Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cứu em với!Nước chấm ăn bột chiên,pha sao cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 19K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi..
    Tình hình là em định mở quán bán bột chiên nhưng không biết cách pha nước chấm sao cho thật ngon.Em nghe nói ở Thanh đa có 1 quán đặc biệt với nước chấm hơi đặc,đậm đà và khác hẳn các loại nước chấm hơi loãng,chua chua ở quán khác.Có mẹ nào ăn rồi và biết cách làm không,chỉ em với....:Applause:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cứu em với, Bé không chịu ăn !!!

      Bé nhà em được 12,5 tháng rồi, trước đây mỗi ngày ăn 3 bữa, mỗi bữa 1 chén cháo, sữa thì cả ngày chỉ được 180ml nhưng từ ngày thôi nôi đến giờ Bé ăn ít hẳn đi chỉ bằng 1/2 lúc trước, sữa cũng không chịu uống, mấy ngày gần đây cháo cũng không chịu ăn,bé gầy đi thấy rõ, em lo quá. Các mẹ nào có kinh...

    • Các món ăn ngon làm từ Cá Ngừ Đại Dương

      VUA BIỂN rất mong nhận được sự đóng góp và chia sẽ của chị em về các MÓN NGON làm từ CÁ NGỪ ĐẠI...

    • Con mình sẽ là cầu thủ tương lai

      Mình thấy các chị mình quen cứ đặt nặng vấn đề con cái sau này phải làm bác sỹ hay doanh nhân này...

    • Ăn thịt đông như thế nào, ăn kèm với nước chấm gì, các mẹ chỉ cho em với ạ

      Tình hình là em tung tăng lên đây thấy công thức làm thịt nấu đông của các mẹ ngon quá, em thèm nên đã ra chợ mua đồ về làm, em tính toán sao mà sau khi ra thành phẩm lượng thịt đông em có tới 3kg. Nhà em chỉ có 4 người, là người miền Nam. Lần đầu tiên em nấu nên hơi nhạt và thịt đông ko được chắc...

    • Các món làm từ nấm và cách làm

      Các bạn vào đưa ý kiến của mình về các món nấm và cách làm ở đây nhé!!! Phần 1: Lẩu nấm gà ta Bí...

    • 1,436 Bài viết

    • 1,089 Được cảm ơn

    #2
    Nước tương + giấm đỏ + đường + muối nấu lên, nêm nếm cho vừa miệng
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Nước tương + giấm đỏ + đường + muối nấu lên, nêm nếm cho vừa miệng
    Cám ơn chị Mai-lì nha,không cần nước lọc hay nước dừa vào thêm hả chị?
    • 2,057 Bài viết

    • 1,139 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Các mẹ ơi..
    Tình hình là em định mở quán bán bột chiên nhưng không biết cách pha nước chấm sao cho thật ngon.........
    Chị mở quán ở đâu vậy? Nếu gần gần nhà thì em sẽ đến ủng hộ ngay, hihi rooling:
    • 1,436 Bài viết

    • 1,089 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Cám ơn chị Mai-lì nha,không cần nước lọc hay nước dừa vào thêm hả chị?
    Kg cần đâu bạn, nhưng gia vị phải thuộc hàng ngon nha, nếu kg sẽ bị trở mùi đó! Khi nấu nhớ canh lửa, đừng để trào! Nước chấm hơi hơi đặc thì...hao hơn
    Mình thì lười nên thường pha luôn, kg nấu! Với lại mình mần món này theo gu người Hoa Quảng Đông "ngoài giòn trong mềm" chứ kg như bên khu VVT...
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 266 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #6
    Em pha được rùi chị Mai-lì ui.Vui quá,cảm ơn chị.Em thêm một tẹo nước dừa vì thấy đậm quá.Em thích gu ăn uống và kinh nghiệm du lịch của chị lém.nhưng chưa có dịp ọp ở nhà Mũi né để diện kiến dung nhan chị.hihi

    Tép riêu ui,chị mở ở q.9 lận,chắc em chả ủng hộ được rùi,hichic
    • 1,436 Bài viết

    • 1,089 Được cảm ơn

    #7
    Bạn pha nước chấm ngon, đông khách nhớ la lên cho mình vui ké nha. Còn vụ diện kiến "dung nhan mùa hè" của mình thì suy nghĩ kỹ lại nha, coi chừng thất vọng tràn trề đó!
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 1,977 Bài viết

