Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cá hồi fillet (mua ở siêu thị) có ăn sống được ko?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 20.1K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,399 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là thế này ạ, nhà cháu thỉnh thoảng đi ăn buffet, có món cá hồi sống (lát mỏng để lạnh) ăn rất ngon. Hôm qua tình cờ thấy siêu thị có bán fillet cá hồi 1 túi 200gr (nguyên 1 cục vẫn còn da dính vào) mua ngay về tính là ăn sống.
    Nhưng áy náy quá, có ăn sống được ko nhỉ? liệu có sao ko? vì cái món mình ăn ở khách sạn ý ngửi mùi chẳng tanh gì cả, trong khi cái túi cá mình mua về ngửi rõ là tanh.

    Nhờ các mẹ tư vấn giùm cái nhá. Cám ơn nhiều!
    Một ngày mới nắng lên!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 449 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #2
    Cái món sashimi ấy thì theo tớ ăn thì chắc cũng không sao, nếu bụng tốt, nhưng không thể ngon như nhà hàng được.

    Tất cả các khách sạn 5 sao và nhiều nhà hàng xịn đều lấy cá hồi của Metro để làm buffet thôi, nhưng họ được ưu tiên "hàng tuyển" tươi sống nhất, còn sau khi thừa ra mới bán cho khách lẻ. Khi làm cá mà dính đến tí nước là bị mùi tanh, còn làm cá để ăn sashimi thì phải lấy giấy thấm cho cá nó khô và sạch.

    Cá hồi bán ở siêu thị, để tủ đá một lúc là có nước rồi, có lẽ vì thế nên có mùi tanh.
    Me Piggy
    Q. BT, TP HCM
    http://community.webshots.com/user/me_piggy
    - Mất ngày 6/9/2009.
    • 1,399 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #3
    Báo cáo mẹ Piggy là trưa nay thèm ăn cá quá chịu không nổi, mà lại ko vảo WTT được để xem các mẹ tư vấn tư véo thế nào, nên phải chui vào Sushi Bar làm 1 nhát rồi ạ (hehe)

    Còn cái gói cá hồi ngấm nước trót mua ở siêu thị rồi (hình như của Amigo gì đó), thì chưa biết tính sao. Có nấu nướng thì chưa chắc con đã ăn, vì chúng nó ghét đồ tanh. Bố mẹ thì chỉ thích "ăn sống nuốt tươi", mà tanh thì cũng chịu.

    Xử lý cái vụ mùi tanh thế nào các bác?
    Một ngày mới nắng lên!
    • 1,841 Bài viết

    • 348 Được cảm ơn

    #4
    Mùi tanh của cá hồi công nhận khó chịu thật, nhưng nó rất hợp với washabi và gừng, nhất là gừng chua chua của Nhật.

    Nếu khó thái lát thì chị cho vào ngăn đá một lúc cho cứng rồi thái lát, lau khô, cuốn làm shushi chấm với washibi và một chút gừng chua ngọt cũng tuyệt lắm.

    Hay là chị đem nướng quách chỗ cá hồi ấy đi cũng ngon. Mà thịt cá hồi nấu canh ngót cũng ngọt lắm, chẹp chẹp, thèm quá thể. Chị đừng lo nấu lên là hết tanh liền, thịt thơm lắm ý, đảm bảo bé lớn bé nhỏ ai cũng thích
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #5
    Cá hồi đông lạnh mua ở siêu thị mà ăn sống thì... có sao ra phết đấy mẹ Tim & Sam ạ Lý do thì nhiều. Cũng như mẹ Piggy nói, cá hồi ăn sống ở nhà hàng, khách sạn lớn đều có nguồn cung cấp riêng, cá cũng được tươi hơn. Bác cứ nghĩ bây giờ không phải là mùa cá hồi, cá nhập 100% là đông lạnh rồi. Qua vài nhà nhập khẩu, phân phối, đóng gói, nó sẽ bị giảm chất lượng rất nhiều (đông - rã đông - đông - rã đông). Đến tay mình, em nghĩ chỉ nên nướng hoặc nấu cho đảm bảo.
    Khử mùi tanh có tỏi, hạt tiêu, v.v.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 449 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #6
    À báo cáo với các bác là tự dưng nhà em cũng mua cá tanh ngòm ở Metro về, nghĩ đi lại, không biết nấu món gì, thế là 2 đứa lôi ra ăn sống. Đang thèm, thì tanh hay không tanh, cho vào wasabi cũng hết tanh. Tuy nhiên, cũng biết là handling không tốt, nên không dám ăn nhiều.

