Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cách chọn quả Bơ, hoa quả...

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 23.1K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 343 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái giúp em với.
    tình hình là em rất thích ăn quả bơ. NHưng làm sao mà xay ra nó cứ đắng ngắt. Mua 3 lần thì chỉ 1 lần không bị đắng. Có mẹ nào biết cách chọn bơ không bị đắng không?
    hay tại trong quá trình gọt, cắt, xay em không biết làm nhỉ?
    Nhân tiện em mở cái này các mẹ chia sẻ cho em kinh nghiệm chọn & mua hoa quả với nhé. Nhiều quả em thấy rất khó chọn như đu đủ chẳng hạn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #2
    Nếu mà bơ còn xanh thì ăn rất đắng. Giống như hồng xiêm xanh ăn thì chát ý mà.
    Nên khi mua bơ, ko quan trọng là cách chọn ntn, tất nhiên là phải mua quả còn tươi ngon, đừng có úng nát là đc, nhưng khi ăn thì nhất thiết phải ăn bơ đã chín.Tốt nhất là khi mua bạn nên mua quả có màu hơi nâu, bóp nhẹ thấy mềm thì về ăn đc ngay, còn nếu màu xanh, bóp thấy cứng thì nên để vài ngày cho chín.
    Thông thường thì bơ đã chín có màu ngả sang nâu, bóp thấy mềm mềm, dễ tước vỏ (bơ xanh thì khó tước hơn), hột đã tróc khỏi thịt bơ. Cũng có loại bơ đã chín màu xanh, nhưng bóp (bóp nhẹ thôi) cũng thấy mềm.
    Khi xay bơ cho thêm sữa đặc ông Thọ + đá xay nhỏ, ăn ngon tuyệt vời. Nếu ko có đá xay nhỏ thì giảm hẳn độ ngon đấy.
    Chúc bạn có món sinh tố bơ như ý.


    • 343 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin Xem bài viết
    Nếu mà bơ còn xanh thì ăn rất đắng. Giống như hồng xiêm xanh ăn thì chát ý mà.
    Nên khi mua bơ, ko quan trọng là cách chọn ntn, tất nhiên là phải mua quả còn tươi ngon, đừng có úng nát là đc, nhưng khi ăn thì nhất thiết phải ăn bơ đã chín.Tốt nhất là khi mua bạn nên mua quả có màu hơi nâu, bóp nhẹ thấy mềm thì về ăn đc ngay, còn nếu màu xanh, bóp thấy cứng thì nên để vài ngày cho chín.
    Thông thường thì bơ đã chín có màu ngả sang nâu, bóp thấy mềm mềm, dễ tước vỏ (bơ xanh thì khó tước hơn), hột đã tróc khỏi thịt bơ. Cũng có loại bơ đã chín màu xanh, nhưng bóp (bóp nhẹ thôi) cũng thấy mềm.
    Khi xay bơ cho thêm sữa đặc ông Thọ + đá xay nhỏ, ăn ngon tuyệt vời. Nếu ko có đá xay nhỏ thì giảm hẳn độ ngon đấy.
    Chúc bạn có món sinh tố bơ như ý.

    Ôi, cảm ơn mẹ Tin Tin nhé. Mình cũng hơi nghi nghi về độ chín nhưng không dám chắc. Có điều mình gọt quả đã chín mềm, bong hột rồi mà vẫn bị đắng mới
    Có lẽ rút kinh nghiệm để cho nó chín "nhừ" xem sao
    • 846 Bài viết

    • 3,954 Được cảm ơn

    #4
    Em thì em chỉ tin tưởng bà bán quả bơ thôi hehe vì có những lần chị ấy chọn cho em những quả bơ vỏ xanh nhưng lòng vàng, dày thịt, thơm và ngậy thôi rồi! Nhưng vì món này ngấy lắm nên tốt nhất chị cho thêm một ít mãng cầu chua chua vào ăn cho đã nhé! Mà mẹ nó đừng có tham vét tất cả cái lớp xanh xanh ngoài cùng của quả bơ, nó có vị đăng đắng đấy! Mùa này nhiều bơ lắm nên tốt nhất là ăn đến đâu thì mua tới đấy, cho vào tủ lạnh thì ko ngon mà để ở ngoài thì chín ăn ko kịp.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #5
    Nhìn thấy topic chọn hoa quả cũng lâu lâu rồi nhưng đấy là "nỗi buồn" của em nên mãi chẳng tham gia. Với bơ thì em hạy chọn quả có vỏ bóng đều, già, cuống còn cứng nếu là bơ xanh, mềm đều nếu chọn bơ vừa ăn.

    Các hoa quả khác, đều có chung đặc điểm như nhau: quả già mới ngon. Nhược điểm là những quà già thì mã không được bắt mắt lắm vì nó có vết rám. Cam thì vỏ bóng, cuống nhỏ nặng tay, sờ vào mềm đều. Táo tây và lê kiểm tra không có tì vết (vết dập do khi người hái không đúng quy cách), cuống còn tươi. Đu đủ ngon nhất là hai loại đu đủ hai da và đu đủ nghệ. Đu đủ hai da nhìn ngoài vỏ vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột. Măng cụt chọn quả mềm đều, sẫm màu, cuống xanh tươi. Chôm chôm quả đỏ, không có đốm đen trên vỏ. Xoài thì chọn quả tròn, mập, cuống sờ vào thấy cứng. Đào thì tránh xa các loại "đào tiên" TQ to như trong truyện Tây Du và những loại đào má hồng hồng. Chỉ nên ăn đào mỏ quạ Sapa. Ổi thì ổi găng, nho thì ăn nho việt nam.

