Nguyên Liệu Nấu Nướng

Các mẹ chỉ cách chọn thịt Trâu gác bếp cho em với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.5K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    các mẹ ko ai quan tâm cái này ạ?
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:
    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Hôm trước, bà chị có cho một nửa cân, công nhận là ăn rất ngon. Mình thấy thịt màu đen, theo khúc dài và có một nhà phân phối đấy. Mình không nhớ rõ tên cho lắm. Bạn thử google từ khóa bán thịt gác bếp xem sao. Hoặc nhà phân phối thịt gác bếp. Món này mà tết nhất nhắm rượu thì nhất đấy
    • 162 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Sống trên đời cần có một tấm lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,754 Bài viết

    • 3,942 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay mua của hanhfood bên L C M
    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Trâu gác bếp ngon phải là trâu cả tảng, thơm mùi gia vị, mặc khén, ớt, và khói. Thịt trâu có màu thâm hơn thịt bò. Nhưng để nhìn thành phẩm thì khó chọn mua vì thịt ngon hay k ngon đều được tẩm ướp gia vị rất kĩ rồi. Chỉ có cách bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín. Hàng nhà làm thường sạch và được chọn miếng thịt ngon hơn là những cơ sở sản xuất làm ồ ạt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kepxinh.tk; 22/12/2011 vào lúc 01:02 PM.
    http://zaodich.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/
    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhim_xinh0404 Xem bài viết
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Hạt mắc khén chị ạ. Hì hì.
    Đúng là ở TP thì lấy đâu ra tro mà vùi, với lại còn lo ngại vấn đề Vệ sinh nữa chứ, hì hì, nên cho vào lò vi sóng, vừa nhanh, vừa sạch chị nhỉ?
    http://zaodich.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    nhà em hay mua của Tây bắc food. Ăn cũng ngon mà bên này lại có nước chấm đi kèm nữa.
    • 282 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi biathui Xem bài viết
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?
    không phải nhầm đâu. có cả bò gác bếp mà. Còn có cả thịt lơn gác bếp và chân giò gác bếp nữa cơ.
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Em là người Điện Biên và nhà em cũng làm thịt trâu gác bếp nên cũng có chút kinh nghiệm ạ.
    Chọn thịt trâu thì không thể nhìn từ bề ngoài miếng thịt được vì giờ người ta có nhiều chất tạo màu khiến màu của thịt khô có màu đậm như thịt trâu nên khi mua về và ăn thử mới xác định được ạ. Nói chung thịt trâu khô nhìn từ ngoài thì thớ của nó sẽ rất dài, có sơ kết dính giữa các thớ thịt. Khi xé ra, thịt trâu khô cả khổ miếng rất rắn. Trước khi ăn phải vùi than, nướng hoặc đồ lên rồi lấy chày đập dập vì rất khó xé. Màu thịt bên trong cũng thâm, đỏ đậm, hương thịt trâu thơm nồng, miếng thịt đượm vì bùi, ngọt, có chút ngậy, thơm lừng mùi mắc khén. Tùy vào mỗi người có cách ướp riêng nên mùi thơm cũng khác nhau. Nhưng mấy quán hiện nay họ toàn cho gia vị bò với ngũ vị hương vào nên hay bị nhầm mùi với mất mùi gốc của thịt trâu lắm chị ạ!
    Như nhà em làm không có chất bảo quản thì chỉ để được 2 ngày, đến ngày thứ 3 là lên mốc ngay. Muốn ăn lâu lâu thì phải để ở trong ngăn đá thì mới để được lâu ạ.
    Cứ tính bình quân 10kg trâu tươi thì được 3kg trâu khô nên giá cả thịt trâu chuẩn khá cao. Giờ các quán, quán nào bán giá 800k thì thịt còn tươi lắm, ăn chẳng khác thịt hun khói là mấy ạ.
    Thấy chị sành ăn, chị có muốn lấy thì hôm nào về quê em bảo mẹ làm rồi ship chị ăn thử thịt trâu nguyên gốc rồi chị phân biệt với các loại thịt khác. Số của em: 0985109920
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #12
    Mình hôm trước mua của thịt trâu nhà Zin 0,5kg ăn không ngon, trâu hơi khô và xé ra thịt ko đỏ và thơm như hồi bố mình đi Sơn La mua về cho!
    Mẹ Bon Ben
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Chào cả nhà, em mới tham gia diễn đàn ạ. Các Mẹ vào trang cá nhân của em để xem để có cái nhìn cụ thể về Thịt Trâu, Thịt Bò, Thịt lơn gác bếp nhé! Em khuyến cáo các Mẹ Bầu không nên ăn thịt trâu nha, Thịt bò và thịt lợn thì thoải mái ạ.
    Đây là trang cá nhân của em ạ
