Nguyên Liệu Nấu Nướng

Giá trị dinh dưỡng của các loại trái cây

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.4K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 85 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Em nhận thấy, trái cây là thứ đồ ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ngoài cảm giác đem lại từ vị giác thì các loại trái cây còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà mỗi chúng ta chưa khám phá hết quyền năng của chúng. Mới lượm lặt được 1 thông tin, xin chia sẻ cùng các mẹ cho mùa hè này thật là tươi mát các mẹ ha.


    Giá Trị Dinh Dưỡng Của Quả Mận

    Mận là một loại trái cây quả nhỏ, nhưng hạt bên trong của nó thì rất cứng. Màu sắc của quả mận rất đa dạng, tùy theo chủng loại, có thể là màu vàng, màu đỏ đậm hay màu đỏ tím.

    Mận không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, mà còn là trái cây rất tốt cho sức khỏe với nhiều vitamin và dưỡng chất. Tuy có hàm lượng đường cao, mận là một trong số ít những hoa quả không chứa cholesterol, natri và chất béo.

    Kích thước
    Một quả mận có kích thước chỉ bằng một quả bóng tennis, tức là nặng khoảng 66 g. Thành phần trong mỗi quả mận bao gồm 30 đơn vị calo, 1g chất xơ, không chất béo.

    Chất chống oxy hóa
    Quả mận có chứa chất chống oxy hóa phenols, có tác dụng trung hòa các gốc oxy bị phá hủy, ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa. Đồng thời, chất phenols còn giúp ngăn chặn quá trình phá hủy chất béo trong não, trong máu và trong màng tế bào.

    Vitamin C
    Một quả mận bao gồm 10% nhu cầu vitamin C thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin C tốt cho sức khỏe răng miệng, giữ nướu răng luôn khỏe mạnh, và hỗ trợ quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

    Những chất dinh dưỡng khác
    Mận cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng quan trọng như đồng, mangan, kali và vitamin A.

    Hàm lượng đường
    Mận là trái cây nhiều đường, một số lượng lớn hàm lượng calo có trong quả mận đến từ nguồn đường. Trung bình có 7g đường trong mỗi quả mận. Đây là một con số đáng để chúng ta phải xem xét, tuy nhiên điều đó chắc chắn không ngăn cản bạn ăn thứ trái cây bổ dưỡng này.

    Hàm lượng chất béo thấp
    Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa kỳ khuyến cáo mọi người nên ăn trái mận tươi nguyên chất thay vì ăn mận sấy khô với nhiều bơ, dầu thực vật để cắt giảm lượng chất béo từ chế độ ăn hàng ngày.

    (St)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 49 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Em gui them cho cac me doc bo sung topic cua Ms Apple nha:

    Ăn hoa quả đúng cách

    1. Cam

    Giá trị dinh dưỡng: Cam hàm chứa phong phú vitamin C, canxi, photpho, kali, carotene, acid xi-tric, có tác dụng giải khát, thông khí, hoá đờm, khoẻ tỳ, ấm dạ dày, “giải tán” chất mỡ, thực phẩm tích tụ, làm sạch đường ruột, thông tiểu tiện và giải rượu. Nếu ăn nhiều có thể phòng chống bệnh ở túi mật, tăng độ đàn hồi của mạch máu, giảm thấp cholestrole trong máu và thúc đẩy khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể.

    Chú ý: Cam có tính lạnh vì thế không nên ăn trước khi ăn cơm hoặc khi bụng đói, sẽ không có lợi cho dạ dày. Trước và sau 1 tiếng ăn cam thì không nên uống sữa để tránh bị khó tiêu hoá, hấp thụ. Ăn cam xong nên lập tức đánh răng, súc miệng để không hại đến răng.

    Những người nên ăn: rất thích hợp với những người có đường tiêu hoá không tốt, uống rượu quá nhiều, say bất tỉnh và những người có chứng mỡ máu cao, cao huyết áp, xơ cứng động mạch.
    Những người không nên ăn: Người bị bệnh tiểu đường.

    2. Quýt

    Giá trị dinh dưỡng: Quýt hàm chứa phong phú protein, canxi, photpho, vitamin C, vitamin B1, B2, có tác dụng giảm nhẹ hấp thụ cholesterol, giảm mỡ máu, chống xơ cứng động mạch.Thường xuyên ăn quýt có lợi rất lớn trong việc phòng chống bệnh tim mạch và có thể phòng bệnh trúng gió, gây ra đột tử ở người già.

    Chú ý: Quýt có tính ôn, ăn nhiều sẽ bị nóng, gây ra viêm lợi, viêm họng… Nếu ăn một lượng quýt lớn có thể gây vàng da, buồn nôn, nôn vọt, ăn uống không ngon, toàn thân mệt mỏi. Quýt không thích hợp ăn cùng với củ cải và sữa.

