Nguyên Liệu Nấu Nướng

ốc biêu vàng có ăn được không?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.1K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 586 Bài viết

    • 1,770 Được cảm ơn

    #1
    Sáng nay em mua một mớ ốc biêu, đem ngâm cho sạch, chiều đến thấy nó đẻ trứng hồng, em biết là mình mua phải ốc biêu vàng rồi! Hichic! Các mẹ ơi, ốc này nấu kỹ ăn có sao không? Làm sao phân biệt được ốc biêu với ốc biêu vàng các mẹ!
    Ứ thanh lý được kít thêu! Em để em thêu hết cho sướng! Ai mua tranh không ... tôi bán tranh cho!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 32 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Theo em nghe nói thì hầu như là chúng ta toàn ăn ốc bươu vàng thôi bác ạ , họ cứ trộn lẫn với nhau mà ốc thì con nào chẳng giống nhau . Bác an tâm là ăn ốc bươu ko có vấn đề gì đâu , cứ nấu như bình thường thôi bác ạ !
    • 3,475 Bài viết

    • 1,343 Được cảm ơn

    #3
    Ốc bươu ta có màu vàng như cỏ úa đến xanh rêu đậm, bóng, tròn (gần) đều, còn bươu vàng thì xanh đen, vỏ có cảm giác dầy, sần sùi, nếu nhìn kỹ thì thân nó có các vạch xọc xọc mờ, đít k nhọn tròn mà bẹt tròn.

    Nếu mua phải OBV thì chỉ k ngon thôi và thịt ốc dai hơn.
    • 2,625 Bài viết

    • 4,204 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Ốc bươu ta có màu vàng như cỏ úa đến xanh rêu đậm, bóng, tròn (gần) đều, còn bươu vàng thì xanh đen, vỏ có cảm giác dầy, sần sùi, nếu nhìn kỹ thì thân nó có các vạch xọc xọc mờ, đít k nhọn tròn mà bẹt tròn.

    Nếu mua phải OBV thì chỉ k ngon thôi và thịt ốc dai hơn.
    Kinh nghiệm này rất đúng ạ nhưng mà ốc bươu vàng ăn thì chán hơn và nếu ăn nhiều nhức đầu lắm .phần lớn giờ họ toàn trộn ốc biêu vàng vào bán thôi còn ốc biêu xịn thì ít lắm .mà nếu mua ở Bất bạt là 100% bươu vàng đấy các mẹ ạ
    • 586 Bài viết

    • 1,770 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Ốc bươu ta có màu vàng như cỏ úa đến xanh rêu đậm, bóng, tròn (gần) đều, còn bươu vàng thì xanh đen, vỏ có cảm giác dầy, sần sùi, nếu nhìn kỹ thì thân nó có các vạch xọc xọc mờ, đít k nhọn tròn mà bẹt tròn.

    Nếu mua phải OBV thì chỉ k ngon thôi và thịt ốc dai hơn.
    Thế thì tơ yên tâm rồi! Bị mấy bác ở nhà doạ là ăn độc với lại sán bò lên não! Choáng toàn tập! Phải lên đây hỏi các mẹ gấp! Có ai có thông tin gì về vụ này không?
    Ứ thanh lý được kít thêu! Em để em thêu hết cho sướng! Ai mua tranh không ... tôi bán tranh cho!
    • 2,156 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #6
    mấy người chỗ nhà tớ thì bảo ăn OBV dễ bị ung thư nên ở đây nhiều lắm mà tớ ko dám ăn
    • 1,117 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #7
    Sao lại có thông tin là ăn OBV thì bị ung thư nhỉ hic hic..
    Mình nghĩ là OBV ăn không ngon và không chất như ốc biêu, ốc nhồi thôi!
    • 3,477 Bài viết

    • 2,984 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé Min Xem bài viết
    mấy người chỗ nhà tớ thì bảo ăn OBV dễ bị ung thư nên ở đây nhiều lắm mà tớ ko dám ăn
    Nhà nhà nuôi ốc bươu vàng, người người ăn ốc bươu vàng. Xong khi phát hiện bị TQ chơi đểu cho ốc nó phá lúa thì nhà nhà diệt ốc bươu vàng, người người "nói xấu" ốc bươu vàng :Laughing: :Laughing:

    Dân mình hay có kiểu nói khôgn có cơ sở khoa học thật. Tớ chỉ tin khi có sách báo hay tài liệu khoa học kiểm chứng thôi. Mà sách báo chửa chắc đã nói đúng í nhỉ :Laughing: :Laughing: . Cứ ăn nhiệt tình đi mẹ nó ạ rooling:
    Chạ ký kọt gì nữa cho xong
    • 5,176 Bài viết

    • 1,178 Được cảm ơn

    #9
    Tớ chả biết phân biệt thế nào nhưng nhớ có lần nhìn thấy con ốc bươu vàng nó có 2 cái râu trên đầu. Giờ cứ ăn ốc lại nhớ đến 2 cái râu ấy, sờ sợ.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Ốc bươu chứ không phải ốc biêu. Không có con nào gọi là ốc biêu cả.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2