Nguyên Liệu Nấu Nướng

Các mẹ chỉ cách chọn thịt Trâu gác bếp cho em với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 8.1K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    các mẹ ko ai quan tâm cái này ạ?
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:
    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Hôm trước, bà chị có cho một nửa cân, công nhận là ăn rất ngon. Mình thấy thịt màu đen, theo khúc dài và có một nhà phân phối đấy. Mình không nhớ rõ tên cho lắm. Bạn thử google từ khóa bán thịt gác bếp xem sao. Hoặc nhà phân phối thịt gác bếp. Món này mà tết nhất nhắm rượu thì nhất đấy
    • 149 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #4
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Sống trên đời cần có một tấm lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,719 Bài viết

    • 3,759 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay mua của hanhfood bên L C M
    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Trâu gác bếp ngon phải là trâu cả tảng, thơm mùi gia vị, mặc khén, ớt, và khói. Thịt trâu có màu thâm hơn thịt bò. Nhưng để nhìn thành phẩm thì khó chọn mua vì thịt ngon hay k ngon đều được tẩm ướp gia vị rất kĩ rồi. Chỉ có cách bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín. Hàng nhà làm thường sạch và được chọn miếng thịt ngon hơn là những cơ sở sản xuất làm ồ ạt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kepxinh.tk; 22/12/2011 vào lúc 01:02 PM.
    http://zaodich.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/
    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhim_xinh0404 Xem bài viết
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Hạt mắc khén chị ạ. Hì hì.
    Đúng là ở TP thì lấy đâu ra tro mà vùi, với lại còn lo ngại vấn đề Vệ sinh nữa chứ, hì hì, nên cho vào lò vi sóng, vừa nhanh, vừa sạch chị nhỉ?
    http://zaodich.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    nhà em hay mua của Tây bắc food. Ăn cũng ngon mà bên này lại có nước chấm đi kèm nữa.
    • 48 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi biathui Xem bài viết
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?
    không phải nhầm đâu. có cả bò gác bếp mà. Còn có cả thịt lơn gác bếp và chân giò gác bếp nữa cơ.
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Em là người Điện Biên và nhà em cũng làm thịt trâu gác bếp nên cũng có chút kinh nghiệm ạ.
    Chọn thịt trâu thì không thể nhìn từ bề ngoài miếng thịt được vì giờ người ta có nhiều chất tạo màu khiến màu của thịt khô có màu đậm như thịt trâu nên khi mua về và ăn thử mới xác định được ạ. Nói chung thịt trâu khô nhìn từ ngoài thì thớ của nó sẽ rất dài, có sơ kết dính giữa các thớ thịt. Khi xé ra, thịt trâu khô cả khổ miếng rất rắn. Trước khi ăn phải vùi than, nướng hoặc đồ lên rồi lấy chày đập dập vì rất khó xé. Màu thịt bên trong cũng thâm, đỏ đậm, hương thịt trâu thơm nồng, miếng thịt đượm vì bùi, ngọt, có chút ngậy, thơm lừng mùi mắc khén. Tùy vào mỗi người có cách ướp riêng nên mùi thơm cũng khác nhau. Nhưng mấy quán hiện nay họ toàn cho gia vị bò với ngũ vị hương vào nên hay bị nhầm mùi với mất mùi gốc của thịt trâu lắm chị ạ!
    Như nhà em làm không có chất bảo quản thì chỉ để được 2 ngày, đến ngày thứ 3 là lên mốc ngay. Muốn ăn lâu lâu thì phải để ở trong ngăn đá thì mới để được lâu ạ.
    Cứ tính bình quân 10kg trâu tươi thì được 3kg trâu khô nên giá cả thịt trâu chuẩn khá cao. Giờ các quán, quán nào bán giá 800k thì thịt còn tươi lắm, ăn chẳng khác thịt hun khói là mấy ạ.
    Thấy chị sành ăn, chị có muốn lấy thì hôm nào về quê em bảo mẹ làm rồi ship chị ăn thử thịt trâu nguyên gốc rồi chị phân biệt với các loại thịt khác. Số của em: 0985109920
    • 27 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #12
    Mình hôm trước mua của thịt trâu nhà Zin 0,5kg ăn không ngon, trâu hơi khô và xé ra thịt ko đỏ và thơm như hồi bố mình đi Sơn La mua về cho!
    Mẹ Bon Ben