giữa chừng.
    Món mướp đắng ruốc tôm của mẹ Anpanman bày trông đẹp mắt quá mà chính xác tỷ lệ ruốc tôm/mước đắng 50/50 nhỉ?! chứ không như nhà chomchom bày đĩa mướp đắng to tướng với đĩa ruốc tôm nhỏ xíu làm tớ tưởng bở !

    Nhưng comment món ruốc tôm của mẹ nó hơi quá lửa tí thì phải và hơi to nữa !
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomofmum
    Món mướp đắng ruốc tôm của mẹ Anpanman bày trông đẹp mắt quá mà chính xác tỷ lệ ruốc tôm/mước đắng 50/50 nhỉ?! chứ không như nhà chomchom bày đĩa mướp đắng to tướng với đĩa ruốc tôm nhỏ xíu làm tớ tưởng bở !

    Nhưng comment món ruốc tôm của mẹ nó hơi quá lửa tí thì phải và hơi to nữa !
    Gớm nhà này ăn tham mà cứ bắt đền người ta mãi
    Vụ quá lửa và ruốc ko bông tớ cũng định comment.

    @ nhà có giàn mướp đắng ơi,
    Tớ cứ théc méc cậu hay dùng từ "đim đim" là giề thế ứ hiểu.
    Nghĩ mãi chả ra đành xì pam 1 phát! :4:
    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #28
    trời ơi đĩa khổ qua ruốc tôm của Mẹ_Anpanman đẹp quá.. món này cũng ngon nữa.. Mẹ_Anpanman cuốn theo chiều gió nào mà sáng tạo thế
    • 514 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids

    Mình lại khoái cải ngồng đắng luộc chấm mắm gừng, còn mướp đắng thì thích nhất là nấu đậu phụ + thịt ba chỉ cay xè. Hay tại cay quá thấy bớt đắng ?
    Chị ơi, em muốn học món này, nhà em cay đắng đều thích, thịt ba chỉ thì cực thích. Chị dạy em nhé
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #30
    @ Anphaman,
    Món của keoholo trong chùa gọi là món cá kho chay đới ạ.
    Thi thoảng tớ hay kho với tương, nhưng mướp đắng phải trần qua rồi dần nhẹ cho nó mềm.
    Công nhận là mẹ nó trình bày món ăn sáng tạo thật.
    Nhìn là hỉu ý liền hình âm dương ý mà.
    Cải ngồng là cái nõn của dưa cải bẹ hay muối dưa í bà ơi.
    Món cải ngồng luộc chấm trứng giờ là đặc sản đới nhá! (cải ngồng hơi đắng nhưng mà đắng ăn được mới cảm nhật hết vị ngon nhỉ)
    Bao giờ về VN tớ đãi nhá! :4:
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #31
    Mẹ_Anpanman hỏi em món nấu ba chỉ hử, cái này em nấu như các món ba chỉ khác thôi, chẳng cầu kỳ gì đâu. Hồi xưa có dạo mình ăn cơm trọ của một gia đình người Việt từng định cư ở Thái, họ tương cả quả vào nấu nhừ mềm, cay thì thôi rồi, tối tăm mặt mũi, ăn ngon lắm, nhưng ở nhà mình thì em cắt mướp chứ không để cả quả, sợ phải xông vào đánh nhau với bố nó mới được miếng thì vất vả quá

    Nếu sợ mướp nhừ quá và mất mầu thì cứ chần qua nước sôi, xả nước lạnh rồi mới thái miếng dầy dầy một chút, chứ không mỏng dính nhé ( gần giống xắt miếng bí để ninh là ổn )
    Thịt ba chỉ thái con chì, bằng đầu đũa
    Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, không cần rán
    Hành lá cắt khúc, cả phần thân trắng
    Hành khô, dầu ăn, ớt bột và ớt tươi..
    Mắm, bột nêm ngọt ( nên có cái gì ngọt cho mướp có vị dễ ăn )
    Mấy nhánh tỏi đập dập

    Phi thơm hành củ với dầu, xào thịt ba chỉ, nêm mắm muối, bột nêm ngọt vị thịt...
    Bỏ nước ( nếu có nước dùng thì càng ngon ), vừa đủ ăn ( không lõng bõng như canh nhưng tính sao cho đủ có nước trên cái, ăn với cơm, nêm lại gia vị cho vừa
    Để đun nhỏ lửa cho thịt mềm
    Bỏ mướp đã thái vào, tiếp đến mấy nhánh tỏi đập dập, nêm ớt bột cho nổi mầu đỏ, đun thêm ít phút cho mềm mướp
    Khi gần được bỏ tiếp đậu phụ, đậu chín nổi, thả thêm vài lát ớt tươi, bỏ hành, lấy nồi ra
    Cái này ăn mùa thu đông, nóng, cay thì ngon, mùa hè...
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #32
    Ở Sài gòn chỉ thấy món khổ qua này xắt mỏng để tủ lạnh, khi ăn ướp đá cực lạnh, ăn với chà bông thịt ngon thôi, cũng bắt lắm!!!
    • 514 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    Mẹ_Anpanman hỏi em món nấu ba chỉ hử, cái này em nấu như các món ba chỉ khác thôi, chẳng cầu kỳ gì đâu. Hồi xưa có dạo mình ăn cơm trọ của một gia đình người Việt từng định cư ở Thái, họ tương cả quả vào nấu nhừ mềm, cay thì thôi rồi, tối tăm mặt mũi, ăn ngon lắm, nhưng ở nhà mình thì em cắt mướp chứ không để cả quả, sợ phải xông vào đánh nhau với bố nó mới được miếng thì vất vả quá