    Các loại hoa quả nhà em đều thích, nhưng với tình hình ngâm hoá chất như hiện nay, quanh đi quẩn lại chỉ ăn Cam Canh, bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng và Lông Cổ Cò, cam Sành, đào Sapa, ổi Găng, mận Hậu, Xoài cát chu, măng cụt, nho việt nam, na. Nhưng có phải mùa nào cũng có ngần ấy thứ. Mỗi đợt chỉ có 2-3 loại quả có thể ăn được thôi. Có những thứ ăn vỏ tốt hơn ruột (như táo, nho, lê - vỏ của các loại quả này kích thích tiêu hoá, có nhiều chất tốt ngừa ung thư) và nó làm vị của quả thay đổi hẳn nhưng cứ mua của TQ là không dám ăn, kể cả gọt vỏ. Vì suy cho cùng hoá chất nếu có không nằm hết ngoài vỏ. Giá mà gọt đi được hết tất cả!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    hix em cũng chẳng biết cách chọn bơ thế nào chọn bơ xanh về để 2 ngày thì nó bị làm sao ý ăn chẳng có mùi vị thơm ngon gì cả chon bơ màu ngả sang nâu thì về nẫu huhu có ai có bí quyết chọn bơ chỉ dùm e với mà lúc lấy phần thịt bơ ra xay em cũng ko bao jo gọt sâu vào tận vỏ nhưng ăn vẫn có cảm giác hơi đắng đắng thế mới nản có mẹ biết chọn cách chọn bơ thế nào mà nhìn ngoài vẫn đẹp và thịt bơ trong thì dày ko,có lần em chọn bơ màu nâu ở ngoài rất đều và độ bóng cũng đều nhưng về vẫn ăn chẳng ngon gì cả mà em thấy mua bơ ở siệu thị chẳng ngon gì cả toàn quả úng thôi chán lắm
    • 109 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    chọn bơ quả nào lắc nhẹ mà thấy kêu thì là quả bơ già, để vài ngày chín ăn ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Bơ là món tủ của e này. E thường chọn nt này:
    - Bơ tím e thích hơn là bơ xanh
    - Quả bơ cầm lên lắc nhẹ thấy hạt lúc lắc bên trong là bơ già, dù lúc mua có xanh thì về để vẫn chín, ăn vẫn ngon
    - Vỏ quả bơ nhẵn nhụi, có thể có chấm chấm nhưng ko được sần sùi
    - Có thể mất cuống nhưng chỗ cuống phải còn chắc, nếu chỗ này nhũn rồi hoặc chảy nước thì chỉ lấy quả đã chín về ăn ngay, chứ lấy quả xanh về để là thối
    - Nếu ăn ngay thì chọn quả chín: mềm tay, phải mềm đều nhé, nếu ko đều, phần cứng về cũng ko ăn đc đâu
    - Nếu mua quả xanh thì khi mua về nên xếp vào 1 cái giỏ hoặc rá tre, để phần cuống hướng lên trên (vì cuống bao giờ cũng chín trước), để chỗ thoáng mát. Hàng ngày phải kiểm tra, vì bơ có thể chín rất nhanh. Nếu thấy phần cuống bị mốc hoặc chảy nhựa thì lấy giấy ăn lau sạch đi. Khi quả bơ đã mềm tay là đã ăn được rồi, nếu chưa ăn ngay thì buộc túi nilon cất luôn tủ lạnh, để thêm được mấy hôm.
    - Em thường ăn bơ bằng 3 cách:
    + cắt miếng chấm muối tinh, ăn rất ngâỵ, nhưng ai ko ăn quen thì thâý hơi ngái ngái.
    + dầm với sữa đặc, cực ngon, nhưng cũng hơi ngái. Ra ngoài hàng nên gọi bơ dầm vì để làm bơ dầm là quả bơ phải còn tốt, mà ko độn thêm cái j đc chứ bơ xay nhiều khi là bơ gần hỏng, rôì lại thêm bao nhiêu nước đá.
    + xay nhuyễn vơí sữa tươi, sữa đặc. Thích ăn chua thì thêm mãng cầu hoặc sữa chua. Sinh tố bơ vơí xoài cũng rất ngon.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 408 Bài viết

    • 319 Được cảm ơn

    #9
    kinh nghiệm chọn bơ của e là chọn quả mà khi chín có màu xanh thì ngon và ngậy hơn quả khi chín vỏ màu nâu.Ngoài ra e cũng ko lấy loại lắc nghe tiếng hột vì loại này thịt bơ mỏng lắm.Thông thường e lấy quả bơ nào vỏ danh, bấm thấy hơi mềm, quả thuôn dài!
    tìm cô dâu cùng book rio studio vào sài gòn chụp ảnh cưới vào tháng 4. được free vé máy bay
    http://www.webtretho.com/forum/f630/...g-4-a-1565797/
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    http://www.yeutraicay.com/vi/2011/06/cach-chon-bo-ngon/ trong này có ghi rõ cách chọn bơ như thế nào vừa nhanh vừa chuẩn đó cả nhà
    • 171 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #11
    e chả hiểu e chọn thế nào mà lại thành ra thế này các mẹ ạ. em chọn quả bơ mướt tay, xanh, nhìn có vẻ già, định bụng là đế 1, 2 hôm sau là chín. Nhưng e để 1 tuần cũng ko thấy chín, chỉ thấy héo đi thôi. E gọi ra, bóc được vỏ, nhưng hạt thì vẫn dính vào thịt quả, thịt quả vàng rất đẹp, nhưng ko chín, xay ra thì vừa đắng vừa chat. Không ăn nổi, 1 tuần đó. Em bỏ đi hết, chả ăn được quả nào. Hic
    :LoveStruc: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta thêm ngày mới để yêu thương !!:cool::Rose::Kiss: