Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mua lọ thủy tinh ngâm mơ ở đâu?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 183 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #1
    Mùa mơ đến rồi, bọn mình ngâm mơ thôi nhỉ. Các mẹ có biết mua lọ thủy tinh tốt để ngâm mơ ở đâu không?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 197 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #2
    Mua ở chợ Xanh Kim Liên, cái chợ ở chỗ đối diện với trường THCS Đống Đa í, phố gì thì em quên mất tên rồi

    Không thì mấy chợ to như chợ Hôm, chợ Thành Công đều có

    Còn năm ngoái thì nhà em mua ở phố Trương Định, phía đầu ngã tư Trương Định - Đại La - Bạch Mai
    Có 1 cái cổng sắt đi vào khu tập thể, đối diện công ty bánh kẹo Hải Hà, bao nhiêu năm nay vẫn có 1 cửa hàng bán thủy tinh ở đó

    Nhân tiện, cho em hỏi mua được mơ ngon ở đâu hả chị
    • 578 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #3
    Bạn có thể mua ở chợ Mơ (chợ tạm) phố Kim Ngưu hoặc chợ Đồng Xuân
    Mong ước bình dị!
    • 306 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #4
    Mình thấy trong ngõ 20 Trương Định, gần chợ Mơ có một nhà bán rất nhiều loại bình lọ khác nhau, chỗ đó trước đây là nhà máy thủy tinh Thanh Đức .
    Qua một ngày mất một ngày
    Qua một ngày vui một ngày
    Vui một ngày lãi một ngày.
    • 183 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn nhé. Mùa này đang là mùa mơ nên hầu hết các chợ đều có bán. Mình thì tiện thể đi chùa Hương nên mua luôn mấy kg mơ Hương Tích, mặc dù có thể ko ngon bằng mơ bán ở các chợ Hà Nội (đã qua chọn lựa).
    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #6
    Mình hay mua bình thủy tinh ở đầu đường Xuân Diệu, ngã ba Yên Phụ, Xuân Diệu, ở đấy bán các loại bình cũng thích lắm
    • 245 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #7
    hoặc bạn có thể lên siêu thị ở Tràng Tiền Plaza cũng có lọ to tuy hơi mắc một chút


    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #8
    chị ra siêu thị Bờ Hồ ( em đọc là in ti mếch chứ e quên cách viết rùi:">) chỗ bán thủy tinh chị nhìn lên giá trên cùng nhiều lọ to ngâm mơ lắm chị, e cũng mua vài cái về ngâm rùi
    • 511 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #9
    Nhân tiện lạc đề tý,
    Các bác cho nhà cháu hỏi là ngâm mơ theo tỷ lệ mấy phần mơ mấy phần đường ạ?



    GC sau này cũng thông minh như GM
    • 283 Bài viết

    • 231 Được cảm ơn

    #10
    Lọ thủy tinh chịu nhiệt bán ở đâu ạ? E muốn mua lọ thủy tinh vừa vừa để làm mứt, và để đựng đồ nóng, hoặc cho vào lò nướng, mà bi h siêu thị toàn thấy bán hàng của Thái, sợ bỏ mứt vừa nấu xong vào nó nứt mất, mà chờ nguội mới đổ vào thì vừa khó vừa ko đảm bảo giữ đc lâu dài.
    • 100 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #11
    Mơ Hương đang mùa bán nhiều tại chợ Cao Thắng( cổng sau chọ Đồng Xuân). Loai ngon nhất chợ 30K/kg. Mua nhanh kẻo sang tuần toàn mơ đá!
    Lọ, hũ thủy tinh ngâm mơ đủ loại bán nhiều giứa phố Hàng Khoai. Loại bình màu trắng trong rẻ hơn loại bình màu nâu vàng người ta hay ngâm cao. Tớ ôm về loại 5-6kg mơ 100K/màu trắng & 190K/màu nâu vàng, dùng thấy rất ổn.