    Tóm lại, ăn xong, chẳng ai bị sao hết. Nếu bịt mũi, thì vẫn thấy ngon như thường.

    Nhưng lần sau mẹ Tim & Sam đi Sushi Bar nhớ gọi tớ nhé, đừng đi ăn lẻ một mình. Mình hay thích đi ăn trưa ở SSB mà không tìm được đồng minh.
    Me Piggy
    Q. BT, TP HCM
    http://community.webshots.com/user/me_piggy
    - Mất ngày 6/9/2009.
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    sushi bar ở đâu vậy ta?? tui cũng thèm sashimi quá, chẹp chẹp chẹp
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 141 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_Piggy
    Cái món sashimi ấy thì theo tớ ăn thì chắc cũng không sao, nếu bụng tốt, nhưng không thể ngon như nhà hàng được.

    Tất cả các khách sạn 5 sao và nhiều nhà hàng xịn đều lấy cá hồi của Metro để làm buffet thôi, nhưng họ được ưu tiên "hàng tuyển" tươi sống nhất, còn sau khi thừa ra mới bán cho khách lẻ. Khi làm cá mà dính đến tí nước là bị mùi tanh, còn làm cá để ăn sashimi thì phải lấy giấy thấm cho cá nó khô và sạch.

    Cá hồi bán ở siêu thị, để tủ đá một lúc là có nước rồi, có lẽ vì thế nên có mùi tanh.

    Báo cáo mẹ Piggy, không phải Metro là nhà cung cấp cá hồi cho các khách sạn 5 sao đâu, mà là chỗ khác, chỗ này cung cấp luôn cho các khách sạn và cả Metro nua, bằng chúng là lúc nào tới chỗ này (he hehe, sốt ruốt quá, chỗ nào vậy ta?) cũng thấy người ta đang xả cá (hàng mấy chục con cá hồi, to đùng), và khi giá ở metro là 22.000d/lạng thì ở đây là 20.000 đồng. Bây giờ họ cũng lên giá là 22.000 rồi thì không biết ở Metro là bao nhiêu? Nhung đây chính là đầu ra cho toàn Hà Nội. Các mẹ đến thử đấy xem (nhà cháu mỗi tuần đều ăn cá hồi sống mà có bao giờ sao đâu) : Hi foot ở Hàng Bài, cạnh sổ xố KTTD (xin lỗi các mẹ ăn cá nhiều quá lú mất rồi nên không bao giờ nhớ số nhà chính xác). Chỗ này cũng bán thịt bò Uc nữa. Good appetit !
    • 1,399 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    sushi bar ở đâu vậy ta?? tui cũng thèm sashimi quá, chẹp chẹp chẹp
    Ở đây nè mẹ My ơi: http://www.saigontoday.net/Client_Pa...r/SuShiBar.htm

    Nhà Piggy kia, suốt ngày trốn con đi "tư tác" vi vu năm châu bốn bể thế ai mà tìm được để gọi đi ăn chứ hả.

    Quên ko báo cáo cả nhà, vụ cá hồi kia nhà cháu đã xử lý bằng cách cho vào lò nướng, cá hồi nướng bacon + sốt mayonne ngon phết (gần bằng Hoaviên) hihi
    Một ngày mới nắng lên!
    • 499 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    Nhà cháu thấy Coopmart vào T7, CN thỉnh thoảng có cá hồi tươi và cá ngừ đại dương đấy (của cty Biển Đông gì đó có bày quầy hàng trong đấy), trông cũng ngon lành ra phết, nhưng chỉ gần bằng metro thôi, dưng mà hôm qua nhà cháu mua tới 27K/ lạng lận chứ không phải 22K đâu.

