Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cả nhà ơi, mua NỒI LÀM BÁNH CUỐN ở đâu???

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 24.6K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 241 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 597 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #2
    Mình thì thấy ngoài hàng bánh cuốn người ta cứ lấy cái nồi bình thường hoặc mua cái nồi gang đổ nước vào sau đó căng một miếng vải trắng lên trùm kín nồi rồi nước sôi cứ thế cho bột vào tráng thôi.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Beubeo Xem bài viết
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 59 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Beubeo Xem bài viết
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà
    Nếu ở HN, bạn lên phố Hàng Khoai, cạnh hông chợ Đồng Xuân hỏi mua nhé, bán rất nhiều, nhớ đo kích thước nồi cho chuẩn, thường thì cỡ 24/26/28/30cm là vừa nhất. Mang một bộ khuôn (vải căng, que tre to, khung căng) đi ra nước ngoài, thỉnh thoảng làm ăn vui lắm (kinh nghiệm của tớ).

    Nếu không, đơn giản nhất là xem trong khu phố, có hàng bánh quấn nào không, nhờ họ làm cho một bộ khuôn. Bần cùng bất đắc dĩ nữa thì ra hàng thợ hàn, thợ sắt, đặt họ làm cho một đôi khuôn theo kích cỡ của mình, chọn mua một ít vải căng mặt, thường là vải lì mặt không bông không xù thì mới làm vải căng được nhá.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 988 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #4
    Mình thấy MC mình làm bánh cuốn khá đơn giản, ăn giống như bánh cuốn bình thường mà không cần đến bộ nồi làm bánh cuốn đâu. MC mình chỉ lấy cái chảo không dính, chiều cao k cao lắm và chảo hơi dày một tí là xong ngay thôi. Tụi mình được MC làm cho ăn hoài luôn, ngon như bánh ở quán ăn bên nhà vậy.
    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #5
    Mình muốn mua nồi làm bánh cuốn ở TPHCM thì mua ở đâu hả các mẹ.


    • 241 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #6
    Vô cùng cảm tạ các mẹ, hihi
    Mẹ cháu đúng là hỏi đúng chỗ.
    Cái nồi mẹ cháu sẽ ra Hàng Khoai hỏi. Nhưng nghe chừng cái vụ khuôn, rồi căng vải thì có vẻ hơi căng nhỉ.

    Kính mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giáo cụ thể hơn. Tại cuối năm mẹ cháu cũng bận quá nên không có thời gian lượn lờ nhiều.
    • 90 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMausi Xem bài viết
    Mình thấy MC mình làm bánh cuốn khá đơn giản, ăn giống như bánh cuốn bình thường mà không cần đến bộ nồi làm bánh cuốn đâu. MC mình chỉ lấy cái chảo không dính, chiều cao k cao lắm và chảo hơi dày một tí là xong ngay thôi. Tụi mình được MC làm cho ăn hoài luôn, ngon như bánh ở quán ăn bên nhà vậy.
    Đúng rồi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất tiện vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian đâu. Mình thường mua bột bánh cuốn Vĩnh Thuận về làm rất tuyệt, chứ mình tự pha bột thì ko ngon được như họ đâu. Chỉ có điều là tráng bánh chồng mình tráng bằng chảo khéo hơn mình nhiều nên mình chỉ thích đợi được măm thôi hi hi.
    • 285 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mebubi Xem bài viết
    Đúng rồi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất tiện vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian đâu. Mình thường mua bột bánh cuốn Vĩnh Thuận về làm rất tuyệt, chứ mình tự pha bột thì ko ngon được như họ đâu. Chỉ có điều là tráng bánh chồng mình tráng bằng chảo khéo hơn mình nhiều nên mình chỉ thích đợi được măm thôi hi hi.
    Mebubi ơi, bạn bày mình cách làm bánh bằng chảo với. Mình cũng có thử làm nhưng nó không ra bánh cuốn mà lại giống bánh xèo :Thinking: .
    Bạn bày mình cách pha bột và cách tráng bánh với nhé: 1 chén bột thì khoảng bao nhiêu chén nước, và lửa thì để như thế nào để bột không bị dồn 1 cục lại.
    Mình thèm ăn bánh cuốn lắm, nhưng thử làm vài lần thất bại nên làm bánh xèo ăn luôn . Mình có 1 cái chảo không dính và dày lắm, nhưng làm vẫn không được. :Crying:
    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #9
    thế vải căng, rồi que tre gì đó có chỗ nào bán ko, mình cũng quan tâm vụ này quá
    • 13,240 Bài viết

