Nguyên Liệu Nấu Nướng

Sài Gòn ớt bột Hàn Quốc mua ở đâu

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 21.7K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,082 Bài viết

    • 6,282 Được cảm ơn

    #1
    Em đang muốn làm kim chi Hàn Quốc. Nhưng món này phải có ớt bột Hàn QUốc mới ngon. Chị nào có địa chỉ chỗ bán cho em xin với ạ. Em cảm ơn nhiều
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Rê, Tu Rê Soa Ha Em Yêu Nhà Mum


    Mẹ đổi tên ở nhà cho con, mong cuộc sống của con iu của mẹ như cái tên mẹ đặt cho.
    Dù đổi tên em vẫn là em của anh Pikop
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 181 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #2
    thấy có topic này là mình bay vô liền, hihi. Mấy bữa trước cũng định rủ rê xem có ai share với mình không, cái này Cường Dung có bán nhưng bán nguyên gói 1kg (giá lúc mình hỏi là 160k, không biết bây giờ có lên chưa?) Nhưng mình không cần nhiều vậy vì cũng mới tập làm kim chi, chẳng biết ăn có hợp không nên đành ra chợ Bến Thành mua 60k/100g (đắt quá) nhưng chất lượng, hehe. Nếu bạn cần số lượng ít thì share với mình nhé, mua ở Cường Dung cho rẻ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,082 Bài viết

    • 6,282 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bapxao Xem bài viết
    thấy có topic này là mình bay vô liền, hihi. Mấy bữa trước cũng định rủ rê xem có ai share với mình không, cái này Cường Dung có bán nhưng bán nguyên gói 1kg (giá lúc mình hỏi là 160k, không biết bây giờ có lên chưa?) Nhưng mình không cần nhiều vậy vì cũng mới tập làm kim chi, chẳng biết ăn có hợp không nên đành ra chợ Bến Thành mua 60k/100g (đắt quá) nhưng chất lượng, hehe. Nếu bạn cần số lượng ít thì share với mình nhé, mua ở Cường Dung cho rẻ.
    Vậy mình share đi chị. Em cũng muốn để làm Kim Chi lắm. Chị mua đi em gửi tiền cho chị được không?Nếu Ok cho em xin số TK.
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Rê, Tu Rê Soa Ha Em Yêu Nhà Mum


    Mẹ đổi tên ở nhà cho con, mong cuộc sống của con iu của mẹ như cái tên mẹ đặt cho.
    Dù đổi tên em vẫn là em của anh Pikop
    • 216 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #4
    chị ơi, ở siêu thị Lotte( quận 7 và Lê Đại Hành) có bán nhé. Đây là của người Hàn Quốc làm luôn, em mua ớt bột về làm kim chi dưa leo và nấu súp. Chưa dám thử kim chi cải thảo vì thấy phức tạp quá.
    • 133 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #5
    Nhân tiện mấy chị chia sẻ cách làm kimchi ngon cho cả nhà cùng thưởng thức luôn nhé !
    • 1,012 Bài viết

    • 1,242 Được cảm ơn

    #6
    em hay mua ở tiệm Hàn ngay góc vòng xoay địa cầu đường Cộng Hoà, chị đi từ Phan Đăng Lưu về, thẵng lun qua Cộng Hoà, nhìn tay phải có 1 shop nhỏ ghi toàn chữ Hàn.

    Về Kim chi thì nhà em ai cũng thích, nhưng có vẻ cơ địa ng Việt mình ăn ko hợp, hạn chế thôi chứ em thấy ăn nhiều nóng người lắm.