    https://www.facebook.com/photo.php?f...type=1&theater
    • 29 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotieuminh Xem bài viết
    Em là người Điện Biên và nhà em cũng làm thịt trâu gác bếp nên cũng có chút kinh nghiệm ạ.
    Chọn thịt trâu thì không thể nhìn từ bề ngoài miếng thịt được vì giờ người ta có nhiều chất tạo màu khiến màu của thịt khô có màu đậm như thịt trâu nên khi mua về và ăn thử mới xác định được ạ. Nói chung thịt trâu khô nhìn từ ngoài thì thớ của nó sẽ rất dài, có sơ kết dính giữa các thớ thịt. Khi xé ra, thịt trâu khô cả khổ miếng rất rắn. Trước khi ăn phải vùi than, nướng hoặc đồ lên rồi lấy chày đập dập vì rất khó xé. Màu thịt bên trong cũng thâm, đỏ đậm, hương thịt trâu thơm nồng, miếng thịt đượm vì bùi, ngọt, có chút ngậy, thơm lừng mùi mắc khén. Tùy vào mỗi người có cách ướp riêng nên mùi thơm cũng khác nhau. Nhưng mấy quán hiện nay họ toàn cho gia vị bò với ngũ vị hương vào nên hay bị nhầm mùi với mất mùi gốc của thịt trâu lắm chị ạ!
    Như nhà em làm không có chất bảo quản thì chỉ để được 2 ngày, đến ngày thứ 3 là lên mốc ngay. Muốn ăn lâu lâu thì phải để ở trong ngăn đá thì mới để được lâu ạ.
    Cứ tính bình quân 10kg trâu tươi thì được 3kg trâu khô nên giá cả thịt trâu chuẩn khá cao. Giờ các quán, quán nào bán giá 800k thì thịt còn tươi lắm, ăn chẳng khác thịt hun khói là mấy ạ.
    Thấy chị sành ăn, chị có muốn lấy thì hôm nào về quê em bảo mẹ làm rồi ship chị ăn thử thịt trâu nguyên gốc rồi chị phân biệt với các loại thịt khác. Số của em: 0985109920
    cậu bạn người Lào Cai bảo, mua trên đó đã 1400000/kg.
    Bạn nói đúng đấy!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Chị ơi chọn thịt trâu chị nên nhìn thớ thịt của nó kèm màu sắc nữa ạ. Thớ thịt thì để phân biệt bò và trâu
    Màu sắc phân biệt lợn và trâu ạ( lợn màu trắng còn trâu hồng hơn )
    Chị có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua thì liên hệ mới em qua số điện thoại 01655990885
    Công ty em có mặt trên thị trường 10 năm rồi ạ. Chất lượng đảm bảo 100% nếu ko em hoàn lại tất cả cho khách ạ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Thịt trâu khô ngon có 1 số đặc điểm cơ bản sau: nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên - đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Điện Biên- khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.
    Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt).
    Về việc bảo quản:
    Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu). Vì sản phẩm không có chất bảo quản, nếu để ngoài sẽ bị mốc.
    Nhà Chị dâu em ở Điện Biên cũng làm món này, tết nào cũng gửi về biếu bố mẹ chồng, ai ăn cũng khen ngon. Nay muốn được chia sẻ món đặc sản này cho mọi người cùng thưởng thức. Mọi người có thể vào facebook thịt trâu khô của em để tham khảo nhé:
    https://www.facebook.com/Th%E1%BB%8Bt-Tr%C3%A2u-Kh%C3%B4-G%C3%A1c-B%E1%BA%BFp-%C4%90i%E1%BB%87n-Bi%C3%AAn-%C3%81nh-Gym-973378682719962/timeline/
    Em bán 800k/1kg. Nếu ai ăn mà phát hiện ra không phải thịt trâu thì đền gấp 10 ạ. Số điện thoại của em: 01692170030 hoặc 097117 55 33. Em ở Hà Nội.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    bên mình chuyên cung cấp thịt trâu gác bếp ngon nhất tây bắc, có chứng nhận VSATTP, đảm bảo 100% thớ dài, liên hệ: 0906.134.679
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Em có cung cấp thịt gác bếp chuẩn, đảm bảo chất lượng và rất vừa vị.
    Em mới bán năm nay ạ.
    Fanpage: https://www.facebook.com/thitgacbeptaybac
    Thịt gác bếp Sơn La. >> Mua làm quà biếu, ăn chơi ngày Tết
    Liên hệ đặt hàng: 0974 625 127
    Fanpage: https://www.facebook.com/thitgacbeptaybac/
    • 46 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Mình có thịt lợn đen gác bếp, Trâu/Bò gác bếp.
    Các chị em đặt hàng nhé. Nhà tự làm, vừa để ăn để bán Đảm bảo - Thịt sạch - Ngon
    https://www.facebook.com/hangxachtay.hanoi.1?fref=ts
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Kinh no chọn thịt gác bếp chuẩn: Em thấy dạo này thịt gác bếp cứ nhan nhản ở Hà Nội vậy, có nhiều loại và giá cả cũng khác nhau nhiều. Em cũng bán thịt gác bếp nên có một số kinh no chia sẻ vs các mẹ.

