Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cẩn Thận Khi Dùng Bột Sắn Dây

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 64.5K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ lưu ý để đừng tự tiện pha chế nhé.

    Chuyện là ông bác vừa về quê Hải Dương ra kể. Tháng rồi có gia đình ở quê bác, có cô thương chồng thành ra giết chồng:

    Hôm ấy chồng cô đi làm về nóng nực mệt, cô liền lấy bột sắn ra pha cho chồng uống cho đỡ mệt. Lúc pha thì thấy nhà hết đường, sẵn có chai mật ong, nghĩ cũng ngọt, cô liền cho vào thay đường. Anh chồng uống xong thì đi luôn.

    Cả gia đình chồng cùng nhau mắng cô. Buồn quá, quẫn trí, cô cũng vào pha 1 ly bột sắn+ mật ong. Kết quả, cô cũng mất theo chồng, vợ chồng để lại 2 người con.:Crying:

    *Mình cũng hay pha bột sắn cho chồng uống lắm :Sick:
    Các mẹ cũng lưu ý cả mật ong khi sử dụng cho các món khác nhé.
    Ỉn ơi! Ỉn à... Ỉn à! Ỉn ơi... thương Ỉn quá đi thôi!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,735 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #2
    Ui, sợ quá, nhà mình có cả sắn dây và mật ong, may là chỉ có 2 VC, mình mới cảnh báo chồng mình rùi ấy, thanks bạn nhé, thông tin này với mình quan trọng lắm
    Chiến dịch bắt Trâu - 1. Đi bác sĩ, 2. Hứng trứng, 3...., 4. Thử que, 5. :Laughing: :Laughing: :Laughing:

    Chiến dịch săn Cọp - 1. Canh trứng, 2. Hứng trứng, 3. Thử que, 4. 2v, 5. Mẹ con về đích an toàn:Kiss::Kiss::Kiss:

    Bắt được hoàng tử Cọp rồi:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Ki ss::Kiss::Kiss:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 30 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Mẹmướp đã thông tin ...
    Thế nhưng Mm có hỏi lại rõ xem là sau 2 cái chết đó ,người ta có đem bột sắn và mật ong đi phân chất lại xem nguyên nhân từ đâu không ? biết đâu bột sắn hay mật ong tự nó đã bị trộn với hóa chất gì đó ( thí dụ khi người sản xuất muốn bột sắn trắng đẹp hay mật ong giả gì gì đó ...)

    Chứ nếu có thể chết "đơn giản và ngọt ngào" như thế thì dám mai kia ai đó có nhu cầu tự tử , chỉ việc pha 1 liều ...rồi yên nghỉ ngàn thu , khỏi cần nhảy cầu hay treo cổ hay uống thuốc rầy làm gì cho đau đớn và khổ thân nhỉ !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #4
    Ơ, mình đã từng pha 2 thứ này vào nhau uống rồi nè, có sao đâu, đau bụng cũng không.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 356 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng có vài lần pha bột sắn với mật ong uống rồi, còn vắt thêm tí nước tắc (quất) vào nữa, thơm ngon lắm, có sao đâu nhỉ, nhưng là bột sắn bố mình tự làm cho, mật ong thì mua ở siêu thị miễn thuế Mộc Bài, loại pure honey của Mỹ. Có tài liệu nào nói là hai cái này kỵ nhau không các mẹ nhỉ?

