Nguyên Liệu Nấu Nướng

Mắm tép chưng thịt mua ở đâu ngon hả các Mẹ????

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 38.3K Lượt đọc
  • 76 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8
    • 6,349 Bài viết

    • 1,245 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuncoi
    Cho em địa chỉ chính xác nhà này với các mẹ ơi.. chưa bao giờ em loanh quanh ở cái chợ Hàng Bè đấy cả, mới lị họ có bán ít ít một ko nhỉ... ?
    Có chứ em...... hi hi đâu có phải bán chỉ để gửi đi xa đâu. Trời lạnh ăn cơm vào lắm nên tớ chả dám mon men đến hàng đó.
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #12
    Hộp nhỏ hình như là 300gr, lớn là 500gr. Chắc dạo này lên giá vì sắp tết, còn nhớ tết năm ngoái phải mua 110K/kg đấy.
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Có chứ em...... hi hi đâu có phải bán chỉ để gửi đi xa đâu. Trời lạnh ăn cơm vào lắm nên tớ chả dám mon men đến hàng đó.
    Khổ thân bác... chẳng bù cho cái thân còm của em lấy vài kí lô.
    Em cứ hay phải mua cái hộp đóng sẵn ở chợ TC nhà em.. ăn càng ngày càng ko ngon...nên thèm lắm mới mua 1 hộp.... ơ, mới lị em đã trình bày là em chưa bao giờ mon men lên chợ Hàng Bè cả, các bác chỉ chi tiết cho em tìm đúng nhà bà Phán ấy với!. Nhầm nhọt là em bắt đền các bác đấy!.
    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ tuncoi gửi xe ở đầu chợ chỗ Gia ngư ý, đi vào độ hơn 10met thấy cửa hàng bột gạo xuân hồng họ xay và bán ngay trong chợ, kế đó là hàng bà Phán - Thái Lan, chả cần nhìn số kiot đâu sẽ thấy mùi thơm nức mũi và có biển treo to đùng "Mắm trưng Phán Thái Lan" - cẩn thận thì gọi điện theo số alo tớ đã post rồi hỏi địa chỉ.
    • 408 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #15
    Thế mà từ trước tới nay mẹ cháu chỉ biết mỗi bà Mai thôi, tưởng là ngon nhất rồi, ai dè lại còn bà Phán nữa. Mẹ cháu sẽ thử xem sao. Dưng mà món này ăn vào quá, rồi lại béo ú mất thôi.
    Gà tiêu tiền lắm là.........CON GÀ CON
    Gà kiếm tiền ít là...........CON GÀ CHA
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bống Bông
    Nói thật là cái món này (mua ở hàng) tớ rất nghi ngờ về độ tươi, sạch của thịt, nên tốt nhất là tự làm lấy. Món này dễ làm mà.
    Cho em xin cái công thức đi mẹ Bống Bông
    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuncoi
    Cho em địa chỉ chính xác nhà này với các mẹ ơi.. chưa bao giờ em loanh quanh ở cái chợ Hàng Bè đấy cả, mới lị họ có bán ít ít một ko nhỉ... ?
    Tớ cũng chẳng nhớ chính xác là hàng Phán đấy nằm ở kiot bao nhiêu chợ Hàng Bè nữa, kiot bé bé, cái biển cũng bé bé xinh xinh nhưng đối diện có cái hàng bán muối lạc, muối vừng. Nếu đi ban ngày thì mua ở ngay chợ, buổi tối thì mò vào trong nhà ấy, ngõ 18, đi vào nằm ngay bên tay trái có cái biển to đùng trước cửa.Mua ít hay nhiều được hết, ng ta bán theo lạng mà, mua ít thì cho túi nilon, nhiều thì cho vào hộp, giá đều là 10K/lạng.
    • 703 Bài viết

    • 1,807 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    Cho em xin cái công thức đi mẹ Bống Bông
    Chị làm đơn giản lắm :
    - Thịt vai : không nên chọn thịt vai đầu thăn mà chọn thịt bạc nhạc chút, có mỡ nó mới ngon - đem xay.
    - Cho thịt vào chảo (chống dính) đảo cho đến khi săn (cạn nước) - nhớ đừng cho mắm muối gì.
    - Rồi sau đó cho mắm tép vào vừa đủ mặn (chị toàn cho áng chừng, vừa cho vừa nếm) đảo tiếp một lúc cho khô.
    - Khô rồi cho thêm chút đường, tương ớt (hoặc ớt tươi băm nhỏ), đảo tiếp cho khô, săn (khô đến đâu tuỳ sở thích).

    Thế là xong. Sau mấy lần làm chị rút ra kinh nghiệm là xào thịt cho khô trước rồi mới cho mắm tép vào thì ngon hơn, và nhanh hơn, đừng cho mắm tép vào ngay từ đầu.

    Món này hao thịt ra phết vì nó khô lại còn có tí tẹo. Mùa rét này ăn đưa cơm lắm.
    • 22 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bống Bông
    Chị làm đơn giản lắm :
    - Thịt vai : không nên chọn thịt vai đầu thăn mà chọn thịt bạc nhạc chút, có mỡ nó mới ngon - đem xay.
    - Cho thịt vào chảo (chống dính) đảo cho đến khi săn (cạn nước) - nhớ đừng cho mắm muối gì.
    - Rồi sau đó cho mắm tép vào vừa đủ mặn (chị toàn cho áng chừng, vừa cho vừa nếm) đảo tiếp một lúc cho khô.
    - Khô rồi cho thêm chút đường, tương ớt (hoặc ớt tươi băm nhỏ), đảo tiếp cho khô, săn (khô đến đâu tuỳ sở thích).

    Thế là xong. Sau mấy lần làm chị rút ra kinh nghiệm là xào thịt cho khô trước rồi mới cho mắm tép vào thì ngon hơn, và nhanh hơn, đừng cho mắm tép vào ngay từ đầu.

    Món này hao thịt ra phết vì nó khô lại còn có tí tẹo. Mùa rét này ăn đưa cơm lắm.
    Vấn đề là mình không mua được mắm tép ngon, và cái ước lượng khi nêm nếm gia vị cũng không được đều. Nhà mình cũng làm thử rồi nhưng thật sự là không được ngon như mua ngoài hàng, nó cứ như kiểu thịt xay nhỏ rim ấy, màu không được đẹp nữa.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của MTV
    • MTV
      Offline
    • 8 năm
    • 364 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #20
    [QUOTE=lemon]Vấn đề là mình không mua được mắm tép ngon QUOTE]

    Đúng thế đấy ạ. Em cũng thích làm món này nhưng không biết mua mắm tép ở đâu ngon. Em thấy có mắm tép của Trung Thành, nhưng là loại dùng để chấm thịt luộc, loãng lắm, chắc là không dùng làm món này được. Mẹ Bống Bông mua ở đâu, loại nào chỉ giúp với! Em cảm ơn trước nha!
    Mẹ là dòng suối, Bố là dòng sông
    Nối nhau bằng mạch nước ngầm là con
  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8