• 0 Lượt chia sẻ
  • 24.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em đang muốn làm kimbap Các mẹ cho em ý kiến
    Em muốn hỏi mua thanh gỗ cuốn kimbap ở đâu ak? Bao nhiêu xiền ak?
    Rong biển mua bâyh là bao nhiêu ak?
    Các mẹ chỉ giáo
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 219 Bài viết

    • 381 Được cảm ơn

    #2
    đấy là mành tre , chớ có mua trong siêu thị đắt lắm , lên bà triệu chỗ bán nhiều mành, thảm ý , mua 10k là có cái cuốn rồi , còn nori ở siêu thị nào giờ chẳng có Big C , metro ,
    • 2,631 Bài viết

    • 3,736 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy mấy siêu thị bán đồ Nhật có bán sẵn cái khuôn làm Sushi, mình chỉ cần cho cơm vô ép, bỏ nhân, ép khuôn(ra khúc tròn) rồi mình lấy khúc cơm ra, cuộn rong biển. Xong.
    Hồi đó mình cũng mua cái tấm tre, cuốn vô, cơm 1 đằng, nhân 1 nẻo, méo méo, chả ra khoanh tròn.
    • 351 Bài viết

    • 330 Được cảm ơn

    #4
    hj,2 lần e làm kimbap đều tự cuốn bằng tay hết ,e thấy như cuốn nem ý ,but chắc e cuốn k chắc bằng các chị
    • 650 Bài viết

    • 769 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Mình thấy mấy siêu thị bán đồ Nhật có bán sẵn cái khuôn làm Sushi, mình chỉ cần cho cơm vô ép, bỏ nhân, ép khuôn(ra khúc tròn) rồi mình lấy khúc cơm ra, cuộn rong biển. Xong.
    Hồi đó mình cũng mua cái tấm tre, cuốn vô, cơm 1 đằng, nhân 1 nẻo, méo méo, chả ra khoanh tròn.
    Tớ sợ cái này là do đằng ấy nấu cơm không đủ nát

    Mua mành tre thì đúng là siêu thị nào cũng có thật. Tớ mua mành và lá rong biển ở siêu thị hay bán đồ ăn Nhật là Unimax ở Phạm Ngọc Thạch, cứ hỏi nhân viên ở đó họ chỉ cho ngay.

    Còn công thức làm kimbap bạn cứ search trên mạng nhiều lắm. Tớ thì làm đơn giản:
    - Cà rốt và dưa chuột thái sợi to (dọc thân) cỡ bằng thân đũa, trần qua nước sôi
    - Su hào cũng thái như cà rốt nhưng muối chua với dấm đường từ trước để đảm bảo có vị như dưa chua
    - Trứng tráng thái sợi
    - Xúc xích thái như trên
    Nấu cơm nát một chút, cho một chút dầu vừng vào trộn đều lên. Trải mành tre, lá rong biển lên trên, rải cơm ra trước rồi cho các thứ trên từng sợi vào cuốn chặt tay một chút. Chuẩn bị 1 con dao sắc để thái cả cuộn cơm thành các miếng nhỏ vừa ăn Món này mang đi chơi ăn rất hay
    • Avatar của Kai
    • Kai
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 872 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Mình thấy mấy siêu thị bán đồ Nhật có bán sẵn cái khuôn làm Sushi, mình chỉ cần cho cơm vô ép, bỏ nhân, ép khuôn(ra khúc tròn) rồi mình lấy khúc cơm ra, cuộn rong biển. Xong.
    Hồi đó mình cũng mua cái tấm tre, cuốn vô, cơm 1 đằng, nhân 1 nẻo, méo méo, chả ra khoanh tròn.
    Có lẽ do mẹ cháu cuốn cơm trc và ko chặt tay lắm nên nhân với cơm bị long. Như mẹ trasuanong nói đấy ạ, bỏ lá rong vào rồi trải cơm lên, vừa quấn vừa nắn cho cơm chặt(nến nắn quá chặt thì dễ bị rách lá rong biển nhé), ko bị long đâu ạ. Chúc mẹ cháu ngon miệng :Smiling:
    • 83 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng toàn cuốn bằng tay thôi. Nhưng mà ko được chặt tay mấy. Smilinggg