Nguyên Liệu Nấu Nướng

Tìm mua bánh tráng dừa Bến Tre - Gấp ạ.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.89K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 129 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ ạ.
    Số là em có ông bác ở ngoài HN, bác được ăn bánh tráng dừa Bến Tre rất ngon. Nên nhân dịp vào Sg , bác bảo em mua 1 ít đem ra Bắc. Nhưng khổ nỗi, em chưa biết mặt mũi cái bánh này ra làm răng, nói chi đến mua. Em nhờ các mẹ trên này , có mẹ nào ở SG biết chỗ bán thì chỉ giùm em được ko ạ? Em cám ơn các mẹ thật nhiều. :Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,646 Bài viết

    • 631 Được cảm ơn

    #2
    Bạn có thể ghé ST Maximark ở đường 3/2 Q10, vào quầy bánh kẹo tìm bánh tráng sữa, mình cũng vừa mua tại đây. Mình mua loại Bánh tráng Sen của cty Thành Long 52k/ 1 gói 10 cái. Bánh mềm thơm, béo, chẹp chẹp. Nếu bạn ko biết thì cứ hỏi nhân viên chì quầy bán “ Bánh tráng sữa “ Bến Tre. À!cái bánh tròn, mỏng, màu trắng sữa nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mehienbahieu; 01/04/2011 vào lúc 06:02 PM.
    Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....
    • 1,560 Bài viết

    • 1,241 Được cảm ơn

    #3
    Bánh tráng dừa khác bánh tráng sữa mẹ nó ơi. Bánh tráng dừa phải nướng trên bếp than, ăn béo lắm. Hồi xưa mình mua ở đường Nguyễn Tri Phương mà ở gần khúc Nguyễn Trãi á. Chỗ gần mấy tiệm bán sầu riêng.
    " Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ"
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Bây giờ không biết mua thì hay mua nhầm lắm!!! Ơ Bến Tre ba em có bán bánh tráng nước cốt dừa đường cát, một món quà quê rất ngon. Ai ăn rồi sẽ rất thích đấy ạh. Bánh tráng này mình có thể nướng than, hoặc nhúng nước cho mềm hoặc là hấp cơm ăn vừa thơm mùi gạo, mùi mè, vừa béo nước cốt dừa và vị ngọt của đường.
    Các mẹ, các chị ai có nhu cầu thì điện thoại, em kêu nhà em gửi lên bán cho ạh. Liên hệ: Sương 095 886 7405. Đảm bảo bánh tráng không chất bảo quản không bột béo...
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Bên cạnh đó nhà em còn làm kẹo chuối, mứt dừa nữa. Kẹo chuối đậu phộng ngon lắm. Cái này ở nhà làm bán cho người quen hoặc hàng xóm. Chuối và nhà em trồng luôn. Còn kẹo chuối tươi, mứt dừa Bến Tre nếu ai có nhu cầu thì em lấy tại Kẹo dừa Thanh Long chính gốc. Các chị có nhu cầu thì liên hệ em nhé. Cám ơn các mẹ, các chị nhiều ạh.
    • 106 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhttthsg Xem bài viết
    Chào các mẹ ạ.
    Số là em có ông bác ở ngoài HN, bác được ăn bánh tráng dừa Bến Tre rất ngon. Nên nhân dịp vào Sg , bác bảo em mua 1 ít đem ra Bắc. Nhưng khổ nỗi, em chưa biết mặt mũi cái bánh này ra làm răng, nói chi đến mua. Em nhờ các mẹ trên này , có mẹ nào ở SG biết chỗ bán thì chỉ giùm em được ko ạ? Em cám ơn các mẹ thật nhiều. :Rose::Rose::Rose::Rose:
    Đặc sản Bến Tre có mấy chỗ mua :
    1. Vào siêu thi co.op ,
    2. Ở đường Hùng Vương Q5 (gần Chợ An Đông cổng sau, đối diện công viên gì nhỏ nhỏ song song đường Nguyễn Chí Thanh) có tiệm bà 2 Tỏ hay bà 2 mắt kính gì đó.

    Hiện tại mình chỉ nhớ có 2 chỗ đó à.