    Những người nên ăn: Những người bị viêm gan mãn tính và cao huyết áp ăn nhiều quýt có thể nâng cao tác dụng giải độc cho gan, đẩy nhanh tốc độ cholesterol chuyển hoá, phòng chống xơ cứng động mạch.

    Những người không nên ăn: Trẻ em và người già không nên ăn nhiều, người yếu phổi, thận và dạ dày đường ruột cũng không nên ăn nhiều.

    3. Chuối

    Giá trị dinh dưỡng: Chuối hàm chứa phong phú vitamin, chất xơ thực vật và các khoáng chất như kali, magie, natri, có tác dụng bảo vệ da, có thể phòng trúng gió và cao huyết áp, đồng thời có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nhuận tràng thông tiểu tiện, nhuận phổi trị ho, thanh nhiệt giải độc, trợ giúp tiêu hoá và tẩm bổ. Chuối cũng có một phần tác dụng trong giảm béo.

    Chú ý: Chuối có tính hàn, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra rối loạn chức năng dạ dày - đường ruột, đồng thời gây ra mất cân bằng tỉ lệ giữa các nguyên tố kali, magie, natri, canxi trong cơ thể, từ đó gây hại cho sức khỏe.

    Những người nên ăn: Rất thích hợp với những người thể hàn, miệng khô khát, táo bón, những người bị bệnh trĩ và những người muốn giảm béo.

    Những người không nên ăn: Những người có thể chất yếu ví dụ như đang mang bệnh dạ dày, tiêu chảy, viêm thận; Cơ thể bị sưng phù hoặc hoặc không được ăn mặn.

    4. Táo

    Giá trị dinh dưỡng: Táo hàm chứa phong phú các loại đường và muối kali, có tác dụng giải khát, nhuận phổi, khoẻ tỳ, dưỡng tâm, ích khí, thúc đẩy hoạt động của dạ dày- đường ruột, điều tiết dạ dày, trị táo bón, trợ giúp tiêu hoá và có thể duy trì sự ổn định của đường máu, có công dụng giảm thấp cholesterol, phòng chống bệnh sỏi mật.

    Chú ý: Không nên ăn táo trước lúc ăn cơm để tránh ảnh hưởng đến sự tiêu hoá bình thường của thức ăn. Nếu ăn quá nhiều táo sẽ không có lợi cho việc bảo vệ sức khoẻ của tim, thận.

    Những người nên ăn: Rất thích hợp với những người có thể chất yếu như trẻ em, người già.

    Những người không nên ăn: Những người bị viêm thận và bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều.

    5. Lê

    Giá trị dinh dưỡng: Lê hàm chứa phong phú các thành phần đường và vitamin, có chức năng nhuận phổi, giải khát, hoá đờm, dưỡng máu, thanh lọc phổi, thanh nhiệt, dưỡng dạ dày…. Ngoài ra lê còn có tác dụng giảm thấp huyết áp, thanh nhiệt, trấn an tinh thần, bảo vệ gan và trợ giúp tiêu hoá.

    Chú ý: Lê có vị ngọt tính hàn, không nên ăn nhiều vào mùa đông. Nếu ăn quá nhiều sẽ bị lạnh bụng gây chướng ngại cho dạ dày, ảnh hưởng tiêu hoá, dễ mác các loại bệnh về dạ dày, đường ruột.

    Những người nên ăn: Rất thích hợp với những người bị sốt và cơ thể bị nhiệt. Đặc biệt rất thích hợp với những người có chứng phổi nóng, ho, trẻ em nóng nhiệt, khô cổ, đau họng, táo bón... Người bị bệnh cao huyết áp, nếu đau đầu hoa mắt, tim yếu, tai ù, thường xuyên ăn lê có thể giảm nhẹ được các chứng này.

    Những người không nên ăn: Người cơ địa yếu, người có dạ dày, tỳ yếu và người sau khi sinh thiếu máu.

    6. Mía

    Giá trị dinh dưỡng: Hàm lượng nước ở trong mía là 84%, giúp bổ sung thêm lượng nước mà cơ thể thiếu hụt vào mùa đông. Mía hàm chứa lượng đường, lượng sắt rất phong phú, đồng thời chứa nhiều axit amin có lợi cho cơ thể. Mía có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi, tốt cho dạ dày, có tác dụng trị liệu nhất định đối với các chứng bệnh như: đường huyết thấp, táo bón, tiểu khó, trào ngược dạ dày, sốt cao khát nước…

    Chú ý: Nếu ăn quá nhiều mía sẽ rất không tốt cho não, hơn nữa ăn trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cho răng. Nhất định không được ăn mía đã biến chất, nếu không dễ nhiễm khuẩn trúng độc, gây ra nôn mửa, hôn mê… ảnh hưởng tới thần kinh thị giác hoặc thần kinh trung ương; mắc các bệnh khó trị như bại liệt, mù mắt.
    Những người nên ăn: đặc biệt thích hợp với những người bị nóng trong và táo bón.

