Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mở quán Bánh tráng cuốn Trảng Bàng ở HN liệu có triển vọng thành công kg các mom?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.25K Lượt đọc
  • 81 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 70 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Con em giờ cũng được gần 8m tháng rồi, mẹ muốn mở quán ăn, món "đinh" là Bánh tráng (dùng Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng) cuốn với các thứ rau sống đặc trưng ở Trảng Bàng (ship từ Trảng Bàng ra). Liệu có khả thi không các mom?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 51 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    mình ủng hộ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 241 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #3
    Mấy người quen của mình ở HN vào SG ai cũng thích ăn món này. Mình cũng thích nữa cho dù khi còn ở HN mình ko bao giờ ăn rau sống cuốn như thế. Nhưng ship rau sống từ Tây Ninh ra HN sợ ko còn được tươi ngon và giá thành cao. Ngoài ra, món này có vẻ không hợp với mùa đông HN lắm, không biết vào mùa đông thì bánh tráng còn mềm được ko nhỉ?
    À, mình còn rất thích ăn lẩu cá kèo ở SG, ra HN cũng tìm lẩu cá kèo ăn nhưng ko ngon như ở SG nên chỉ ăn 1 lần rồi thôi. Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ nhé.
    • 70 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongminh0209 Xem bài viết
    Mấy người quen của mình ở HN vào SG ai cũng thích ăn món này. Mình cũng thích nữa cho dù khi còn ở HN mình ko bao giờ ăn rau sống cuốn như thế. Nhưng ship rau sống từ Tây Ninh ra HN sợ ko còn được tươi ngon và giá thành cao. Ngoài ra, món này có vẻ không hợp với mùa đông HN lắm, không biết vào mùa đông thì bánh tráng còn mềm được ko nhỉ?
    À, mình còn rất thích ăn lẩu cá kèo ở SG, ra HN cũng tìm lẩu cá kèo ăn nhưng ko ngon như ở SG nên chỉ ăn 1 lần rồi thôi. Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ nhé.
    Many thanks phuongminh! Mình ship rau bằng đường hàng không, rau tươi sống mỗi ngày, nên kg lo về chất lượng. Bánh tráng cũng sẽ được ship từ Tây Ninh ra, nếu thời tiết ngoài HN không cho phép trữ thì đành ship cùng với rau. Cái mình lo ngại, đó là mùa đông thì dân tình đi ăn lẩu hết, mùa hè thì đi uống bia hơi hết!:Thinking:. Mục tiêu của mình trước mắt là Chất lượng đồ ăn và phục vụ ít nhất phải bằng 95% so với trong SG! Khi khai trương đến ủng hộ mình nhá!
    • 721 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #5
    có 1 quán to đùng bán cái nì ở đường âu cơ ah!cô chủ ng Tây Ninh luôn!ăn cũng ngon nhưng mà vắng lắm bác ah!
    bác lên đấy thử mà xem!cái nì ngoài này ít ng ăn lắm!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 474 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ nó định mở quán nữa à? Mình thấy ở HN giờ cũng có nhiều quán phết rồi đấy, theo mình biết là có 4 quán tất cả rồi. mẹ nó phải đi tham quan cả 4 quán này rồi quyết định nhé, vì đã mở ra thì phải chắc thành công thì hãy mở. 1 quán ở Phó Đức chính, số 68 hay 72 gì đó, đối diện với rượu Sít. Quán này mở đầu tiên, tụi mình hay tới ăn ở đó. Quán thứ 2 ở trên đường Âu Cơ, cạnh thịt chó Anh Tú béo. Quán thứ 3 ở bên Nguyễn Sơn, hình như chung nhà với bạn Kobana bên . Quán thứ 4 là của mí bạn SV, ở trong ngõ đường Xuân Thủy (mình chưa tới ăn). Có vẻ HN giờ cũng ko thiếu quán có món này rồi nhỉ? Hay mẹ nó mở quán Bánh Khọt Vũng Tàu đi, ở HN chưa có quán nào có món này thì phải. Mùa đông ăn món này hợp lý đấy! Nếu cần mình tư vấn gì thêm thì PM nhé, mình vốn ham ăn mà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 262 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Thuy - Tien Xem bài viết
    Many thanks phuongminh! Mình ship rau bằng đường hàng không, rau tươi sống mỗi ngày, nên kg lo về chất lượng. Bánh tráng cũng sẽ được ship từ Tây Ninh ra, nếu thời tiết ngoài HN không cho phép trữ thì đành ship cùng với rau. Cái mình lo ngại, đó là mùa đông thì dân tình đi ăn lẩu hết, mùa hè thì đi uống bia hơi hết!:Thinking:. Mục tiêu của mình trước mắt là Chất lượng đồ ăn và phục vụ ít nhất phải bằng 95% so với trong SG! Khi khai trương đến ủng hộ mình nhá!
