Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mua tảo biển, bào ngư ở đâu?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.9K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 720 Bài viết

    • 268 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ nó ơi, ở HN thì mua tảo biển ở đâu nhỉ. Cả bào ngư nữa. Mẹ nào biết chỉ dùm với. Tks.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 268 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #2
    Ý mẹ nó hỏi tảo biển là rong biển phải không? Rong biển thì ở siêu thị Uni (Phạm Ngọc Thạch - Hà Nội) có nhiều lắm. Hôm nọ tớ còn phát hiện ra ở siêu thị ở Vincom có bán rong sụn (chỗ quầy rau) về nấu xôi, làm thạch hoặc trộn gỏi cực ngon.
    Chỗ bán bào ngư thì tớ chịu
    Yoga vì sức khoẻ và hạnh phúc!­
    • 63 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Tigermum ơi,
    Bạn chỉ mình cách nấu xôi với rong biển mà bạn nói được không? Trộn gỏi thì trộn chung với gì, như thế nào?
    Mình muốn nấu rong biển cho cả nhà ăn mà chỉ biết mỗi cách nấu thành soup thịt bò thôi. Rong biển mà bạn nói có phải gói rong dài màu xanh của Hàn Quốc không vậy?

    Nếu bạn cần gấp thì bạn có thể vào các nhà hàng của các khách sạn 5 sao mình đều thấy có bầy bán bào ngư, vi cá đấy. Tất nhiên là giá đắt nhưng có lẽ chất lượng đảm bảo.
    • 268 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Gói rong dài dài xanh xanh là loại 16.000đ phải không? Loại ấy tớ thường hay nấu canh chua với óc đậu hoặc cho vào súp. Còn cái loại rong sụn chính là rau câu, nguyên liệu để làm aga đấy. Nó màu trắng, thân tròn có nhiều nhánh. Trộn nộm thì đơn giản thôi, cậu ngâm nước khoảng 15-20' (đừng ngâm lâu nó sẽ mềm nhũn), sau đó rửa sạch cát, dội qua nước sôi (làm nhanh kẻo mềm). Cắt sợi rong thành từng khúc nhỏ rồi trộn với dưa chuột, cà rốt, giá đỗ (có thêm ngó sen thì cực ngon), rau kinh giới, dấm, mắm, đường, vừng, lạc....
    Tớ đã thử nấu thạch bằng cái rong đó, cứ đun với nước 1 lúc là nó chảy ra đặc quánh,tuy nhiên mùi hơi hôi và ngái.
    Nấu xôi thì cũng ngâm rửa sạch như trên, khi xôi gần chín cho rong vào đảo đều, đun tiếp trong ít phút. Món cơm gạo lức (hoặc nếp lức)nấu với rong biển như trên là món ăn rất bổ dưỡng dành cho những người ăn chay thực dưỡng.
    Còn có rong biển phổ tai cũng dùng rất nhiều trong nhà bếp thực dưỡng, nhưng tớ chưa tìm thấy chỗ bán.
    Yoga vì sức khoẻ và hạnh phúc!­
    • 63 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn mẹ tigermum nhiều nhiều nhé. Món bạn chỉ cách làm nghe hấp dẫn thật. Mình sẽ làm thử để cả nhà ăn xem sao.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Bào ngư, Hải sâm khai thác tại đảo Bạch Long Vỹ ( cách đất liền Hải Phòng 50 hải lý) - một trong những món ăn ngon bổ, siêu dinh dưỡng của các bậc vua chúa ngày xưa. Ngày nay, bạn cũng có thể thưởng thức bào ngư, hải sâm( nấu cháo, súp...)với giá cả tuơng đối cao ở các nhà hàng( như JUMBO với giá 900ngàn đồng/01 con bào ngư).

    Chúng tôi với thế mạnh nuôi trồng và khai thác tại huyện đảo Bạch Long vĩ cách đất liền Hải Phòng 50 hải lý, chúng tôi mong muốn được mang đến những món ngon - bổ với giá hợp lý hơn cho khách hàng:




    Bào ngư là một trong những món Bát trân ngày nay

    Theo y lý Trung Quốc, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó

    thấy vừa mềm để có thể cắt miếng, tẩm rượu gừng và ướp như bào ngư tươi. Như những loại hải sản chế biến khô khác.