    Những người không nên ăn: Những người có tỳ, dạ dày yếu và những người hay đau dạ dày, đau bụng nên cẩn trọng.

    7. Hồng

    Giá trị dinh dưỡng: Hồng hàm chứa phong phú vitamin A, vitamin C, có công dụng dưỡng phổi, dạ dày, giải nhiệt, phòng chống bệnh tim mạch, nhuận tràng ….

    Chú ý: Hồng và cua đều là thực phẩm thuộc tính hàn, vì vậy không thích hợp ăn cùng với nhau. Bụng đói ăn hồng dễ mắc bệnh dạ dày. Hồng thích hợp với ăn sau bữa cơm. Nên ăn vừa phải và không nên ăn cả vỏ.

    Những người nên ăn: Đặc biệt thích hợp với những người mắc bệnh sưng tuyến giáp trạng do thiếu I-ốt.

    Những người không nên ăn: Người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn, người thiếu máu nên ăn ít, người có chức năng dạ dày thấp, người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hoá không tốt đều không nên ăn.
    Nguồn: Dantri/Woman39
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Ui cứ tưởng mận nóng nên sợ không dám ăn. Mình có ăn mận úc thấy rất hay nhưng không dám ăn nhiều. Hóa ra Mận cũng nhiều tác dụng tốt thế này. Nhưng không biết cho trẻ con ăn có được không Apple nhỉ
    • 1,493 Bài viết

    • 1,398 Được cảm ơn

    #4
    Oài, sao mà nhiều công dụng thế. Mình cũng thích ăn trái cây nhưng ngày một nản và lo lắng khi mà thuốc bảo quản này nọ rùm beng hết lên, chưa biết tốt thế nào nhưng chắc tổn thọ cũng nhiều lắm. Ước gì được ăn trái cây và rau củ quả như thời các cụ.
    • 85 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dtkiencan Xem bài viết
    Ui cứ tưởng mận nóng nên sợ không dám ăn. Mình có ăn mận úc thấy rất hay nhưng không dám ăn nhiều. Hóa ra Mận cũng nhiều tác dụng tốt thế này. Nhưng không biết cho trẻ con ăn có được không Apple nhỉ
    Hì hì hì, trẻ nhà em ăn cà rầm nè bác, mà nhất là mận úc thì còn gì bằng nữa.
    Thêm nữa, cô bạn em đang có bầu, ăn cũng ầm ầm bác ơi. Mỗi bữa nàng ta tráng miệng có vài trái (cỡ 1 kí lô thôi hà) - trộm vía
    • 85 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DAOHATRANG Xem bài viết
    Oài, sao mà nhiều công dụng thế. Mình cũng thích ăn trái cây nhưng ngày một nản và lo lắng khi mà thuốc bảo quản này nọ rùm beng hết lên, chưa biết tốt thế nào nhưng chắc tổn thọ cũng nhiều lắm. Ước gì được ăn trái cây và rau củ quả như thời các cụ.
    Một loại quả nho nhỏ thế mà có công dụng cũng to to mẹ nó nhể.
    Ăn được trái cây và rau củ quả như thời các cụ thì phải nói là tuyệt cú mèo rồi, chẳng biết là có phải do tâm lý không nữa.
    Nói như mẹ Trang thì loại bỏ trái cây ra khỏi danh mục ăn uống hàng ngày sao. Hãy là người tiêu dùng thông thái thôi mẹ nó ạ.
    Chứ em là em ứ nhịn trái cây được đâu.

    Hì, chúc gia đình mẹ nó luôn khỏe, luôn vui, luôn tràn đầy sinh lực nha!
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Trái cây có nhiều công dụng thế nhưng kết hợp ăn như nào cho đúng thì em chịu,mẹ nào có nhiều kinh nghiệm chia sẻ với em với
    • 85 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Vấn đề sử dụng trái cây ra sao cho phát huy hết công dụng là điều ai cũng quan tâm. Về phân tích thành phần hóa học thì tớ bó tay. Nhưng 1 thực tế cho thấy, dâu tây kết hợp với sữa chua làm cho các bé cực phê nhá, nhờ đó mà vấn đề tiêu hóa được cải thiện rõ rệt.
    • 85 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #9
    Mới đọc được bài này, chia sẻ với các mẹ như là 1 liệu pháp giảm nhiệt trong những ngày oi bức này ạ.