    Sói là DAD , nhưng cũng bon chen gợi ý bạn mấy điều!!!
    Bạn muốn mở Bánh tráng phơi sương Trảng bàng nhưng qua topic Sói có cảm giác là bạn chưa tìm hiểu kỹ .
    Bánh tráng phơi sương Trảng bàng Tây ninh thì là đặc sản nổi tiếng toàn nước rồi!! Ở Sài gòn có chuỗi cửa hàng của Hoàng Ty nổi tiếng!!!
    Thứ bánh tráng qua phơi sương ( không được để quá một tuần vì nó sẽ khô cứng lại ), dai dai mềm mềm vừa phải, được cuốn với cá hấp ( cá lóc là nhiều ) hoặc thịc heo luộc ( hấp )thái mỏng lát to cùng với những rau đặc sản ( lá soài non, rau đắng, đing lăng, tập tàng, dứa....... mấy chục loại... ) bún...... Chấm với mắm nêm được trộn với ớt hiểm, dứa băm nhỏ.... Ăn vào dai dai chua, ngọt , béo, đắng , bùi... cứ muốn ăn hoài!!!!!!
    Tuy nhiên nói tới quán bánh tráng phơi sương thì không thể quên được món bánh canh. Tô bánh canh bốc khói với nhưng sợi bánh canh to như đầu đũa, trong trong dai dai, nhưng khoanh giò heo hầm vừa tới thơm lừng sần sật, những lát chả giò mềm ngọt, , nước bánh canh là nước thịt hầm cùng gia vị vừa trong vừa ngọt thanh không gắt,cùng ăn với giá sống và rau chuối bào mỏng và các loại rau thơm khác ( món này đâu kỵ mùa đông ).
    Trong quán cũng đồng thời bán các đặc sản Tây ninh khác như bánh tráng sữa , bánh tráng dừa, chuối khô,.........
    Sói đảm bảo nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên cộng với phong thái phục vụ của người miền nam thì bạn sẽ thành công dù mở ở bất cứ đâu!!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi soiconlacme; 04/11/2010 vào lúc 11:18 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 70 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bome_cuTit Xem bài viết
    Mẹ nó định mở quán nữa à? Mình thấy ở HN giờ cũng có nhiều quán phết rồi đấy, theo mình biết là có 4 quán tất cả rồi. mẹ nó phải đi tham quan cả 4 quán này rồi quyết định nhé, vì đã mở ra thì phải chắc thành công thì hãy mở. 1 quán ở Phó Đức chính, số 68 hay 72 gì đó, đối diện với rượu Sít. Quán này mở đầu tiên, tụi mình hay tới ăn ở đó. Quán thứ 2 ở trên đường Âu Cơ, cạnh thịt chó Anh Tú béo. Quán thứ 3 ở bên Nguyễn Sơn, hình như chung nhà với bạn Kobana bên . Quán thứ 4 là của mí bạn SV, ở trong ngõ đường Xuân Thủy (mình chưa tới ăn). Có vẻ HN giờ cũng ko thiếu quán có món này rồi nhỉ? Hay mẹ nó mở quán Bánh Khọt Vũng Tàu đi, ở HN chưa có quán nào có món này thì phải. Mùa đông ăn món này hợp lý đấy! Nếu cần mình tư vấn gì thêm thì PM nhé, mình vốn ham ăn mà.
