Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cách bảo quản bánh mì được ngon lâu!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.1K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,904 Bài viết

    • 574 Được cảm ơn

    #1
    Em thích ăn bánh mì nhưng nhiều khi ăn không hết, bánh mì để lâu có cái thì bị mềm, có cái thì cứng ngắc. Có mẹ nào biết cách bảo quản bánh mì được ngon lâu thì mách em với nhé. Thanks các mẹ nhiều! :Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,748 Bài viết

    • 8,871 Được cảm ơn

    #2
    Một số mẹo vặt sau bác tham khảo nhé!
    - Để vài lát táo thái mỏng hoặc vài khoanh khoai tây cùng với ổ bánh mì sẽ giúp cho bánh mì giữ được lâu hơn thường lệ.
    - Để vào bên trong túi nhựa đựng bánh mì một đến 2 cọng rau cần, thắt chặt miệng túi. Làm như thế này bánh mì bảo quản 2 đến 3 ngày cũng vẫn còn thơm ngon.
    - Gói bánh mì vào bao nylon bọc kín rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh. Giữ bằng cách này có thể để bánh mì lâu cả tháng.
    - Muốn để dành bánh mì được lâu ngày mà vẫn mềm, nên dùng giấy dầu hay bao nylon, gói thật chặt bên trong có để một cục đường rồi để vào chỗ mát.
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,192 Bài viết

    • 1,484 Được cảm ơn

    #3
    Ở nhà Heo thường làm theo cách thứ 3 của mẹ muimuidangiu đó
    Sau khi lấy ra từ ngăn đá của tủ lạnh, để ngoài khoảng 30 min thì thảy vô lò nướng lại chút xíu thì bánh lại như mới... ngon lắm!! Giòn giòn, thơm thơm rooling:
    Be Happy with sweety Cacao and our Family

    • Avatar của JDK
    • JDK
      Offline
    • 6 năm
    • 354 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Mình cứ để trên ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần ăn cứ cho vào lò nướng là xong.

    • 959 Bài viết

    • 784 Được cảm ơn

    #5
    Em lôi từ ngăn mát ra bỏ vô lò nướng luôn, ko cần để 30' đâu mà vẫn ngon lành các bác ạ!

    • 204 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Một cách cực kỳ đơn giản luôn là bạn lấy giấy báo quấn quanh ổ bánh mì lại và bỏ vào bao xốp bình thường thôi

    • 3,290 Bài viết

    • 3,889 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo Lu`n Xem bài viết
    Ở nhà Heo thường làm theo cách thứ 3 của mẹ muimuidangiu đó
    Sau khi lấy ra từ ngăn đá của tủ lạnh, để ngoài khoảng 30 min thì thảy vô lò nướng lại chút xíu thì bánh lại như mới... ngon lắm!! Giòn giòn, thơm thơm rooling:
    Nhà Cali vẫn hay làm cách này nhưng không cần tới 30' để bên ngoài đâu bạn ơi, từ tủ lạnh tớ cho thẳng qua lò nướng luôn, chừng 5' là có bánh mì nóng giòn thơm ngon rồi.

    • 1,904 Bài viết

    • 574 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiudangyeu Xem bài viết
    Một số mẹo vặt sau bác tham khảo nhé!
    - Để vài lát táo thái mỏng hoặc vài khoanh khoai tây cùng với ổ bánh mì sẽ giúp cho bánh mì giữ được lâu hơn thường lệ.
    - Để vào bên trong túi nhựa đựng bánh mì một đến 2 cọng rau cần, thắt chặt miệng túi. Làm như thế này bánh mì bảo quản 2 đến 3 ngày cũng vẫn còn thơm ngon.
    - Gói bánh mì vào bao nylon bọc kín rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh. Giữ bằng cách này có thể để bánh mì lâu cả tháng.
    - Muốn để dành bánh mì được lâu ngày mà vẫn mềm, nên dùng giấy dầu hay bao nylon, gói thật chặt bên trong có để một cục đường rồi để vào chỗ mát.
    Mẹ miumiudangyeu ơi, cho em hỏi xíu:
    - thế bỏ lát táo/khoai tây vào bao nylon chung với bánh mì thì để được khoảng bao lâu, có bị mốc không nhỉ?
    - ngăn lạnh của tủ lạnh là ngăn đá í ạ?

    Cảm ơn mẹ nó!:Kiss:

    • 424 Bài viết

    • 1,740 Được cảm ơn

    #9
    Theo tớ hiểu thì ngăn lạnh tủ lạnh chính là ngăn đá đấy bạn ạ, thường là nhét vào ngăn đá, khi nào cần dùng thì mang ra ngoài và nướng lại.
    Còn để lát táo với khoai tây chung với bánh mỳ thì táo với khoai tây sẽ dần dần khô lại, không sợ bị mốc đâu.