Nguyên Liệu Nấu Nướng

Nấu xôi trắng: nấu cách nào, gạo nếp gì là ngon nhất?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Theo các mẹ thì khi đồ xôi trắng làm thế nào để xôi ngon nhất? Hạt xôi trắng, dẻo , ngọt thì nên dùng loại gạo nếp nào để đồ xôi. Các mẹ cùng cho ý kiến nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bebongmeyeu; 23/02/2010 vào lúc 08:43 AM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Nấu xôi gấc như thế nào?

      Thông thường em thấy nấu xôi gấc mọi người thường sử dụng màng đỏ bao quanh hạt. Nhưng cũng có người dùng cả phần thịt vàng của quả gấc trộn lẫn với màng đỏ quanh hạt. Bác sỹ cho em hỏi dùng cả phần thịt vàng của quả gấc có thêm công dụng gì nữa không so với chỉ dùng màng đỏ quanh hạt gấc.

    • Công thức làm kavas từ bánh mì đen

      http://shopskyexpress.tk/wp-content/uploads/2014/08/10330446_240700766128182_2545758090142353987_n.j...

    • Lựa chọn thực phẩm an toàn

      LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN! Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình...

    • Vui hè với “Ngày chủ nhật em yêu” tại VMM Royal City

      Nối tiếp Vincom Mega Mall (VMM) Times City, VMM Royal City sẽ là tâm điểm vui chơi giải trí dành...

    • Mẹo vặt : Cách nấu cháo sánh, đặc (không cần gạo nếp) cho bé

      Muốn nấu cháo sánh, đặc các mẹ làm thế này nhé: GẠo vo kỹ ( ngâm trước khoảng 30 ph cũng được) Cho nước vào nấu gần như cơm nát . Đến lúc đó các mẹ mới cho nước hầm xương ( gà, bò, lợn vào) nấu tiếp đến khi thành cháo rồi thì cho gia vị, thịt, rau cho bé..... Đảm bảo cháo sánh đăc rất thơm ngon....

    • 708 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #2
    loại gạo nào thì em thấy mẹ em bảo nếp cái hoa vàng ấy, nhà em thì chỉ thích ăn xôi trắng thôi. Mẹ em hay đồ xôi như thế này:
    Ngâm gạo nếp 6 tiếng, vo rồi xóc ít muối cho đậm đà.
    Đổ vào chõ đồ, nước sôi thì cho thêm miếng mỡ gà vào đánh xôi liên tục để gạo được ngấm mỡ gà, lúc ăn xôi k bị khô, vẫn dọt ngọt.

    cách nữa là mẹ em mua dừa khô đã nạo về trộn đều cùng với gạo nếp rồi đồ. cách này thì xôi k được trắng mà có màu trắng đục do màu của dừa mà. nhưng ăn rất ngon, ngọt, xôi dẻo.
    Muốn biết xôi chín chưa thì lấy hạt gạo nếp ra dùng tay bóp thử kiểm tra xem chín chưa, nếu bõp nhuyễn được nghĩa là đã chín.
    chúng ta rồi cũng sẽ già, sẽ lên nóc tủ ngắm gà khoả thân

    Nhím thối 13/5/2011 biết lẫy, vậy là 4 tháng 13:LoveStruc:





    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)