    Mình đã đi ăn ở quán trong ngõ đường Xuân Thuỷ rồi, đúng là quán hơi "sinh viên" thật. Mình sẽ đi ăn và tham khảo những quán mẹ nó đã giới thiệu. Mình chưa nghĩ đến vụ Bánh Khọt Vũng Tàu đâu, nhưng sẽ để ý vụ này. Theo mẹ nó thì địa điểm "tuyệt vời" để mở quán là ở khu vực nào?!
    • 70 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi soiconlacme Xem bài viết
    Sói là DAD , nhưng cũng bon chen gợi ý bạn mấy điều!!!
    Bạn muốn mở Bánh tráng phơi sương Trảng bàng nhưng qua topic Sói có cảm giác là bạn chưa tìm hiểu kỹ .
    Bánh tráng phơi sương Trảng bàng Tây ninh thì là đặc sản nổi tiếng toàn nước rồi!! Ở Sài gòn có chuỗi cửa hàng của Hoàng Ty nổi tiếng!!!
    Thứ bánh tráng qua phơi sương ( không được để quá một tuần vì nó sẽ khô cứng lại ), dai dai mềm mềm vừa phải, được cuốn với cá hấp ( cá lóc là nhiều ) hoặc thịc heo luộc ( hấp )thái mỏng lát to cùng với những rau đặc sản ( lá soài non, rau đắng, đing lăng, tập tàng, dứa....... mấy chục loại... ) bún...... Chấm với mắm nêm được trộn với ớt hiểm, dứa băm nhỏ.... Ăn vào dai dai chua, ngọt , béo, đắng , bùi... cứ muốn ăn hoài!!!!!!
    Tuy nhiên nói tới quán bánh tráng phơi sương thì không thể quên được món bánh canh. Tô bánh canh bốc khói với nhưng sợi bánh canh to như đầu đũa, trong trong dai dai, nhưng khoanh giò heo hầm vừa tới thơm lừng sần sật, những lát chả giò mềm ngọt, , nước bánh canh là nước thịt hầm cùng gia vị vừa trong vừa ngọt thanh không gắt,cùng ăn với giá sống và rau chuối bào mỏng và các loại rau thơm khác ( món này đâu kỵ mùa đông ).
    Trong quán cũng đồng thời bán các đặc sản Tây ninh khác như bánh tráng sữa , bánh tráng dừa, chuối khô,.........
    Sói đảm bảo nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên cộng với phong thái phục vụ của người miền nam thì bạn sẽ thành công dù mở ở bất cứ đâu!!!!
    Ow, em gặp được chuyên gia ở đây rồi! Thật lòng là em mở quán này vì mê món bánh tráng cuốn cá lóc của Hoàng Ty, chứ em thì không biết chế biến đâu ạ. Em gửi đầu bếp vào trong SG học việc, ông anh chồng em hiện đang là bếp trưởng của một nhà hàng hải sản lớn dưới Hải Phòng, sắp tới về giúp em vụ bếp núc. Em cũng đã xác định, món đinh là Bánh tráng cuốn (cá lóc, thịt heo) - hai yếu tố quan trọng quyết định món này là rau và nước chấm. Một số thứ rau đặc trưng em sẽ ship qua đường hàng không từ Trảng Bàng - Sài Gòn ra, cùng với bánh tráng. Một số món khác em cũng muốn làm thêm, đó là bánh canh như chị nói và món hủ tiếu Nam Vang. Về phong cách phục vụ, em rất tự tin ạ! Em cũng băn khoẳn một điều là giá thành của món bánh tráng cuốn cá lóc là hơi...cao (vì cá lóc đắt, chứ kg phải vì rau đâu ạ). 180K/1 con cá lóc khoảng trên dưới 1kg (4 người ăn no), rau, bánh tráng, bún, nước chấm... free. Giá thành vậy có ổn kg chị Sói?
    • 487 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #10
    e hèm. Em ủng hộ quán có các món của miền trong ạ. Món nào em cũng thích. Gỏi cuốn này, bánh tráng phơi sương này, bánh canh này, hủ tiếu Hồ nà, súp óc heo nà, trứng vịt lộn rang me nà, kem nhãn nà, rau câu dừa nà, blah blah. Miễn là đúng vị SG. Chỉ cần đảm bảo đúng vị, em tin quán lúc nào cũng ko còn chỗ ngồi.
