Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mua bột làm bánh cuốn Vĩnh Thuận

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,049 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ có biết chỗ nào ở SG bán bột làm bánh cuốn pha sẵn của Vĩnh Thuận ko ạ? Mình tìm mua trong siêu thị mà ko thấy có.
    Làm bánh cuốn tráng bằng chảo, hòa bột gạo với bột năng thì sản phẩm ko dc ngon nên muốn thử với bột làm bánh cuốn pha sẵn. Mẹ nào biết chỉ mình với...
    Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Belle1981 Xem bài viết
    Các mẹ có biết chỗ nào ở SG bán bột làm bánh cuốn pha sẵn của Vĩnh Thuận ko ạ? Mình tìm mua trong siêu thị mà ko thấy có.
    Làm bánh cuốn tráng bằng chảo, hòa bột gạo với bột năng thì sản phẩm ko dc ngon nên muốn thử với bột làm bánh cuốn pha sẵn. Mẹ nào biết chỉ mình với...
    Hiệu đấy có phải hình 2 cái đầu con Hưu không bạn, nếu đúng thì mình hay mua trong siêu thị Vinatext -quận 7- ngay đường Huỳnh Tấn Phát, loại bột này tráng bánh mỏng và ngon lắm.
    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Belle1981 Xem bài viết
    Các mẹ có biết chỗ nào ở SG bán bột làm bánh cuốn pha sẵn của Vĩnh Thuận ko ạ? Mình tìm mua trong siêu thị mà ko thấy có.
    Làm bánh cuốn tráng bằng chảo, hòa bột gạo với bột năng thì sản phẩm ko dc ngon nên muốn thử với bột làm bánh cuốn pha sẵn. Mẹ nào biết chỉ mình với...
    Bạn ghé vào hệ thống siêu thị Vinatex hoặc Maxi là có nhưng nói trước cho bạn là đừng đổ nước theo công thức ghi trên bao bì vì khi đổ bánh sẽ rất dày và cứng bạn phải tăng lượng nước lên gấp đôi theo công thức ghi sẵn vì cái vụ này mình đã thử rồi nói chung cũng được không bằng mình mua bột gạo về làm đâu.


