• 0 Lượt chia sẻ
  • 13.1K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 113 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    hi mẹ thông thái!
    em và chồng tương lai vừa tậu 1 cái lò vi sóng về, tạp toẹ làm pizza, tuy nhiên có vấn đề, các mẹ giúp em xử lý với ạ:
    1. lá Herb và các nguyên liệu ko đủ lắm, các mẹ biết mua ở đâu ko ạ?
    2. em nướg bánh bằng lò vi sóng nhưng ko thành công. cứ như bánh bao ấy, nửa sống nửa chín. các mẹ biết nướng thế nào cho cái đế bánh thành công ko ạ?
    em cảm ơn nhiều ạ!
    tặng hoa các mẹ nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #2
    bánh pizza nướng bằng lò vi sóng thì ko đươc rồi vì lò vi sóng chí co thanh nhiệt tren mà muốn nướng thì phải có nhiêt âm cơ mới ngon
    |Bạn có thể mua các loại lá , pho ma ở những kiot chợ âm phủ cũ nay chuyển ra chợ Phùng Hung ý , mình hay mua của chị ở kiot só 97 thì phải số đện thoại 39347717, đừng mua Liên Hoa mặc dù ở gần đấy thôi và có đầy đủ hơn nhưng giá đắt lắm và thái độ khó chịu lắm, mình tầy chay Liên Hoa rồi vì mua ít họ tỏ thái độ khiếm nhã lắm. Trước mình hay mua trong chợ Âm phủ nhưng hiên nay nhà đó chuyển đi đâu mất tiêu mà mình thì ko giữ được số điện thoại, còn cái chị này mình có số vì chị ấy bảo có thể đến nhà chị ấy mua cũng được , ở gần bệnh viện 108 ây
    Cón nếu bạn ngại làm base bánh thì mua ở số điên thoại này cũng có 39840266, nhưng mua ít chăc phải tự đến mà mua
    Nếu biều diễn cho chồng tương lai thì nên mua sẵn đế mà làm cho an toàn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_Mai_Nhi; 18/01/2010 vào lúc 08:15 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 691 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Mai_Nhi Xem bài viết
    bánh pizza nướng bằng lò vi sóng thì ko đươc rồi vì lò vi sóng chí co thanh nhiệt tren mà muốn nướng thì phải có nhiêt âm cơ mới ngon
    Chị ơi không phải vậy đâu. Bánh pizza là loại có thể nướng bằng lò vi sóng mà. Mẹ của bạn em nướng = lò vi sóng ngon lành lắm. Bác í còn nướng được cả bánh su cơ.
    • 113 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #4
    em tìm đc chỗ bán gia vị theo lời chỉ dẫn của mẹ mai nhi rồi. tuy nhiên em vẫn chưa biết làm thế nào với đế bánh bằng lò vi sóng ??? giúp em với cả nhà
    • 391 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #5
    ai có công thức làm bánh pizza ko, nướng bằng lo vi sóng ý, mọi người post cho em tham khảo với ạ

    Em thích loại Hawaian có dứa và thịt hun khói ý ạ


    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #6
    À mình mách mọi người cách làm bằng lò vi sóng nhé trước hết cho đế bánh vào lò nướng cho mặt dưới đế bánh vàng lên rôi lật mặt bánh phết nước sốt xêp nhân lên nướng bình thương nhưng có nhược điểm là nhân và vỏ bánh không liên kết lắm . Trước khi nướng theo mình nên rạch thêm vài đượng vào vỏ bánh cho nó bám nhân hơn . Chúc mọi người thành công .Mình bỏ qua giai đoạn này rui vì đã trang bị lò nướng có thanh nhiệt dươi rùi
    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #7
    chị ơi thế chỗ bán base bánh nó ở đâu ạ? mua bao nhiêu là ít bao nhiêu là nhiều hả chị? và giá như thế nào nữa ạ?
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/
    • 1,286 Bài viết

    • 2,055 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng vừa mua đế bánh ở chỗ mẹ mainhi recomment, nhưng mà cho vào lò nướng cùng với dứa và thịt hun khói lại bị chảy nước ở phần giữa mặt bánh và nhân, thế là thế nào nhỉ? Có phải tại dứa ra nước ko hả các mẹ?
    • 2,657 Bài viết

    • 3,599 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jessicanguyen Xem bài viết
    Mình cũng vừa mua đế bánh ở chỗ mẹ mainhi recomment, nhưng mà cho vào lò nướng cùng với dứa và thịt hun khói lại bị chảy nước ở phần giữa mặt bánh và nhân, thế là thế nào nhỉ? Có phải tại dứa ra nước ko hả các mẹ?
    Chắc vậy rùi, vậy thì phải cho thật ít dứa thôi.

