Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cả nhà ơi, mua NỒI LÀM BÁNH CUỐN ở đâu???

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 16.2K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 237 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà

    • 596 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #2
    Mình thì thấy ngoài hàng bánh cuốn người ta cứ lấy cái nồi bình thường hoặc mua cái nồi gang đổ nước vào sau đó căng một miếng vải trắng lên trùm kín nồi rồi nước sôi cứ thế cho bột vào tráng thôi.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Beubeo Xem bài viết
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.

    • 59 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Beubeo Xem bài viết
    Mẹ cháu không định mở cửa hàng làm bánh cuốn đâu ạ.
    Muốn mua một cái nho nhỏ đường kính khoảng 30cm mang đi để lúc xa nhà cho đỡ nhớ thôi ạ.
    Các mẹ biết mua hoặc có thể đặ mua được ở đâu thì chỉ giúp mẹ cháu mới.
    Cảm ơn cả nhà
    Nếu ở HN, bạn lên phố Hàng Khoai, cạnh hông chợ Đồng Xuân hỏi mua nhé, bán rất nhiều, nhớ đo kích thước nồi cho chuẩn, thường thì cỡ 24/26/28/30cm là vừa nhất. Mang một bộ khuôn (vải căng, que tre to, khung căng) đi ra nước ngoài, thỉnh thoảng làm ăn vui lắm (kinh nghiệm của tớ).

    Nếu không, đơn giản nhất là xem trong khu phố, có hàng bánh quấn nào không, nhờ họ làm cho một bộ khuôn. Bần cùng bất đắc dĩ nữa thì ra hàng thợ hàn, thợ sắt, đặt họ làm cho một đôi khuôn theo kích cỡ của mình, chọn mua một ít vải căng mặt, thường là vải lì mặt không bông không xù thì mới làm vải căng được nhá.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 988 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #4
    Mình thấy MC mình làm bánh cuốn khá đơn giản, ăn giống như bánh cuốn bình thường mà không cần đến bộ nồi làm bánh cuốn đâu. MC mình chỉ lấy cái chảo không dính, chiều cao k cao lắm và chảo hơi dày một tí là xong ngay thôi. Tụi mình được MC làm cho ăn hoài luôn, ngon như bánh ở quán ăn bên nhà vậy.

    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #5
    Mình muốn mua nồi làm bánh cuốn ở TPHCM thì mua ở đâu hả các mẹ.



    • 237 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #6
    Vô cùng cảm tạ các mẹ, hihi
    Mẹ cháu đúng là hỏi đúng chỗ.
    Cái nồi mẹ cháu sẽ ra Hàng Khoai hỏi. Nhưng nghe chừng cái vụ khuôn, rồi căng vải thì có vẻ hơi căng nhỉ.

    Kính mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giáo cụ thể hơn. Tại cuối năm mẹ cháu cũng bận quá nên không có thời gian lượn lờ nhiều.

    • 90 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMausi Xem bài viết
    Mình thấy MC mình làm bánh cuốn khá đơn giản, ăn giống như bánh cuốn bình thường mà không cần đến bộ nồi làm bánh cuốn đâu. MC mình chỉ lấy cái chảo không dính, chiều cao k cao lắm và chảo hơi dày một tí là xong ngay thôi. Tụi mình được MC làm cho ăn hoài luôn, ngon như bánh ở quán ăn bên nhà vậy.
    Đúng rồi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất tiện vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian đâu. Mình thường mua bột bánh cuốn Vĩnh Thuận về làm rất tuyệt, chứ mình tự pha bột thì ko ngon được như họ đâu. Chỉ có điều là tráng bánh chồng mình tráng bằng chảo khéo hơn mình nhiều nên mình chỉ thích đợi được măm thôi hi hi.

    • 285 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mebubi Xem bài viết
    Đúng rồi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất tiện vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian đâu. Mình thường mua bột bánh cuốn Vĩnh Thuận về làm rất tuyệt, chứ mình tự pha bột thì ko ngon được như họ đâu. Chỉ có điều là tráng bánh chồng mình tráng bằng chảo khéo hơn mình nhiều nên mình chỉ thích đợi được măm thôi hi hi.
    Mebubi ơi, bạn bày mình cách làm bánh bằng chảo với. Mình cũng có thử làm nhưng nó không ra bánh cuốn mà lại giống bánh xèo :Thinking: .
    Bạn bày mình cách pha bột và cách tráng bánh với nhé: 1 chén bột thì khoảng bao nhiêu chén nước, và lửa thì để như thế nào để bột không bị dồn 1 cục lại.
    Mình thèm ăn bánh cuốn lắm, nhưng thử làm vài lần thất bại nên làm bánh xèo ăn luôn . Mình có 1 cái chảo không dính và dày lắm, nhưng làm vẫn không được. :Crying:

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    thế vải căng, rồi que tre gì đó có chỗ nào bán ko, mình cũng quan tâm vụ này quá

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitdet041179 Xem bài viết
    Mình muốn mua nồi làm bánh cuốn ở TPHCM thì mua ở đâu hả các mẹ.
    Đường CMT8 gần khu vực Tân Bình í có mấy chỗ thợ làm thùng thiếc gì đấy vào mà đặt - còn không thì phone cho bé Nị em của mình 0907993606 hỏi nó chỗ nào chính xác vì bé ấy chở mình đi mua nồi bánh cuốn để mình đem qua Anh đó.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3