    Ba em trước có làm việc với ng Hàn, ng ta chỉ cho làm kim chi ngon lắm, nhưng ba em ko thích dùng ớt bột mà toàn xay các loại rau, củ, ruốc, nước ép lê (em thấy thôi chứ ít làm vì em ko chịu được mùi chua), ăn rất ngon dù màu ko đỏ lắm, nhất là củ cải nhỏ làm kim chi là số dách, mỗi lần Tết là làm cả mấy thau đem biếu... Kim chi ăn cùng cơm nóng là nhon nhất!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Bạn Linh Phan ơi, thế chỗ tiệm hàn bạn nói có bạn kim chi củ cái mà cái củ cải be bé, đầu có cọng rau lá ko, loại đó ăn thật sự là ghiền luôn í, ngất ngây
    • 180 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    #8
    Mình ở khu Sky garden quận 7 Phú mỹ hưng, khu này có rất nhiều super mart của người hàn quốc. Nếu bạn muốn mua ớt bột ngon và chính gốc của HQ thì nên mua ở Sky mart , khu dân cư Sky garden đường Nguyễn Văn Linh. Mình cũng thử mua ớt bột ở Lotte mart rùi nhưng ko ngon và ko có bao bì sản phẩm. Hùi trước mình từng sống ở HQ 1 thời gian, có 1 vụ xảy ra ầm ỉ là ớt bột sản xuất tại Trung quốc chỉ toàn là bì carton xay nhuyển với màu đỏ và hương liệu. Vì thế mình toàn mua ớt bột có bao bì sản phẩm made in korea.
    Còn kim chi loại nguyên củ cải nhỏ và cọng củ cải là dơl mu kim chi (열무감치) ở khu đó cũng có bán nhìu, tươi rói giá 70k/kg.
    Mách các mẹ, ở khu đó cũng bán nhiều giá đậu nành. Các mẹ mua về xào, nâú canh ăn tốt và mát lắm đó. Cho các bé ăn cũng tốt, phát triển chiều cao. Bé con nhà mình ăn toàn giá đậu nành. Năm nay 9t mà cao 1m45 rùi đó
    Vì sức khỏe con em chúng ta, phòng chống bọn làm sữa giả, hãy đập bẹp lon sữa trước khi đem quăng các Mẹ nhé.
    23/9/2011 3400gr 51cm 24/10 4400 gr 54cm 24/11 5200gr 57cm 24/12 5800gr 60cm 28/1 6500gr 62cm 24/2 6800gr 63cm 23/3 7100gr 65cm 23/4 7700gr 13/5 8200gr
    ...Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
    Đêm qua sân trước 1 cành mai
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Có rất nhiều loại kim chi khác nhau tùy theo vùng miền và theo rau củ, hải sản từng mùa, người Hàn Quốc ăn kim chi hàng ngày, thậm chí họ còn có một bài hát vui rằng: “Tôi không thể sống thiếu Kim chi”. Các bà nội trợ Hàn Quốc rất giỏi làm món dưa này, họ thường sắm luôn cả một chiếc tủ lạnh kim chi (loại tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản kim chi, gồm nhiều nấc điều khiển nhiệt độ và cả chế độ lên men) để có thể làm nhiều dưa ăn quanh năm.

    Bạn có thể ăn kim chi theo nhiều cách, ăn như dưa muối, nấu canh, rang cơm hay ăn kèm các món hiện đại như spaghetti, hogdog, hamburger….

    Xin giới thiệu với các bạn cách làm món kim chi cải thảo theo đúng cách của người Hàn Quốc.


    Nguyên liệu:

    1 – 2 cây cải thảo to
    2 chén củ cải
    1 chén tỏi
    1 củ hành tây
    5 cây hành xanh già
    100g hẹ
    2 quả ớt cay

    Nước muối ngâm cải:

    10 chén nước
    ½ chén muối tinh để hòa vào nước
    2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo

    Làm phần sốt ướp:

    2 chén nước
    3 thìa bột gạo nếp
    1 ½ chén ớt bột
    ½ quả táo + ¼ củ hành tây xay nhuyễn
    2 thìa đường
    1/3 chén nước mắm
    3 thìa tỏi băm
    ½ thìa gừng băm
    ½ thìa muối
    2 thìa vừng


    Cách làm:

    Cải thảo bỏ bớt lá ngoài bị giập, thâm.

    Bổ cây cải thảo làm tư theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, bổ đôi thôi cũng được nhưng cắt làm tư thế này sẽ dễ cho vào lọ bảo quản và khi ăn cũng thuận tiện hơn. Đem rửa cho sạch.

    Lấy 1 cái âu to hoặc chậu sạch cho 10 chén nước ấm và ½ chén muối tinh vào, hòa tan.

    2/3 chén muối nữa bạn dùng tay xát vào từng lớp lá cải từ trong ra ngoài, phần bên trong lõi dày thì bạn bôi nhiều muối hơn. Đây là bước rất quan trọng khi muối kimchi. Lượng muối vừa đủ và thời gian để ngấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng.

    Ngâm cải thảo vào chậu nước muối ấm, ấn cho nước ngập cải. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên, ở đây tôi lấy một cái nồi đổ đầy nước rồi để lên trên, cải sẽ hoàn toàn chìm trong nước muối. Ngâm cải như vậy từ 4 – 5 giờ, đến khi lá cải thảo ngấm muối và trở nên hơi mềm là được.

    Sau khi ngâm, vớt cải thảo ra, rửa lại bằng nước lã, nếu muốn bạn có thể vắt nhẹ.

    Lấy 1 âu nhỏ, cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước quấy đều.

    Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 2 chén nước, để lửa trung bình, đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón và cháy đáy nồi. Phần quấy bột này mất khoảng 6 – 9 phút.

    Hành tây thái lát ngang

    Củ cải trắng gọt vỏ, thái chỉ thành sợi dài độ 5 cm
    5 cây hành xanh cắt khúc độ dài như củ cải

    Hẹ cũng cắt khúc tương tự

    Thái lát ớt cay

    Xay nhuyễn ½ quả táo và ¼ củ hành tây

    Lấy một cái âu, cho phần bột vừa quấy vào, thêm 1 ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái chỉ. Trộn đều lên.

    Sau đó cho phần nguyên liệu còn lại: hành tây thái lát, ớt cay, hẹ, hành xanh, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

    Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt.

    Làm lần lượt đến hết sốt và cải.

    Chuẩn bị các vật dụng để chứa kim chi, lọ thủy tinh sẽ đẹp hơn và dễ tẩy rửa mùi hơn so với dùng hộp nhựa.

    Cho các cây cải kim chi vào lọ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Thậm chí bạn có thể ăn kim chi ngay sau khi làm xong mà không cần chờ nó lên men nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng đâu.

    Bảo quản như thế này kim chi có thể dùng được trong 1 tuần tùy thuộc nhiệt độ tủ lạnh.

    Nhưng bạn đừng lo vì kể cả kimchi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi…
    Khi ăn dùng dao cắt ngang cây cải kim chi thành nhiều khúc và đặt lên đĩa.

    Theo *******
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 687 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    Đánh dấu. Mình cũng đang tập tành làm kim chi Hàn Quốc (vì thích ăn). Cảm ơn meSofa đã chia sẻ cách làm.
    • 41 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Hàn xuất khẩu vănhoá ghê quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Mình thích làm Kim chi, cả nhà mình ai cũng thích ăn kim chi, mà KC mua ở siêu thị về cứ chua lè chua lét. Trong văn phòng có một chị làm KC cũng khác ngon, mà cứ mỗi lần mình hỏi công thức thì bảo là lúc trước nói cho mấy người trước mà không thấy làm, giờ thấy mình cũng y vậy. Thành ra chẳng chỉ công thức, miệng cứ luôn bảo " làm kim chi dễ mà" cũng bình thường à, có khó gì đâu. nghe mà tức ăm ăm trong ruột đó chứ. nay có meSofa chỉ thật cảm ơn nhé
    • 991 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #13
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 908
    • 908
      Offline
    • 5 năm
    • 2,906 Bài viết

    • 2,463 Được cảm ơn

    #14
    Ớt bột khu K300 Hoàng Hoa Thám Tân Bình cũng bán đó các mom, giá cùng khá mềm, ở đây người ta cũng bán lẻ nữa, 100gr, 200gr tùy mình
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 908; 03/04/2012 vào lúc 09:57 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 69 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #15
    mình có ghé siêu thị cống quỳnh, lotte, citi mart mà hok có ớ bột hàn quốc, thấy bực bực gì đâu, sao mà khó mua quá trời, nghe mẹ gì bảo ở Cường Dung là ở đâu ha?????
    • 54 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Mình cũng đang muốn mua ớt bột Hàn để làm kim chi, vừa gọi điện hỏi Khởi Thịnh chuyên gia vị Hàn Quốc, thì chỉ bán nguyên 1kg, giá là 170k/kg, nhưng mình không cần nhiều đến vậy, cả ký chắc phải vài năm mới hết. Nên định rủ mọi người share, mẹ nào cần share thì PM cho mình nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 118 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #17
    mình thấy bao bì mua ở khu HQ sky smart để là product by korea phải sản xuất HQ không hả mẹ????
    • 102 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #18
    Siêu thị Lotte Mart đó bạn, mình thấy có rất nhiều gia vị hàn quốc, hôm trước mình có thử mua gia vị thịt nướng cũng ok lắm đó
    • 133 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #19
    Mình thấy trong Coop cũng có bán. Ngoài ra Lotte và rất nhiều hàng tạp hóa ở khu Hàn Quốc, Hậu Giang gần Tân Sơn Nhất.
    Khi chén rượu, khi cuộc cờ,
    Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên...
    Mơ ước về một cuộc sống có đủ thời gian để ngắm nhìn và lắng nghe
    Thế mà vẫn phải làm nghề tay trái huhu

    http://zaodich.com/forum/f2933/di-ch...n-ron-1466205/
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    mình thấy Lottemart có bán đó , trong đó có nhiều nguyên liệu lạ chủ yếu dùng riêng để làm món ăn HQ lắm . thích cái vị ớt làm ăn chung w cơm trộn và tobokki
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2