    Bánh tráng như bạn nói thì bánh tráng nước cốt dừa, loại dẻo
    Ước mơ nhỏ nhoi của mình :
    1 gái, 2 trai, 3 tầng, 4 bánh
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    chi oi, bay gio chi mun an k can phai vao mien nam nua dau. o ha noi cung co roi ma chi. chi lien he theo sdt 0963714809 la co ngay chi ak.
    gia ca phai chang. chi 55k la chi co the mua dc ngay 1 goi chi ak.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    đúng rùi chị ạ. cho lên bếp nướng thì nó mềm hơn nhưng vẫn giữ đc vị thơm ngon của bánh. các chị mua bánh ở 110 tôn đức thắng cũng đc. giá 55k/1 gói. hoặc liên hệ theo sdt 0963714809 cũng đc.
    • 1,435 Bài viết

    • 1,550 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonebone Xem bài viết
    bây giờ không biết mua thì hay mua nhầm lắm!!! ơ bến tre ba em có bán bánh tráng nước cốt dừa đường cát, một món quà quê rất ngon. Ai ăn rồi sẽ rất thích đấy ạh. Bánh tráng này mình có thể nướng than, hoặc nhúng nước cho mềm hoặc là hấp cơm ăn vừa thơm mùi gạo, mùi mè, vừa béo nước cốt dừa và vị ngọt của đường.
    Các mẹ, các chị ai có nhu cầu thì điện thoại, em kêu nhà em gửi lên bán cho ạh. Liên hệ: Sương 095 886 7405. đảm bảo bánh tráng không chất bảo quản không bột béo...
    em thèm bánh này lắm đây.lâu lắm rồi,nhỏ bạn em có ông anh rể quê bến tre,có làm bánh này cho nó,nó cho e 1 cái ,ăn đến giờ vẫn thèm,bánh dầy và to như bánh đa,màu trắng đục em hấp cơm ăn béo dẻo ngon lắm,vì có 1 cái nên ko nướng ăn nên chưa biết.nó nói cái này ko làm bán ,chỉ có người quê họ làm ăn thôi.có ai biết bánh này ở đâu bán ko.đừng nhầm với bánh sữa nha,mình ghét bánh này
    • 124 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #10
    Nói về bánh tráng dừa thì Minh ghiền lắm, năm nào cũng chờ đến tết để được ăn vì quê Bến Tre Minh chỉ làm dip tết thôi. Ngày Tết đi chúc Tết nhà nào cũng gặp bánh tráng dừa và bánh phồng nếp hết. Dị̀ Minh chuyên lam bánh tráng dừa, mỗi năm đến tháng chap âm lich là ở nhà lo chuẩn bị hái dừa hay mua dừa để làm bańh rồi. Dừa phải lưa trái khô nhưng còn mới thị không hôi mùi dầu dừa, mấy thằng con trai lo hái dừa, còn ḿây đứa con gái thì lo nạo dừa để vắt nước cốt chuẩn bị trág bánh. Gạo loại ngon ngâm kỹ xay thì bánh mới thơm ngon. Dừa chovô bánh được tính baằg chục trái, chăn̉g hạn như muốn thật béo thì Cho mấy chúc trái. Vì giá thành cao nên người nhà quê chỉ làm vừa đủ để đãi khách và cho bà con họ hàng. Nếu nhà nào không có người làm bánh thì đi thuê người ta làm và trả công bằng dừa hay bằng gạo theo đúng kiểu nhà quê luôn. Vì nhà nào cũng tự làm bánh của mình bằng ga.o và dừa của mình nên khi đi chúc tết mỗi nhà bánh sẽ có vị riêng khác nhau. Có người thích sầu riêng ho thêm vào sầu riêng, có người thích cho thêm sữa đặc, mình đặc biệt thích cái này, thật béo và thơm. Người thì cho thêm mè. khách đến nhà ngồi chơi uống nước thì chủ nhà sẽ cho người nhà đi nướng trên bếp lửa bùng được chụm bằng củi dừa, khi lửa bùng lên thì nướng bánh phồng nếp trước rồi sau khi củi cháy thành than nóng đều thì mới nướng báng tráng dừa. Bánh ngon là bánh rất dày, trắng đục và dầu dừa tươm ra tay. nói tới đây thèm quá, sắp được về quê ăn rồi. đặc biềt là loại bánh này ăn cả chục cái vẫn không ngán đâu nhe, mùi dừa thơm béo ngậy quyện với vị ngọt của nước cốt dừa và gạo cộng với vị giòn tan của bánh nướng, ngồiu qâ quần bên bếp than hồng ấm ngày xuân thật vui không tả nổi. bây giờ việc đi lại đã dễ dàng hơn ngày xưa nên mình ở sg cũng có thể nhờ dì đặt gửi lên nhưng có khi phải đặt trước cả tháng mới có bánh vì phải đặt mười chục trở lên người ta mới làm, vậy nhà mình ăn trong ba tháng laâ hết vì mỗi lần nướng phải một chục ăn mới đá̃..