    • 9,590 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitdet041179 Xem bài viết
    Mình muốn mua nồi làm bánh cuốn ở TPHCM thì mua ở đâu hả các mẹ.
    Đường CMT8 gần khu vực Tân Bình í có mấy chỗ thợ làm thùng thiếc gì đấy vào mà đặt - còn không thì phone cho bé Nị em của mình 0907993606 hỏi nó chỗ nào chính xác vì bé ấy chở mình đi mua nồi bánh cuốn để mình đem qua Anh đó.
    • 296 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhminh27 Xem bài viết
    Mebubi ơi, bạn bày mình cách làm bánh bằng chảo với. Mình cũng có thử làm nhưng nó không ra bánh cuốn mà lại giống bánh xèo :Thinking: .
    Bạn bày mình cách pha bột và cách tráng bánh với nhé: 1 chén bột thì khoảng bao nhiêu chén nước, và lửa thì để như thế nào để bột không bị dồn 1 cục lại.
    Mình thèm ăn bánh cuốn lắm, nhưng thử làm vài lần thất bại nên làm bánh xèo ăn luôn . Mình có 1 cái chảo không dính và dày lắm, nhưng làm vẫn không được. :Crying:
    Làm bánh cuốn mà thành bánh xèo thì chắc là bạn cho dầu rán vào chảo rồi, đúng ko ?
    Ko biết Mebubi làm thế nào, còn mình thì thường làm như sau:
    *Trộn bột: trộn bột Vĩnh Thuận với nhiều nước hơn tỷ lệ Vĩnh Thuận hướng dẫn, họ hướng dẫn trộn 1 gói bột với 750ml nước nhưng thường fải trộn với khoảng 1lít nước thì bánh mới mỏng, nhớ trộn 1 thìa (thìa vơi) cafe muối với hỗn hợp bột nước (Có người còn mách mình cho thêm 1 bát con con bột năng thì bánh sẽ dai hơn, nhưng mình chưa thử nên ko biết có thực sự dai hơn ko).
    *Tráng bánh: Chảo chống dính dày, thành chảo thấp thì tốt (chảo chuyên làm pancake là tốt nhất), đặt lên bếp cho nóng vừa fải (ko cho dầu ăn nhé, ko thì lại thành bánh xèo), múc 1 muôi bột vào chảo, láng đều, lúc đó chảo đã nóng vừa fải nên bột sẽ bám đáy chảo, bột còn thừa sau khi láng đều (lượng bột nước ko bám vào chảo) đổ lại vào âu bột. Đậy vung cho chín (mình thường dùng cái nắp đậy chảo cho khỏi bắn dầu mỡ khi rán, vì nó có nhiều lỗ giúp thoát bớt hơi ra ngoài ko bị rớt xuống mặt bánh). Bánh mỏng nên rất nhanh chín, lật bánh ra đĩa hoặc khay có láng dầu sẵn để cho nhân vào và cuốn thôi.
    Lưu ý là chảo fải chống dính tốt, tốt nhất là để riêng một cái chảo chỉ để làm bánh cuốn thôi, vì ko cho dầu nên nếu chảo ko chống dính tốt bánh sẽ dính vào chảo ko lật ra được.
    • 13,240 Bài viết

    • 9,590 Được cảm ơn

    #12
    Cái video clip của cô Cẩm Vân về tráng bánh cuốn bằng chảo đây các mẹ ơi
    http://my.opera.com/quangchi/blog/vi...hao-khong-dinh
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #13
    Nếu ở SG mà muốn mua gì liên quan đến dụng cụ bếp núc VN thì cứ vào chợ Bến Thành là có tuốt hết nhé, nồi tráng bánh cuốn, que tre để gỡ bánh, rồi cả cái muôi để múc bột nữa, kiểu gì cũng có hết. Bạn vào hỏi hàng bán khuôn bánh ấy nhé.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #14
    Cảm ơn các mẹ nhiều.


    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Đường CMT8 gần khu vực Tân Bình í có mấy chỗ thợ làm thùng thiếc gì đấy vào mà đặt - còn không thì phone cho bé Nị em của mình 0907993606 hỏi nó chỗ nào chính xác vì bé ấy chở mình đi mua nồi bánh cuốn để mình đem qua Anh đó.
    Nhà mẹ ruột mình cũng ở Tân Bình nè nhưng ở đường Bình Giã, để hôm nào rảnh mình về nhà hỏi xem sao. Cảm ơn mẹ Liên Ròm nhé


    • 13,240 Bài viết

    • 9,590 Được cảm ơn

    #16
    Đường CMT8 gần chỗ Phạm Văn Hai chạy qua chút xíu có mấy ông làm thùng nhôm, thiếc gì gì đó nha Mẹ nó.
    • 338 Bài viết

    • 1,192 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitdet041179 Xem bài viết
    Nhà mẹ ruột mình cũng ở Tân Bình nè nhưng ở đường Bình Giã, để hôm nào rảnh mình về nhà hỏi xem sao. Cảm ơn mẹ Liên Ròm nhé
    Lúc tìm mua nồi làm bánh cuốn mình đi xem nơi có bán: Khu bán đồ thiếc Chợ Bình Tây , khu bán chén bát, đồ nhựa Chợ An Đông. Có nhiều kích thước nồi, chỗ nào cũng có khung và vải bán kèm theo nồi. Chỉ có thiếc nồi và giá cả có vừa ý hay không.
    Cuối cùng đã mua được cái nồi ở ngay chỗ làm thiếc, trên đường đi từ Nhà thờ Chí Hòa về phía chợ Tân Bình, khoảng cong của con đường (P.7 -Q. Tân Bình). Chỗ đó bán cũng rẻ hơn ngoài chợ và gò thiếc tốt và đẹp.
    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ ơi, ở SG chợ Bà Chiểu , quận Bình Thạnh cũng có bán nồi tráng bánh cuốn, đủ các cỡ nhé ,có sẵn miếng vải để tráng bánh luôn. Que tre vớt bánh thì phải mua riêng . Muôi múc bột thì mình có thể sử dụng muôi inox có sẵn ở nhà , không cần mua. Theo kinh nghiệm của mình thì nên mua cái nồi hơi lớn một tí, 1 lần tráng xẻ đôi ra được 2 cuốn. Đỡ nhọc công. Nồi nhà mình hơi nhỏ, mỗi lần tráng oải lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 54 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #19
    Các chị ơi, ở San Jose thì có bán không ? Em thì thích ăn bánh tráng bằng nồi, rất muốn mau một cái nhưng không biết phải mua ở đâu. Nếu mua ở Tp HCM thì có ai có điện thoại không cho em xin với. Cám ơn nhiều
    Gửi tặng anh một trái tim mỏng manh
    Luôn bên anh và cần anh che chở
    Anh có nhận chút tình em muôn thủa
    Tựa biển bờ luôn đợi sóng - tình anh
    • 40 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #20
    muốn mua thfi ra chợ nào chả có hả bạn
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2