Nguyên Liệu Nấu Nướng

Nấu xôi trắng: nấu cách nào, gạo nếp gì là ngon nhất?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.2K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Theo các mẹ thì khi đồ xôi trắng làm thế nào để xôi ngon nhất? Hạt xôi trắng, dẻo , ngọt thì nên dùng loại gạo nếp nào để đồ xôi. Các mẹ cùng cho ý kiến nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bebongmeyeu; 23/02/2010 vào lúc 08:43 AM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 708 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #2
    loại gạo nào thì em thấy mẹ em bảo nếp cái hoa vàng ấy, nhà em thì chỉ thích ăn xôi trắng thôi. Mẹ em hay đồ xôi như thế này:
    Ngâm gạo nếp 6 tiếng, vo rồi xóc ít muối cho đậm đà.
    Đổ vào chõ đồ, nước sôi thì cho thêm miếng mỡ gà vào đánh xôi liên tục để gạo được ngấm mỡ gà, lúc ăn xôi k bị khô, vẫn dọt ngọt.

    cách nữa là mẹ em mua dừa khô đã nạo về trộn đều cùng với gạo nếp rồi đồ. cách này thì xôi k được trắng mà có màu trắng đục do màu của dừa mà. nhưng ăn rất ngon, ngọt, xôi dẻo.
    Muốn biết xôi chín chưa thì lấy hạt gạo nếp ra dùng tay bóp thử kiểm tra xem chín chưa, nếu bõp nhuyễn được nghĩa là đã chín.
    chúng ta rồi cũng sẽ già, sẽ lên nóc tủ ngắm gà khoả thân

    Nhím thối 13/5/2011 biết lẫy, vậy là 4 tháng 13:LoveStruc:





    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)