    Bào ngư là một trong những đặc sản của biển. Giống như ốc hương, sò huyết, hải sâm, vi cá mập..., bào ngư là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó tăng cường sinh lực cho nam giới được chú ý hơn cả.



    Thành phần dinh dưỡng: Trong 100g bào ngư chứa: chất đạm 17,05g; đường (carbonhydrat) 5,89g; chất béo 0,75g; cholesterol 84,7mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Chất đạm của bào ngư cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở mức tương đối cao như threonin 0,73mg; isoleucin 0,75mg; valin 0,7mg; axit glutamic 2,31mg. Vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua.



    Công dụng của bào ngư: bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể... Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư.



    Sau đây là một vài món ăn, mời các bạn tham khảo.



    Cơm bào ngư: Gạo tẻ ngon 100g, thịt bào ngư 100g, mỡ nước hoặc dầu ăn, nước dùng gà, gia vị đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch, nấu thành cơm. Thịt bào ngư rửa sạch, thái lát. Lấy nước dùng gà cho bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt, đun sôi nước sốt, sau đó cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được. Nên ăn lúc nóng.



    Súp bào ngư hải sản: Bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng. Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được. Ăn khi nóng.



    Bào ngư om lòng trắng gạch cua: Bào ngư 100g, cua gạch 1 con, lòng trắng trứng gà 1 cái, bông cải xanh 10g, gia vị, dầu ăn, dầu hào đủ dùng. Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra. Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín. Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được. Nên ăn nóng.

    BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

    Gồm 1 kg bào ngư

    1. Bổ ích cường tráng, đặc biệt tốt đối với các trường hợp tinh huyết hư tổn.

    2. Bổ thận điền tinh, thích hợp với các trường hợp di tinh, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần về đêm.

    3. Tư âm nhuận táo, dùng rất tốt cho những người bị táo bón, tiêu khát (tiểu đường).

    4. Lợi niệu thoái hoàng, thích hợp cho những trường hợp bị phù thũng nguyên nhân do thận và bệnh lý vàng da do các nguyên nhân khác nhau.

    5. Bổ huyết, thường dùng cho các trường hợp thiếu máu.

    6. Kháng ung, thường dùng để điều trị hỗ trợ cho các trường hợp ung thư

    Bào ngư:

    Loại 1( kích thuớc chiều dài: 4cm-5cm/con): 1.200.000k/ký( khoảng 15-20 con)

    Loại 1( kích thước chiều dài: 3-4cm/con): 950k/ký( khoảng 25-35 con)

    Chỉ bán khi đặt từ 2kg trở lên!! ưu tiên hệ thống siêu thị, nhà hàng!!

    Hải sâm:

    Hải sâm đen(khô): 850k/kg( khoảng 35-40con)

    Rượu bào ngư:

    Bào ngư ngâm rượu là một trong những loại rượu độc đáo của các tiên tửu, bào ngư ngâm rượu là loại hàng biếu quý giá.

    Trên thị trường, loại hàng này thuộc dạng khan hiếm.

    Bào ngư ngâm rượu là rượu bổ dương ích khí.

    Từ tháng 7/2010, sẽ có mặt hàng này trên thị trường hà nội và hải phòng, giá cụ thể như sau:

    Chai 0,5lít: 200k/chai( rượu và bào ngư ngâm trong rượu).

    Nếu quý khách có nhu cầu lấy từ 5 chai trở lên, vui lòng đặt trước 3 ngày. Chúng tôi có thể cung cấp cho tất cả các khách hàng ở tinh xa

    .

    Vui lòng liên hệ trước để có sự phục vụ tốt nhất! Mr.Cường: 0903481107 chat yahoo: vietcommvp
    • 565 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #7
    em đang cần mua rong biển, bác nào biét sieu thi nào ở hà nội có rong biển tốt và ngon giới thiệu cho em với ạ :Rose: