Nguyên Liệu Nấu Nướng

Kinh nghiệm luộc dạ dày(bao tu heo)

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 25.4K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 226 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Các chị có bí quyết nào để luộc dạ dày (heo) để mềm, giòn, thơm, ngon...Em vừa luộc nhưng mà dai quá, cả nhà không ai nuốt nổi, được một bữa mài răng....hi.hii... chị em nhiều kinh nghiệm giúp em với nhé,Cảm ơn các chị nhiều....!!!
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 828 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thích dạ dày heo :-) Mình hay làm thế này: Chọn dạ dày nào nhỏ thôi, nhưng phải dày, sờ vào thấy chắc tay. Mua về bạn rửa sơ, cho vào nồi luộc nhanh với một ít muối. Vớt ra cạo rửa sạch, bóp muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó mới cho nào nồi luộc lại , lưu ý nếu bạn muốn ăn giòn thì không nên luộc lâu đâu.
    • 1,600 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Greenlight Xem bài viết
    Các chị có bí quyết nào để luộc dạ dày (heo) để mềm, giòn, thơm, ngon...Em vừa luộc nhưng mà dai quá, cả nhà không ai nuốt nổi, được một bữa mài răng....hi.hii... chị em nhiều kinh nghiệm giúp em với nhé,Cảm ơn các chị nhiều....!!!
    Làm dạ dày sạch bằng muối rồi tiếp đến bóp dấm hoặc chanh cho hết hôi (dấm, chanh có tác dụng làm dạ dày dòn), cho vào nồi luộc đến khi sôi vớt ra thả ngay dạ dày vào chậu hoặc tô nước sôi lạnh. ngâm khoảng 20 - 30 phút, đảm bảo k bị dai mà dạ dày lại dòn rất ngon. (nhớ đừng luộc kỹ quá nhé, nước sôi khoảng 2,3 phút là dạ dày chín rồi đấy)
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 425 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #4
    Mình có kinh nghiệm khác với món dạ dày. Đảm bảo đã làm thành công các mẹ sẽ k ăn món luộc nữa đâu
    Dạ dày làm sạch (bóp muối, dấm or chanh, rửa sạch), cắt làm 2 or 4 tuỳ to, bé
    ướp với 1 chút bột nêm, hạt tiêu (nhà mình thích ăn cay nên hay cho nhiều, rất thơm. Nên dùng tiêu hạt đập dập, còn k dùng tiêu xay nhỏ thì màu k đc đẹp lắm song vẫn ok). Ướp lâu 1 chút (k 30' trở lên), lấy tay bóp đều cho thấm
    Cho 1 chút nước vào, đun nhỏ lửa thật lâu. Khi nào lấy đũa xiên qua OK là được. Đừng đun lâu quá, dạ dày nhừ mất ngon.
    Làm ntn dạ dày vừa đậm, ngọt, vần dòn như thường. Từ trẻ 3 t đến cụ già gần 90t nhà mình đều tấm tắc
    Chúc ngon miệng
    PS: Món này mình học của bố chồng ^_^
    Thích đủ thứ...:Smiling:
    • 226 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipanh Xem bài viết
    Mình có kinh nghiệm khác với món dạ dày. Đảm bảo đã làm thành công các mẹ sẽ k ăn món luộc nữa đâu
    Dạ dày làm sạch (bóp muối, dấm or chanh, rửa sạch), cắt làm 2 or 4 tuỳ to, bé
    ướp với 1 chút bột nêm, hạt tiêu (nhà mình thích ăn cay nên hay cho nhiều, rất thơm. Nên dùng tiêu hạt đập dập, còn k dùng tiêu xay nhỏ thì màu k đc đẹp lắm song vẫn ok). Ướp lâu 1 chút (k 30' trở lên), lấy tay bóp đều cho thấm
    Cho 1 chút nước vào, đun nhỏ lửa thật lâu. Khi nào lấy đũa xiên qua OK là được. Đừng đun lâu quá, dạ dày nhừ mất ngon.
    Làm ntn dạ dày vừa đậm, ngọt, vần dòn như thường. Từ trẻ 3 t đến cụ già gần 90t nhà mình đều tấm tắc
    Chúc ngon miệng
    PS: Món này mình học của bố chồng ^_^
    Cám ơn các chị nhiều, để cuối tuần này em thể hiện lại món Dạ dày luộc tuyệt chiêu cho cả nhà, chắc là cả nhà sẽ ngạc nhiên lắm.
    • 121 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Mình có một cách làm dạ dày rất hay đây.
    Dạ dày mua về ngoài cách rửa sạch bằng muối, dấm và chanh cho sạch. Còn có cách là lộn trái ra, cho lên chảo, đung nhỏ lửa, lật qua lật lại cho đến khi khô thì rửa lại bằng nước là được (cách này mình học trên t/c bếp gia đình)
    Luộc: bình thường vẫn luộc nhanh nhưng cách của mình thì lại là luộc lâu: dạ dày sau khi rửa sạch sẽ xong cho vào nồi áp suất hầm khoảng 20-30' như là hầm thịt bò. đảm bảo chín tới, ăn giòn tan.
    Các mẹ thử nhé, chúc ngon miệng!

    Ba thương con vì con giống.. bố Thắng, mẹ thương con vì con giống ..bố Thắng..!!!
    • 9 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Cách của mình thì đỡ mất thời gian hơn.

    Mình hay đổ cơm thừa vào 1 cái lọ thủy tinh/nhựa, thêm ít nước lọc, để một thời gian nó biến thành mẻ.

    Mỗi khi mua dạ dày về thì dùng 1 nắm muối hạt + muôi mẻ bóp tới bến, bóp đi bóp lại 3-4 lần cho sạch. Sau đó, đun nước sôi, cho vào trụng qua, bỏ ra cạo bỏ lớp mỡ thừa và cặn bám bên trong dạ dày.

    Để nguyên dạ dày, lộn phải ra, nhồi vào đó 1 thìa tiêu đập dập, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh, cần thì thêm 1 thìa xì dầu, túm vào. Đổ 1 bát con nước vào nồi cơm điện, đặt cái dạ dày đã túm vào. Bật nut cook để sôi 1 phút thì rút phích điện, để quên đó khoảng 30p-1 tiếng thì lôi ra thái miếng to bản. Ăn giòn sừn sựt, k dai tí nào
    Sống ở Đà Nẵng
    ----------------
    facebook: chucntfpt