    Em lại hát khúc tình ca ngày cũ.
    Muốn ngân nga câu hát gửi lên trời.
    Gom kỷ niệm thành con thuyền nhỏ.
    Chở nỗi buồn căng gió ra khơi.

    :Smiling::Smiling::Smiling:
    你啊!过得了吗?
    你啊!受得了吗?


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Quán trên 42/165 Xuân Thủy thì lại mang một phong cách Đà Nẵng hơn là Tây Ninh. Mình chưa ăn ở Tây Ninh bao giờ, nhưng đã từng thưởng thức món "Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo" ở Đà Nẵng rùi Ngon tuyệt. Các bạn sinh viên làm mình cũng rất ưng ý, thái độ dễ chịu. Nhưng dạo nầy thấy quán này cũng ít khách lằm các mẹ ạ, mùa đông mừ, ai chả thích ăn cái gì nóng nóng
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi soiconlacme Xem bài viết
    Sói là DAD , nhưng cũng bon chen gợi ý bạn mấy điều!!!
    Bạn muốn mở Bánh tráng phơi sương Trảng bàng nhưng qua topic Sói có cảm giác là bạn chưa tìm hiểu kỹ .
    Bánh tráng phơi sương Trảng bàng Tây ninh thì là đặc sản nổi tiếng toàn nước rồi!! Ở Sài gòn có chuỗi cửa hàng của Hoàng Ty nổi tiếng!!!
    Thứ bánh tráng qua phơi sương ( không được để quá một tuần vì nó sẽ khô cứng lại ), dai dai mềm mềm vừa phải, được cuốn với cá hấp ( cá lóc là nhiều ) hoặc thịc heo luộc ( hấp )thái mỏng lát to cùng với những rau đặc sản ( lá soài non, rau đắng, đing lăng, tập tàng, dứa....... mấy chục loại... ) bún...... Chấm với mắm nêm được trộn với ớt hiểm, dứa băm nhỏ.... Ăn vào dai dai chua, ngọt , béo, đắng , bùi... cứ muốn ăn hoài!!!!!!
    Tuy nhiên nói tới quán bánh tráng phơi sương thì không thể quên được món bánh canh. Tô bánh canh bốc khói với nhưng sợi bánh canh to như đầu đũa, trong trong dai dai, nhưng khoanh giò heo hầm vừa tới thơm lừng sần sật, những lát chả giò mềm ngọt, , nước bánh canh là nước thịt hầm cùng gia vị vừa trong vừa ngọt thanh không gắt,cùng ăn với giá sống và rau chuối bào mỏng và các loại rau thơm khác ( món này đâu kỵ mùa đông ).
    Trong quán cũng đồng thời bán các đặc sản Tây ninh khác như bánh tráng sữa , bánh tráng dừa, chuối khô,.........
    Sói đảm bảo nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên cộng với phong thái phục vụ của người miền nam thì bạn sẽ thành công dù mở ở bất cứ đâu!!!!
    Chưa chắc phong cách miền Nam đã thành công ở miền Bắc đâu ạ
    Có lẽ đa số chúng ta vào miền Nam đều khoái cái phong cách niềm nở và tận tình nơi đây. Nhưng ở thủ đô, ta lại quen với những "Cháo chửi, phở mắng"
    Mỗi miền có một nét văn hóa riêng, và khi người ta đã thích ứng thì khó thay đổi được lắm

    Còn bánh canh mình cũng đi ăn nhiều nơi ở HÀ NỘI rồi , chẳng nơi nào làm giống cả, vì nguyên liệu ko có, họ phải tự làm. Mà tự làm thì, sợi bánh canh giống hệt sợi bún, sợi phở, chẳng có độ dai như mình ăn trong huế, đà nẵng gì cả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 262 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Thuy - Tien Xem bài viết
    ...... Về phong cách phục vụ, em rất tự tin ạ! Em cũng băn khoẳn một điều là giá thành của món bánh tráng cuốn cá lóc là hơi...cao (vì cá lóc đắt, chứ kg phải vì rau đâu ạ). 180K/1 con cá lóc khoảng trên dưới 1kg (4 người ăn no), rau, bánh tráng, bún, nước chấm... free. Giá thành vậy có ổn kg chị Sói?


