Nguyên Liệu Nấu Nướng

Cá hồi fillet (mua ở siêu thị) có ăn sống được ko?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 18.1K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,399 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là thế này ạ, nhà cháu thỉnh thoảng đi ăn buffet, có món cá hồi sống (lát mỏng để lạnh) ăn rất ngon. Hôm qua tình cờ thấy siêu thị có bán fillet cá hồi 1 túi 200gr (nguyên 1 cục vẫn còn da dính vào) mua ngay về tính là ăn sống.
    Nhưng áy náy quá, có ăn sống được ko nhỉ? liệu có sao ko? vì cái món mình ăn ở khách sạn ý ngửi mùi chẳng tanh gì cả, trong khi cái túi cá mình mua về ngửi rõ là tanh.

    Nhờ các mẹ tư vấn giùm cái nhá. Cám ơn nhiều!
    Một ngày mới nắng lên!

    • 449 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #2
    Cái món sashimi ấy thì theo tớ ăn thì chắc cũng không sao, nếu bụng tốt, nhưng không thể ngon như nhà hàng được.

    Tất cả các khách sạn 5 sao và nhiều nhà hàng xịn đều lấy cá hồi của Metro để làm buffet thôi, nhưng họ được ưu tiên "hàng tuyển" tươi sống nhất, còn sau khi thừa ra mới bán cho khách lẻ. Khi làm cá mà dính đến tí nước là bị mùi tanh, còn làm cá để ăn sashimi thì phải lấy giấy thấm cho cá nó khô và sạch.

    Cá hồi bán ở siêu thị, để tủ đá một lúc là có nước rồi, có lẽ vì thế nên có mùi tanh.
    Me Piggy
    Q. BT, TP HCM
    http://community.webshots.com/user/me_piggy
    - Mất ngày 6/9/2009.

    • 1,399 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Báo cáo mẹ Piggy là trưa nay thèm ăn cá quá chịu không nổi, mà lại ko vảo WTT được để xem các mẹ tư vấn tư véo thế nào, nên phải chui vào Sushi Bar làm 1 nhát rồi ạ (hehe)

    Còn cái gói cá hồi ngấm nước trót mua ở siêu thị rồi (hình như của Amigo gì đó), thì chưa biết tính sao. Có nấu nướng thì chưa chắc con đã ăn, vì chúng nó ghét đồ tanh. Bố mẹ thì chỉ thích "ăn sống nuốt tươi", mà tanh thì cũng chịu.

    Xử lý cái vụ mùi tanh thế nào các bác?
    Một ngày mới nắng lên!

    • 1,667 Bài viết

    • 325 Được cảm ơn

    #4
    Mùi tanh của cá hồi công nhận khó chịu thật, nhưng nó rất hợp với washabi và gừng, nhất là gừng chua chua của Nhật.

    Nếu khó thái lát thì chị cho vào ngăn đá một lúc cho cứng rồi thái lát, lau khô, cuốn làm shushi chấm với washibi và một chút gừng chua ngọt cũng tuyệt lắm.

    Hay là chị đem nướng quách chỗ cá hồi ấy đi cũng ngon. Mà thịt cá hồi nấu canh ngót cũng ngọt lắm, chẹp chẹp, thèm quá thể. Chị đừng lo nấu lên là hết tanh liền, thịt thơm lắm ý, đảm bảo bé lớn bé nhỏ ai cũng thích

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #5
    Cá hồi đông lạnh mua ở siêu thị mà ăn sống thì... có sao ra phết đấy mẹ Tim & Sam ạ Lý do thì nhiều. Cũng như mẹ Piggy nói, cá hồi ăn sống ở nhà hàng, khách sạn lớn đều có nguồn cung cấp riêng, cá cũng được tươi hơn. Bác cứ nghĩ bây giờ không phải là mùa cá hồi, cá nhập 100% là đông lạnh rồi. Qua vài nhà nhập khẩu, phân phối, đóng gói, nó sẽ bị giảm chất lượng rất nhiều (đông - rã đông - đông - rã đông). Đến tay mình, em nghĩ chỉ nên nướng hoặc nấu cho đảm bảo.
    Khử mùi tanh có tỏi, hạt tiêu, v.v.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 449 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #6
    À báo cáo với các bác là tự dưng nhà em cũng mua cá tanh ngòm ở Metro về, nghĩ đi lại, không biết nấu món gì, thế là 2 đứa lôi ra ăn sống. Đang thèm, thì tanh hay không tanh, cho vào wasabi cũng hết tanh. Tuy nhiên, cũng biết là handling không tốt, nên không dám ăn nhiều.

