Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mua thịt bò khô - nem chua rán ngon, đảm bảo ở đâu ? (Hà nôi

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.8K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 262 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chỉ giùm mình địa chỉ mua mấy thứ này với !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #2
    Bò khô thì mình hay mua ở cửa hàng 22 Hàng Giấy. Cửa hàng này là do một người bạn đã sống từ nhỏ ở ngay gần đó nên "sành" lắm chỉ cho mình biết.
    Còn nem chua rán thì mình chịu vì toàn đi ăn ở ngoài luôn thôi chứ chưa mua về nhà tự rán bao giờ
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi. Mua nem chua rán thì nhớ đừng mua nem đã chua rồi ăn sống nhé. Vì nem chua rán ở ngoài hàng chị thấy ngon mà ko chua lắm là vì nem đó là nem sống, phải 2 ngày nữa mới chua. Chị ra những hàng chuyên bán nem chua rán (ngõ Tạm Thương - Hàng Bông) kêu bán cho chục nem sống là được à. Nếu cần mua nhiều để làm tiệc hay đãi sinh nhật thì nên dặn trước và thỏa thuận giá cả với họ.

    Thịt bò khô em cũng mua của 22 Hàng Giấy (cũng là con bạn ở Hàng Khoai giới thiệu), ngoài ra em còn mua của Quốc Hương nữa.
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 262 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Món nem chua rán mình chưa ăn bao giờ cả nên muốn hỏi xem mon này có đem đi nước ngoài được ko, tất nhiên để trong hành lý gửi và bay sang Châu Âu, hôm sau dùng luôn có được không ? Cảm ơn LnL va Jane_Phung, mình sẽ đi mua ở Hàng Giấy
    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #5
    Nem chua loại đã chín (ko rán) thì em từng đem sang Sing rồi. Còn châu Âu thì bay khá xa, nếu mua nem chưa rán thì nó sẽ bị chua gắt (do để trong hành lý gửi khoang hành lý rất nóng). Vậy nên nếu chị mua loại nem chua chín để cắt ra ăn chấm tương ớt thôi thì khi mua nói người bán bán cho loại 2 ngày sau mới chua (ở Nguyên Hương có). Còn mua loại để rán thì mua nem sống ở hàng bán nem chua rán, về rán sơ (làm chết vi khuẩn lên men). Khi sang tới nơi mới rán nhanh chảo nhiều dầu (nhớ lấy giấy hút dầu). Em dùng cách này vận chuyển nem vào miền Nam hoài á :Battin ey: .
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #6
    JP có nhầm không nhỉ :Thinking: Khoang chứa hành lý máy bay luôn cực kì lạnh. Đồ ăn để trong đó được bảo quản lạnh thì không lo bị làm sao hết.

    Đáng lo hơn là từ lúc mình mua về nhà, đóng vào vali hay thùng hàng, thì lúc đó đó mới sợ hỏng vì nhiều đồ, lại để chen chật nhau, nhiệt độ ở nhà mình thì vẫn nóng. Thời gian thức ăn nằm trong vali ở nhà đến lúc đem ra được máy bay thì mới cần cẩn thận để không hỏng. Những đồ ăn cần giữ tươi, sống thì bạn nên để đến lúc gần đi ra sân bay hẵng đóng vào hộp giấy, trước đó thì cứ tạm giữ trong tủ lạnh ở nhà đã
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #7
    Lần trước nhà em đóng thùng nhờ người cầm sang, đem sang tới nơi (mới qua nửa ngày) thì nem chua dã man tàn bạo luôn mà :Sad: . Sờ tới còn nóng hổi nữa. Hay là tại cái chỗ để đồ của taxi nóng?
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #8
    Nguyên nhân chắc là do chỗ để đồ của taxi rồi. Máy bay bay cao như vậy nhiệt độ bên ngoài lạnh lắm, ko lẽ gì khoang hàng lại nóng được. Lần nào mình về mở đồ ra cũng bị lạnh bên trong.
    Mà bạn gì gửi sang châu Âu thì lại càng lạnh, thời gian này ở châu Âu khá lạnh rồi, đồ ăn cũng không sợ bị hỏng ngay đâu.
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 34 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    cho em hỏi với c ơi, e muốn gởi khô bò khô mà dạng sợi nhỏ nhỏ đó c, e gửi sang Mỹ (New York) thì có gửi dc k c? và có cần bỏ vào hộp giấy rồi mang gửi k c? vì trước giờ e chưa bao giờ gửi đồ ăn sang Mỹ, e sợ sang đó nó kiểm tra rồi k cho thì chết
    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #10
    Nhà em hay ăn nem chua của nghệ nhân Trần Công Châu ở phố Trần Xuân Soạn gần cháo trai và trường Chip Chip, đoạn gần giáp Lò Đúc. Thông thường nếu nem chua mua về mang đi xa hay trữ ăn vào dịp ra Giêng thì khi mua yêu cầu nhà hàng đưa nem chưa chín, để ăn trong khoảng 1-2-3 ngày tới tùy theo yêu cầu. Riêng nem chua loại dùng để rán được gọi là "nem ngọt", ở đây cũng bán. Ngày xưa con gái học Chip Chip, hàng ngày đưa đón thấy nhà hàng đến lấy rất đông.

    Thịt bò khô, nói thực là giờ đây em chẳng tin hàng nào. Cứ thịt mông bò thăn bò mua về tự làm tự ăn (ấy thế mà đã nghe các mẹ phàn nàn mua phải thịt lợn giả thịt bò, thực không biết đằng nào mà lần!) Thịt bò khô xé sợi ăn chưa hàng nào dai và ngọt tự nhiên. Hầu hết đều từ hơi bở đến rất bở.

    @mebekun: Các loại thịt trâu bò gà vịt v.v. cho dù đã qua chế biến đều bị hải quan Mỹ cấm nghiêm ngặt. Hải sản như tôm khô, ruốc tôm, cá khô, ruốc cá, mực khô thì mang thoải mái. Nếu cố mang, giấu kỹ và may mắn thì vẫn trót lọt mebekun ạ.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 687 Bài viết

    • 607 Được cảm ơn

    #11
    Bạn có thể tham khảo và thảo luận trong đề tài về địa chỉ mua nem chua tại đây: các mẹ chỉ giúp cách làm nem chua rán,nướng

    và địa chỉ mua thịt bò khô tại đây: Ở đâu bán thịt bò khô ngon

    Mod xin đóng lại topic này do trùng lặp thông tin.
    Có vi phạm các bạn báo giúp Mod nha
    :Rose: Email: Mod_KNH2@webtretho.com.vn