Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cứu em với!Nước chấm ăn bột chiên,pha sao cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi..
    Tình hình là em định mở quán bán bột chiên nhưng không biết cách pha nước chấm sao cho thật ngon.Em nghe nói ở Thanh đa có 1 quán đặc biệt với nước chấm hơi đặc,đậm đà và khác hẳn các loại nước chấm hơi loãng,chua chua ở quán khác.Có mẹ nào ăn rồi và biết cách làm không,chỉ em với....:Applause:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #2
    Nước tương + giấm đỏ + đường + muối nấu lên, nêm nếm cho vừa miệng
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Nước tương + giấm đỏ + đường + muối nấu lên, nêm nếm cho vừa miệng
    Cám ơn chị Mai-lì nha,không cần nước lọc hay nước dừa vào thêm hả chị?
    • 2,057 Bài viết

    • 1,143 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Các mẹ ơi..
    Tình hình là em định mở quán bán bột chiên nhưng không biết cách pha nước chấm sao cho thật ngon.........
    Chị mở quán ở đâu vậy? Nếu gần gần nhà thì em sẽ đến ủng hộ ngay, hihi rooling:
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Cám ơn chị Mai-lì nha,không cần nước lọc hay nước dừa vào thêm hả chị?
    Kg cần đâu bạn, nhưng gia vị phải thuộc hàng ngon nha, nếu kg sẽ bị trở mùi đó! Khi nấu nhớ canh lửa, đừng để trào! Nước chấm hơi hơi đặc thì...hao hơn
    Mình thì lười nên thường pha luôn, kg nấu! Với lại mình mần món này theo gu người Hoa Quảng Đông "ngoài giòn trong mềm" chứ kg như bên khu VVT...
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #6
    Em pha được rùi chị Mai-lì ui.Vui quá,cảm ơn chị.Em thêm một tẹo nước dừa vì thấy đậm quá.Em thích gu ăn uống và kinh nghiệm du lịch của chị lém.nhưng chưa có dịp ọp ở nhà Mũi né để diện kiến dung nhan chị.hihi

    Tép riêu ui,chị mở ở q.9 lận,chắc em chả ủng hộ được rùi,hichic
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #7
    Bạn pha nước chấm ngon, đông khách nhớ la lên cho mình vui ké nha. Còn vụ diện kiến "dung nhan mùa hè" của mình thì suy nghĩ kỹ lại nha, coi chừng thất vọng tràn trề đó!
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 1,993 Bài viết

    • 2,263 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Kg cần đâu bạn, nhưng gia vị phải thuộc hàng ngon nha, nếu kg sẽ bị trở mùi đó! Khi nấu nhớ canh lửa, đừng để trào! Nước chấm hơi hơi đặc thì...hao hơn
    Mình thì lười nên thường pha luôn, kg nấu! Với lại mình mần món này theo gu người Hoa Quảng Đông "ngoài giòn trong mềm" chứ kg như bên khu VVT...
    Bạn Smile ơi, chỉ mình cách chiên sao cho ngoài giòn trong mềm đi. Hình như phải có cái Dark Soy Sauce rưới lúc chiên lên phải ko bạn? Cảm ơn Smile trước nghen.
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Bạn Smile ơi, chỉ mình cách chiên sao cho ngoài giòn trong mềm đi. Hình như phải có cái Dark Soy Sauce rưới lúc chiên lên phải ko bạn? Cảm ơn Smile trước nghen.
    Muốn biết nó ra sao thì trước 9h sáng, bạn cứ tới hẻm 72 Trần Đình Xu, Q.1 có 1 ông bán bột chiên trên xe đẩy theo kiểu này nè. Mục kích sở thị sẽ biết liền à!
    Nói vậy thôi, cần phải ướp nước màu cho bột xắt nhỏ khoảng 15'. Chảo gang bằng chuyên dụng / chảo kg dính cũng được, dầu nhiều (nhưng chiên mỡ thơm hơn nhiều!) & chiên từ từ, kg nóng vội trên lửa lớn 1 tí
    Pigéon nhớ trả tiền..."bản quyền cách mần" nhen: 1 dĩa bột chiên 2 trứng:Laughing:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smileyhibiscus; 10/04/2010 vào lúc 08:26 AM.
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Em pha được rùi chị Mai-lì ui.Vui quá,cảm ơn chị.Em thêm một tẹo nước dừa vì thấy đậm quá.Em thích gu ăn uống và kinh nghiệm du lịch của chị lém.nhưng chưa có dịp ọp ở nhà Mũi né để diện kiến dung nhan chị.hihi

    Tép riêu ui,chị mở ở q.9 lận,chắc em chả ủng hộ được rùi,hichic
    Bạn ơi quán bột chiên ở chỗ nào vậy? Mình cũng ở quận 9 và có nhiều đồng hương Q.9 trên WTT này lắm. Tụi mình cùng rủ nhau đến ủng hộ cho bạn nha.

    • 2,657 Bài viết

    • 1,459 Được cảm ơn

    #11
    Àh trước nhà mình có 1 chị bán bột chiên (ng hoa), họ chiên bằng cách bỏ tí mỡ vào, bỏ bột và nước màu vào sau đó đảo, và múc ra khỏi chảo.
    Khi nào cần chiên liền thì bỏ nhiều mỡ, tỏi phi, lửa vừa (k nhỏ) và chiên lâu hơn.
    - Thường thì chiên bằng mỡ chứ ko chiên dầu, vì dầu ko béo bằng mỡ, và thấy họ lấy mỡ của mấy tiệm quay heo (mỡ thơm, rẻ, nhưng ko an toàn hehe).
    • 2,657 Bài viết

    • 1,459 Được cảm ơn

    #12
    Ah, nước màu và dấm đỏ chịu khó vào Chợ Lớn hay chỗ có uy tín để lấy cho ngon, chứ mình thấy nước màu bây giờ ghê quá, mùi sao sao áy, còn dấm đỏ thì nhợt nhạt llắm..
    • 48 Bài viết

    • 362 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ giúp mình cách làm bột để chiên với. Mình làm theo công thức của Sức sống mới và có tham khảo thêm nhiều cách làm trên google, nhưng bột của mình luôn bị mềm, không có độ cứng như bột bán ngoài hàng. Do vậy khi chiên, bột trở nên dẻo dính lại với nhau. Mình nghĩ chắc có bí quyết gì trong pha bột để bột có độ cứng. Mẹ nào có kinh nghiệm hướng dẫn mình với nhé. Cám ơn các mẹ và bác chủ top.