    May mà cái món sashimi nhà cháu lại chả khoái, nên có mấy lần đi ăn 5 sao thì cũng chỉ gọi là 1 hai miếng cho nó gọi là sành điệu một tí thôi, thế là chả bao giờ phải nghĩ đến mấy cái sushibar hay trổ tài khéo tay hay làm tại nhà làm gì sất, hehe, cũng tiết kiệm được ối! Chỉ phải lo mua cá hồi về cho thằng con nó ăn thôi!
    • 170 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Đồng ý với voichim, cửa hàng Hifood bán cá hồi tươi vật vã, tớ ăn suốt mà vẫn thấy thèm. Các mẹ nào thích ăn hải sản tươi sống nhập khẩu thì ra đấy mua rất đảm bảo.Thitj bò Úc ở đấy thì bình thường, ko tươi ngon bằng cá.
    Love :Kiss:
    • 1,720 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    Các bác khoái ăn sushi nhỉ chắc là " khoẻ" lắm đây
    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #13
    Theo em được biết thì cá hồi ở Metro là cá hồi di đường biển, còn ở các khách sạn là đi đường không nên giá thành và chất lượng nó khác nhau đấy ạ. Cá hồi đã để tủ đá thì chế nhiều món khác trong cái topic cá hồi của em mà mọi người bày cũng ngon lắm đấy ạ. Em thì thích nhất là ăn sống, rồi đến nướng bơ tỏi... Có nhớ là đọc ở đâu đó có mẹ nào ở Nhật bày cho ngâm cá hồi vào sữa tươi trước khi chế biến để khử mùi tanh. Em làm theo thì thấy kết quả lắm!
    Quả đúng là không phải mùa cá hồi nên nhà em đặt cá hồi tươi như lần trước mãi mà chưa thấy được gửi đến. Sinh nhật mẹ cháu lần này có món quà chỉ định cho bố cháu luôn là một con cá hồi, vậy mà qua SN rồi vẫn chưa có
    • 304 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #14
    Cửa hàng Hifood có bán 1-2 lạng không hả các mẹ? Em muốn mua cho bé ăn. Mà bé mấy tháng tuổi ăn được cá hồi ạ?
    • 256 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ SG ơi nếu có thèm Sushi thì đến ăn thử ở Hisago ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi, buffet tối USD15++ nhưng mà đã lắm vì đồ ngon tuyệt cá hồi, cá thu, bạch tuoc...có cả đồ nóng và bia cũng included. Ở trong đó cả tháng nhưng mãi đến tuần cuối mới phát hiện ra hàng đó cũng tranh thủ ăn đc 2 bận ra HN mỗi lần nhớ đến vẫn thèm thuồng vì không có chỗ nào đã như thế.
    À mà ở đó cũng có sushi set lunch, chưa thử nhưng hình như là 58k/suất đó
    • 1,399 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamRom
    Các bác khoái ăn sushi nhỉ chắc là " khoẻ" lắm đây
    Cái này thì tui ko bít à nha. Mẹ Nấm Rơm có thông tin gì à? Tớ chưa nghe nói có liên quan gì giữa "khoẻ" & "sushi", thật đấy!
    Một ngày mới nắng lên!
    • 508 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #17
    Me Kucku
    May mà cái món sashimi nhà cháu lại chả khoái, nên có mấy lần đi ăn 5 sao thì cũng chỉ gọi là 1 hai miếng cho nó gọi là sành điệu một tí thôi, thế là chả bao giờ phải nghĩ đến mấy cái sushibar hay trổ tài khéo tay hay làm tại nhà làm gì sất, hehe, cũng tiết kiệm được ối! Chỉ phải lo mua cá hồi về cho thằng con nó ăn thôi!
    Chả bù cho nhà cháu này, mỗi lần đi ăn 5 sao là cứ chăm chăm vào sushi bar , ăn đến no mới thôi.

    Ah, còn cái trứng cá đỏ đỏ , đen đen hay sắp trong sushi bar i1h, là trứng cá hồi hả các mẹ???, nhà em xơi mà quên mất hỏi nó là trứng gì?

    Bao h thì trẻ con ăn được cá hồi sống nhỉ? Các mẹ có biết không? Hôm trước em cũng cho Candy nhấp thử chút trứng cá đen đen ấy, thấy bé cũng thích, nhưng ko dám cho ăn nhiều.
    TP HCM
    • 65 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #18
    Tớ thì hay mua cá Hồi ở Big C và về nhà ăn sống cùng mù tạp, rau diếp cá.
    Hôm vừa rồi vào Big C còn mua được cả cá ngừ nữa.
    Vào đây đọc thấy các bạn bảo HiFood, chắc phải qua đó mua thử xem thế nào.
    • 1,669 Bài viết

    • 1,635 Được cảm ơn

    #19
    cá hồi ở co-op NDC thứ 7 thấy có bán đó, họ xẻ cả 1/2 con ra bán, nhìn còn tươi lắm, về tráng qua 1 lớp nước sôi để nguội rồi lọc da, làm sushi hay ăn không gì cũng ngon hết, thơm béo. Ở Lotte Q7 cũng có bán mà xẻ sẵn rồi đóng bao, nên sợ không được mới. Cá hồi đông lạnh như cục đá thì không ăn sống được đâu, không còn tươi nữa.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Món tanh là mình ăn không được rồi, để lại cho các bạn thưởng thức đó.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2