• 5 Lượt chia sẻ
  • 7.52K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 92 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Mình thấy có topic về công dụng và cách làm dấm táo mèo. Tuy nhiên, chưa thấy ai noi về cách bảo quản dấm táo cả. Vì nhà mình làm dấm táo từ năm ngoái, đến giờ mình bỏ ra dùng thì dấm chẳng còn vị chua gì cả, nhạt như nước lọc, mặc dù vẫn còn mùi thơm. Mình không hiểu tại sao, hay có phải mình để ở can nhựa và đậy nắp kín quá không. Mẹ nào có kinh nghiệm chia xẻ nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Lựa chọn thực phẩm an toàn

      LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN! Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình...

    • Cách làm dấm táo mèo

      Hôm trước mình có đọc bài viết của một mẹ về cách làm dấm táo mẹo thấy rất hay. Hôm nay đi chợ thấy bán mua một ít về để làm nhưng quên mất công thức rồi. Có mẹ nào biết chỉ dùm. Cảm ơn nhiều

    • Ngắm nhìn các em bé chào đời nhờ IVF

      Sau hành trình tìm kiếm gian nan, những em bé xinh xắn, khỏe mạnh là món quà vô giá cho lòng kiên...

    • Cách chặt thịt gà luộc rất đẹp mắt, có ai chặt gà luộc đẹp hơn không?

      Mình có biết cách chặt gà luộc khá đẹp, các bạn có thể tham khảo nhé, ai có cách khác thì cùng chia...

    • Học cách chơi cùng con

      Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

    • Cách bảo quản thức ăn tươi?

      Chào các mẹ! Đầu tiên là chúc các mẹ tham gia trong diễn đàn Webtretho sang một năm mới tràn đầy hạnh phúc nhé. Các mẹ ơi em có việc này muốn nhờ các mẹ tư vấn đây. Thức ăn tươi mua về (Thịt lợn, bò, gà, cá..) khi mình cất vào tủ lạnh để ăn dần thì: - nên băm nhỏ ra từng phần cho ăn sau...

    • 50 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #2
    Dấm táo nhà mình làm cũng từ năm ngoái, mình đựng trong bình thủy tinh tối màu, đậy chặt nắp thấy không sao, còn ở nhà bố mẹ mình thì chẳng hiểu để ở bình nào mà giờ nhạt như nước lã. Bạn thứ chuyển sang bình thủy tinh xem sao.
    • 92 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #3
    Thế à. Nhà bạn cũng bị trường hợp tương tự giống nhà mình à. Hay nhỉ! Vì mình thấy có người để ở can nhựa cũng không sao cả. Không biết chính xác cách bảo quản thế nào để giữ được dấm táo nữa. Năm ngoái nhà mình làm đến 20kg táo. Năm nay lại định mua làm tiếp . Nhưng nếu không biết cách bảo quản thì vừa mất công, vừa tốn tiền.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    có mẹ nào làm dấm táo bằng bình sành, sứ kô? (Mình định làm bằng bình rượu cần í, kô biết có OK kô nhỉ?). Mẹ nào biết bày cho mình với nhé!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    các chị ơi..
    em vừa mua rất nhiều táo mèo về để ngâm rượu.. E đã thái mỏng ra rồi nhưng vẫn chưa ngâm..
    Các chị mách cho e làm sao để bảo quản táo mèo đã thái rồi với ạh!! E cảm ơn nhiều ah
    • 36 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susuzozo Xem bài viết
    Dấm táo nhà mình làm cũng từ năm ngoái, mình đựng trong bình thủy tinh tối màu, đậy chặt nắp thấy không sao, còn ở nhà bố mẹ mình thì chẳng hiểu để ở bình nào mà giờ nhạt như nước lã. Bạn thứ chuyển sang bình thủy tinh xem sao.
    các mẹ muốn bảo quản dấm táo mèo thì đun đến sôi lăn tăn, để nguội, đậy nắp thật kín tránh ánh nắng mặt trời hoặc để trong tủ lạnh cũng ok.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)