    Tóm lại, ăn xong, chẳng ai bị sao hết. Nếu bịt mũi, thì vẫn thấy ngon như thường.

    Nhưng lần sau mẹ Tim & Sam đi Sushi Bar nhớ gọi tớ nhé, đừng đi ăn lẻ một mình. Mình hay thích đi ăn trưa ở SSB mà không tìm được đồng minh.
    Me Piggy
    Q. BT, TP HCM
    http://community.webshots.com/user/me_piggy
    - Mất ngày 6/9/2009.

    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    sushi bar ở đâu vậy ta?? tui cũng thèm sashimi quá, chẹp chẹp chẹp
    Mẹ mê My (TP.HCM)

    • 141 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_Piggy
    Cái món sashimi ấy thì theo tớ ăn thì chắc cũng không sao, nếu bụng tốt, nhưng không thể ngon như nhà hàng được.

    Tất cả các khách sạn 5 sao và nhiều nhà hàng xịn đều lấy cá hồi của Metro để làm buffet thôi, nhưng họ được ưu tiên "hàng tuyển" tươi sống nhất, còn sau khi thừa ra mới bán cho khách lẻ. Khi làm cá mà dính đến tí nước là bị mùi tanh, còn làm cá để ăn sashimi thì phải lấy giấy thấm cho cá nó khô và sạch.

    Cá hồi bán ở siêu thị, để tủ đá một lúc là có nước rồi, có lẽ vì thế nên có mùi tanh.

    Báo cáo mẹ Piggy, không phải Metro là nhà cung cấp cá hồi cho các khách sạn 5 sao đâu, mà là chỗ khác, chỗ này cung cấp luôn cho các khách sạn và cả Metro nua, bằng chúng là lúc nào tới chỗ này (he hehe, sốt ruốt quá, chỗ nào vậy ta?) cũng thấy người ta đang xả cá (hàng mấy chục con cá hồi, to đùng), và khi giá ở metro là 22.000d/lạng thì ở đây là 20.000 đồng. Bây giờ họ cũng lên giá là 22.000 rồi thì không biết ở Metro là bao nhiêu? Nhung đây chính là đầu ra cho toàn Hà Nội. Các mẹ đến thử đấy xem (nhà cháu mỗi tuần đều ăn cá hồi sống mà có bao giờ sao đâu) : Hi foot ở Hàng Bài, cạnh sổ xố KTTD (xin lỗi các mẹ ăn cá nhiều quá lú mất rồi nên không bao giờ nhớ số nhà chính xác). Chỗ này cũng bán thịt bò Uc nữa. Good appetit !

    • 1,399 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    sushi bar ở đâu vậy ta?? tui cũng thèm sashimi quá, chẹp chẹp chẹp
    Ở đây nè mẹ My ơi: http://www.saigontoday.net/Client_Pa...r/SuShiBar.htm

    Nhà Piggy kia, suốt ngày trốn con đi "tư tác" vi vu năm châu bốn bể thế ai mà tìm được để gọi đi ăn chứ hả.

    Quên ko báo cáo cả nhà, vụ cá hồi kia nhà cháu đã xử lý bằng cách cho vào lò nướng, cá hồi nướng bacon + sốt mayonne ngon phết (gần bằng Hoaviên) hihi
    Một ngày mới nắng lên!

    • 499 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    Nhà cháu thấy Coopmart vào T7, CN thỉnh thoảng có cá hồi tươi và cá ngừ đại dương đấy (của cty Biển Đông gì đó có bày quầy hàng trong đấy), trông cũng ngon lành ra phết, nhưng chỉ gần bằng metro thôi, dưng mà hôm qua nhà cháu mua tới 27K/ lạng lận chứ không phải 22K đâu.

    May mà cái món sashimi nhà cháu lại chả khoái, nên có mấy lần đi ăn 5 sao thì cũng chỉ gọi là 1 hai miếng cho nó gọi là sành điệu một tí thôi, thế là chả bao giờ phải nghĩ đến mấy cái sushibar hay trổ tài khéo tay hay làm tại nhà làm gì sất, hehe, cũng tiết kiệm được ối! Chỉ phải lo mua cá hồi về cho thằng con nó ăn thôi!

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3