Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cần giúp đỡ làm cách nào chế biến món bánh mì ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.5K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Hi Các mẹ, các mẹ ơi, hiện tại mình đang quan tâm tới một số cách chế biến một ổ bánh mì ngon, và cách làm pate, jambon.. mẹ nào biết ai có thể giới thiệu cho mình được không ah. thanks các mẹ rất nhiều chúc các mẹ cuối tuần vui

    Địa chỉ : email: muiten01@gmail.com or YH : muiten0101

    Tên đầy đủ: Le Minh

    Rất mong nhận được phản hồi từ các mẹ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 44 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #2
    mình cũng lót dép ngồi hóng
    • 2,605 Bài viết

    • 3,004 Được cảm ơn

    #3
    Bạn vào trang web muivi.com thử xem sao. Mình thấy trong đây chỉ rõ ràng không giấu nghề đủ các món. Hoặc vào google gõ long chef. Đầu bếp này có web site riêng. Bạn hỏi xem.
    • 453 Bài viết

    • 353 Được cảm ơn

    #4
    Để mai rảnh mình sẽ chỉ, chỉ từng thứ 1, tận tình, nhà mình ngày xưa có xe bánh mì rất đắt khách nhưng sau đó mẹ mình ko đủ sức làm vì phải đi làm vệc nhà nước.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    up lên nào
    • 453 Bài viết

    • 353 Được cảm ơn

    #6
    Pate:

    - Gan heo , mỡ heo, thịt nạc dăm xay nhuyễn chung với hành tỏi. Khi mua nhờ người bán người ta xay bắng cái cối xay thì ngon hơn là máy xay thịt ở nhà mình. Xay 2-3 lần cho nhuyễn mịn thì trét bánh mì sẽ dễ dàng (để bán) còn ở nhà thì có bị cục cục ăn vẫn ngon. Tỉ lệ thì tuỳ người thôi, Gan nhiều thì pate sẽ mịn và béo. Ướp vào đó tiêu xay, muối, bột ngọt, đường.
    - Lấy 1-2 ổ bánh mì cũ ngâm nước hay sữa tươi cho nở sau đó vắt ráo rồi trộn chung vô luôn. Cái này cũng tuỳ vào lượng gan thịt mà mình làm. Trộn đều tay cho mịn hết, ruột bánh mì sẽ làm cho pate ráo ko chảy nước.
    - Mua 1 miếng mỡ chài để lót khuôn, khuôn lót mỡ chài xong mới đổ pate vào rồi lấy mỡ chài gói lại rồi đem hấp chín. Sau khi hấp xong để thiệt nguội là có thể đem trét bán được rồi. Nhưng muốn ngon hơn nữa thì bỏ vào lò nướng khoảng 15-20 phút cho se mặt và thơm.

    Xốt trứng:
    - Mua hột gà ta (hột gà ta thì thơm hơn gà mỹ) lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Cho hột gà ta vào 1 cái tô, bỏ xíu muối vào rồi dùng máy đánh trứng hay đũa đánh đều. Chế dầu vào từ từ đánh đến khi đặc như mayonaise là được. Cái xốt này bán nhiêu thì đánh bao nhiêu ko nên đánh nhiều vì ko ngon, mà ko để được tủ lạnh. Bán ko hết thì kiếm gì dậy lại để đó, thấy bị tách dầu thì dùng máy đánh trứng đánh sơ lại là được, tuyệt đối ko bỏ tủ lạnh. Dầu ăn để đánh cái xốt này nên mua dầu con két Nakydaco loại cao cấp đánh là ngon nhứt. Hồi xửa xưa nhà mình bán bánh mì mua dầu này thời nó trong bịch nylon chứ chưa có chai pet mà đến giờ mỗi lần ăn cũng hay mua nó để đánh vẫn ra hương vị như xưa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sweetshusi; 14/08/2011 vào lúc 01:41 PM.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 453 Bài viết

    • 353 Được cảm ơn

    #7
    Đồ chua:

    Củ cải trắng + cà rốt dùng dao dợn sóng cắt cho đẹp sau đó rửa sơ qua nước lạnh, đừng cắt to quá mà cũng đừng nhỏ quá. Pha dấm và đường sao cho hơi chua nhẹ, ngọt nhẹ thì ngâm vào, không cho muối nha. Cho muối vào sẽ làm đồ chua bị ỉu. Còn bánh mì ở ngoài bán đồ chua 100% nước ngâm pha đường hoá học vì : nước ngâm sẽ không bị sủi bọt lên men như ngâm đường cát, và ngâm bằng đường hoá học thì củ cả và cà rốt sẽ giòn rất lâu không ỉu.

    Hành lá và ngò:
    Hành lá và ngò rửa sạch để thật ráo cắt bỏ phần đầu trắng sau đó dùng cây tăm xước thành những cọng dài. Bánh mì thịt mà có thêm hành là và ngò thì ăn rất thơm.

    Ngày mai mình chỉ tiếp vụ thịt mỡ nhét bánh mì.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 91 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    mình định mở tiệm bánh mỳ bán nè, bạn nào hiểu biết nhiều cho xin kinh nghiệm và số dt để tiện liện lạc nha... tk cả nhà.
    • 91 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    sweetsushi cho mình biết số dt nha, vì mình còn nhiều cái thắc mắc lắm...
    • 193 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn bạn Sweetshusi, nhưng sao không thấy vào hứong dẫn tiếp nhỉ ?
    Khó tìm pp giảm cân hữu hiệu

    16/10/13 : 59...90-80-101
    23/10/13 : 57...89-78-100
    8/11/13 : 56...89-76-100
    12/12/13 : 54...88- 74- 99
    30/12/13 : 55 kg