    Tớ hay mua pizza paste ở siêu thị là thấy đủ gia vị rùi, thích ăn rau gì, thịt hay cá gì thì chỉ việc đặt vài miêng lên thoi. (đương nhiên là nhiều phomat)

    Nướng = lò vi sóng cũng tạm được, tất nhiên là đế bánh k0 được giòn lắm như ăn ở nhà hàng, nhưng nhiệt độ nướng phải từ 250oC trở lên.

    Đấy là kinh nghiệm nhiều năm làm pizza gia đình của tớ, ai thích ăn gì thì tự đặt đồ lên đế, 1 cái bánh có thể thỏa mãn yêu cầu của nhiều người. he he.
    • 123 Bài viết

    • 470 Được cảm ơn

    #10
    Đây là công thức làm bánh pizza mình mới sưu tầm được, đưa lên đây để các mẹ tham khảo thêm: Công thức làm đế bánh Pizza
    Công thức cho 4 chiếc Pizza đường kính 30cm
    750gr bột mì
    2 thìa dầu olive
    1/2 thìa cà fe muối
    2 thìa đường
    1 gói bột nở men bánh mì nhỉ (yeast) 7mg
    300ml nước ấm khoảng 30 độ ( không quá nóng thì sẽ chết men mà lạnh quá thì men không ăn)

    Cách làm:
    Bột trộn với đường, muối ,dầu
    cho gói men vào chỗ nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với bột có máy trộn ( máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột ý) thì nhanh mà đều không có thì bác trộn tay cũng tốt tuy hơi mất thời gian. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo mịn màng nhấc lên không dính tay. Xong cho vào bát tô to lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột từng khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng là xong đế pizza.

    Nguyên liệu làm nhân bánh
    - Nguyên liệu chủ đạo cho nhân : dăm bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản nói chung, thậm chí cả "xúc xích" ...

    - Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt quả to ba mầu, hoặc xanh hoặc đỏ hoặc vàng, thường thì mỗi loại một tí cho mầu đẹp, nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả oliu...

    Trong đó được làm thành một số kiểu sau :

    - Pizza + xốt cà chua, dăm bông, nấm, pho mát
    - Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu
    - Pizza với cá thu hộp, xốt cà chua, ớt quả to ba mầu thái miếng nhỏ bản và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát
    - Pizza với xốt cà chua, hải sản ( tôm - ngao - sò ), ớt quả, pho mát
    - Pizza với tỏi cay ( cái này ăn được lắm ), chỉ có xốt cà chua, dăm bông để lát to bản không cắt, dưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng
    - Pizza với xốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát
    - Rồi cả pizza chay...
    Những thứ có hương vị như lá thơm basilic, origan, nhất là dầu o liu và pho mát mozzarella thì không thể thiếu.

    Lưu ý:
    Để cho bánh không bị ướt khi nướng thì phải cho đế vào lò nướng 10 phút, thấy nó hơi nở, bánh khô là lấy ra, ko để vàng

    Pizza thì phải dùng Mozzarella không dùng pho mát khác nó không dúng vị và không chẩy ngon thế. Đi mua thì xem hình và hỏi kỹ, kẻo nhầm sang loại làm salad cùng tên.

    Gia vị và đồ hộp Tây nói chung có ở 66 Bà Triệu - hơi đắt nhưng nhiều thứ. Mình không ở HN thành ra không rõ ở Metro có tất cả mọi thứ không nhưng thấy các mẹ vẫn rủ nhau đi mua đế bánh ở Metro

    Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Dăm Bông và đồ biển khác

    * Một kỹ thuật nhỏ khi làm đế bột thành hình tròn : Dùng tay dàn miếng bột ra một chút trên mặt bàn sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay cúng cụ vậy rồi úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột, và tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì stop. Làm thế này bột vừa tròn tự nhiên là mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột. Bột làm Pizza người ta không ủ lâu như các loại bánh khác mà.