    Đã nói Sói là DAd mà!! Mà cũng "..lạc mẹ "" lâu lâu rồi nên có khi thành "chú" rồi cũng nên :Laughing:!!!!
    Giá mà bạn nêu , không biết bây giờ Người Hà Nội tiêu tiền thế nào chứ trong Sài Gòn thì như thế là rẻ!! 180k ở SG muốn 4 người ăn no thì chỉ ăn cơm bụi!!! nếu thấy tự tin thì cứ làm đi nhé!!


    "..Chưa chắc phong cách miền Nam đã thành công ở miền Bắc đâu ạ
    Có lẽ đa số chúng ta vào miền Nam đều khoái cái phong cách niềm nở và tận tình nơi đây. Nhưng ở thủ đô, ta lại quen với những "Cháo chửi, phở mắng" )


    Tớ ở Hà Nội ra đi, tớ thấy phong cách miền nam khác miền bắc là không có gì là không thể , có nhu cầu nhà hàng sẽ cố gắng đáp ứng, vấn đề là giá cả!! còn ở Hà nội thì không vậy, không có là thôi dù ngay bên cạnh có thì mời sang bên cạnh chứ chả thèm phục vụ!! la mắng, lườm nguýt khách. Tớ yêu Hà Nội lắm!! nhưng tớ bắt đầu dị ứng với cách phục vụ đó!! mà tớ chắc đa số nghĩ giống tớ!! Vậy bạn muốn thành công do bán được cho đa số hay thất bại vì phục vụ thiểu số!!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #14
    Bác mở đi, em qua ủng hộ một lần liền. Nếu okie sẽ ủng hộ dài dài :P.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,818 Bài viết

    • 1,757 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ nó mở cửa hàng xong ới mình 1 tiếng nhé, mình kết món này lắm, lần nào vào SG cũng phải đi ăn 1 bữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 78 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #16
    Nhưng thắc mắc nhỏ là món này có nhiều rau lắm. Có loại rau gì mà quảng cáo là phải vào rừng lấy, và chỉ có một khu kiểu như thế mới có cơ. Không biết nếu bớt rau đi thì có ảnh hưởng không nhi?
    • 70 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kemp Xem bài viết
    Nhưng thắc mắc nhỏ là món này có nhiều rau lắm. Có loại rau gì mà quảng cáo là phải vào rừng lấy, và chỉ có một khu kiểu như thế mới có cơ. Không biết nếu bớt rau đi thì có ảnh hưởng không nhi?
    Đúng đấy Kemp à, món Bánh tráng Trảng Bàng có 3 thứ cần phải ship từ trong Nam ra, bao gồm: bánh tráng phơi sương (tất nhiên rồi), nguyên liệu làm nước chấm, và một số thứ rau (trước đây là rau dại, sau này món này phát triển thì người ta trồng luôn).
    @all: Em cũng suy nghĩ lắm về thực đơn dành cho mùa đông, sẽ có món Bãnh xèo và Lẩu mắm. Các Bố/mẹ sành ăn đã đi ăn hai món naỳ ở Hà Nội chưa ạ?
    • 289 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #18
    Bánh xèo & Lẩu mắm ngoài này nhiều nơi bán mà. Bánh mì bò kho & Bột chiên thì mình chưa thấy chỗ nào ở Hà Nội làm đúng hương vị Nam, đầy đặn & ngon cả.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #19
    ui, mẹ nó mở đi, mình khoái ăn những món này lắm, thích cả phong cách phục vụ của người Miền Nam nữa, mẹ nó mở ở đâu thì ới 1 tiếng nhé! mình ủng hộ đầu tiên đấy!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #20
    e người miền nam, nhớ hương vị miền nam lắm.C mở đi, e đến ủng hộ ngay
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5