Nguyên Liệu Nấu Nướng

làm thế nào để chiên giòn cá kèo

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.7K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    các ACE ơi giúm mình với, mình muốn chiên giòn cá kèo giống như ở nhà hàng í. Mình đã thử chiên bằng cách cho nhiều dầu, cá giòn nhưng bị khô và teo lại, không giống như ở tiệm. mình thấy ở tiệm nó thơm thơm, giòn mà không bị khô, con cá nhìn rất đầy đặn. cám ơn ACE nhiều nha!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,935 Bài viết

    • 1,281 Được cảm ơn

    #2
    Chị nên ướp chút gia vị, cho lửa vừa, đừng to quá mà dầu mau cháy, và đừng nhỏ quá mà nó ko dòn và khô. Chiên càng lâu càng khô chị ạh.
    • 453 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em thường làm là thế này: cá tẩm ướp gia vị cho thấm sau đó lăn qua 1 lớp 1 bột năng khô hay bột giòn khô, mỏng thôi rồi cho vào chiên. Làm như thế cá vừa giòn lâu, thịt cá ko bị khô lại không bị dầu bắn vì cá kèo da trơn như cá trê khi chiên rất hay bị bắn dầu.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sweetshusi; 02/11/2010 vào lúc 09:27 AM.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 59 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng rất thích ăn cá kèo chiên, mà nước chấm như ở tiệm thì mình làm như thế nào nhỉ, ACE nào biết giúp dùm với nhé. Thx rất nhìu
    • 472 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #5
    Theo Su thấy thì cá tươi lúc nấu lên có độ co rút nhiều hơn cá chết rồi mới đem chế biến. Muốn cá chiên lên còn đầy đặn thì cứ trụng nước sôi trước rồi đem chiên cho vàng mặt thôi mà hong sợ chưa chín bên trong.
    Nhà Su thì thích ăn khô nên cứ quăng nguyên con vào chảo rồi để lửa nhỏ (lửa nhỏ chứ không phải lửa riu riu nha). Ăn với mắm me, pha mắm me thì Su để nguyên miếng me rồi dằm ớt vào, sau đó trộn đường cho vừa miệng độ chua ngọt với nhau, rồi mới từ từ châm nước mắm vào Mẹ nào kỹ hơn nữa thì nấu me trước, lọc hết hột me ra rồi đun lửa riu riu cho cạn nước cho đến khi có độ sệt, sau đó là đường + ớt + nước mắm vào. Xong!
    • 453 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #6
    Chồng em rất ghiền nước chấm mắm me kiểu của em. Em hơi cầu kì vì thương chồng nhứt mà. Me mua về bỏ vô nồi nấu cho ra thịt, lọc bỏ hột rồi bắc lên bếp cho đường vào đun cho hơi đặc lại để nguội, cất vào keo. Cái này làm nhiều bỏ vô tủ lạnh khi nào ăn thì mình lấy ra pha nước mắm hay là pha nước đá me uống cũng được. Khi pha nước mắm thì em phi tỏi ớt cho thơm sau đó cho nước me đó vô nêm thêm 1 xíu bột ngọt (ai ko ăn bột ngọt thì khỏi nêm) và nước mắm là ok. Mấy chị đừng đun lâu quá đường + me nó kẹo lại ăn ko ngon đâu, giống vị kẹo me mặn lắm, nên chỉ đun cho sôi lên là được. Bắc xuống em rắc chút mè rang nữa. Ngon lắm! Chấm cá kèo, chấm lươn chiên hay là ăn kèm với bún mắm cũng ngon luôn.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 25 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kim_chinh Xem bài viết
    các ACE ơi giúm mình với, mình muốn chiên giòn cá kèo giống như ở nhà hàng í. Mình đã thử chiên bằng cách cho nhiều dầu, cá giòn nhưng bị khô và teo lại, không giống như ở tiệm. mình thấy ở tiệm nó thơm thơm, giòn mà không bị khô, con cá nhìn rất đầy đặn. cám ơn ACE nhiều nha!
    Mình thấy chiên cá oải nhất là vấn đề bắn dầu, thế cả nhà có biết nồi chiên ko dầu Philips ko? Chiên ra ko một giọt dầu àm cá vẫn giòn rụm đấy, đang tính đầu tư cho sự nghiệp bếp núc nhưng thấy mắc quá, có chị em nào xài rùi thì share cảm ngh4i nhé. Thanks mọi người.
    • 171 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #8
    Món chiên giòn nói chung muốn ngon bạn phải chiên 2 lần. Đây cũng là bí quyết của các quán ăn. Lần đầu chiên với lửa vừa để chín món chiên, sau đó vớt ra để nguội. Các quán ăn còn cho vào tủ lạnh . Trước khi ăn lấy ra , đợi chảo dầu thật nóng, thả món chiên vào , canh vừa hơi vàng da thì vớt ra vì dầu còn nóng nên sẽ làm cháy thêm chút xíu. Với cách chiên này hy vọng bạn sẽ hài lòng hơn với món minh tự chiên.
    P/S : chiên cá khác có vảy ( chiên xù ) người ta còn nhúng sơ qua nước dấm ( tránh dấm đường ) pha loãng.
    • 5,209 Bài viết

    • 6,991 Được cảm ơn

    #9
    nhà mình chỉ kho cá kèo với rau răm thôi, mình thì thích ăn lẩu cá kèo. còn chiên thì mua cá trứng về chiên ăn ngon hơn cá kèo đó