    1. Thịt gác bếp chuẩn là phải nguyên miếng, có thể là thớ dài hoặc ngắn nhưng nó phải là miếng nguyên vì khi làm người ta ướp gia vị rồi cho lên bếp luôn, còn lại nếu mua loại xé sẵn rồi thì nó không còn mùi thịt vì người ta ướp nhiều gia vị để cho tăng trọng lượng giảm giá thành, nói chung là ăn thịt gác bếp thì chỉ cần chấm tương ớt là ngon rồi, giữ nguyên vị thịt, ko cần phải chế thêm nhiều, vừa mệt lại không ngon.

    2. Giá cả thịt gác bếp chênh nhau nhiều, giá cả phụ thuộc vào loại thịt và độ khô của thịt, thịt càng khô thì càng đắt, nhưng mà thịt khô quá nó sẽ cứng, ăn không ngon. Các mẹ nên chọn thịt có độ khô vừa phải, xé thịt ăn rất ngọt và thơm. Nhưng mà thịt ướt quá thì sẽ hơi khó bảo quản, vì thế nếu các mẹ mua về ăn ngay thì nên chọn loại thịt có độ ẩm vừa phải, sẽ rất ngon ạ

    3. Các mẹ nên chọn thịt đóng gói hút chân không để bảo quản được tốt hơn, đa số bây giờ đều đóng gói theo cách đó để bảo quản khi vận chuyển và sử dụng tốt hơn

    4. Hầu hết những sản phẩm đều ăn liền, tuy nhiên nếu các mẹ muốn ăn mềm có thể hấp lên trước khi ăn, hoặc nếu có lò vi sóng thì cho vào đó quay 1 tí là thịt sẽ thơm phức.

    5. Thịt gác bếp nếu bảo quản tốt thì sẽ để đc khá lâu 3-4 tháng cơ nên nếu các mẹ muốn mua ăn tết hoặc là đi biếu thì hãy mua từ bây giờ, để sát tết sẽ rất cập dập, mà thịt lúc đó giá cũng sẽ tăng rất cao, chất lượng thì như nhau.

    Chúc các mẹ chọn lựa được món ngon cho tết này
    Thịt gác bếp Sơn La. >> Mua làm quà biếu, ăn chơi ngày Tết
    Liên hệ đặt hàng: 0974 625 127
    Fanpage: https://www.facebook.com/thitgacbeptaybac/
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2