    Lọ thủy tinh chịu nhiệt đựng đồ nóng hoặc cho vào lò nướng tớ chưa thấy bao giờ.
    Ca thủy tinh chịu nhiệt để pha trà Tàu bán cũng khá nhiều nhưng không phải là loại hũ, lọ bạn tìm.
    Chỉ thấy hãng Pyex có với những chiếc nồi và chảo trong suốt màu hổ phách được làm từ vật liệu gốm thủy tinh chịu được các sốc nhiệt thôi. Đun nấu trên bếp mà còn có thể dùng trong lò nướng, lò vi sóng, lò BBQ, tủ lạnh và máy rửa bát .
    Tớ ngâm mơ theo CT sau
    - 500g mơ
    - 500g đường
    - 50g muối
    Cách làm:
    -Mơ chọn mua những quả to đều, tươi mập, chín vàng, sờ còn cứng tay, đem về rửa sạch, loại quả hỏng, tráng lại với nước ấm để ráo nước. Tớ thường hong khô bằng quạt trong khi mẹ tớ lại cẩn thận lau từng quả bằng bông gòn.
    -Nếu có thời gian & cẩn thận thì dùng dao kía mấy nhát bên hông quả mơ cho nó ngấm đường nhanh hơn & quả mọng nước khi ngâm. Bà nội tớ lại dùng tăm nhọn châm đều vào quả.
    - Trộn đều muối và đường
    - Xếp mơ vào hũ thủy tinh, cứ một lớp mơ lại rắc phủ một lớp đường + muối
    - Đậy kín nắp, đem phơi vài nắng cho đường tan hết
    Ngâm càng lâu mơ càng ngon, chuyển màu nâu nhạt và sánh như mật ong
    *Ngâm mơ vừa đầy bình, khi tan hết đường muối, mơ xẹp xuống là vừa. Đừng ngâm quá đầy và đậy kín, khi mơ lên men, sủi bọt sẽ làm bật nắp, tràn ra khỏi bình.
    *Ngoài mơ ngâm đường thì tớ cũng làm món mơ muối, ăn mặn nhưng mát.
    *Điều tối kị để mơ không hỏng trên lý thuyết là bình phải thật chặt, an toàn và người ngâm mơ phải giữ cho bàn tay mình yên ắng khoảng 2 tháng. Không được mở ra hay cầm thìa khuấy tung lên nó sẽ sủi bọt và nhiễm khuẩn.
    *Mơ ngâm chuẩn thì để càng lâu thì càng ngon, quả mọng căng tròn chứ không phải quắt lại. Tuy nhiên thì trường hợp vẫn thường xảy ra là khi ngâm quá lâu, dung dịch mơ ngâm từ vị ngọt hay bị chuyển sang rượu nên cho tí muối vào là để ngăn việc chuyển thành rượu này đấy.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Thocmach; 08/04/2010 vào lúc 10:34 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thocmach Xem bài viết
    Mơ Hương đang mùa bán nhiều tại chợ Cao Thắng( cổng sau chọ Đồng Xuân). Loai ngon nhất chợ 30K/kg. Mua nhanh kẻo sang tuần toàn mơ đá!
    Lọ, hũ thủy tinh ngâm mơ đủ loại bán nhiều giứa phố Hàng Khoai. Loại bình màu trắng trong rẻ hơn loại bình màu nâu vàng người ta hay ngâm cao. Tớ ôm về loại 5-6kg mơ 100K/màu trắng & 190K/màu nâu vàng, dùng thấy rất ổn.