    Lò bật trước một lúc ở 200°, nếu là loại đế bánh mỏng ( kiểu Ý thì bánh rất mỏng, mỏng tang luôn ) và nhân đã chín thì chỉ nướng max 15 phút, đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì cũng nên nướng lâu hơn, khoảng 22'

    Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10, cho đế khô, mới đặt nhân nướng tiếp bánh 15'.
    (các mẹ làm và cho thêm ý kiến nhé, mình chưa làm lần nào).
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jessicanguyen Xem bài viết
    Mình cũng vừa mua đế bánh ở chỗ mẹ mainhi recomment, nhưng mà cho vào lò nướng cùng với dứa và thịt hun khói lại bị chảy nước ở phần giữa mặt bánh và nhân, thế là thế nào nhỉ? Có phải tại dứa ra nước ko hả các mẹ?
    Theo minh có lẽ nguyên nhân là do lò chưa được làm nóng trước đó và nướng chưa đủ nhiệt. Chứ không phải do nhiều dứa, nếu vậy thì pizza hoa quả
    chịu chết à ? Nên nướng ở to khoảng 180 -200 độ trong khoảng 10 phút thì mới đủ bay hơi nước trong
    các thứ nhân , các nguyên liệu mới đủ độ ròn,
    Nướng lò vi sóng phải nướng ở chế độ grill chứ nướng ở chế độ vi sóng thì ko được đâu các mẹ à
    • 1,286 Bài viết

    • 2,055 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Mai_Nhi Xem bài viết
    Theo minh có lẽ nguyên nhân là do lò chưa được làm nóng trước đó và nướng chưa đủ nhiệt. Chứ không phải do nhiều dứa, nếu vậy thì pizza hoa quả
    chịu chết à ? Nên nướng ở to khoảng 180 -200 độ trong khoảng 10 phút thì mới đủ bay hơi nước trong
    các thứ nhân , các nguyên liệu mới đủ độ ròn,
    Nướng lò vi sóng phải nướng ở chế độ grill chứ nướng ở chế độ vi sóng thì ko được đâu các mẹ à
    Mình nướng ở nhiệt độ 200 và nướng trong 20phút cơ mẹ nó ạ, chắc tại mình làm nóng lò trước có 3phút ah. Với lại mình để một tấm giấy thiếc bên dưới đế trong khi nướng. Như vậy có vấn đề gì ko mẹ nó nhỉ?
    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mynatl Xem bài viết
    Chị ơi không phải vậy đâu. Bánh pizza là loại có thể nướng bằng lò vi sóng mà. Mẹ của bạn em nướng = lò vi sóng ngon lành lắm. Bác í còn nướng được cả bánh su cơ.
    thế thì em hỏi mẹ bạn em xem rùi truyền kinh nghiệm cho mọi người. Nhà chị cũng chỉ là lò nướng và vi sóng kết hợp nên chưa bít phải làm thế nào, thấy mọi người làm lại máu quá cơ
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #14
    ôi không ai trả lời em ạ? thế cứ gọi điện đến số đấy hỏi người ta là được hả các mẹ?????
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/
    • 33 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #15
    bên có bác labangroi bán đế pizza đấy ah, mẹ nào bận quá thì mua sẵn đế về làm cho nhanh
    • 709 Bài viết

    • 446 Được cảm ơn

    #16
    Em làm pizza dc 3 lần rồi và lần nào cũng thành công hết á. Em dùng CT đế bánh của chị Liên ròm ah. Ăn rất ngon giòn và dễ làm
    CT đây (được 2 cái đế to ah)
    1 cup nước ấm khoảng 250ml
    1/2 thìa cafe muối
    1/2 thìa cafe đường
    2 thìa canh dầu olive
    400g bột mỳ
    1 gói active dry yeast (7g) nhưng e toàn dùng instant dry yeast

    Hòa yeast vào nước ấm khuấy đều cho tan rồi trộn muối, đường, dầu olive, bột vào cho đều. Nếu có máy stand mixer chỉ cần 6p là đủ không thì dùng tay thì các chị xem trên youtube có cách dạy trộn bột bánh mỳ đó ah. Mình làm y như vậy. Trộn khi bột ko còn dính vào tay nữa mịn đều có thể thử bằng cách lấy một ít bột kéo mỏng mà ko đứt là ok
    sau đó cho vào thố có xoa một lớp dầu mỏng đậy khăn ẩm ủ 1 tiếng (em thường bật lò nóng rồi tắt hẳn đi cho bột vào ủ cho nhanh )

    Đem bột ra bàn đập chính giữa ép khí rồi chia làm 2

    cán bột mỏng rồi đem nướng nhưng em toàn dùng lò nướng nên em ko bít chỉ cho chị chủ top ntn

    mng vẫn hay bảo nếu cán mỏng thì ko cần nướng trước mà cho nhân rồi nướng luôn nhưng em thấy nướng trước bánh giòn và ngon hơn ah.

