Nguyên Liệu Nấu Nướng

Trái khổ qua: làm sao cho hết đắng nhưng vẫn xanh tươi?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.6K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi
    Hix, các mẹ chỉ giúp em cách làm cho mướp đắng cách thuỷ có màu xanh như ở trong quảng cáo bột ngọt với, em đã thử trần mướp rồi cho luôn vào nước lạnh nhưng k ăn thua gì cả. Mướp vẫn ngả màu vàng
    Thanks các mẹ nhìu
    Em có biết bác Hạnh bên Gia Lâm không,bác ấy làm món này siêu lắm.Hom nào đem ít quà sang bảo bác ấy dạy cách làm cho.


    • 702 Bài viết

    • 1,799 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi
    Hix, các mẹ chỉ giúp em cách làm cho mướp đắng cách thuỷ có màu xanh như ở trong quảng cáo bột ngọt với, em đã thử trần mướp rồi cho luôn vào nước lạnh nhưng k ăn thua gì cả. Mướp vẫn ngả màu vàng
    Thanks các mẹ nhìu
    Bạn chờ nước sôi, sùng sục thả vào phát rồi đổ hết ra rá luôn, chứ đừng chờ nước sôi lại, xối nước lạnh - đảm bảo xanh biếc :4:.

    Tớ thì chỉ hay làm món mướp đắng xào trứng : chảo mỡ nóng già, cho mướp vào đảo ào một cái, đập trứng vào đảo ào phát nữa, trứng chín là bắc ra luôn, xanh lắm. Mướp đắng ăn sống còn được nữa là tái.
    Bống Bông

    • 702 Bài viết

    • 1,799 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi
    Nhưng mà cái lúc cách thuỷ với thịt đó bác, nó lại màu vàng luôn
    Oh, thế ra là mẹ nó hỏi cái món mướp đắng nhồi thịt đó hả? Món đó thì đương nhiên phải đun lâu, đun lâu thì mướp nó nâu chứ xanh làm seo được.

    Trong quảng cáo nó xanh là nhờ gia vị "photoshop" hoặc cái gì đó tương tự.
    Bống Bông

    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #4
    Muốn nó xanh thì chỉ có cách nhuộm màu xanh hoặc ướp với muối diêm thôi, mà cách nào cũng độc hại hết đó...

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #5
    Túm lại là không có cách nào tốt để làm mướp đắng khi nấu ko bị vàng hả các mẹ?

    • 3,328 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #6
    Có cách đấy ạ, he he... Nhưng mà ăn thì không ngon bằng mướp vàng đâu. Đấy là thịt viên với giò sống hấp riêng, sau đó nhét vào quả mướp đã được trần sẵn (cái này gọi là hàng nhái). Mướp chỉ trần qua đừng đậy vung, vớt ra là có màu xanh như ý, lại giòn nữa.

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #7
    Nhớ Má dặn nấu canh ổ qua hay làm gì món này đừng khuấy nhiều trên bếp nó đắng.

    • 1,851 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #8
    Khổ qua hình như có nhiều loại hay sao ấy, loại đắng và loại đắng vừa, loại không đắng.....???.
    Khổ qua xanh, khổ qua trắng,
    Khổ qua mất nắng khổ qua đèo,
    Anh có thương em thì làm giấy giao kèo.
    Dù đói dù nghèo em cũng thương.

    .....Vị đắng của tình yêu mẹ nó ơi.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ_Anpanman
    Thắc mắc như trên.
    Các mẹ cao thủ có cách nào làm cho nó bớt đắng thì bày giúp với.
    Mình đã trần qua nước sôi. Cũng đã bóp với muối. Nhưng nó vẫn đắng.

    (Bản thân thì thích ăn đắng nhưng người nhà lại chê đắng)
    Nhà tớ hay ăn mướp đắng chấm ruốc tôm mà chả đắng tẹo nào.
    Bí quyết trước khi ăn cho vào ngăn đá tủ lạnh 10-15'.
    Khi xào thịt bò hay nhồi thịt tớ cũng làm như vậy thấy đỡ nhiều.
    Mẹ cháu thử làm xem.

    P/S: cái vụ người nhà chê đắng chắc tại ko ăn được thôi, vợ chồng tớ khoái ăn thì thấy ngon nhưng BMC thì chê đắng & hắc nữa
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 1,210 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ chom chom nói đúng, cho mướp đắng vào tủ lạnh thì sẽ đỡ đắng và khi chế biến, đừng làm nhừ quá, xào thì xào qua ... càng chín quá, mướp càng đắng.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4