    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #4
    mình chuyên gia làm bánh cuốn vĩnh thuận đây, vì chỗ mình ở ko có bánh cuốn nên tự làm hết, mình vẫn cho nước theo bao bì đó chứ nhưng bạn phải ngâm bột vào nước để trong tủ lạnh qua đêm sau đó gạn nuóc trong đi và cho lượng nước mới đúng bằng lượng nuóc đã đổ đi,rất ngon đó bạn ah
    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    Mình chỉ ngâm khoảng 30 phút thôi, theo đúng công thức trong bao bì, còn đổ thêm nước như bạn gì ấy nói thí loãng lắm, không đổ được bánh đâu.
    • 1,442 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng ngâm 30 phút lại cho thêm 1 ít dầu ăn nữa, tráng bánh bằng chảo rất dày, k tráng được, điên quá đổ hết k tráng nữa, Lần sau cho thêm nước xem sao
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #7
    thấy làm bánh cuốn bằng chảo ngon ăn quá, mình cũng thử bănngf bột vĩnh thuận. Nhưng mộng tiêu tan, vẫn còn gói bột nữa ở nhà mà nhất định làm nữa. kết quả không xứng đáng với công sức mình bỏ ra, ăn chán quá.
    • 1,442 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #8
    Ở Vn kiếm ăn bánh cuốn rất dễ dàng, chứ tự mình đổ bằng chảo thật k xứng đáng với công sức mình ấy chứ, shreck nói có lý
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 97 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ơi, em ở tại làng bánh cuốn Thanh Trì, xóm em ở là xóm Vĩnh Thuận, trung tâm của làng bánh cuốn Thanh Trì đây ạ. Đúng là bánh cuốn Thanh Trì phải tráng bằng bột gạo xay nước mới ngon, mỏng và mềm bánh. Gói bột Vĩnh Thuận bán sẵn chỉ là giải pháp cho những mẹ ở xa, không có điều kiện ăn và làm bánh từ bột gạo thôi.
    • 124 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    Mình cũng ngâm 30 phút lại cho thêm 1 ít dầu ăn nữa, tráng bánh bằng chảo rất dày, k tráng được, điên quá đổ hết k tráng nữa, Lần sau cho thêm nước xem sao
    Bạn ko nên cho dầu ăn vào bột vì sẽ rất khó làm bánh mỏng khi đổ chảo.
    mình xin chia sẻ cách làm bánh cuốn với các bạn, mình đã làm nhiều lần rồi, lần đầu cũng ko như ý lắm, nhưng về sau rút kinh nghiệm thì rất ngon (OX rất khoái món này và khen vợ hết lời).
    Chuẩn bị nhân: Thịt nạc vai bằm nhỏ, tôm tươi bóc bỏ băm nhỏ, hành tím, mộc nhĩ và nấm hương thái chỉ, băm nhỏ.
    phi thơm 1/2 hành, cho mộc nhĩ, nấm hương xào cho thơm,cho 1 thìa nước mắm loại ngon vào( Knorr là được rồi) bỏ ra bát to.
    phi thơm 1/2 hành còn lại, cho tôm xào, sau đó cho thịt vào xào chín, tán đều cho thật mịn, nêm mắm, mì chính, tiêu bột vào, đổ mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều, để nguội.
    Vỏ bánh: Bột bánh cuốn (VT-bán săn trong các siêu thị), hòa với nước theo tỉ lệ 4oog bột + 1,3 lit nước+ 1/2 thìa muối trắng, hòa tan, để 15 phút thôi.
    Cách làm: Chảo chống dính (nên dùng chảo mới là tốt nhất) đun thật nóng chảo, cho dầu ăn vào- cho 1 muỗng rồi lắc chảo cho dầu đều, sau đó đổ hết dầu ăn đó ra bát, sao cho trong chảo ko còn dầu ăn, hoặc để dính chảo thôi. Tráng 1 lớp bột mỏng, theo mình thì cho 1 muỗng canh bột là vừ đủ, hoặc thêm 1 chút xíu nữa nếu chảo nhà ai to.
    đậy vung để 5s, sau đó úp ra đĩa to đã đựoc thoa dầu ăn lên, cho nhân vào và cuốn bánh. Thế là xong! Tất nhiên độ ngon phụ thuốc bạn nào khéo léo hơn!!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 102 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mesuti Xem bài viết
    Hiệu đấy có phải hình 2 cái đầu con Hưu không bạn, nếu đúng thì mình hay mua trong siêu thị Vinatext -quận 7- ngay đường Huỳnh Tấn Phát, loại bột này tráng bánh mỏng và ngon lắm.
    Mình xem lại rồi loại bột mà mình hay làm ,đã chỉ nhiều người và ai cũng thành công hết là bột làm bánh cuốn của Cty TNHH SXTM Lâm Kiều hiệu 2 con Nai, bánh mỏng và thơm các bạn thử nhé,.
    • 168 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    ở hà nội muốn mua bột bánh thì mua ở đâu ạ?
    • 124 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    Hình như siêu thị nào cũng có. Mình hay mua ở Fivimark ( Trần Quang Khải, or Đại La..) hoặc Seyu ( Phạm Ngọc Thạch).
    • 1,442 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hathanh7808 Xem bài viết
    Bạn ko nên cho dầu ăn vào bột vì sẽ rất khó làm bánh mỏng khi đổ chảo.
    mình xin chia sẻ cách làm bánh cuốn với các bạn, mình đã làm nhiều lần rồi, lần đầu cũng ko như ý lắm, nhưng về sau rút kinh nghiệm thì rất ngon (OX rất khoái món này và khen vợ hết lời).
    Chuẩn bị nhân: Thịt nạc vai bằm nhỏ, tôm tươi bóc bỏ băm nhỏ, hành tím, mộc nhĩ và nấm hương thái chỉ, băm nhỏ.
    phi thơm 1/2 hành, cho mộc nhĩ, nấm hương xào cho thơm,cho 1 thìa nước mắm loại ngon vào( Knorr là được rồi) bỏ ra bát to.
    phi thơm 1/2 hành còn lại, cho tôm xào, sau đó cho thịt vào xào chín, tán đều cho thật mịn, nêm mắm, mì chính, tiêu bột vào, đổ mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều, để nguội.
    Vỏ bánh: Bột bánh cuốn (VT-bán săn trong các siêu thị), hòa với nước theo tỉ lệ 4oog bột + 1,3 lit nước+ 1/2 thìa muối trắng, hòa tan, để 15 phút thôi.
    Cách làm: Chảo chống dính (nên dùng chảo mới là tốt nhất) đun thật nóng chảo, cho dầu ăn vào- cho 1 muỗng rồi lắc chảo cho dầu đều, sau đó đổ hết dầu ăn đó ra bát, sao cho trong chảo ko còn dầu ăn, hoặc để dính chảo thôi. Tráng 1 lớp bột mỏng, theo mình thì cho 1 muỗng canh bột là vừ đủ, hoặc thêm 1 chút xíu nữa nếu chảo nhà ai to.
    đậy vung để 5s, sau đó úp ra đĩa to đã đựoc thoa dầu ăn lên, cho nhân vào và cuốn bánh. Thế là xong! Tất nhiên độ ngon phụ thuốc bạn nào khéo léo hơn!!
    Cám ơn HaThanh nhé, để cố gắng thử lại lần nữa xem sao
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 362 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #15
    mình phải ghi cái này lại để mai mốt đi qua bên kia với chàng thì biết cách mà làm