    10 loại trái cây nên ăn nhất trong mùa hè

    Đừng chần chừ nữa, hãy chọn luôn top 10 trái cây tuyệt vời dưới đây là tốt cho sức khỏe và phù hợp cho các đối tượng từ trẻ em đến người lớn trong gia đình.

    Trái cây lành mạnh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nhưng thật khó để biết những trái cây nào là lành mạnh, trái cây nào là tốt nhất cho bạn!

    Là người phụ nữ lo nội trợ cho cả gia đình, chắc chắn bạn sẽ quan tâm điều này hơn cả. Những loại trái cây nên lựa chọn phải tốt cho sức khỏe và phù hợp cho các đối tượng từ trẻ em đến người lớn trong gia đình. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy chọn luôn top 10 trái cây tuyệt vời dưới đây.

    1. Táo

    Bạn có biết rằng bằng cách kết hợp 1 quả táo vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình sẽ cung cấp cho bạn 3 gram chất xơ mỗi ngày? Trong khi đó thông thường, bạn cần ít nhất 20 - 30 gram chất xơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày, vì vậy chỉ cần một quả táo sẽ góp phần đưa bạn đi đúng hướng! Chế độ ăn uống có hàm lượng chất xơ cao có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim của bạn, và táo là một trong những loại trái cây cung cấp cho bạn lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.

    2. Chuối

    Chúng ta đều biết rằng chuối là một nguồn tuyệt vời của kali, nhưng bạn có biết rằng kali thực sự đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim và chức năng cơ bắp? Nếu ăn một quả chuối trung bình mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều! Đây thực sự là một trong các loại trái cây lành mạnh lại có hương vị tuyệt vời.

    3. Quả mọng

    Những loại quả mọng đến nay vẫn được coi là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất mà con người nên ăn. Không chỉ 1 chén của những quả nhỏ này đã cung cấp cho bạn ít nhất 10 gram chất xơ, mà chúng còn chứa đầy chất chống oxy hóa. Vì vậy, không chỉ là những loại trái cây khỏe mạnh, ngon, nhưng chúng cùng còn là quả siêu dinh dưỡng!

    4. Quả mơ

    Quả mơ là loại trái cây siêu tuyệt vời, kể cả mơ khô vì chúng chứa khá nhiều vitamin A. Chúng thực sự chứa nhiều vitamin A hơn bất kỳ loại trái cây khác.

    5. Xoài

    Cam không phải là trái cây duy nhất chứa nhiều vitamin C và A, những loại trái cây khỏe mạnh có đủ beta-carotene để trang trải tất cả các nhu cầu vitamin của bạn. Xoài có thể là một loại quả thay thế rất tốt. Một quả xoài trung bình có khoảng 57 mg vitamin C, rất tốt cho cơ thể của bạn và hệ thống miễn dịch của bạn!

    6. Cam

    Khi bạn đang bị bệnh, nước trái cây đầu tiên bạn muốn uống là gì? Chắc chắn là nước cam. Loại quả tuyệt vời lành mạnh này có chứa tất cả các loại vitamin C và canxi nên rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bạn, đặc biệt trong mùa hè này.

    7. Đu đủ

    Chỉ cần 1 cốc đu đủ là đã cung cấp cho bạn vitamin C và cũng có khoảng 2,5 gam chất xơ.

    8. Quả anh đào

    Quả anh đào có rất nhiều vitamin và khoáng chất trong nó nên rất tốt! Có thể bạn chưa biết rằng quả anh đào thực sự có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Quả anh đào thật sự là một trái cây lạ thường và nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn cho dù là tại thời điểm nào.

    9. Quả dâu

    Cũng giống như các loại quả khác, quả dâu tốt cho sức khỏe và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống vì nó chứa đầy đủ vitamin C và chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

    10. Quả việt quất

    Những quả tuyệt vời này chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất và thực sự có thể giúp ngăn ngừa và thậm chí điều trị bất kỳ nhiễm trùng nào ở bàng quang. Quả việt quất sẽ cản trở vi khuẩn dính vào các thành ở đường tiết niệu, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng tiểu!

    Trên tất cả, trái cây khỏe mạnh sẽ giữ ổn định cho sức khỏe tổng thể của bạn . Vì vậy, đừng bỏ qua việc ăn trái cây mỗi ngày.

    Theo TTVN
    • 15 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    sao em muốn vào trang của duadua mart de mua hàng mà k xem đc link. đki rùi mà vẫn k đc.cứ bị ra kai trang upanh.com ý huhu giúp với.
    • 24 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #11
    Một số loại trái cây không nên ăn khi đói : Quả hồng, chuối, mít, quít, cà chua, vải