    Lọ thủy tinh chịu nhiệt đựng đồ nóng hoặc cho vào lò nướng tớ chưa thấy bao giờ.
    Ca thủy tinh chịu nhiệt để pha trà Tàu bán cũng khá nhiều nhưng không phải là loại hũ, lọ bạn tìm.
    Chỉ thấy hãng Pyex có với những chiếc nồi và chảo trong suốt màu hổ phách được làm từ vật liệu gốm thủy tinh chịu được các sốc nhiệt thôi. Đun nấu trên bếp mà còn có thể dùng trong lò nướng, lò vi sóng, lò BBQ, tủ lạnh và máy rửa bát .
    Tớ ngâm mơ theo CT sau
    - 500g mơ
    - 500g đường
    - 50g muối
    Cách làm:
    -Mơ chọn mua những quả to đều, tươi mập, chín vàng, sờ còn cứng tay, đem về rửa sạch, loại quả hỏng, tráng lại với nước ấm để ráo nước. Tớ thường hong khô bằng quạt trong khi mẹ tớ lại cẩn thận lau từng quả bằng bông gòn.
    -Nếu có thời gian & cẩn thận thì dùng dao kía mấy nhát bên hông quả mơ cho nó ngấm đường nhanh hơn & quả mọng nước khi ngâm. Bà nội tớ lại dùng tăm nhọn châm đều vào quả.
    - Trộn đều muối và đường
    - Xếp mơ vào hũ thủy tinh, cứ một lớp mơ lại rắc phủ một lớp đường + muối
    - Đậy kín nắp, đem phơi vài nắng cho đường tan hết
    Ngâm càng lâu mơ càng ngon, chuyển màu nâu nhạt và sánh như mật ong
    *Ngâm mơ vừa đầy bình, khi tan hết đường muối, mơ xẹp xuống là vừa. Đừng ngâm quá đầy và đậy kín, khi mơ lên men, sủi bọt sẽ làm bật nắp, tràn ra khỏi bình.
    *Ngoài mơ ngâm đường thì tớ cũng làm món mơ muối, ăn mặn nhưng mát.
    *Điều tối kị để mơ không hỏng trên lý thuyết là bình phải thật chặt, an toàn và người ngâm mơ phải giữ cho bàn tay mình yên ắng khoảng 2 tháng. Không được mở ra hay cầm thìa khuấy tung lên nó sẽ sủi bọt và nhiễm khuẩn.
    *Mơ ngâm chuẩn thì để càng lâu thì càng ngon, quả mọng căng tròn chứ không phải quắt lại. Tuy nhiên thì trường hợp vẫn thường xảy ra là khi ngâm quá lâu, dung dịch mơ ngâm từ vị ngọt hay bị chuyển sang rượu nên cho tí muối vào là để ngăn việc chuyển thành rượu này đấy.
    Mẹ nó ơi, mơ đá là mơ gì thế, mơ chùa Hương thì hình dáng thế nào?. Tớ mua cách đây 20 ngày loại mơ màu vàng, bây giờ ngoài chợ lại bán loại mơ nhỏ hơn và quả màu vàng pha đỏ tía
    Tớ ngâm hai lọ theo hai cách khác nhau và đều bị lên men, đẩy nắp đậy lên, tuy nhiên sau 3 ngày chắc lên men xong nên không còn hiện tượng đẩy nắp nữa. Tuy vậy uống vẫn ngon lắm
    • 100 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #13
    Cứ mỗi độ tháng 2, tháng 3 âm lịch, khi hoa gạo "thắp lửa" chốn Phật thiền, cũng là lúc cả rừng mơ ở Hương Sơn vào mùa trái chín, tỏa hương thơm ngào ngạt. Nhờ thổ nhưỡng đặc biệt của vùng núi đá vôi nên mơ chùa Hương nổi tiếng khắp đất Bắc bởi quả to, hạt nhỏ, cùi dày và mọng nước, vị chua nhẹ, thanh mà không gắt. Đặc biệt, mơ chùa Hương có tới bốn loại khác nhau, được cư dân phân biệt và đặt tên theo mùi vị và màu sắc, đó là mơ đào, mơ chấm son, mơ bồ hóng và mơ nứa.Hỏi người bán hàng nào trông tin cậy một chút thì sẽ có kinh nghiệm mua mơ thôi.
    Bây giờ ngoài chợ lại bán loại mơ nhỏ hơn đầu vụ, màu vàng pha đỏ tía có lẽ là mơ đào. Mơ đã thì nhìn biết ngay: xanh, cứng, ít lông mà không thơm. Cách đây mấy năm tớ vào tận mấy bản ở Pác Ngòi, Ba Bể khuân về cả bao tải mơ mang chia cho cả làng, thơm nhưng nhỏ quả & không mọng & dày thịt bằng mơ Hương nhưng còn hơn chán vạn mơ đá.