    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Úi giời, lúc đầu em đọc mục này e giật mình thon thót, quái, rõ ràng là em có pha bột sắn với mật ong uống rồi mà, có vấn đề gì đâu nhỉ, hay tại mình "k bình thường"? hì hì, đọc đến mấy đoạn cuối thấy có mấy chị giống em làm em thở phào nhẹ nhõm, hihi
    ...........:Kiss: Mong chờ con yêu của bố mẹ :Kiss: Yêu con vô cùng :Kiss: :Rose: ..........
    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #7
    mật ong ăn với tàu hũ hoa nghe nói cũng có thể gây chết người nữa.
    cho nên sau này phải cận thận khi dùng nhé các bạn.
    • 160 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    em có được cô ở quê dặn là ko được lấy mật ong pha với bột sắn dây, còn vì sao thì em chưa kịp hỏi, có lẽ bây giờ thì em đã biết rồi
    :Rose:
    • 327 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me em oc Xem bài viết
    em có được cô ở quê dặn là ko được lấy mật ong pha với bột sắn dây, còn vì sao thì em chưa kịp hỏi, có lẽ bây giờ thì em đã biết rồi
    Hôm nay mới biết đến vấn đề này. Em cũng thường uống bột sắn dây, thường vắt quất hoặc chanh thôi, chứ chưa bao giờ thử với mật ong cả. Thế nếu pha với đường phèn thì có sao kg? Ai có kinh nghiệm về mấy thứ này chia sẻ nhé.
    • 108 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #10
    Theo mình được biết thì tuyệt đối không ăn (hoặc pha trộn) mật ong với tào phớ (còn gọi là tàu hũ đường hay sao ấy) hoặc đậu phụ vì bây giờ khi làm đậu phụ thì người ta có trộn thêm thạch cao (phụ gia xây dựng) để đậu béo và mềm => ngon hơn. Hai chất này kị nhau, khi đi vào dạ dày sẽ tương tác với acid có trong dạ dày và đông cứng như đổ bê tông xây nhà vậy. Không đưa đến Bệnh viện kịp thì chỉ có chết mà thôi, không chữa được. Còn như trường hợp mà bạn chủ Topic kể trên thì tớ đoán là trong Bột sắn dây mà chị kia pha nước cho chồng uống cũng vị pha tạp chất (cho giá thành rẻ đi) và rất có thể chất ấy cũng là thạch cao (có màu trắng, rất rẻ tiền) thế nên cả hai vợ chồng mới ra đi như thế chứ:Sad: . Vậy nên các mẹ có mua thì phải mua chỗ thật tin tưởng (bố, mẹ làm cho con cháu thì tốt quá rồi) kẻo không tiền mất tật mang thì khổ.
    Năm mới con chúc mẹ mạnh khỏe và làm việc thật tốt.
    Con của mẹ. Đã ký tên.
    • 176 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DiepThuy Xem bài viết
    Theo mình được biết thì tuyệt đối không ăn (hoặc pha trộn) mật ong với tào phớ (còn gọi là tàu hũ đường hay sao ấy) hoặc đậu phụ vì bây giờ khi làm đậu phụ thì người ta có trộn thêm thạch cao (phụ gia xây dựng) để đậu béo và mềm => ngon hơn. Hai chất này kị nhau, khi đi vào dạ dày sẽ tương tác với acid có trong dạ dày và đông cứng như đổ bê tông xây nhà vậy. Không đưa đến Bệnh viện kịp thì chỉ có chết mà thôi, không chữa được. Còn như trường hợp mà bạn chủ Topic kể trên thì tớ đoán là trong Bột sắn dây mà chị kia pha nước cho chồng uống cũng vị pha tạp chất (cho giá thành rẻ đi) và rất có thể chất ấy cũng là thạch cao (có màu trắng, rất rẻ tiền) thế nên cả hai vợ chồng mới ra đi như thế chứ:Sad: . Vậy nên các mẹ có mua thì phải mua chỗ thật tin tưởng (bố, mẹ làm cho con cháu thì tốt quá rồi) kẻo không tiền mất tật mang thì khổ.
    Mình thấy bạn nói rất đúng đấy. Mình thấy đậu phụ ở những hàng ngon (mềm, ngậy) ăn thì cũng hấp dẫn thật nhưng mà thấy có vị gì đó khác với đậu phụ ở hàng ko ngon (khô hơn và ko béo ngậy), có hôm ăn xong mình cứ thấy khé ở họng, có khi họ cho thạch cao thật. Đọc thấy khiếp quá, phải cẩn thận mới được, mình rất hay trộn các thứ ăn linh tinh với nhau
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng có một vài kinh nghiệm về các vấ đề này post lên đây để các bạn tham khảo nhé. Mật ong kỵ với rất nhiều thứ chứ không phải mỗi sắn dây không đâu. Khi vào cơ thể của mỗi người có người chết, có người chỉ bị đau bụng, mà có người lại không bi gì là vì cơ địa của từng người khác nhau, hệ tiêu hóa cũng khác nhau. Thịt dê cũng rất kỵ với dưa hấu nhưng ở quê mình nhà nào làm cỗ cũng có thịt dê và tráng miệng bằng dưa hấu, mình góp ý là không nên như thế vì rất độc, nhưng không ai nghe vì cả lang ăn không sao cả. Mình cung đã hồ nghi cả chính những hiểu biết của mình nên có lần mình đi ăn cỗ ở quê cũng ăn thịt dê trang miệng dưa hấu (vì chủ nhà mời nhiệt tình không thể từ chối nhưng cũng đề phòng ăn một miếng nhỏ và không quên dấu miếng vỏ về để phòng bất trắc. Đúng là không đầy moot h sau thì mình thấy đau bụng và người thì cứ nóng rực lên may mà mình còn có vỏ dư giải độc không thì chắc là cũng tiêu rồi:Crying: :Crying:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #13
    :Crying: :Crying: Chán thật mình gõ mấy lần rồi, gửi cho các mẹ một ít kinh nghiệm về mấy món kỵ nhau mà ko gủi được, lần này thử gửi mấy dòng một xem thế nào
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #14
    - Mật ong, sữa, sữa đậụ nành
    uống cùng tắc tử phải đành xa nhau
    - gan lợn, giá đỗ nực cười
    Xào chung mất sạch bổ tươi ban đầu
    - Thịt gà kinh giới kỵ nhau
    Ăn cùng một lúc ngứa đầu phát điên
    - Thịt dê ngộ độc do đâu
    Chỉ vì dưa hấu xen vào bữa ăn
    - Ba ba ăn với dền, sam
    Bụng đau quằn quại khó toàn vẹn thân
    - Động kinh chứng bệnh rành rành
    Là do thịt lợn rang chung ấu tàu
    - Chuối hột ăn vớ mật đường
    Bụng phình dạ tướng dọc đường phân rơi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #15
    - Thịt gà rau cải có câu
    Âm dương khí huyết thoát vào hư vô
    - Trứng vịt lẫn tỏi than ôi
    Ăn vào chắc chết mươi rõ ràng
    - Cải thìa thịt chó xào vô
    ăn vào, đi tả hôn mê khôn lường
    - Sữa bò, cam, quýt, bưởi chanh
    Ăn cùng một lúc liên thanh sấm rền
    - Quả lê thịt ngỗng thường thường
    Ăn vào cơ thể đùng đùng sốt cao
    - Đường đen pha sữa đậu nành
    Đau bụng tháo dạ hoành hành suốt đêm
    - Thịt rắn kỵ củ cải xào
    Ăn vào sao thoát lưỡi đao tử thần
    - Nôn mửa bụng dạ không yên
    Vì do hải sản ăn liền trái cây
    - Cá chép cam thảo nhớ rằng
    Ăn chung trúng độc không cần hỏi tra
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #16
    - nuwoswc chè thịt chó no say
    Thinh thoảng như thế có ngày ung thư
    - Chuối tiêu, môn, sọ phiền hà
    Ruột đau quằn quại như là dao đâm
    - Khoai lang hồng mận ăn vô
    Dạ dày viêm loét tổn hư tá tràng
    - Ai ơi, khi chưa dọn mâm
    Nhắc nhau nấu nướng sai lầm hiểm nguy
    -Giàu Vitamin C chớ có tham
    Nấu cùng ốc, hến, cua, tôm, nghêu, sò
    - Ăn gì? ăn với cái gì
    Là điều nên nhớ nên ghi vào lòng
    Chẳng may ăn phải vài giờ
    Chúng tạo chất độc bảng A chết người
    Quý nhau mời tiệc lẽ thường
    Thức ăn tương phản trăm đường hại nhau
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #17
    - Không nên uống nước chè sau bữa ăn. vì trong nước chè có chất tanin và cin. Chất tanin khi vào dạ dày sẽ kết hợp với Protein, Vitamin B1 và chất sắt trong thức awn hình thành những hợp chất khó hấp thụ. Chất tanin và chất cin còn ức chế sự bài tiết dịch và dịch ruột. Vì vậy k nên uống nước chè sau bữa ăn vừa lãng phí các chất dinh dưỡng ăn vào, vừa làm cho bộ máy tiêu hóa kém hấp thụ P,V và sắt
    - Không nên ăn hoa quả ngay sau bữa ăn. Vì trái cây co các loại đường đơn monosacchant và các loại axit sẽ kết hợp với các axit trong dạ dày tạo ra axittactario, axitcitric làm cho dạ dày đầy hơi trướng bụng khó chiu. Trong các loại trái cây thông thường như cam quýt, nho, le, táo... lại có chất plavon, chất này ở đường ruột bị vi khuẩn phân giải thành axittioxianic gây ức chế công năng của tuyến giáp trạng, sẽ tạo ra tình trạnh bệnh lý của tuyến này.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #18
    Còn rất nhiều nữa nếu các mẹ cần mình sẽ post lên sau
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹmướp Xem bài viết
    Các mẹ lưu ý để đừng tự tiện pha chế nhé.