    MNg nhớ quyét cà rồi mới bỏ nhân vào nướng nhé như vậy sẽ liên kết nhân hơn . Nướng gần xong còn khoảng 3p thì rắc cheese vào

    VD như là thịt bò, khoai tây thì cần phải dc chế biến trước khi cho vào nướng
    Dứa, cà chua thì nên cho sau trước khi cho cheese 3p

    CHúc mng có những chiếc pizza ưng ý ^ ^
    Chỉnh sửa lần cuối bởi july137; 01/03/2010 vào lúc 11:50 AM.
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jessicanguyen Xem bài viết
    Mình nướng ở nhiệt độ 200 và nướng trong 20phút cơ mẹ nó ạ, chắc tại mình làm nóng lò trước có 3phút ah. Với lại mình để một tấm giấy thiếc bên dưới đế trong khi nướng. Như vậy có vấn đề gì ko mẹ nó nhỉ?
    Theo mình tâm giấy thiếc ở dưới là ko cân thiết vì nó làm hơi nước ko thoát được , với lại mình chả thấy ai nướng pizza có bọc giấy thiếc cả , bạn chỉ cần
    khoảng 10 phút là ok nếu lò nóng sẵn . Mình thấy trên các lò vi sóng hay lò nướng electrolux nút nướng pizza cũng chỉ thời gian có 10 phút thôi mà nuong
    trực tiếp trên dàn nướng thôi
    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi july137 Xem bài viết
    Em làm pizza dc 3 lần rồi và lần nào cũng thành công hết á. Em dùng CT đế bánh của chị Liên ròm ah. Ăn rất ngon giòn và dễ làm
    CT đây (được 2 cái đế to ah)
    1 cup nước ấm khoảng 250ml
    1/2 thìa cafe muối
    1/2 thìa cafe đường
    2 thìa canh dầu olive
    400g bột mỳ
    1 gói active dry yeast (7g) nhưng e toàn dùng instant dry yeast

    Hòa yeast vào nước ấm khuấy đều cho tan rồi trộn muối, đường, dầu olive, bột vào cho đều. Nếu có máy stand mixer chỉ cần 6p là đủ không thì dùng tay thì các chị xem trên youtube có cách dạy trộn bột bánh mỳ đó ah. Mình làm y như vậy. Trộn khi bột ko còn dính vào tay nữa mịn đều có thể thử bằng cách lấy một ít bột kéo mỏng mà ko đứt là ok
    sau đó cho vào thố có xoa một lớp dầu mỏng đậy khăn ẩm ủ 1 tiếng (em thường bật lò nóng rồi tắt hẳn đi cho bột vào ủ cho nhanh )

    Đem bột ra bàn đập chính giữa ép khí rồi chia làm 2

    cán bột mỏng rồi đem nướng nhưng em toàn dùng lò nướng nên em ko bít chỉ cho chị chủ top ntn

    mng vẫn hay bảo nếu cán mỏng thì ko cần nướng trước mà cho nhân rồi nướng luôn nhưng em thấy nướng trước bánh giòn và ngon hơn ah.

    MNg nhớ quyét cà rồi mới bỏ nhân vào nướng nhé như vậy sẽ liên kết nhân hơn . Nướng gần xong còn khoảng 3p thì rắc cheese vào

    VD như là thịt bò, khoai tây thì cần phải dc chế biến trước khi cho vào nướng
    Dứa, cà chua thì nên cho sau trước khi cho cheese 3p

    CHúc mng có những chiếc pizza ưng ý ^ ^
    Thịt bò thì chế biến sẵn thế nào hả bạn
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    • 709 Bài viết

    • 446 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehienanh Xem bài viết
    Thịt bò thì chế biến sẵn thế nào hả bạn
    thịt bò bạn xào qua nhé sau đó cho lên bánh rồi phủ 1 lớp sốt cà chua nhé. Lần đâu tớ làm sốt thịt bò cà chua của mỳ Ý cho vào thì hay cháy mà ăn bị mặn nên tớ chuyển làm cách trên ăn ngon hơn:Smiling:
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #20
    Thit bò cho bánh pizza các bạn nên dùng thịt bò xay có trộn thêm một chút thịt bò hộp nữa xào khô nếu không bánh sẽ ướt nhé . thit bò nên cho thêm nấm hoặc dứa sẽ rất ngon
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2