    Mới ngâm dăm bữa mà đã uống rồi á? Ít nhất là 2-3 tháng mới nên mở nắp & xực mờ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thocmach Xem bài viết
    Cứ mỗi độ tháng 2, tháng 3 âm lịch, khi hoa gạo "thắp lửa" chốn Phật thiền, cũng là lúc cả rừng mơ ở Hương Sơn vào mùa trái chín, tỏa hương thơm ngào ngạt. Nhờ thổ nhưỡng đặc biệt của vùng núi đá vôi nên mơ chùa Hương nổi tiếng khắp đất Bắc bởi quả to, hạt nhỏ, cùi dày và mọng nước, vị chua nhẹ, thanh mà không gắt. Đặc biệt, mơ chùa Hương có tới bốn loại khác nhau, được cư dân phân biệt và đặt tên theo mùi vị và màu sắc, đó là mơ đào, mơ chấm son, mơ bồ hóng và mơ nứa.Hỏi người bán hàng nào trông tin cậy một chút thì sẽ có kinh nghiệm mua mơ thôi.
    Bây giờ ngoài chợ lại bán loại mơ nhỏ hơn đầu vụ, màu vàng pha đỏ tía có lẽ là mơ đào. Mơ đã thì nhìn biết ngay: xanh, cứng, ít lông mà không thơm. Cách đây mấy năm tớ vào tận mấy bản ở Pác Ngòi, Ba Bể khuân về cả bao tải mơ mang chia cho cả làng, thơm nhưng nhỏ quả & không mọng & dày thịt bằng mơ Hương nhưng còn hơn chán vạn mơ đá.
    Mới ngâm dăm bữa mà đã uống rồi á? Ít nhất là 2-3 tháng mới nên mở nắp & xực mờ!
    Tớ ngâm được 20 ngày mà đã uống rồi, vì tớ ngâm với nước đường chứ không đổ đường trực tiếp, lại chịu khó khía quả làm đôi.
    Tớ mua mơ ở hai cửa hàng khác nhau, nhìn quả thì tương đương nhưng 1 mớ chín hơn nên thơm lừng. Có lẽ là mơ nứa dù không biết hình dạng nó thế nào.
    Còn mơ pha tía thì mới thấy xuất hiện, quả nhỏ hơn loại tớ mua trên đây, thấy người bán hàng nói là mơ chùa Hương, không biết có thơm không?
    • 357 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #15
    Em toàn mua ở chỗ đằng sau StarBow thôi. Cho em hỏi tý có mẹ nào biết bí quyết ngâm mơ muối ko ạ?Em ngâm mơ muối ko hiểu sao quả nó ko được mọng quả mà teo teo ý hic hic
    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi coolmoon Xem bài viết
    Em toàn mua ở chỗ đằng sau StarBow thôi. Cho em hỏi tý có mẹ nào biết bí quyết ngâm mơ muối ko ạ?Em ngâm mơ muối ko hiểu sao quả nó ko được mọng quả mà teo teo ý hic hic
    Theo như mọi người nói là lấy kim châm quả. Còn để nguyên quả hay lấy dao khía thì khi ngâm quả đều teo quắt lại. Tớ lại thích quả teo chứ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI BÌNH THỦY TINH NGÂM HOA QUẢ VÀ RƯỢU SÂM

    Công ty TNHH Thương mại & Đầu tư Vạn Lộc chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm thủy tinh như: Bình ngâm sâm, Bình trà, Hủ gia vị, Cóng cá, Bèo cá cảnh thủy tinh, Ly đèn cầy, chai lọ cho ngành sản xuất mỹ phẩm …
    Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đến với chúng tôi quý khách sẽ có những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cá và dịch vụ cạnh tranh nhất, giao hàng trong thời gian nhanh nhất.
    Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất những sản phẩm đặc chủng theo yêu cầu của quý khách hàng.

    Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo kết quả giám định số 1129/N3.12ĐG của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3.


    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ VẠN LỘC
    Địa chỉ: số 1 ngõ 120 Định Công, Thanh Xuân , Hà Nội
    Điện thoại: 043.538.1086 - Fax:043.538.1086
    http://www.vanlocglass.com/
    Email: vanlocglass@gmail.com
    Hotline: 0978.113.506 Mr Dũng