Nguyên Liệu Nấu Nướng

Các mẹ ơi lẩu thái nấu thế nào cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.8K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3,500 Bài viết

    • 1,202 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em và anh xã rất thích ăn lẩu thái hay lẩu chua cay mà em lại ko bít nấu thế nào ngon cả,các mẹ giúp em với ạhrooling:các mẹ chỉ dùm em nguyên vật liệu và cả nơi bán nữa nha,thanks các mẹ nhìu lắm:LoveStruc:

    NB: 3070gr-49cm
    1m: 4000gr-53cm
    2m: 4800gr-55cm
    3m: 5600gr-57cm





    Bỗng muốn làm gốc cây
    Nảy chồi sau vết chặt
    Những lá mầm xanh ngắt
    Vươn lên từ nỗi đau !
    Bỗng muốn được xa nhau
    Như chưa từng quen biết
    Phía sau lời từ biệt
    Chẳng còn gì nữa đâu…
    Bồng muốn quên thật mau
    Bao nhiêu lời tình tự
    Trái tim đang thiếp ngủ
    Giữa bộn bề ghét – yêu !
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,332 Bài viết

    • 2,835 Được cảm ơn

    #2
    Lẩu Thái ở hàng quán thì mỗi người nấu 1 kiểu và chưa chắc đúng như nguyên bản gốc của lẩu Thái nhưng lại hợp với người Vn. Mình có công thức lẩu thái này ( học của thầy làm bếp phó ở caravelle đấy nhé ) ăn rất ngon, từ ngày biết cách nấu này thì bỏ hết các cách nấu khác :
    - Các nguyên liệu ko thể thiếu :
    + Sả cây : cắt khúc đập dập
    + Riềng : cắt miếng
    + Sốt Tomyum : nếu mua trong hũ thì khoảng 65k/hũ, mua gói thì 7500/ gói, loại có dấu chống hàng giả, hàng giả giá chỉ 5k/ gói thôi. Thường tớ dùng 2 gói cho một nồi lẩu 3 lít nước, nếu thích đậm vị thì dùng nhiều hơn, trên gói có ghi hướng dẫn
    + Rễ ngò
    + Tiêu sọ
    + Nấm rơm
    + Lá chanh : cắt sợi
    + Nước cốt chanh : chanh vắt lấy nước
    + Ớt trái ; đập dập
    + Tôm
    + Rau các loại : bắp chuối, rau muống...tùy thích
    Các nguyên liệu làm ngon thêm nỗi lẩu :
    - Xương ống : nấu lấy nước dùng
    - Mực, nghêu, cá.. các loại hải sản
    Cho sả ớt riềng, nấm rơm, tiêu sọ vào nước lã ( hoặc nước dùng ) nấu sôi 15p, có thể cho tôm ( mực,nghêu, cá ...) vào luôn lúc này để thơm và ngọt nước ( hoặc khi ăn mới cho), cho gói sốt tômyum vào , rễ ngò, lá chanh và cuối cùng cho nước cốt chanh, nêm nếm : mắm muối đường vừa ăn . Khi ăn mới cho nghêu thì nhớ nêm lạt lạt để nước nghêu ra là mặn vừa ăn.
    Ăn món này thì hít hà phải biết !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi takemyhand; 02/05/2010 vào lúc 09:11 PM.
    • 318 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ Take chỉ chi tiết quá hihi, mỗi lần muốn ăn lẩu thái em lại vào siêu thị mua mấy bịch sốt, về hầm xương rùi xào sả ớt sốt với nhau, thêm vài lá chanh rùi bỏ tất cả vào nồi nước dùng nên lại cho vừa ăn, khi ăn thì thêm hải sản, rau... thế là xong 1 nồi lẩu thái (ăn cũng đc ko đến nỗi tệ hihi) de em học thêm vài bí quết của chị
    • 52 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi cho em hỏi rễ ngò là cái gì ạ?
    • 1,332 Bài viết

    • 2,835 Được cảm ơn

    #5
    Ngò rí bán ngoài chợ bạn mua về cắt lấy gốc và rễ thôi, ở ngò bộ phận thơm nhất là rễ !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,071 Bài viết

    • 1,802 Được cảm ơn

    #6
    Sốt Tomyum: mua ở đâu vậy các mẹ :Smiling:
    • 182 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuthao312 Xem bài viết
    Sốt Tomyum: mua ở đâu vậy các mẹ :Smiling:
    mua ở các siêu thị đều có mà mẹ nó. hôm nọ tớ thấy maximart cũng có đó
    • 1,023 Bài viết

    • 418 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuCuBe Xem bài viết
    mua ở các siêu thị đều có mà mẹ nó. hôm nọ tớ thấy maximart cũng có đó
    Mình tìm đỏ mắt cũng không thấy đâu hết, có phải là satế tôm không hả bạn
    Hãy cố vươn vai mà đứng
    Tô son lên môi lạnh lùng
    Hãy cố yêu người mà sống
    Lâu rồi đời mình cũng qua
    :Rose:

    • 24 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Em thấy mua chai nước sốt lẩu Thái của Trung Vị về nấu là ngon nhất .Thêm nước me , xả phi thơm nữa là tuyệt cú mèo.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 247 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #10
    Công thức lẩu chua cay như vậy rất ngon. Tuy nhiên không cần bỏ lá chanh vào đâu, lá chanh đắng sẽ làm mất vị của tomyum.

    Lá thật sự bỏ vào nước dùng ở VN không có (lá Mackrut), lá chanh là do người Việt mình nhầm lẫn, mùi hương hoàn toàn khác lá Mackrut khi nấu chín.

    (có một số người Thái sống ở VN có trồng cây Mackrut, nếu các bạn quen có thể hỏi xin, một nồi bỏ chừng 6-7 lá sẽ thấy ngay sự khác biệt). Lá Mackrut khô ở bên Thái cũng có bán, nhưng giảm chất lượng rất nhiều so với lá tươi.

    Chúc cả nhà ngon miệng
    • 76 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #11
    em ăn bên Sin..thấy nấu thêm lá bưởi ạ!!! ^^ mùi thơm đậm
    xào sả khoanh với dầu cho thơm rồi bỏ sốt Tomyum vào xào cùng củ riềng và sả cây đập dập...rồi cho nước dùng vào..cuối cùng cho la' bưởi vào...nước sôi cho me vào..em đi ăn học được cach' nấu như thế đấy ạ!!!
    KhÔnG aI iU mÌnH bẰnG cHíNh BảN ThÂn MìNh