    Chuyện là ông bác vừa về quê Hải Dương ra kể. Tháng rồi có gia đình ở quê bác, có cô thương chồng thành ra giết chồng:

    Hôm ấy chồng cô đi làm về nóng nực mệt, cô liền lấy bột sắn ra pha cho chồng uống cho đỡ mệt. Lúc pha thì thấy nhà hết đường, sẵn có chai mật ong, nghĩ cũng ngọt, cô liền cho vào thay đường. Anh chồng uống xong thì đi luôn.

    Cả gia đình chồng cùng nhau mắng cô. Buồn quá, quẫn trí, cô cũng vào pha 1 ly bột sắn+ mật ong. Kết quả, cô cũng mất theo chồng, vợ chồng để lại 2 người con.:Crying:

    *Mình cũng hay pha bột sắn cho chồng uống lắm :Sick:
    Các mẹ cũng lưu ý cả mật ong khi sử dụng cho các món khác nhé.
    LÀm gì có chuyện đó hả bạn?Mình thường xuyên pha bột sắn dây với mật ong:Thơm Ngon tuyệt vời !!! ( 02 năm nay rồi, tuần uống 3-4 ly)Chắc cÂU CHUYỆN BẠN NGHE THẤY LÀ DO CHAI MẬT ONG CÓ VẤN ĐỀ HOẶC BỘT Sắn có lẫn tạp chất độc hại.
    • 28 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #20
    - Mật ong, sữa, sữa đậụ nành
    uống cùng tắc tử phải đành xa nhau
    em vẫn hay uống 1 cốc skim milk/lactaid với 1 cốc soy milk trong bữa ăn mà có bao giờ bị sao đâu ạ
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3