    • 2,203 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Kg cần đâu bạn, nhưng gia vị phải thuộc hàng ngon nha, nếu kg sẽ bị trở mùi đó! Khi nấu nhớ canh lửa, đừng để trào! Nước chấm hơi hơi đặc thì...hao hơn
    Mình thì lười nên thường pha luôn, kg nấu! Với lại mình mần món này theo gu người Hoa Quảng Đông "ngoài giòn trong mềm" chứ kg như bên khu VVT...
    Bạn Smile ơi, chỉ mình cách chiên sao cho ngoài giòn trong mềm đi. Hình như phải có cái Dark Soy Sauce rưới lúc chiên lên phải ko bạn? Cảm ơn Smile trước nghen.
    • 1,436 Bài viết

    • 1,089 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Bạn Smile ơi, chỉ mình cách chiên sao cho ngoài giòn trong mềm đi. Hình như phải có cái Dark Soy Sauce rưới lúc chiên lên phải ko bạn? Cảm ơn Smile trước nghen.
    Muốn biết nó ra sao thì trước 9h sáng, bạn cứ tới hẻm 72 Trần Đình Xu, Q.1 có 1 ông bán bột chiên trên xe đẩy theo kiểu này nè. Mục kích sở thị sẽ biết liền à!
    Nói vậy thôi, cần phải ướp nước màu cho bột xắt nhỏ khoảng 15'. Chảo gang bằng chuyên dụng / chảo kg dính cũng được, dầu nhiều (nhưng chiên mỡ thơm hơn nhiều!) & chiên từ từ, kg nóng vội trên lửa lớn 1 tí
    Pigéon nhớ trả tiền..."bản quyền cách mần" nhen: 1 dĩa bột chiên 2 trứng:Laughing:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smileyhibiscus; 10/04/2010 vào lúc 08:26 AM.
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,036 Bài viết

    • 3,781 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit mum Xem bài viết
    Em pha được rùi chị Mai-lì ui.Vui quá,cảm ơn chị.Em thêm một tẹo nước dừa vì thấy đậm quá.Em thích gu ăn uống và kinh nghiệm du lịch của chị lém.nhưng chưa có dịp ọp ở nhà Mũi né để diện kiến dung nhan chị.hihi

    Tép riêu ui,chị mở ở q.9 lận,chắc em chả ủng hộ được rùi,hichic
    Bạn ơi quán bột chiên ở chỗ nào vậy? Mình cũng ở quận 9 và có nhiều đồng hương Q.9 trên WTT này lắm. Tụi mình cùng rủ nhau đến ủng hộ cho bạn nha.

    • 2,614 Bài viết

    • 1,434 Được cảm ơn

    #11
    Àh trước nhà mình có 1 chị bán bột chiên (ng hoa), họ chiên bằng cách bỏ tí mỡ vào, bỏ bột và nước màu vào sau đó đảo, và múc ra khỏi chảo.
    Khi nào cần chiên liền thì bỏ nhiều mỡ, tỏi phi, lửa vừa (k nhỏ) và chiên lâu hơn.
    - Thường thì chiên bằng mỡ chứ ko chiên dầu, vì dầu ko béo bằng mỡ, và thấy họ lấy mỡ của mấy tiệm quay heo (mỡ thơm, rẻ, nhưng ko an toàn hehe).
    • 2,614 Bài viết

    • 1,434 Được cảm ơn

    #12
    Ah, nước màu và dấm đỏ chịu khó vào Chợ Lớn hay chỗ có uy tín để lấy cho ngon, chứ mình thấy nước màu bây giờ ghê quá, mùi sao sao áy, còn dấm đỏ thì nhợt nhạt llắm..
    • 48 Bài viết

    • 362 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ giúp mình cách làm bột để chiên với. Mình làm theo công thức của Sức sống mới và có tham khảo thêm nhiều cách làm trên google, nhưng bột của mình luôn bị mềm, không có độ cứng như bột bán ngoài hàng. Do vậy khi chiên, bột trở nên dẻo dính lại với nhau. Mình nghĩ chắc có bí quyết gì trong pha bột để bột có độ cứng. Mẹ nào có kinh nghiệm hướng dẫn mình với nhé. Cám ơn các mẹ và bác chủ top.