    Nếu sợ mướp nhừ quá và mất mầu thì cứ chần qua nước sôi, xả nước lạnh rồi mới thái miếng dầy dầy một chút, chứ không mỏng dính nhé ( gần giống xắt miếng bí để ninh là ổn )
    Thịt ba chỉ thái con chì, bằng đầu đũa
    Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, không cần rán
    Hành lá cắt khúc, cả phần thân trắng
    Hành khô, dầu ăn, ớt bột và ớt tươi..
    Mắm, bột nêm ngọt ( nên có cái gì ngọt cho mướp có vị dễ ăn )
    Mấy nhánh tỏi đập dập

    Phi thơm hành củ với dầu, xào thịt ba chỉ, nêm mắm muối, bột nêm ngọt vị thịt...
    Bỏ nước ( nếu có nước dùng thì càng ngon ), vừa đủ ăn ( không lõng bõng như canh nhưng tính sao cho đủ có nước trên cái, ăn với cơm, nêm lại gia vị cho vừa
    Để đun nhỏ lửa cho thịt mềm
    Bỏ mướp đã thái vào, tiếp đến mấy nhánh tỏi đập dập, nêm ớt bột cho nổi mầu đỏ, đun thêm ít phút cho mềm mướp
    Khi gần được bỏ tiếp đậu phụ, đậu chín nổi, thả thêm vài lát ớt tươi, bỏ hành, lấy nồi ra
    Cái này ăn mùa thu đông, nóng, cay thì ngon, mùa hè...
    Hehe, món này em hỏi ạ, hôm qua em làm thử rồi. Ngon lắm. Không ngờ cay đắng quyện vào nhau ăn nó lại thú vị thế. Món này nước và cái vừa nhau, nấu gần giống cà bung nên nên khi chồng hỏi tên em khai là món " mướp đắng bung" :4: , ăn vừa cay vừa đắng vừa ngọt vừa bùi vừa thanh vừa béo, túm lại là đủ vị cuộc sống ạ . Em làm 2 lạng ba chỉ, 1 quả mướp đắng to và 3 bìa đậu, hết nhẵn, lần sau chắc phải thêm mướp :4:.

    Cảm ơn bác đã chỉ giáo , cảm ơn mẹ Anpanman đã nhắn tin cho iem
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hướng dẫn làm sinh tố bơ thơm ngon đầy dinh dưỡng

      Sinh tố bơ là món sinh tố ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu trong mùa hè oi bức. Cách làm sinh tố...

    • Có mẹ nào phẫu thuật hàm hô chưa?

      Tình hình là vừa rồi mình có đi chụp hình cưới cùng bà chị mình. Anh chụp hình là người chụp có...

    • Em trai khó bảo, làm sao đây??????

      Chào các mẹ, mình đang có chuyện rất buồn, mong các mẹ chia sẻ và tư vấn giúp mình nên làm gì nhé! Mình hiện đang có một đứa em trai năm nay 26 tuổi rồi nhưng suốt ngày mình phải lo lắng cho nó, mới 2 tháng trước đi cầm chiếc xe máy mà ba mẹ mua cho đi học, sau đó ba mình phải mang tiền ra...

    • Hỏi cách làm kim chi Hàn Quốc ngon và nơi bán nguyên liệu ?

      Em rất thích ăn kim chi Hàn Quốc nhưng lại ko biết cách làm, mua ngoài thì chưa tìm dc chỗ bán ưng...

    • Nấm tràm, làm gì cho hết đắng

      Các mẹ ơi cứu với, đợt vừa rồi mình đi Quảng Bình thấy ở chợ bán Nấm tràm, hí hửng mua về, ai ngờ đâu về nhà xào nó đắng ngắt không ăn nổi phải đổ hết. Hic. Mình thử luộc rồi đổ nước đi cũng vẫn vậy? Có cách gì làm cho nấm hết đắng không ạ, nấm rất thơm nhưng hông ngon tí nào. Chẳng lẽ người ta lừa...

    • 1,836 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #34
    Em có cách này để làm món canh khổ qua nhồi thịt bớt đắng. Cho thêm vài trái ớt vào nồi canh. Để nguyên cả trái vậy. Em còn mới học thêm 1 bí quyết để phần nhân kg bị xì ra ngoài khi nấu (đối với người nào xẻ dọc trái khổ qua để nhét nhân vào), đó là bôi nước mắm lên phần thịt nằm ngay đường rảnh mà minh xẻ. Để chút xíu cho thấm rồi mới thả vào nồi nước sôi. Đúng là hiệu quả thật!
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2