    Mình thấy bột gạo xay nhuyễn ra khôn g khó.Mình chuyên gia ngâm gạo qua đêm, hôm sau bỏ vào máy xay sinh tố xay nuyễn ra để làm bánh đúc đấy, ngon lắm, chẳng khác xay cối tí nào
    • 97 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hathanh7808 Xem bài viết
    Bạn ko nên cho dầu ăn vào bột vì sẽ rất khó làm bánh mỏng khi đổ chảo.
    mình xin chia sẻ cách làm bánh cuốn với các bạn, mình đã làm nhiều lần rồi, lần đầu cũng ko như ý lắm, nhưng về sau rút kinh nghiệm thì rất ngon (OX rất khoái món này và khen vợ hết lời).
    Chuẩn bị nhân: Thịt nạc vai bằm nhỏ, tôm tươi bóc bỏ băm nhỏ, hành tím, mộc nhĩ và nấm hương thái chỉ, băm nhỏ.
    phi thơm 1/2 hành, cho mộc nhĩ, nấm hương xào cho thơm,cho 1 thìa nước mắm loại ngon vào( Knorr là được rồi) bỏ ra bát to.
    phi thơm 1/2 hành còn lại, cho tôm xào, sau đó cho thịt vào xào chín, tán đều cho thật mịn, nêm mắm, mì chính, tiêu bột vào, đổ mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều, để nguội.
    Vỏ bánh: Bột bánh cuốn (VT-bán săn trong các siêu thị), hòa với nước theo tỉ lệ 4oog bột + 1,3 lit nước+ 1/2 thìa muối trắng, hòa tan, để 15 phút thôi.
    Cách làm: Chảo chống dính (nên dùng chảo mới là tốt nhất) đun thật nóng chảo, cho dầu ăn vào- cho 1 muỗng rồi lắc chảo cho dầu đều, sau đó đổ hết dầu ăn đó ra bát, sao cho trong chảo ko còn dầu ăn, hoặc để dính chảo thôi. Tráng 1 lớp bột mỏng, theo mình thì cho 1 muỗng canh bột là vừ đủ, hoặc thêm 1 chút xíu nữa nếu chảo nhà ai to.
    đậy vung để 5s, sau đó úp ra đĩa to đã đựoc thoa dầu ăn lên, cho nhân vào và cuốn bánh. Thế là xong! Tất nhiên độ ngon phụ thuốc bạn nào khéo léo hơn!!
    Mẹ nó tả chính là bánh cuốn nhân thịt của Thanh Trì đấy. Tuy nhiên, ở làng mình tráng bằng khuôn căng vải, chứ không bằng chảo có láng dầu như của bạn. Mình biết các bạn đã cải tiến để có bánh cuốn trong điều kiện có thể hihi Các mẹ thử tráng bằng nồi có căng vải chắc chắn sẽ ngon hơn bởi bánh mềm, thanh thanh không có vị dầu mỡ. Làm khuôn tráng bánh cũng đơn giản thôi, các mẹ ra hàng nhôm ấy, đặt họ làm cho. Giờ ở làng mình mọi người cũng đều làm bằng khuôn nhôm hoặc inox thay cho khuôn bằng tre trước đây đấy.
    Chúc các mẹ thành công nhé!
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    mình phải ghi cái này lại để mai mốt đi qua bên kia với chàng thì biết cách mà làm

