Nguyên Liệu Nấu Nướng

Nấu xôi trắng: nấu cách nào, gạo nếp gì là ngon nhất?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 13.8K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Theo các mẹ thì khi đồ xôi trắng làm thế nào để xôi ngon nhất? Hạt xôi trắng, dẻo , ngọt thì nên dùng loại gạo nếp nào để đồ xôi. Các mẹ cùng cho ý kiến nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bebongmeyeu; 23/02/2010 vào lúc 08:43 AM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách dùng gạo nếp cẩm chữa mồ hôi trộm

      bé nào nhiều mồ hôi quá, mặc dù vit D và calci uống đầy đủ rồi, thì có thể thử cách dân gian này nhé. Mỗi bữa bột của bé, cho vào 1 nửa thìa cafe bột gạo nếp cẩm còn nguyên cám ăn hết 3 lạng bột gạo này, vài tuần sau sẽ thấy kết quả rõ rệt,bé ngủ từ tối đến sáng, gối khô nguyên. (mẹ Bống sâu còi đã...

    • Lựa chọn thực phẩm an toàn

      LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN! Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình...

    • 5 nguyên tắc giúp xương chắc khỏe

      Ngày 20–10 cũng là ngày Thế giới phòng chống loãng xương. Bạn đã làm gì để có bộ xương chắc khỏe? ...

    • Tẩy trắng răng - cách nào tốt?

      Em đang có ý định đi tẩy trắng răng để tự tin đón Tết. Răng e tương đối đều, mỗi tội bị xỉn nên nhiều khi cười không tự tin lắm. Em cũng chẳng rõ nguyên nhân tại sao mà răng em nó lại cứ xỉn xỉn thế nữa. Nhớ là lúc bé răng không đến nỗi quá xấu. Em muốn xin 1 vài địa chỉ nha khoa có dịch vụ tẩy...

    • Cách làm bánh trôi nước cốt dừa thơm ngon chuẩn bị cho 3.3 tết Hàn Thực

      Cách làm bánh trôi nước cốt dừa - Chuẩn bị sát ngày tết Hàn Thực mùng 3 tháng 3 rồi . Hôm nay "Thực...

    • 709 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #2
    loại gạo nào thì em thấy mẹ em bảo nếp cái hoa vàng ấy, nhà em thì chỉ thích ăn xôi trắng thôi. Mẹ em hay đồ xôi như thế này:
    Ngâm gạo nếp 6 tiếng, vo rồi xóc ít muối cho đậm đà.
    Đổ vào chõ đồ, nước sôi thì cho thêm miếng mỡ gà vào đánh xôi liên tục để gạo được ngấm mỡ gà, lúc ăn xôi k bị khô, vẫn dọt ngọt.

    cách nữa là mẹ em mua dừa khô đã nạo về trộn đều cùng với gạo nếp rồi đồ. cách này thì xôi k được trắng mà có màu trắng đục do màu của dừa mà. nhưng ăn rất ngon, ngọt, xôi dẻo.
    Muốn biết xôi chín chưa thì lấy hạt gạo nếp ra dùng tay bóp thử kiểm tra xem chín chưa, nếu bõp nhuyễn được nghĩa là đã chín.
    chúng ta rồi cũng sẽ già, sẽ lên nóc tủ ngắm gà khoả thân

    Nhím thối 13/5/2011 biết lẫy, vậy là 4 tháng 13:LoveStruc:





    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)