    Mình thấy bột gạo xay nhuyễn ra khôn g khó.Mình chuyên gia ngâm gạo qua đêm, hôm sau bỏ vào máy xay sinh tố xay nuyễn ra để làm bánh đúc đấy, ngon lắm, chẳng khác xay cối tí nào


    Đằng ấy ơi, cho tớ hỏi là mình xay bằng máy xay sinh tố thế thì lượng gạo và nước tỷ lệ thế nào?
    mà nói chung là nếu mình ngâm gạo và xay bột nước thì lam sao để biết bột vừa đủ độ để tráng bánh mà ko loãng quá hoặc đặc quá???
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hathanh7808 Xem bài viết
    Bạn ko nên cho dầu ăn vào bột vì sẽ rất khó làm bánh mỏng khi đổ chảo.
    Bạn ơi, xem giúp mình bánh thế này là dày hay mỏng:



    Mình làm bằng bột Vĩnh Thuận, tráng chảo theo tỉ lệ (400gr bột + 1 lít nước + 1 thìa dầu ăn). Bột bao giờ mình cũng pha để qua đêm, hôm sau thay nước mới. Bánh làm ra chất lượng mình ưng ý lắm lắm. Thấy bạn có công thức pha bột mới, tăng tỉ lệ nước và không cho dầu ăn để hôm nào mình thử xem sao. Mặc dù làm được ngon rồi nhưng mình vẫn muốn học hỏi thêm để tiến bộ. Nếu ngon hơn thì mìh sẽ hậu tạ bằng một đĩa bánh to nhé, có kèm hành phi và chả nữa :Rose:

    Bạn Nắng Hạ ơi, mấy hôm nay mình thèm bánh cuốn Thanh Trì lắm cơ. Loại không có nhân thịt ấy, ăn vừa thanh vừa mát, ngon gì đâu. Mình đã sắm được nồi có vải căng rồi, sẽ thực hành tráng nồi xem sao (nói nhỏ, mình tráng nồi hỏng 3 lần rồi nên đang nản).
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 50 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Hồi xưa ở nhà mẹ em cũng hay làm bánh cuốn kiểu căng vải trên cái nồi gang đổ gần đầy nước lên xong tráng bánh đấy ạ ăn cũng ngon lắm, mà làm bằng bột mình tự pha ấy
    :Rose:
    • 149 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #20
    mình thấy ăn bánh cuốn Vĩnh thuận này chẳng khác gì bánh bột lọc( vì trong thành phần có bột đao),ko biết bột mà có hình 2 con hươu ( như 1 mẹ nào giới thiệu có khá hơn ko)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2